0989 13 6666

Bảng xếp hạng chương trình Thị thực vàng tốt nhất thế giới năm 2021

24/05/2021

Các nước châu Âu thống trị bảng xếp hạng các chương trình Thị thực vàng tốt nhất thế giới năm 2021. Trong đó có Bồ Đào Nha đứng đầu bảng, Ireland đứng thứ hai, Hy Lạp đúng thứ ba, tiếp đến lần lượt là Tây Ban Nha và Ý. Bồn quốc gia cùng đứng ở vị trí thứ sáu là Malta, Síp, Bulgaria và Luxembourg

thi thuc vang tot nhat the gioi

Bồ Đào Nha tiếp tục đứng đầu bảng xếp hạng về việc thực hiện chương trình Thị thực vàng tốt nhất thế giới năm 2021 và vẫn cực kỳ phổ biến do có nhiều lựa chọn đầu tư, điều kiện cư trú và lộ trình nhập quốc tịch dễ dàng hơn, thêm vào đó là quyền lợi di chuyển tự do trong khu vực Schengen.

Bồ Đào Nha, Ireland, Tây Ban Nha vẫn siêu hấp dẫn đối với nhiều nhà đầu tư Mỹ và Mỹ Latinh do vị trí địa lý gần lục địa Bắc và Nam Mỹ. Tương tự như vậy, Hy Lạp là điểm đến của nhiều nhà đầu tư Trung Đông.

Ireland đã tăng thứ hạng kể từ năm ngoái, vẫn là một trong những quốc gia có chương trình cư trú tốt nhất trên thế giới. Nhu cầu về hộ chiếu Ireland luôn ở mức cao sau sự kiện Brexit và để có các cơ sở giáo dục tốt nhất.

Vương quốc Anh, Malta, Síp, Ireland là điểm hấp dẫn đối với các nhà đầu tư muốn định cư tại một quốc gia nói tiếng Anh.

Các chương trình thẻ xanh ở Hoa Kỳ và Canada đạt điểm số thấp trong thời gian xử lý lâu, đôi khi đòi hỏi nhiều năm chờ đợi. Mỹ, Anh và Úc đã tụt hạng do ngưỡng đầu tư cao và điều kiện cư trú nghiêm ngặt khiến nhiều khách hàng không đủ khả năng chi trả.

Bảng xếp hạng các chương trình Thị thực vàng tốt nhất thế giới năm 2021 do Best-Citizenships công bố:

thi thuc vang tot nhat

Một số yếu tố đáng chú ý trong các tiêu chí chấm điểm xếp hạng: 

1. Mức đầu tư tối thiểu vào các chương trình Thị thực vàng

STT Quốc gia Mức đầu tư tối thiểu Đầu tư
1 Bồ Đào Nha 280.000 € Bất động sản
2 Hy Lạp 250.000 € Bất động sản
3 Malta 100.000 € Bất động sản
4 Tây Ban Nha 500.000 € Quyên góp
5 Vương quốc Anh 2.000.000 £ Bất động sản
6 Hoa Kỳ 900.000 $ Vốn cổ phần
7 Ireland 400.000 € Kinh doanh
8 Bungari 250.000 € Quyên góp
9 Hà Lan 1.250.000 € Trái phiếu
10 Ý 500.000 € Kinh doanh
11 Latvia 250.000 € Khởi nghiệp
12 Luxembourg 500.000 € Trái phiếu/bất động sản
13 Canada 1.200.000 $ Trái phiếu/Tiền gửi
14 Australia 1.500.000 A $ Trái phiếu
15 New Zealand 3.000.000 N $ Kinh doanh/Qũy
16 Síp 300.000 EUR Bất động sản

2. Thời gian xử lý hồ sơ

Vương quốc Anh vẫn là quốc gia xử lý hồ sơ nhanh nhất trên thế giới với các quyết định về thị thực được thực hiện trong vòng 1 – 2 tuần, tiếp đến là các quốc gia châu Âu với thời gian xử lý trung bình từ 3 – 6 tháng. Các chương trình của Mỹ và Canada đứng cuối bảng khi nhà đầu tư phải mất nhiều năm để được cấp thẻ xanh.

