0989 13 6666

Bồ Đào Nha phê duyệt Golden Visa chạm mốc 12.000 hồ sơ

15/05/2023

Chương trình Golden Visa được triển khai từ năm 2012, cho phép các nhà đầu tư nước ngoài có được giấy phép cư trú tại Bồ Đào Nha bằng cách đầu tư vào quốc gia này. Chương trình đã rất thành công, thu hút gần 7 tỷ euro doanh thu đầu tư và cấp hơn 12.000 giấy phép cư trú cho những người nộp đơn chính trong vòng một thập kỷ. 

Trong tháng 4, Bồ Đào Nha đã phê duyệt Golden Visa cho 116 đương đơn chính và 167 thành viên gia đình, với khoản đầu tư thu về là 63,3 triệu EUR.

Người Mỹ tiếp tục đứng đầu top quốc gia được cấp nhiều nhất với 28 hồ sơ, tiếp đến là Trung Quốc (15), Anh (14), Nam Phi (7), Li Băng (7) và nhiều quốc gia khác.

Như vậy, trong 4 tháng đầu năm 2023, đã có 502 đương đơn chính cùng 791 thành viên trong gia đình đã nhận được Golden Visa Bồ Đào Nha. Với tốc độ phê duyệt hồ sơ như hiện tại, chúng ta có thể thấy chương trình sẽ sớm chạm mốc 1.500 đơn được phê duyệt trong năm nay.

số lượng hồ sơ Golden Visa được phê duyệt
Số lượng Golden Visa được cấp theo năm cho đương đơn chính và người phụ thuộc. Nguồn từ IMI

Bất động sản cải tạo là lựa chọn hàng đầu của năm 2023, chiếm 37,5% tổng số hồ sơ phê duyệt và 27% tính theo số tiền đầu tư đồng EUR. Đầu tư bất động sản thông thường chiếm 35% số hồ sơ phê duyệt nhưng chiếm 50% vốn FDI.

Năm nay cũng ghi nhận kỷ lục cho lựa chọn đầu tư quỹ, khi có tới 124 hồ sơ được phê duyệt.

Khoản đầu tư tích lũy vào chương trình Golden Visa hiện chỉ còn 5 triệu euro nữa là chạm mốc 7 tỷ euro. Trong đó, có khoảng 6,2 tỷ euro thu được từ lựa chọn đầu tư vào bất động sản.

Chương trình Golden Visa được triển khai từ năm 2012, cho phép các nhà đầu tư nước ngoài có được giấy phép cư trú tại Bồ Đào Nha bằng cách đầu tư vào quốc gia này. Chương trình đã rất thành công, thu hút gần 7 tỷ euro doanh thu đầu tư và cấp hơn 12.000 giấy phép cư trú cho những người nộp đơn chính trong vòng một thập kỷ.

Tuy nhiên, Chính phủ Bồ Đào Nha đã đưa ra thông báo về dự thảo chấm dứt chương trình Golden Visa vào giữa tháng 2 và đến ngày 14/4, đề xuất cuối cùng của Chính phủ đã được trình lên Quốc hội thảo luận và quyết định.

Các đề xuất chính bao gồm:

– Luật mới sẽ không áp dụng hồi tố đối với những người đã được cấp Thị thực vàng.

– Yêu cầu lưu trú 7 ngày mỗi năm sẽ được giữ nguyên.

– Trong thời gian luật sửa đổi chưa được chính thức được thông qua và ban hành, quy trình nộp hồ sơ mới và hồ sơ gia hạn vẫn được áp dụng bình thường.

– Các hồ sơ đang chờ xử lý và gia hạn trong tương lai sẽ được chuyển đổi tương tự theo chương trình Giấy phép Doanh nhân, tuy nhiên không yêu cầu cư trú 183 ngày mỗi năm. Chính phủ đang đề xuất chính sách yêu cầu thời gian lưu trú 7 ngày/năm hoặc 14 ngày/02 năm.

– Chấp nhận các đơn xin giấy phép cư trú mới liên quan đến đầu tư hoặc hỗ trợ sản xuất nghệ thuật, khôi phục hoặc bảo trì di sản văn hóa của đất nước.

Như vậy, ở thời điểm hiện tại nhà đầu tư vẫn có thể tiến hành đầu tư theo chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha. Quy trình và thủ tục hồ sơ vẫn được tiếp nhận như thường lệ và sẽ không có tác động trở về trước cho đến khi luật mới được chính thức công bố.

Nhà đầu tư quan tâm đến chương trình này, hãy liên hệ với BSOP để được tư vấn về quy trình, chi phí và hồ sơ đầu tư. Đặc biệt, để đảm bảo về quyền lợi đầu tư cho khách hàng, BSOP đã triển khai gói xử lý hồ sơ nhanh và cam kết hoàn tiền nếu hồ sơ của khách hàng không kịp tham gia chương trình.

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

Tin tức cùng chuyên mục

27/05/2023

WEBINAR: QUY TRÌNH ĐẦU TƯ SÍP 2023 – NHỮNG CẬP ...

BSOP mời nhà đầu tư tham dự Hội thảo trực tuyến (Webinar) về chủ đề QUY TRÌNH ĐẦU TƯ SÍP 2023 - NHỮNG CẬP NHẬT MỚI NHẤT cùng với Luật sư đến từ Síp và các chuyên gia trong ngành vào 09h30, thứ Tư, ngày 31/05/2023.

26/05/2023

Hơn 1.500 người nhập quốc tịch Malta diện đầu tư

Malta hiện là quốc gia EU duy nhất triển khai chương trình cấp quốc tịch diện đầu tư thông qua chương trình NESDI, nhưng Malta cũng đang triển khai chương trình Thường trú nhân MPRP danh cho nhà đầu tư nước ngoài.

24/05/2023

Hệ thống giáo dục Malta | Tổng quan các cấp ...

Hệ thống giáo dục của Malta thuộc quản lý của Bộ giáo dục quốc gia, với nguồn cảm hứng từ nền giáo dục tiên tiến Anh quốc. Chất lượng giảng dạy tại Malta được quốc tế đánh giá cao. Bài viết sẽ cung cấp những thông tin tổng quan về các cấp giáo dục, loại hình trường học và học phí tại đất nước này.

24/05/2023

Bất động sản nhà ở tại Síp có chỉ số ...

Trong quý đầu tiên của năm 2023, xu hướng gia tăng giá trị tài sản đều được ghi nhận ở hầu hết các loại tài sản. Tuy nhiên nhà ở tại Síp đang là loại tài sản hoạt động tốt nhất.

23/05/2023

ĐIỂM TIN DI TRÚ THÁNG 4/2023

BSOP xin gửi quý nhà đầu tư ĐIỂM TIN ĐẦU TƯ & DI TRÚ THÁNG 4/2023 – tổng hợp những thông tin đáng chú ý nhất của thị trường đầu tư & di trú quốc tế trong tháng mở đầu quý II của năm 2023.

18/05/2023

Tại sao giới nhà giàu Việt đổ xô đầu tư ...

Theo ghi nhận của BSOP, sự quan tâm đến chương trình định cư Malta trong thời gian gần đây đã tăng mạnh. Malta nổi lên như một lựa chọn đầu tư tiềm năng của nhiều nhà đầu tư Việt. Thực tế đã có hơn 1.500 người có được quốc tịch Malta thông qua chương trình đầu tư kể từ khi triển khai.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]