0989 13 6666

Bồ Đào Nha – Thiên đường cho những nhà đầu tư tiền ảo

11/02/2022

Bồ Đào Nha ngày trở nên nổi tiếng hơn đối với cộng đồng nhà đầu tư tiền điện tử (cryptocurrency) hay còn gọi là "tiền ảo" nhờ chính sách miễn thuế.

Bồ Đào Nha – Nền kinh tế đang phát triển và ổn định cho các nhà đầu tư

Theo báo cáo thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) của Ernst & Young năm 2021, Bồ Đào Nha nằm trong Top 10 quốc gia hấp dẫn nhất châu Âu. Bồ Đào Nha đang tự khẳng định mình là một trong những quốc gia đột phá về kinh tế nhất châu Âu, với tất cả các hoạt động kinh tế và công nghệ nổi tiếng ở Lisbon và Porto. Bồ Đào Nha đã xây dựng các biện pháp khuyến khích đầu tư để thu hút các cá nhân và chuyên gia có giá trị ròng cao thông qua các chương trình đầu tư định cư, tiêu biểu như Golden Visa, visa D7… Kết quả là, nền kinh tế và thị trường bất động sản đã phát triển và xu hướng này dự kiến ​​sẽ tiếp tục trong tương lai.

Bên cạnh đó, theo Chỉ số Hòa bình Toàn cầu quốc gia này đứng thứ tư trên thế giới và thứ ba ở châu Âu về môi trường sống an toàn và thanh bình. Bồ Đào Nha cũng đứng đầu trong top các quốc gia tốt nhất cho người nước ngoài sinh sống vào năm 2022 (khảo sát của Expat Exchange).

Bồ Đào Nha – Thiên đường cho những giao dịch tiền ảo

Mới đây, CNBC đã đưa tin về gia đình Taihauttu (người Hà Lan) đã chọn Bồ Đào Nha là nơi định cư sau khi dành thời gian chu du ở 40 quốc gia trên thế giới.

Năm năm qua, Taihuttu và vợ con đặt chân tới hơn 40 quốc gia trên thế giới. Hiện tại, họ quyết định chọn Bồ Đào Nha – thiên đường thuế cuối cùng tại châu Âu là nơi dừng chân an toàn. Mục đích để không phải trả bất kỳ đồng thuế nào khi giao dịch tiền ảo.

“Bạn sẽ không phải trả bất kỳ khoản thuế nào ở Bồ Đào Nha khi giao dịch tiền ảo, miễn là bạn không cung cấp dịch vụ liên quan đến nó. Thiên đường Bitcoin này thật sự rất đẹp”, anh Taihuttu cho biết.

Anh dự định sẽ xây dựng một “ngôi làng tiền mã hóa”, mua bất động sản phi tập trung, sau đó chia đất theo mét vuông và bán dưới dạng token hoặc NFT. Người đàn ông này cũng muốn ‘’đào’’ Bitcoin bằng năng lượng Mặt Trời, gió và tận dụng nhiệt từ các máy đào để sưởi ấm gia đình mình vào mùa đông.

Hiện anh chị em của Taihuttu cũng đang lên kế hoạch bán nhà và đầu tư toàn bộ số tiền thu được vào Bitcoin. “Tất cả chúng ta sẽ đồng hành cùng nhau như một đại gia đình Bitcoin. Điều này thực sự rất tuyệt’’, anh Taihuttu cho biết.

Taihuttu cho biết quá trình gia đình mình an cư tại Bồ Đào Nha diễn ra khá suôn sẻ. Họ được coi như những công dân chính thức dù không sở hữu bất kỳ tài sản hữu hình nào. Đặc biệt, gia đình anh sẽ không phải báo cáo cụ thể số ngày lưu trú với giới chức địa phương như ở các thiên đường thuế khác.”- trích dẫn từ Cafebiz.

Ở Bồ Đào Nha, các giao dịch tiền điện tử được miễn thuế VAT vì quốc gia này xem đồng tiền này là một hình thức thanh toán (không phải là một tài sản). Đơn vị tiền tệ của Bồ Đào Nha là đồng Euro nhưng nhà đầu tư có thể thanh toán bằng tiền điện tử cho các mặt hàng.

Vào cuối năm 2016, Cơ quan Thuế và Hải quan Bồ Đào Nha đã công bố một tài liệu chính thức về việc giao dịch tiền điện tử rằng: “Tiền điện tử, về mặt kỹ thuật, không được coi “tiền tệ”. […] Tuy nhiên, chúng có thể được trao đổi với các loại tiền thật vì lợi nhuận (có thể là euro, đô la hoặc loại khác), với các công ty chuyên môn. […] Như vậy, tiền điện tử có thể tạo ra các loại thuế lợi nhuận khác nhau.”

Nhà đầu tư có thể tìm hiểu về chính sách này TẠI ĐÂY (tài liệu bằng tiếng Bồ Đào Nha lưu dưới dạng file PDF).

