0989 13 6666

Bồ Đào Nha – Thiên đường cho những nhà đầu tư tiền ảo

11/02/2022

Bồ Đào Nha ngày trở nên nổi tiếng hơn đối với cộng đồng nhà đầu tư tiền điện tử (cryptocurrency) hay còn gọi là "tiền ảo" nhờ chính sách miễn thuế.

Bồ Đào Nha – Nền kinh tế đang phát triển và ổn định cho các nhà đầu tư

Theo báo cáo thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) của Ernst & Young năm 2021, Bồ Đào Nha nằm trong Top 10 quốc gia hấp dẫn nhất châu Âu. Bồ Đào Nha đang tự khẳng định mình là một trong những quốc gia đột phá về kinh tế nhất châu Âu, với tất cả các hoạt động kinh tế và công nghệ nổi tiếng ở Lisbon và Porto. Bồ Đào Nha đã xây dựng các biện pháp khuyến khích đầu tư để thu hút các cá nhân và chuyên gia có giá trị ròng cao thông qua các chương trình đầu tư định cư, tiêu biểu như Golden Visa, visa D7… Kết quả là, nền kinh tế và thị trường bất động sản đã phát triển và xu hướng này dự kiến ​​sẽ tiếp tục trong tương lai.

Bên cạnh đó, theo Chỉ số Hòa bình Toàn cầu quốc gia này đứng thứ tư trên thế giới và thứ ba ở châu Âu về môi trường sống an toàn và thanh bình. Bồ Đào Nha cũng đứng đầu trong top các quốc gia tốt nhất cho người nước ngoài sinh sống vào năm 2022 (khảo sát của Expat Exchange).

Bồ Đào Nha – Thiên đường cho những giao dịch tiền ảo

Mới đây, CNBC đã đưa tin về gia đình Taihauttu (người Hà Lan) đã chọn Bồ Đào Nha là nơi định cư sau khi dành thời gian chu du ở 40 quốc gia trên thế giới.

Năm năm qua, Taihuttu và vợ con đặt chân tới hơn 40 quốc gia trên thế giới. Hiện tại, họ quyết định chọn Bồ Đào Nha – thiên đường thuế cuối cùng tại châu Âu là nơi dừng chân an toàn. Mục đích để không phải trả bất kỳ đồng thuế nào khi giao dịch tiền ảo.

“Bạn sẽ không phải trả bất kỳ khoản thuế nào ở Bồ Đào Nha khi giao dịch tiền ảo, miễn là bạn không cung cấp dịch vụ liên quan đến nó. Thiên đường Bitcoin này thật sự rất đẹp”, anh Taihuttu cho biết.

Anh dự định sẽ xây dựng một “ngôi làng tiền mã hóa”, mua bất động sản phi tập trung, sau đó chia đất theo mét vuông và bán dưới dạng token hoặc NFT. Người đàn ông này cũng muốn ‘’đào’’ Bitcoin bằng năng lượng Mặt Trời, gió và tận dụng nhiệt từ các máy đào để sưởi ấm gia đình mình vào mùa đông.

Hiện anh chị em của Taihuttu cũng đang lên kế hoạch bán nhà và đầu tư toàn bộ số tiền thu được vào Bitcoin. “Tất cả chúng ta sẽ đồng hành cùng nhau như một đại gia đình Bitcoin. Điều này thực sự rất tuyệt’’, anh Taihuttu cho biết.

Taihuttu cho biết quá trình gia đình mình an cư tại Bồ Đào Nha diễn ra khá suôn sẻ. Họ được coi như những công dân chính thức dù không sở hữu bất kỳ tài sản hữu hình nào. Đặc biệt, gia đình anh sẽ không phải báo cáo cụ thể số ngày lưu trú với giới chức địa phương như ở các thiên đường thuế khác.”- trích dẫn từ Cafebiz.

Ở Bồ Đào Nha, các giao dịch tiền điện tử được miễn thuế VAT vì quốc gia này xem đồng tiền này là một hình thức thanh toán (không phải là một tài sản). Đơn vị tiền tệ của Bồ Đào Nha là đồng Euro nhưng nhà đầu tư có thể thanh toán bằng tiền điện tử cho các mặt hàng.

Vào cuối năm 2016, Cơ quan Thuế và Hải quan Bồ Đào Nha đã công bố một tài liệu chính thức về việc giao dịch tiền điện tử rằng: “Tiền điện tử, về mặt kỹ thuật, không được coi “tiền tệ”. […] Tuy nhiên, chúng có thể được trao đổi với các loại tiền thật vì lợi nhuận (có thể là euro, đô la hoặc loại khác), với các công ty chuyên môn. […] Như vậy, tiền điện tử có thể tạo ra các loại thuế lợi nhuận khác nhau.”

Nhà đầu tư có thể tìm hiểu về chính sách này TẠI ĐÂY (tài liệu bằng tiếng Bồ Đào Nha lưu dưới dạng file PDF).

