0989 13 6666

2 tình huống rủi ro khi chọn công ty tư vấn đinh cư không uy tín

07/04/2021

Việc chi hàng tỷ đồng để tham gia chương trình đầu tư định cư của các nước phát triển trên giới ngày cành trở nên phổ biến đối với nhiều người Việt.

cong ty tu van dinh cu

Quyền lợi khi đầu tư theo các chương trình này là nhà đầu tư và các thành viên trong gia đình sẽ được nhận thẻ cư trú, quốc tịch thứ hai. Điều này đồng nghĩa với việc họ được sinh sống, học tập và làm việc tại quốc gia có môi trường sống chất lượng cao cũng như sự tiện lợi trong việc miễn visa di chuyển giữa các quốc gia.

Tuy nhiên, một số nhà đầu tư Việt đã gặp phải những rủi ro không đáng có khi sử dụng dịch vụ của các công ty tư vấn định cư không uy tín trên thị trường.

Rủi ro khi sử dụng dịch vụ của công ty tư vấn định cư không uy tín

Công ty đóng cửa, giám đốc mất tích

Sự việc mới đây nhất được báo Thanh Niên phản ảnh về việc hơn 20 khách hàng tham gia chương trình AIPP định cư Canada thông qua một công ty cung cấp dịch vụ tư vấn định cư. Họ đã ký hợp đồng tư vấn hồ sơ và nộp tiền tỷ cho công ty này từ năm 2019.

Tuy nhiên, đến đầu tháng 1/2021, nhiều khách hàng nhận thấy biểu hiện mập mờ, không minh bạch trong việc cung cấp thông tin nhà tuyển dụng cũng như đưa ra các công việc… chỉ trên giấy. Công ty cũng không cập nhật thông tin chính xác tình trạng hồ sơ cho mỗi khách hàng khiến nhiều người bức xúc muốn thanh lý hợp đồng. Đến nay, các khách hàng đang rất lo lắng khi không thể liên lạc được với bộ phận giải quyết hồ sơ cũng như Giám đốc của công ty.

Trả lời VnExpress về sự việc trên, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (PC03) Công an TP HCM cho biết đã thu thập chứng cứ, xác minh thông tin sự việc, song chưa thể cung cấp thông tin vì đang điều tra.

– Khách hàng bị “bỏ rơi giữa đường”

Một trường hợp khác đang được BSOP trực tiếp hỗ trợ, đó là khách hàng đầu tư theo chương trình thẻ xanh đảo Síp cách đây gần 2 năm thông qua một công ty tư vấn khác. Khách hàng đã nhận thẻ xanh Síp, nhưng theo quy định của chương trình trong 2 năm nhà đầu tư phải sang Síp 1 lần để duy trì tình trạng cư trú. Thời hạn gia thẻ sắp hết hạn, nhưng khách hàng không thể sang Síp do dịch bệnh Covid-19 và cũng không nhận được sự hỗ trợ từ công ty sử dụng dịch vụ bởi họ đã dừng hoạt động.

Khách hàng đã tìm đến sự trợ giúp từ Cộng đồng người Việt tại Síp và được giới thiệu tới BSOP. Hiện tại, BSOP đã kết nối và đưa ra phương án hỗ trợ cho khách hàng trong việc gia hạn thẻ xanh tại Síp.

Qua hai trường hợp trên, chúng ta có thể thấy tầm quan trọng việc chọn được đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín để đồng hành trong quá đầu tư và định cư. Bởi việc đầu tư thành hay bại, việc duy trì thẻ cư trú, hòa nhập cuộc sống tại quốc gia mới rất cần được sự hỗ trợ từ đơn vị cung cấp dịch tư vấn.

Cách nhận biết một công ty tư vấn đầu tư định cư uy tín

Nhu cầu đầu tư sở hữu thẻ cư trú, quốc tịch thứ hai ngày càng cao vì thế các đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn cũng mọc lên tràn lan. Việc tìm được một công ty tư vấn định cư uy tín trở nên khó khăn hơn cho các nhà đầu tư.

Vậy để tìm được một đơn vị uy tín, nhà đầu tư cần lưu ý những gì?

– Quy mô và kinh nghiệm của đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn đầu tư định cư

Trong quá trình tìm kiếm đơn vị hợp tác, nhà đầu tư nên trực tiếp đến văn phòng của công ty để khảo sát về diện mạo công ty, quy mô cũng như đội ngũ nhân viên của công ty.

Với những đơn vị có kinh nghiệm lâu năm trong ngành thì việc ban lãnh đạo và nhân viên có trình độ chuyên môn cao, hiểu biết sâu về chương trình cũng như quốc gia triển khai chương trình đầu tư định cư là điều tất yếu. Từ đó, họ mới có thể trả lời, phân tích chi tiết về ưu – nhược điểm của chương trình và dự án đầu tư, đưa ra phương án phù hợp với điều kiện, mục tiêu của khách hàng.

Kinh nghiệm cũng được thể hiện qua số lượng hồ sơ thực hiện thành công của công ty đó. Và sự phản hồi tích cực từ những khách hàng sẽ là bước chứng thực cho sự uy tín của đơn vị đó.

