Lý do nào khiến các nhà đầu tư không thể bỏ qua chương trình thị thực vàng Hy Lạp?

20 Tháng Tám, 2019

Có nhiều cách để có được cư trú trong Liên minh châu Âu (EU), bao gồm đầu tư trái phiếu, thay đổi cư trú thuế, mở doanh nghiệp, kết hôn với công dân EU,.. Tuy nhiên, có nhiều người lại mong muốn có được quyền cư trú cho các mục đích khác như tại điều kiện tương tác với các ngân hàng nước ngoài, tự do đi lại trên khắp EU hoặc phòng ngừa trong trường hợp phải di cư khẩn cấp.

Chương trình thị thực vàng Hy Lạp
Một trong những sự lựa chọn đầu tư thị thực vàng tốt nhất là lấy giấy phép cư trú thông qua đầu tư bất động sản hoặc các tài sản khác trên một giá trị nhất định. Hiện nay, một số chương trình nhập cư dễ nhất để tiếp cận EU đến từ Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Hy Lạp, Malta, Latvia.

So với chương trình của Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha hay Malta,…, chương trình đầu tư Hy Lạp ít phổ biến hơn vì nhiều nhà đầu tư còn thiếu niềm tin vào nền kinh tế Hy Lạp. Tuy nhiên, bắt đầu từ năm 2013, kinh tế Hy Lạp đã bắt đầu có sự chuyển mình, tỷ lệ thất nghiệp giảm đáng kể. Theo các chuyên gia nhận định, chương trình đầu tư thị thực Hy Lạp vẫn có một số điểm mạnh riêng khiến các nhà đầu tư không thể bỏ qua.

1. Ngưỡng đầu tư thấp

Hy Lạp cung cấp quyền cư trú với số tiền đầu tư thuộc top thấp nhất hiện nay. Theo đó, ứng viên chỉ cần mua một hoặc nhiều tài sản có tổng trị giá ít nhất 250.000 EUR để nhận thẻ. Chương trình Latvia cũng có số tiền đầu tư tương tự, tuy nhiên, các nhà đầu tư sẽ phải trả một khoản phí không hoàn lại là 5%, làm tăng ngưỡng đầu tư lên 262.500 EUR.

2. Cơ hội mua tài sản hoặc tham gia vào dự án lớn

Chương trình Hy Lạp cũng giống như chương trình Tây Ban Nha hoặc Bồ Đào Nha cho phép các nhà đầu tư mua một số tài sản để đáp ứng ngưỡng đầu tư tối thiểu. Ngoài ra, cả Hy Lạp và Bồ Đào Nha đều cho phép đầu tư tập thể với điều kiện là các khoản đầu tư của người nộp đơn đều bằng hoặc cao hơn so với giá trị ngưỡng đầu tư tối thiểu được thiết lập.

3. Giá bất động sản Hy Lạp tương đối rẻ

Giá bất động sản ở trung tập thành phố lớn của Hy Lạp có mức thấp nhất trong số các quốc gia, rẻ chỉ bằng 1/2 so với Tây Ban Nha và Malta.

4. Có được nguồn thu nhập cho thuê

Những người đầu tư thị thực vàng Hy Lạp thường có mục đích lấy quyền cư trú và nhận tiềm năng sinh lời, do đó, bất động sản tại Hy Lạp có thể được cho thuê. Mặc dù có lượng khách du lịch thấp hơn Bồ Đào Nha nhưng nhờ chênh lệch giá trên mỗi mét vuông, Hy Lạp mang lại lợi nhuận đầu tư cao hơn: Khoảng 5% sau thuế và trừ chi phí cho công ty quản lý.

Sự lựa chọn hợp lý nhất cho các nhà đầu tư muốn có thị thực vàng là mua căn hộ du lịch ở trung tâm Athens cho thuê ngắn hạn. Điều này cho phép họ có được thị thực và có được một nơi trú ẩn an toàn cho đồng tiền, có thu nhập tiềm năng 5% bằng ngoại tệ.

Để nhận thông tin về các chương trình đầu tư định cư tốt nhất hiện nay, quý nhà đầu tư liên hệ tại:

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

=> Truy cập để biết thêm nhiều về sản phẩm định cư và đầu tư của tập đoàn BSOP
=> Truy cập để biết thêm nhiều về các dự án bất động sản châu âu và quốc tế của tập đoàn BSOP
=> Truy cập để biết thêm thông tin định cư đảo Síp của tập đoàn BSOP
=> Truy cập để biết thêm các Video trên BSOP Youtube
=> Truy cập để biết thêm các thông tin trên BSOP Zalo
=> Truy cập để biết thêm các Video trên BSOP Linkedin