0989 13 6666

Bồ Đào Nha phê duyệt Golden Visa chạm mốc 12.000 hồ sơ

15/05/2023

Chương trình Golden Visa được triển khai từ năm 2012, cho phép các nhà đầu tư nước ngoài có được giấy phép cư trú tại Bồ Đào Nha bằng cách đầu tư vào quốc gia này. Chương trình đã rất thành công, thu hút gần 7 tỷ euro doanh thu đầu tư và cấp hơn 12.000 giấy phép cư trú cho những người nộp đơn chính trong vòng một thập kỷ. 

Trong tháng 4, Bồ Đào Nha đã phê duyệt Golden Visa cho 116 đương đơn chính và 167 thành viên gia đình, với khoản đầu tư thu về là 63,3 triệu EUR.

Người Mỹ tiếp tục đứng đầu top quốc gia được cấp nhiều nhất với 28 hồ sơ, tiếp đến là Trung Quốc (15), Anh (14), Nam Phi (7), Li Băng (7) và nhiều quốc gia khác.

Như vậy, trong 4 tháng đầu năm 2023, đã có 502 đương đơn chính cùng 791 thành viên trong gia đình đã nhận được Golden Visa Bồ Đào Nha. Với tốc độ phê duyệt hồ sơ như hiện tại, chúng ta có thể thấy chương trình sẽ sớm chạm mốc 1.500 đơn được phê duyệt trong năm nay.

số lượng hồ sơ Golden Visa được phê duyệt
Số lượng Golden Visa được cấp theo năm cho đương đơn chính và người phụ thuộc. Nguồn từ IMI

Bất động sản cải tạo là lựa chọn hàng đầu của năm 2023, chiếm 37,5% tổng số hồ sơ phê duyệt và 27% tính theo số tiền đầu tư đồng EUR. Đầu tư bất động sản thông thường chiếm 35% số hồ sơ phê duyệt nhưng chiếm 50% vốn FDI.

Năm nay cũng ghi nhận kỷ lục cho lựa chọn đầu tư quỹ, khi có tới 124 hồ sơ được phê duyệt.

Khoản đầu tư tích lũy vào chương trình Golden Visa hiện chỉ còn 5 triệu euro nữa là chạm mốc 7 tỷ euro. Trong đó, có khoảng 6,2 tỷ euro thu được từ lựa chọn đầu tư vào bất động sản.

Chương trình Golden Visa được triển khai từ năm 2012, cho phép các nhà đầu tư nước ngoài có được giấy phép cư trú tại Bồ Đào Nha bằng cách đầu tư vào quốc gia này. Chương trình đã rất thành công, thu hút gần 7 tỷ euro doanh thu đầu tư và cấp hơn 12.000 giấy phép cư trú cho những người nộp đơn chính trong vòng một thập kỷ.

Tuy nhiên, Chính phủ Bồ Đào Nha đã đưa ra thông báo về dự thảo chấm dứt chương trình Golden Visa vào giữa tháng 2 và đến ngày 14/4, đề xuất cuối cùng của Chính phủ đã được trình lên Quốc hội thảo luận và quyết định.

Các đề xuất chính bao gồm:

– Luật mới sẽ không áp dụng hồi tố đối với những người đã được cấp Thị thực vàng.

– Yêu cầu lưu trú 7 ngày mỗi năm sẽ được giữ nguyên.

– Trong thời gian luật sửa đổi chưa được chính thức được thông qua và ban hành, quy trình nộp hồ sơ mới và hồ sơ gia hạn vẫn được áp dụng bình thường.

– Các hồ sơ đang chờ xử lý và gia hạn trong tương lai sẽ được chuyển đổi tương tự theo chương trình Giấy phép Doanh nhân, tuy nhiên không yêu cầu cư trú 183 ngày mỗi năm. Chính phủ đang đề xuất chính sách yêu cầu thời gian lưu trú 7 ngày/năm hoặc 14 ngày/02 năm.

