0989 13 6666

4 lý do chứng tỏ nền giáo dục Mỹ tốt nhất thế giới

30/08/2018

Nền giáo dục Mỹ sản sinh ra những sinh viên không chỉ có trình độ, kỹ năng cao đáp ứng nhu cầu thị trường việc làm mà còn tạo ra những con người độc lập.

Với những thành tựu mà Mỹ đạt được trong mặt kinh tế, chính trị, khoa học công nghệ,… có thể khẳng định nền giáo dục tại đây phát triển vượt bậc. Trong khi nền giáo dục hầu hết các quốc gia trên thế giới chỉ phát triển ở một vài lĩnh vực, một vài cấp bậc. Trái ngược lại, nền giáo dục Mỹ phát triển rất cao và đồng đều ở tất cả cấp học. Vậy lý do tại sao giáo dục Mỹ lại nổi bật như vậy?

Đề cao tính tự do

Mỹ là quốc gia coi trọng sự tự do, dân chủ. Ngay từ những bậc học đầu đời, người dân đã được đào tạo để hướng tới tự do bản thân và tôn trọng sự tự do của người khác. Điều này giúp mỗi học sinh, sinh viên dễ dàng thích nghi hơn với cuộc sống, không bị gò bó trong các khuôn khổ. Kéo theo đó là tính sáng tạo và tự chủ được phát huy hết khả năng.

Bên cạnh đó, mỗi môn học, mỗi giờ học đều mang tính trải nghiệm thực tế rất cao. Sau đó khuyến khích mỗi cá nhân đưa ra nhận định, góc nhìn của riêng mình. Giáo viên ở Mỹ luôn nhắc nhở học sinh hãy tận dụng quyền được lựa chọn của mình và thoải mái với lựa chọn của người khác.

Được rèn luyện trong môi trường tự donên mỗi sinh viên sau khi tốt nghiệp đều xây dựng được cá tính rất riêng cho mình.

Không áp lực điểm số

Ở Việt Nam, ngay từ lớp 1 thậm chí trước đó các em đã phải đối mặt với áp lực điểm số, phải chịu sự so sánh với bạn bè. Chính từ đó, trẻ này sinh ra tâm lý đố kỵ hoặc học đối phó với áp lực thay vì học cho bản thân.

Trái ngược lại, ở Mỹ học sinh không phải đối mặt với thi cử nặng nề thay vào đó việc phát triển tư duy là điều cần thiết hơn cả. Người ta ví giáo dục Mỹ là “ươm mầm tài năng”.

Bình đẳng

Không có sự phân biệt giàu nghèo trong giáo dục Mỹ. Mọi trẻ em sinh ra đều có quyền đi học ngay trong lớp cũng không có sự phân biệt giàu nghèo, học lực giữa các học sinh.

Thêm vào đó, giáo viên luôn tạo điều kiện để mỗi học sinh hỗ trợ lẫn nhau cùng tiến bộ. Không có gì lạ nếu bạn bắt gặp trong một lớp học tại Mỹ có học sinh đa quốc tịch đến thế. Sau này khả năng công tác, làm việc nhóm của người Mỹ cũng tốt hơn hẳn người lao động tới từ quốc gia khác.

Bằng cấp được công nhận toàn cầu

Với chất lượng giáo dục luôn ở top cao, nhiều đại học luôn trong danh sách những trường tốt nhất thế giới nên bằng cấp tại Mỹ rất được coi trọng. Mỗi sinh viên sau khi tốt nghiệp, cầm trong tay tấm bằng như một sự đảm bảo cho các kiến thức, kỹ năng đều ở mức rất tốt. Nhiều doanh nghiệp đa quốc gia ưu tiên tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp từ Mỹ. Không những thế, với kỹ năng tốt, tư duy sáng tạo cởi mở, sinh viên tại quốc gia này sau khi tốt nghiệp có thể đứng ra làm chủ và thành đạt từ rất sớm.

>> Chương trình đầu tư định cư châu Âu hấp dẫn nhất hiện nay
>> Dự án bất động sản được nhà đầu tư thế giới quan tâm nhất
>> Mở cửa thế giới – trở thành công dân toàn cầu cho thế hệ tương lai
>> Về Bắc Sơn Group – tập đoàn bất động sản toàn toàn cầu
>> Kết nối tức thì cập nhật tin tức đầu tư, định cư mới nhất của BSOP
>> Liên hệ nhanh chóng với chuyên viên tư vấn của BSOP

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

17/11/2023

Canada đặt mục tiêu chào đón 485.000 thường trú nhân ...

Ngày 1/11 vừa qua, Bộ Di trú Tị Nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) đã công bố Kế hoạch mức độ nhập cư 2024-2026. Theo đó, Canada đặt mục tiêu sẽ tiếp nhận 485.000 thường trú nhân mới vào năm 2024 và năm 2025 -2026 là 500.000 thường trú nhân mỗi năm. Đây là mức cao nhất trong lịch sử của quốc gia này.

02/11/2023

Chương trình EB5 mới rút ngắn thời gian hoàn vốn ...

Chính phủ Hoa Kỳ đã triển khai chương trình EB5 để kích thích nền kinh tế quốc gia, thông qua tạo việc làm cho người dân địa phương và vốn đầu tư của các nhà đầu tư nước ngoài. Chương trình được giới thiệu như một phần của Đạo luật Nhập cư năm 1990.

31/07/2023

Chương trình quốc tịch Saint Kitts & Nevis thay đổi ...

Các cập nhật mang tính chặt chẽ hơn của chương trình quốc tịch Saint Kitts & Nevis báo hiệu xu hướng chung của các chương trình đầu tư & di trú toàn cầu. Vì vậy các nhà đầu tư đang quan tâm sẽ cần phải hành động nhanh nhất để đảo bảo tối đa quyền lợi của bản thân.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]