Chi tiết về thời gian cấp thị thực vàng:

– Bồ Đào Nha: 3 tháng

– Hy Lạp: 3 tháng

– Malta: 6 tháng

– Tây Ban Nha: 2 tháng

– Vương quốc Anh: 2 tuần

– Hoa Kỳ: 25 tháng

– Ireland: 3 tháng

– Bulgari: 3 tháng

– Hà Lan: 3 tháng

– Ý: 3 tháng

– Latvia: 3 tháng

– Luxembourg: 2-3 tháng

– Canada: 40 tháng

– Australia: 2 tháng

– New Zealand: 2 tháng

– Síp: 2 tháng

3. Giấy phép cư trú được cấp

Loại giấy phép cư trú được cấp phụ thuộc vào từng quốc gia bởi có quốc gia cấp giấy phép cư trú vĩnh viễn ngay từ ngày đầu, một số quốc gia khác lại chỉ cấp giấy phép cư trú tạm thời có gia hạn.

Malta, Hy Lạp, Ireland, Mỹ, Canada, Bulgaria, Síp cấp quyền thường trú nhân ngay lập tức cho các khoản đầu tư. Trong khi Bồ Đào Nha, giấy phép cư trú vĩnh viễn được cấp cho các khoản đầu tư vượt quá 500.000 EUR và giấy phép cư trú tạm thời có gia hạn được cấp cho các khoản đầu tư 280.000 EUR.

– Các quốc gia cấp giấy phép cư trú tạm thời gồm: Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Vương quốc Anh, Hà Lan, Ý, Latvia, Luxembourg, New Zealand

– Các quốc gia cấp giấy phép cư trú vĩnh viễn gồm: Hy Lạp, Malta, Mỹ, Ireland, Bulgaria, Canada, Síp

– Quốc gia cấp Thị thực điện tử (e-visa): Úc

4. Thời gian đủ điều kiện nhập Quốc tịch

Quốc tịch EU, Mỹ, hoặc Canada được nhiều nhà đầu tư mong muốn sở hữu nhất. Tuy nhiên, điểm chung của các chương trình Thị thực vàng là không có lộ trình nhanh chóng trong việc cấp quyền công dân.

Thị thực vàng Bồ Đào Nha: 5 năm

– Thị thực vàng Hy Lạp: 7 năm

Thị thực vàng Malta: 5 năm

– Thị thực vàng Tây Ban Nha: 10 năm

– Thị thực vàng Vương quốc Anh: 5 năm

Thị thực vàng Hoa Kỳ: 5 năm

– Thị thực vàng Ireland: 5 năm

– Thị thực vàng Bulgaria: 5 năm

– Thị thực vàng Hà Lan: 5 năm

– Thị thực vàng Ý: 10 năm

– Thị thực vàng Latvia: 9 năm

– Thị thực vàng Luxemboug: 5 năm

Thị thực vàng Canada: 3 năm

Thị thực vàng Úc: 5 năm

– Thị thực vàng New Zealand: 5 năm

Thị thực vàng Síp: 5 năm

5. Điều kiện cư trú

Điều kiện cư trú là thời gian tối thiểu nhà đầu tư phải đến thăm/sinh sống để đáp ứng điều kiện của Thị thực vàng.

– Các quốc gia không yêu cầu thời gian cư trú gồm: Hy Lạp, Malta, Tây Ban Nha, Bulgaria, Hà Lan, Ý, Latvia, Luxembourg, Síp.

– Các quốc gia yêu cầu thời gian cư trú gồm: Bồ Đào Nha (7 – 14 ngày), Vương quốc Anh (9 tháng/năm), Ireland (1 ngày), Mỹ (6 tháng), Canada (1460 ngày), Úc (40 ngày), New Zealand (145 ngày).

Như vậy, thông qua bảng xếp hạng Thị thực vàng tốt nhất thế giới năm 2021 do Best-Citizenships các nhà đầu tư Việt cũng sẽ có cái nhìn toàn diện hơn về điểm mạnh cũng như điểm yếu của các chương trình. Bên cạnh đó, BSOP vẫn tiếp tục hỗ trợ các nhà đầu tư có nhu cầu mở rộng cơ hội đầu tư và định cư tại các quốc gia trên thế giới . Vì vậy, ngay từ bây giờ, nhà đầu tư có thể gọi đến hotline 0904 966 797 – 098 913 6666 để được hỗ trợ trực tiếp.

