0904 966 797

4 lý do chứng tỏ nền giáo dục Mỹ tốt nhất thế giới

30/08/2018

Nền giáo dục Mỹ sản sinh ra những sinh viên không chỉ có trình độ, kỹ năng cao đáp ứng nhu cầu thị trường việc làm mà còn tạo ra những con người độc lập.

Với những thành tựu mà Mỹ đạt được trong mặt kinh tế, chính trị, khoa học công nghệ,… có thể khẳng định nền giáo dục tại đây phát triển vượt bậc. Trong khi nền giáo dục hầu hết các quốc gia trên thế giới chỉ phát triển ở một vài lĩnh vực, một vài cấp bậc. Trái ngược lại, nền giáo dục Mỹ phát triển rất cao và đồng đều ở tất cả cấp học. Vậy lý do tại sao giáo dục Mỹ lại nổi bật như vậy?

Đề cao tính tự do

Mỹ là quốc gia coi trọng sự tự do, dân chủ. Ngay từ những bậc học đầu đời, người dân đã được đào tạo để hướng tới tự do bản thân và tôn trọng sự tự do của người khác. Điều này giúp mỗi học sinh, sinh viên dễ dàng thích nghi hơn với cuộc sống, không bị gò bó trong các khuôn khổ. Kéo theo đó là tính sáng tạo và tự chủ được phát huy hết khả năng.

Bên cạnh đó, mỗi môn học, mỗi giờ học đều mang tính trải nghiệm thực tế rất cao. Sau đó khuyến khích mỗi cá nhân đưa ra nhận định, góc nhìn của riêng mình. Giáo viên ở Mỹ luôn nhắc nhở học sinh hãy tận dụng quyền được lựa chọn của mình và thoải mái với lựa chọn của người khác.

Được rèn luyện trong môi trường tự donên mỗi sinh viên sau khi tốt nghiệp đều xây dựng được cá tính rất riêng cho mình.

Không áp lực điểm số

Ở Việt Nam, ngay từ lớp 1 thậm chí trước đó các em đã phải đối mặt với áp lực điểm số, phải chịu sự so sánh với bạn bè. Chính từ đó, trẻ này sinh ra tâm lý đố kỵ hoặc học đối phó với áp lực thay vì học cho bản thân.

Trái ngược lại, ở Mỹ học sinh không phải đối mặt với thi cử nặng nề thay vào đó việc phát triển tư duy là điều cần thiết hơn cả. Người ta ví giáo dục Mỹ là “ươm mầm tài năng”.

Bình đẳng

Không có sự phân biệt giàu nghèo trong giáo dục Mỹ. Mọi trẻ em sinh ra đều có quyền đi học ngay trong lớp cũng không có sự phân biệt giàu nghèo, học lực giữa các học sinh.

Thêm vào đó, giáo viên luôn tạo điều kiện để mỗi học sinh hỗ trợ lẫn nhau cùng tiến bộ. Không có gì lạ nếu bạn bắt gặp trong một lớp học tại Mỹ có học sinh đa quốc tịch đến thế. Sau này khả năng công tác, làm việc nhóm của người Mỹ cũng tốt hơn hẳn người lao động tới từ quốc gia khác.

Bằng cấp được công nhận toàn cầu

Với chất lượng giáo dục luôn ở top cao, nhiều đại học luôn trong danh sách những trường tốt nhất thế giới nên bằng cấp tại Mỹ rất được coi trọng. Mỗi sinh viên sau khi tốt nghiệp, cầm trong tay tấm bằng như một sự đảm bảo cho các kiến thức, kỹ năng đều ở mức rất tốt. Nhiều doanh nghiệp đa quốc gia ưu tiên tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp từ Mỹ. Không những thế, với kỹ năng tốt, tư duy sáng tạo cởi mở, sinh viên tại quốc gia này sau khi tốt nghiệp có thể đứng ra làm chủ và thành đạt từ rất sớm.

>> Chương trình đầu tư định cư châu Âu hấp dẫn nhất hiện nay
>> Dự án bất động sản được nhà đầu tư thế giới quan tâm nhất
>> Mở cửa thế giới – trở thành công dân toàn cầu cho thế hệ tương lai
>> Về Bắc Sơn Group – tập đoàn bất động sản toàn toàn cầu
>> Kết nối tức thì cập nhật tin tức đầu tư, định cư mới nhất của BSOP
>> Liên hệ nhanh chóng với chuyên viên tư vấn của BSOP

Tin tức cùng chuyên mục

24/05/2021

Bảng xếp hạng chương trình Thị thực vàng tốt nhất ...

Các nước châu Âu thống trị bảng xếp hạng các chương trình Thị thực vàng tốt nhất thế giới năm 2021. Trong đó có Bồ Đào Nha đứng đầu bảng, Ireland đứng thứ hai, Hy Lạp đúng thứ ba, tiếp đến lần lượt là Tây Ban Nha và Ý. Bồn quốc gia cùng đứng ở vị trí thứ sáu là Malta, Síp, Bulgaria và Luxembourg

26/02/2021

Express Entry phá kỷ lục. Bức tranh tươi sáng về ...

Ngày 13/2/2021, lễ bốc thăm Express Entry đã ghi nhận số lượng nộp đơn cao kỷ lục và là một điểm sáng giúp chính phủ quốc gia lá phong đỏ vững niềm tin đạt được mục tiêu nhập cư Canada trong năm 2021.

02/02/2021

Covid-19 tác động đến chương trình định cư như thế ...

Không thể phủ nhận Covid-19 đã tác động đến ngành định cư nhưng may mắn là càng về cuối năm càng có nhiều điểm sáng đem lại hy vọng cho năm mới 2021 khi dịch bệnh được kiểm soát và cuộc sống dần trở lại bình thường.

28/01/2021

Một số quốc gia đã có kế hoạch cho nhập ...

Năm 2021, các quốc gia tiếp tục đẩy mạnh chương trình cho phép nhà đầu tư nước ngoài nhận quyền cư trú hoặc quyền công dân thông qua đầu như một khoản kinh tế nhằm hỗ trợ quốc gia khắc phục hậu quả sau đại dịch.

27/01/2021

Các chương trình đầu tư định cư đạt con số ...

Khi đại dịch diễn ra, các biện pháp khóa cửa được các quốc gia áp dụng, các đại sứ quán ngưng xử lý các hồ sơ cư trú, nhập cư,… chính điều này đã tác động không nhỏ đến quá trình đầu tư và làm thủ tục nhận thị thực vàng của các nhà đầu tư. Tuy nhiên trong khó khăn, sự hỗ trợ kịp thời của các chính phủ đã giúp các chương trình đầu tư định cư tiếp tục tăng trưởng đáng nể.

18/01/2021

Điểm lại tin tức đáng chú ý về các chương ...

Một loạt các chương trình định cư tại các quốc gia phát triển như Mỹ, Úc, khu vực châu Âu cũng ban hành nhiều quy định mới trong những ngày đầu năm. 2021 được hy vọng sẽ là một năm bùng nổ của thị trường đầu tư di trú sau những biến động mạnh mẽ từ đại dịch Covid-19 trên toàn cầu.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về info@bsop.vn