Với các quy định về tiền ảo miễn thuế bằng 0, Bồ Đào Nha không chỉ thu hút sự chú ý của nhiều nhà đầu tư nước ngoài. Cuối tháng 1 vừa qua, BitBase – một công ty của Tây Ban Nha đã chính thức mở cửa hàng Bitcoin vật lý đầu tiên ở Lisbon và dự kiến sẽ mở một cửa hàng khác ở Porto trong thời gian tới. Cùng với đó, doanh nghiệp này cũng sẽ tiến hành lắp đặt một số máy ATM để mua bitcoin và bảy loại tiền điện tử khác.

Cộng đồng tiền điện ảo ở Bồ Đào Nha

Tại Bồ Đào Nha, có một số cộng đồng tiền ảo nổi tiếng mà các nhà đầu tư có thể tham gia như:

– Block: Là một cộng đồng blockchain nổi tiếng ở Lisbon, nơi này đóng vai trò là không gian làm việc, gặp gỡ của các nhà giao dịch tiền điện ảo.

– Blockchain Center Portugal: Có trụ sở tại Porto, nơi này có mục đích kết nối với những người đam mê tiền điện tử. Họ trao quyền cho mọi người xây dựng các dự án bằng công nghệ blockchain.

– Blockchain Portugal: Nhóm này cũng có trụ sở tại Lisbon và mở cửa cho bất kỳ ai quan tâm đến công nghệ tiền điện tử.

Nếu nhà đầu tư dự định chuyển đến Bồ Đào Nha với tư cách là một nhà giao dịch tiền điện tử thì có thể đi theo con đường phổ biến nhất là chương trình Golden Visa hay còn gọi là Thị thực vàng. Chương trình này cho phép nhà đầu tư và các thành viên trong gia đình có được quyền cư trú và quyền công dân khi đầu tư vào Bồ Đào Nha thông qua đầu tư, hình thức phổ biến nhất là đầu tư vào bất động sản.

Thị thực vàng của quốc gia này rất hấp dẫn đối với các nhà giao dịch Bitcoin vừa muốn bảo vệ cho các khoản đầu tư vừa muốn hưởng lợi từ các quyền cư trú. Do đó, Bồ Đào Nha được coi như là một Plan B tuyệt vời cho họ.

BSOP là một đơn vị tư vấn đầu tư và định cư tại Bồ Đào Nha uy tín. Với kinh nghiệm hơn 10 năm tại thị trường này, BSOP tự tin đưa ra một giải pháp đầu tư phù hợp nhất cho nhà đầu tư Việt tham gia chương trình Golden Visa. Hãy liên hệ với BSOP ngay hôm nay để được giải đáp mọi thắc mắc nhà đầu tư đang cần hỗ trợ.

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

06/12/2023

Hungary: Chỉ còn 3 suất cuối “nhận thẻ trước – ...

Sau 10 ngày triển khai, chương trình HUNGARY SECURE INVEST: 10 SUẤT ĐẦU TƯ CUỐI - CAM KẾT HOÀN TIỀN - ĐỒNG HÀNH TIN CẬY đã thu hút một lượng lớn các nhà đầu tư quan tâm và quyết định đồng hành với BSOP. Đến thời điểm hiện tại, chương trình sẽ chỉ còn 3 suất đầu tư dành cho 3 nhà đầu tư đăng ký sớm nhất.

29/11/2023

Eco Bồ Đào Nha – phương án thay thế hoàn ...

Khoảng trống trên thị trường từ việc chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha đóng lựa chọn BĐS đã ngay lập tức được khỏa lấp bởi cái tên vô cùng xứng tầm: Eco Bồ Đào Nha.

28/11/2023

Vì sao nên tham gia đầu tư quỹ ở Bồ ...

Nhà đầu tư đủ điều kiện nhận Golden Visa bằng cách đầu tư ít nhất 500.000 Euro vào một quỹ ở Bồ Đào Nha, ngoại trừ các quỹ liên quan đến bất động sản. Thời gian duy trì khoản đầu tư này tối thiểu là 5 năm.

27/11/2023

Hỏi – Đáp cùng chuyên gia về dự luật định ...

Dự luật liên quan đến chương trình định cư Hungary mới đã nhận được sự quan tâm của đông đảo các nhà đầu tư. Trong chương trình webinar: RỦI RO & CƠ HỘI TRƯỚC THỀM THAY ĐỔI LUẬT DI TRÚ HUNGARY, BSOP đã nhận được rất nhiều câu hỏi xoay quanh chủ đề này.

24/11/2023

Golden Visa Tây Ban Nha: Cơ hội định cư châu ...

Chương trình Golden Visa Tây Ban Nha mang đến nhiều lợi ích cho nhà đầu tư, bao gồm quyền cư trú, quyền đi lại tự do trong khối Schengen, và cơ hội sinh lợi cao từ các khoản đầu tư. Đây là một chương trình đầu tư hấp dẫn dành cho những nhà đầu tư muốn định cư châu Âu và tìm kiếm cơ hội đầu tư sinh lời tại nước ngoài.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]