0989 13 6666

10 điều cần biết trước khi thành lập công ty tại Malta

05/09/2018

Trong số các quốc gia châu Âu, Malta có khí hậu được thiên nhiên ưu đãi cùng nhiều chính sách rất tốt người lập công ty tại Malta.

Malta là quốc gia nhỏ bé nằm ở vị trí chiến lược trong biển Địa Trung Hải – giữa châu Âu và châu Phi. Đây là nơi sinh sống của khoảng 400.000 người dân địa phương, người nhập cư và nhà đầu tư nước ngoài. Với hơn 5000 năm lịch sử Malta xây dựng cho mình nét văn hóa rất đặc trưng. Không những thế, thiên nhiên tại quốc đảo này rất dễ chịu, cơ sở hạ tầng tốt tiết kiệm thời gian di chuyển và lực lượng lao động có trình độ cao.

Malta thu hút rất nhiều khách du lịch mỗi năm chính là thị trường rất tốt để phát triển kinh doanh. Ngoài ra, nếu bạn muốn thâm nhập thị trường tại châu Âu, châu Á hay châu Phi thì Malta thực sự là nơi rất lý tưởng. Để thành lập doanh nghiệp tại đây bạn cần chuẩn bị trước những điều sau đây.

Chọn loại hình công ty

thành lập công ty tại malta

Bạn muốn công ty tại Malta mình là trách nhiệm hữu hạn hay công ty tư nhân? Công ty trách nhiệm hữu hạn sẽ giảm thiểu rủi ro trong kinh doanh cho bạn. Tuy nhiên thành lập và vận hành loại hình công ty này sẽ cần nhiều thủ tục hơn. Do đó, bạn cần chắc chắn ý tưởng kinh doanh của mình có nhiều tiềm năng phát triển thì mới thành lập công ty trách nhiệm hưu hạn. Thêm vào đó, cần ít nhất 2 cổ đông đổ đăng ký công ty. Nếu bạn thành lập công ty tư nhân thì thủ tục đơn giản hơn nhiều nhưng rủi ro trong kinh doanh sẽ do mình bạn gánh vác.

Tài liệu đăng ký

Riêng với công ty trách nhiệm hữu hạn khi thành lập cần có bản ghi nhớ và điều khoản trách nhiệm, lợi ích giữa các cổ đông. Khi mới bắt đầu, bạn nên tìm kiếm sự trợ giúp của các công ty kế toán, luật sư địa phương giúp đỡ về mặt hồ sơ.

Vốn tối thiểu

thành lập công ty tại Malta

Bạn và nhân viên kế toán sẽ cần xác định chính xác số tiền vốn tối thiểu ban đầu. Số tiền tối thiểu vào khoảng 1.200 EUR (Đã được làm tròn) nhưng bạn chì cần giữ khoảng 20% tại tài khoản ngân hàng của công ty. Chính vì vậy, trước tiên bạn cần có tài khoản ngân hàng theo tên của công ty. Cho nhân viên ngân hàng biết tiền gửi vào tài khoản này là vốn công ty. Sau đó bạn nhận được giấy biên nhận để hoàn thành hồ sơ đăng ký kinh doanh.

Bắt đầu một công ty tại Malta

Đăng ký kinh doanh với cơ quan chức năng có nghĩa là công ty của bạn chính thức được thành lập. Thời gian hoàn thành khoảng 2-3 ngày với một vài loại phí tùy thuộc vào quy cô công ty của bạn.

Nhận giấy phép

Tất cả những người kinh doanh tại Malta đều cần giấy phép. Với doanh nghiệp, quá trình này rất đơn giản. Bạn chỉ cần điền vào mẫu đơn đăng ký là xong. Ngoại trừ với công ty tại Malta kinh doanh thực phẩm, mỹ phẩm,… cần xin thêm giấy phép của cơ quan kiểm định chất lượng. Tốt nhất bạn nên tới thẳng Bộ Thương Mại để được hướng dẫn. Bạn cũng cần phải trả khoản phí khoảng 70 EUR mỗi năm để duy trì giấy phép kinh doanh cho một doanh nghiệp nhỏ.

