5 điều nhà đầu tư cần lưu ý trước khi sở hữu bất động sản Úc

23 Tháng Tư, 2020

Thị trường bất động sản Úc trở thành điểm thu hút cho những nhà đầu tư quốc tế đặc biệt những người tới từ quốc gia châu Á.

Trong khoảng vài năm trở lại đây Úc bất động sản Úc trở thành kênh đầu tư mới cho những nhà đầu tư quốc tế. Đây vừa là kênh để gia tăng lợi nhuận lợi vừa là “phương tiện” để nhà đầu tư tăng khả năng nhận được thẻ thường trú Úc. Thủ tục mua bất động sản ở Úc khá đơn giản. Tuy nhiên để tối đa hóa lợi nhuận bạn cần lưu ý một vài điểm trước đây.

Lợi nhuận bất động sản các bang khác nhau

bat dong san Uc

Mặc dù toàn đất nước Úc đều là môi trường đầu tư hấp dẫn. Người dân nơi đây rất tự hào với tốc độ tăng trưởng GDP ổn định, tỷ lệ thất nghiệp thấp. Đây chính là điểm giúp thị trường bất động sản Úc hứa hẹn đầy triển vọng.

Theo Tim Lawless trưởng ban nghiên cứu tại công ty bất động sản CoreLogic năm 2016 lợi nhuận từ thị trường bất động sản Úc vào khoảng 14,7%. Với sự thúc đẩy từ dân số gia tăng cùng ngành kinh doanh phát triển mạnh mẽ các bất động sản tại Sydney, Melbourne có đà tăng trưởng nhanh nhất. Bên cạnh đó các thành phố nhỏ chuyên về khai thác tài nguyên như Perth, Darwin có sức tăng trường chậm hơn.

Điểm mấu chốt là xác định chính xác mục tiêu mua bất động sản của bạn. Mua để quá trình nhận visa nhanh hơn, mua để cho thuê, phục vụ kinh doanh du lịch hay để khai thác tài nguyên? Khi có mục tiêu rõ ràng thì bạn sẽ lựa chọn được bất động sản dễ dàng hơn.

Không phải mọi loại bất động sản đều mua được

bat dong san Uc

Trừ khi bạn đã có thẻ cư trú Úc nếu không chỉ được phép mua các loại bất động sản như: ngôi nhà mới được xây trên đất ở và chưa được bán trong hơn 12 tháng, đất trống chỉ định để xây nhà, nhà ở đã xây được chỉ định để quy hoạch. Nói chung khi chưa có thẻ cư trú Úc bạn không được phép mua nhà đã xây dựng, được ở trước đây để cho thuê.

Cần lưu ý khi vay mua nhà

Nếu bạn cần vay tiền để mua bất động sản đầu tiên bạn phải tìm hiểu các quy định vay tiền ở đây. Đôi khi việc này còn phụ thuộc vào quốc tịch hiện tại của nhà đầu tư nữa. Ngoài ra, một số ngân hàng lớn tại Úc ngừng cho vay đối với các nhà đầu tư nước ngoài khó khăn trong việc xác minh nguồn thu nhập. Nếu sử dụng các loại vay tài chính phi ngân hàng nhà đầu tư có thể phải đối mặt với lãi suất cao vùng chính sách cho vay hơi phức tạp.

Sở hữu bất động sản không có nghĩa sở hữu thẻ cư trú vĩnh viễn

bat dong san Uc

Rất nhiều nhà đầu tư nghĩ rằng việc sở hữu bất động sản Úc đảm bảo họ sẽ nhận được thẻ cư trú vĩnh viễn. Thực tế, có rất nhiều yếu tố để đánh gia xem một người có nhận được thẻ cư trú hay không. Ví dụ như: chứng minh được khả năng tài chính, kinh nghiệm làm việc, trình độ ngoại ngữ,… Trong đó việc sở hữu bất động sản chỉ là yếu tố củng cố thêm khả năng nhận được thẻ cư trú thôi.

Tìm hiểu kỹ càng về quy định thuế

Nhìn chung hệ thống thuế ở Úc khá “rộng rãi” với nhà đầu tư nước ngoài. Nếu biết tận dụng các khoản ưu đãi bạn có thể tiết kiệm được một khoản đầu tư kha khá. Tuy nhiên nhà đầu tư cũng cần lưu ý, chính sách thuế ở Úc có thể thay đổi theo thời gian và theo từng bang. Ví dụ ở bang New South Wales áp dụng mức thuế 4% cho người nước ngoài và phụ thu thuế đất là 0,75%. Các tiểu bang khác như Victoria, Qeensland thời gian gần đây cũng đang điều chỉnh lại chính sách thuế. Do đó, bạn nên chọn lựa một đơn vị tư vấn thuế giàu kinh nghiệm để theo sát trong quá trình đầu tư.

ĐĂNG KÝ NHẬN NGAY THÔNG TIN CÁC DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN ÚC TỐT NHẤT HIỆN NAY:

bat dong san uc

>> Chương trình đầu tư định cư châu Âu hấp dẫn nhất hiện nay
>> Dự án bất động sản được nhà đầu tư thế giới quan tâm nhất
>> Mở cửa thế giới – trở thành công dân toàn cầu cho thế hệ tương lai
>> Về Bắc Sơn Group – tập đoàn bất động sản toàn toàn cầu
>> Kết nối tức thì cập nhật tin tức đầu tư, định cư mới nhất của BSOP
>> Liên hệ nhanh chóng với chuyên viên tư vấn của BSOP


Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về info@bsop.vn