Quy mô hoạt động của công ty được thể hiện qua đội ngũ nhân sự và hệ thống văn phòng, chi nhánh. Khách hàng sẽ an tâm hơn khi công ty đó sở hữu đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, có văn phòng đại diện ở tỉnh thành trong và ngoài nước bởi như vậy họ mới có thể hỗ trợ cho nhà đầu tư một cách tốt nhất.

Ngoài ra, nhà đầu tư cũng nên hỏi thăm kinh nghiệm từ bạn bè, các khách hàng cũ của công ty hoặc tham khảo thông tin trên mạng xã hội, website… để biết về tình trạng cũng như các hoạt động quảng bá của công ty có đúng với thực tế hay không.

– Một đơn vị tư vấn uy tín sẽ luôn cam kết đồng hành trọn đời

cong ty tu van dinh cu

Việc tham gia chương trình đầu tư định cư tại các quốc gia phát triển trên thế giới là một quá trình dài hạn, do vậy, một đơn vị uy tín sẽ có sự cam kết đồng hành trọn đời cùng khách hàng.

Như ở trường hợp rủi ro thứ hai được nêu ở trên, chúng ta có thể thấy công ty hỗ trợ khách hàng đã không đủ năng lực để có thể tiếp tục hoạt động và phát triển bền vững. Vì thế, khách hàng sẽ không thể được hỗ trợ sau quá trình đầu tư.

Hiện nay, các chương trình đầu tư định cư đều có yêu cầu khách hàng thực hiện việc gia hạn thẻ cư trú. Do đó, khách hàng sẽ cần đến những công ty có thể hỗ trợ cả sau khi đầu tư thành công. Bên cạnh đó, còn là việc quản lý dự án, kê khai thuế thu nhập, nhập học cho con cái… theo quy định của quốc gia đó.

Đó là lý do vì sao BSOP khi hợp tác cùng khách hàng luôn cam kết sẽ đồng hành cùng khách hàng trọn đời. Điều này được thể hiện qua việc BSOP hỗ trợ nhà đầu tư trong nhiều hoạt động: đưa đón sân bay, phiên dịch viên, gia hạn thẻ cư trú, đăng ký nhập học cho con cái khách hàng, thường xuyên cập nhật tin tức, luật di trú mới cho khách hàng kịp thời nắm bắt…

Ngoài ra, BSOP đã xây dựng được cộng đồng các nhà đầu tư Việ đang định cư tại một số quốc gia. Vì vậy, việc hỗ trợ khách hàng trong việc hòa nhập với cuộc sống tại quốc gia mới cũng trở nên thuận lợi hơn rất nhiều.

Bên cạnh đó, BSOP cũng thường xuyên thực hiện các chuyến công tác kết hợp với việc đến thăm hỏi gia đình khách hàng đang định cư tại các quốc gia như Síp, Bồ Đào Nha…

– Kiểm chứng thông tin từ đơn vị tư vấn và nguồn tin chính thống

Hiện nay, các chương trình đầu tư định cư đều được các quốc gia công bố trên các phương tiện truyền thông của Chính phủ. Do vậy, ngoài việc tiếp nhận thông tin từ đơn vị tư vấn, nhà đầu tư có thể kiểm tra lại thông tin trên các website của Chính phủ quốc gia đó. Ví dụ, nhà đầu tư có thể xem thông tin về chương trình EB-5 của Mỹ tại https://www.uscis.gov/, chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha xem tại https://www.sef.pt/, chương trình thẻ xanh Síp xem tại http://www.moi.gov.cy/,…

Việc đối chiếu thông tin từ nhiều nguồn cũng sẽ giúp khách hàng có cái nhìn tổng quát và khách quan hơn về chương trình cũng như đơn vị tư vấn.

Hy vọng với những chia sẻ trên, khách hàng và nhà đầu tư sẽ chọn được công ty tư vấn uy tín, hỗ trợ đầu tư định cư thành công.

Khách hàng đang quan tâm đến việc đầu tư định cư quốc tế hãy liên hệ đến BSOP theo hotline 0904 966 797 – 098 913 6666 để được tư vấn và chấm điểm hồ sơ chính xác nhất.

Hoặc đăng ký nhận thông tin qua email TẠI ĐÂY.

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

10/07/2024

Lantour khảo sát đầu tư Tây Ban Nha chỉ 40 ...

Nếu đang tìm kiếm một cơ hội đầu tư tiềm năng tại Tây Ban Nha và muốn trực tiếp trải nghiệm, khám phá và đánh giá các cơ hội đó ngay trên đất nước của những vũ điệu flamenco sôi động. Hãy cùng chúng tôi tham gia chương trình landtour khảo sát đầu tư Tây Ban Nha đặc biệt trong 4 ngày 3 đêm.

05/07/2024

Bồ Đào Nha gia hạn thêm tới 1 năm với ...

Một nghị định đặc biệt vừa được thông qua và đi vào hiệu lực, giúp chủ sở hữu visa hay thẻ cư trú Bồ Đào Nha không bị thiệt thòi do quá trình xử lý hồ sơ gia hạn kéo dài.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]