Nhận mã số thuế

Muốn kinh doanh tại Malta chắc chắn cần phải có mã số thuế và bạn có thể đăng ký trực tuyến bằng cách điền vào mẫu đơn. Bạn không cần trả bất cứ loại phí nào tuy nhiên mỗi năm cần phải điền vào tờ khai này một lần.

Đăng ký thuế VAT

thành lập công ty tại Malta

Khi đóng thuế VAT tại Malta bạn cần dự toán trước doanh thu ví dụ nếu không quá 12.000 EUR/năm thì không phải nộp thuế VAT nhưng vẫn cần đăng ký. Nếu doanh số trên 20.000 EUR thì tùy thuộc doanh nghiệp mà cách tính sẽ khác nhau. Bạn có thể xem thêm thông tin về cách tính phí VAT tại đây.

Lấy số PE

Nếu bạn lập công ty tư nhân và không thuê nhân viên nào thì có thể bỏ qua bước này. Nhưng nếu thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn tức là cơ quan chính phủ Malta coi bạn như người lao động của công ty do đó cần thực hiện bước này.
Bạn tìm hiểu thêm và đăng ký trực tuyến ngay tại đây.

Đăng ký ETC

Khi làm việc tại Malta bạn cần phải đăng ký với Trung tâm lao động việc làm (ETC). Công ty bạn cũng cần phải đăng ký cho tất cả nhân viên qua mẫu đơn. Quá trình này rất nhanh chóng và miễn phí.

Đăng ký bảo vệ dữ liệu

Với doanh nghiệp thu thập thông tin khách hàng cần đăng ký bảo vệ dữ liệu. Lúc này công ty tại Malta của bạn cần giữ kín về thông tin khách hàng cho bên thứ 3.

>> Chương trình đầu tư định cư châu Âu hấp dẫn nhất hiện nay
>> Dự án bất động sản được nhà đầu tư thế giới quan tâm nhất
>> Mở cửa thế giới – trở thành công dân toàn cầu cho thế hệ tương lai
>> Về Bắc Sơn Group – tập đoàn bất động sản toàn toàn cầu
>> Kết nối tức thì cập nhật tin tức đầu tư, định cư mới nhất của BSOP
>> Liên hệ nhanh chóng với chuyên viên tư vấn của BSOP

Tin tức cùng chuyên mục

24/05/2023

Hệ thống giáo dục Malta | Tổng quan các cấp ...

Hệ thống giáo dục của Malta thuộc quản lý của Bộ giáo dục quốc gia, với nguồn cảm hứng từ nền giáo dục tiên tiến Anh quốc. Chất lượng giảng dạy tại Malta được quốc tế đánh giá cao. Bài viết sẽ cung cấp những thông tin tổng quan về các cấp giáo dục, loại hình trường học và học phí tại đất nước này.

12/05/2023

Đầu tư thẻ xanh đảo Síp: Cập nhật mới nhất ...

Chương trình nhận thẻ xanh đảo Síp đã có một số thay đổi đáng chú ý, nhằm vừa đáp ứng được xu thế chung của toàn châu Âu, vừa đảm bảo tính hấp dẫn của chương trình trong mắt các nhà đầu tư.

09/05/2023

Mở doanh nghiệp tại Síp – những thông tin không ...

Síp - một nền kinh tế năng động tại Đông Địa Trung Hải, mang lại nhiều cơ hội phát triển cho các nhà đầu tư quốc tế, đặc biệt khi gắn với các quyền lợi định cư tại đất nước được mệnh danh là "thiên đường nghỉ dưỡng" này.

28/04/2023

Thuế VAT khi mua nhà ở đảo Síp là bao ...

Thuế GTGT (VAT) khi mua nhà ở Síp là 19% và thường được tính thêm vào giá mua. Người bán có nghĩa vụ thu thuế VAT từ người mua với mỗi khoản thanh toán mà người mua thực hiện đối với giá mua và sau đó trả khoản này cho cơ quan chính phủ có liên quan là Cục thuế GTGT.

20/04/2023

Hồ sơ đầu tư Golden Visa Hy Lạp tăng hơn ...

Hy Lạp đang nhận được một số lượng lớn hồ sơ đăng ký Golden Visa đến từ những nhà đầu tư nước ngoài sau khi Chính phủ quốc gia này thông báo tăng mức đầu tư tối thiểu từ 250.000 lên 500.000 EUR tại một số khu vực.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]