Với các quy định về tiền ảo miễn thuế bằng 0, Bồ Đào Nha không chỉ thu hút sự chú ý của nhiều nhà đầu tư nước ngoài. Cuối tháng 1 vừa qua, BitBase – một công ty của Tây Ban Nha đã chính thức mở cửa hàng Bitcoin vật lý đầu tiên ở Lisbon và dự kiến sẽ mở một cửa hàng khác ở Porto trong thời gian tới. Cùng với đó, doanh nghiệp này cũng sẽ tiến hành lắp đặt một số máy ATM để mua bitcoin và bảy loại tiền điện tử khác.

Cộng đồng tiền điện ảo ở Bồ Đào Nha

Tại Bồ Đào Nha, có một số cộng đồng tiền ảo nổi tiếng mà các nhà đầu tư có thể tham gia như:

– Block: Là một cộng đồng blockchain nổi tiếng ở Lisbon, nơi này đóng vai trò là không gian làm việc, gặp gỡ của các nhà giao dịch tiền điện ảo.

– Blockchain Center Portugal: Có trụ sở tại Porto, nơi này có mục đích kết nối với những người đam mê tiền điện tử. Họ trao quyền cho mọi người xây dựng các dự án bằng công nghệ blockchain.

– Blockchain Portugal: Nhóm này cũng có trụ sở tại Lisbon và mở cửa cho bất kỳ ai quan tâm đến công nghệ tiền điện tử.

Nếu nhà đầu tư dự định chuyển đến Bồ Đào Nha với tư cách là một nhà giao dịch tiền điện tử thì có thể đi theo con đường phổ biến nhất là chương trình Golden Visa hay còn gọi là Thị thực vàng. Chương trình này cho phép nhà đầu tư và các thành viên trong gia đình có được quyền cư trú và quyền công dân khi đầu tư vào Bồ Đào Nha thông qua đầu tư, hình thức phổ biến nhất là đầu tư vào bất động sản.

Thị thực vàng của quốc gia này rất hấp dẫn đối với các nhà giao dịch Bitcoin vừa muốn bảo vệ cho các khoản đầu tư vừa muốn hưởng lợi từ các quyền cư trú. Do đó, Bồ Đào Nha được coi như là một Plan B tuyệt vời cho họ.

BSOP là một đơn vị tư vấn đầu tư và định cư tại Bồ Đào Nha uy tín. Với kinh nghiệm hơn 10 năm tại thị trường này, BSOP tự tin đưa ra một giải pháp đầu tư phù hợp nhất cho nhà đầu tư Việt tham gia chương trình Golden Visa. Hãy liên hệ với BSOP ngay hôm nay để được giải đáp mọi thắc mắc nhà đầu tư đang cần hỗ trợ.

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

24/05/2024

Recap Btalk: Thách thức và cơ hội của người Việt ...

Ngày 18/05/2024, sự kiện "BSOP EXPO Mùa 4: Ngày hội đầu tư quốc tế - Cánh cửa kết nối toàn cầu" đã diễn ra thành công tại khách sạn Melia Hà Nội, với những phản hồi tích cực từ khách tham dự. Sự kiện này cung cấp thông tin, dữ liệu, xu hướng và góc nhìn mới mẻ về thị trường đầu tư di trú, mở ra những cơ hội đầu tư mới.

13/05/2024

BSOP EXPO MÙA 4: CÔNG BỐ NỘI DUNG CHI TIẾT ...

"Chặng 2" của BSOP EXPO mùa 4 sẽ diễn ra tại TP.HCM, đúng 1 tuần sau ngày khai mạc tại Hà Nội. Các nội dung chính tại sự kiện khu vực phía Bắc cũng sẽ được mang vào triển khai tại TP.HCM với một số thay đổi nho nhỏ.

08/05/2024

BSOP EXPO MÙA 4: CÔNG BỐ NỘI DUNG CHI TIẾT ...

Càng gần đến "giờ G" lại càng có thêm nhiều thông tin đáng chú ý liên quan đến BSOP EXPO mùa 4. Lần này là lịch trình & nội dung dự kiến của "lượt đi" tại Hà Nội vào ngày 18/05 tới.

28/04/2024

BSOP EXPO mùa 4: Danh sách hội đồng chuyên gia ...

Đội ngũ chuyên gia & diễn giả vô cùng "hùng hậu" vừa được BTC BSOP EXPO mùa 4 hé lộ là một sự đảm bảo không thể chắc chắn hơn cho chất lượng & thành công của chương trình.

19/04/2024

5 điều phải biết trước khi đăng ký tham dự ...

BSOP EXPO Mùa 4: NGÀY HỘI ĐẦU TƯ QUỐC TẾ - CÁNH CỬA KẾT NỐI TOÀN CẦU đang tiến gần hơn đến ngày diễn ra chính thức và cũng đã thu hút rất nhiều Khách quan tâm, đăng ký. Ở bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết hơn nữa về sự kiện để nhà đầu tư đang còn nhiều băn khoăn về sự kiện đầu tư di trú lớn nhất năm 2024 này.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]