– Chấp nhận các đơn xin giấy phép cư trú mới liên quan đến đầu tư hoặc hỗ trợ sản xuất nghệ thuật, khôi phục hoặc bảo trì di sản văn hóa của đất nước.

Như vậy, ở thời điểm hiện tại nhà đầu tư vẫn có thể tiến hành đầu tư theo chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha. Quy trình và thủ tục hồ sơ vẫn được tiếp nhận như thường lệ và sẽ không có tác động trở về trước cho đến khi luật mới được chính thức công bố.

Nhà đầu tư quan tâm đến chương trình này, hãy liên hệ với BSOP để được tư vấn về quy trình, chi phí và hồ sơ đầu tư. Đặc biệt, để đảm bảo về quyền lợi đầu tư cho khách hàng, BSOP đã triển khai gói xử lý hồ sơ nhanh và cam kết hoàn tiền nếu hồ sơ của khách hàng không kịp tham gia chương trình.

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

27/09/2023

[BSOP EVENT 30/9] Đầu tư bất động sản nước ngoài, ...

Thị trường bất động sản nước ngoài đang ngày càng trở nên hấp dẫn với các nhà đầu tư Việt Nam. Không chỉ tiềm năng sinh lời cao, đầu tư bất động sản nước ngoài còn mang lại nhiều lợi ích khác như định cư, hưởng thụ phúc lợi xã hội,...

27/09/2023

Quốc hội Bồ Đào Nha tái phê chuẩn dự luật ...

Ngày 22/9/2023, dự luật Thêm Nhà ở (Mais Habitação), bao gồm việc loại bỏ lựa chọn đầu tư Golden Visa thông qua bất động sản một lần nữa được biểu quyết thông qua tại Quốc hội Bồ Đào Nha.

23/09/2023

ĐIỂM TIN DI TRÚ THÁNG 8/2023

Trong tháng 8/2023, thị trường đầu tư di trú tiếp tục có những diễn biến & thay đổi rất đáng chú ý. Hãy cùng BSOP cập nhật!

22/09/2023

[WEBINAR] ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ CHÂU ÂU: CƠ HỘI VÀNG ...

Trong thời đại hiện nay, việc đầu tư định cư tại Châu Âu không chỉ là một cơ hội độc đáo, mà còn là một cách tối ưu hóa và bảo vệ tài sản cho những nhà đầu tư thông minh trên khắp thế giới. Với nền kinh tế ổn định, hệ thống giáo dục và chăm sóc sức khỏe hàng đầu, cùng với môi trường sống tốt, Châu Âu đã thu hút một lượng lớn nhà đầu tư định cư trong những năm gần đây.

20/09/2023

Vì sao bất động sản châu Âu được xem là ...

Bất động sản luôn là một kênh đầu tư hấp dẫn, mang lại tiềm năng sinh lời cao và bền vững. Trong những năm gần đây, thị trường bất động sản châu Âu đang trở thành điểm đến đầu tư của nhiều nhà đầu tư trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Vậy đâu là lý do khiến cho thị trường này trở thành kênh đầu tư an toàn và hấp dẫn?

15/09/2023

5 lý do nên đầu tư bất động sản thương ...

Porto là thành phố thứ hai của Bồ Đào, được biết đến với nền văn hóa sôi động, di sản phong phú và kiến trúc tuyệt đẹp. Porto cũng là một điểm đến du lịch nổi tiếng, thu hút hàng triệu du khách mỗi năm. Điều này khiến cho thành phố này trở thành một thị trường bất động sản đầy tiềm năng, đặc biệt là đối với các nhà đầu tư quan tâm đến bất động sản thương mại Porto.

14/09/2023

PRIME SHOP COLLECTION – Cơ hội sở hữu shop thương ...

Bồ Đào Nha là một quốc gia có nền kinh tế phát triển, ổn định và thị trường bất động sản hấp dẫn. Trong đó, bất động sản thương mại là một phân khúc đang thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là những người muốn sở hữu thẻ cư trú Bồ Đào Nha theo chương trình Golden Visa.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]