Hoặc nhà đầu tư đăng ký tham dự TALKSHOW ONLINE: ĐẦU TƯ VÀO QUỸ VÀ BẤT ĐỘNG SẢN NƯỚC NGOÀI ĐỂ NHẬN THẺ XANH, QUỐC TỊCH QUA GÓC NHÌN CHUYÊN GIA sẽ diễn ra vào 09:00 thứ Bảy, ngày 29/05/2021 trên nền tảng Zoom.

Có hai nội dung chính đặc biệt sẽ được các chuyên gia thảo luận chuyên sâu gồm:

– Giới thiệu các loại hình đầu tư Qũy nhận quyền công dân

– Hướng dẫn đầu tư bất động sản nước ngoài trong bối cảnh Covid-19

Bên cạnh đó, các chuyên gia của BSOP cũng sẽ trực tiếp trả lời các thắc mắc của nhà đầu tư thông qua phần Q&A và Tư vấn 1:1 cùng chuyên gia. Tìm hiểu và đăng ký tham dự sự kiện TẠI ĐÂY!

Nguồn tham khảo: Best-citizenships

 

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

27/09/2023

[BSOP EVENT 30/9] Đầu tư bất động sản nước ngoài, ...

Thị trường bất động sản nước ngoài đang ngày càng trở nên hấp dẫn với các nhà đầu tư Việt Nam. Không chỉ tiềm năng sinh lời cao, đầu tư bất động sản nước ngoài còn mang lại nhiều lợi ích khác như định cư, hưởng thụ phúc lợi xã hội,...

27/09/2023

Quốc hội Bồ Đào Nha tái phê chuẩn dự luật ...

Ngày 22/9/2023, dự luật Thêm Nhà ở (Mais Habitação), bao gồm việc loại bỏ lựa chọn đầu tư Golden Visa thông qua bất động sản một lần nữa được biểu quyết thông qua tại Quốc hội Bồ Đào Nha.

23/09/2023

ĐIỂM TIN DI TRÚ THÁNG 8/2023

Trong tháng 8/2023, thị trường đầu tư di trú tiếp tục có những diễn biến & thay đổi rất đáng chú ý. Hãy cùng BSOP cập nhật!

22/09/2023

[WEBINAR] ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ CHÂU ÂU: CƠ HỘI VÀNG ...

Trong thời đại hiện nay, việc đầu tư định cư tại Châu Âu không chỉ là một cơ hội độc đáo, mà còn là một cách tối ưu hóa và bảo vệ tài sản cho những nhà đầu tư thông minh trên khắp thế giới. Với nền kinh tế ổn định, hệ thống giáo dục và chăm sóc sức khỏe hàng đầu, cùng với môi trường sống tốt, Châu Âu đã thu hút một lượng lớn nhà đầu tư định cư trong những năm gần đây.

20/09/2023

Vì sao bất động sản châu Âu được xem là ...

Bất động sản luôn là một kênh đầu tư hấp dẫn, mang lại tiềm năng sinh lời cao và bền vững. Trong những năm gần đây, thị trường bất động sản châu Âu đang trở thành điểm đến đầu tư của nhiều nhà đầu tư trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Vậy đâu là lý do khiến cho thị trường này trở thành kênh đầu tư an toàn và hấp dẫn?

15/09/2023

5 lý do nên đầu tư bất động sản thương ...

Porto là thành phố thứ hai của Bồ Đào, được biết đến với nền văn hóa sôi động, di sản phong phú và kiến trúc tuyệt đẹp. Porto cũng là một điểm đến du lịch nổi tiếng, thu hút hàng triệu du khách mỗi năm. Điều này khiến cho thành phố này trở thành một thị trường bất động sản đầy tiềm năng, đặc biệt là đối với các nhà đầu tư quan tâm đến bất động sản thương mại Porto.

14/09/2023

PRIME SHOP COLLECTION – Cơ hội sở hữu shop thương ...

Bồ Đào Nha là một quốc gia có nền kinh tế phát triển, ổn định và thị trường bất động sản hấp dẫn. Trong đó, bất động sản thương mại là một phân khúc đang thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là những người muốn sở hữu thẻ cư trú Bồ Đào Nha theo chương trình Golden Visa.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]