0989 13 6666

BSOP EXPO ONLINE: Pháp lý đầu tư quốc tế – Cá nhân và doanh nghiệp

21/07/2021

Hoạt động đầu tư ra nước ngoài của Việt Nam ngày càng đa dạng, thể hiện rõ nét qua thị trường, ngành nghề đầu tư, quy mô, hình thức đầu tư, các loại hình kinh tế và doanh nghiệp tham gia đầu tư. Chương trình "BSOP EXPO ONLINE: PHÁP LÝ ĐẦU TƯ QUỐC TẾ - CÁ NHÂN VÀ DOANH NGHIỆP" với sự quy tụ của các diễn giả là luật sư hàng đầu Cộng hoà Síp và Việt Nam sẽ thông tin chi tiết tới nhà đầu tư Việt về toàn bộ điều luật, cơ sở pháp lý của hoạt động đầu tư nước ngoài.

HOẠT ĐỘNG ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI SÔI NỔI, NHỘN NHỊP 

Sau hơn 30 năm hội nhập và phát triển, đến nay Việt Nam không chỉ là một quốc gia tiếp nhận đầu tư nước ngoài hàng đầu trong khu vực mà còn vươn lên trở thành quốc gia có nhiều doanh nghiệp, dự án đầu tư ra nước ngoài. Hoạt động đầu tư ra nước ngoài của Việt Nam ngày càng đa dạng, thể hiện rõ nét qua thị trường, ngành nghề đầu tư, quy mô, hình thức đầu tư, các loại hình kinh tế và doanh nghiệp tham gia đầu tư. Tổng số vốn đầu tư ra nước ngoài của Việt Nam tăng mạnh trong 6 tháng đầu năm 2021 đạt gần 547 triệu USD, tăng xấp xỉ 2,5 lần so với cùng kỳ năm 2020. Trong đó, 24 dự án được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư mới, 9 lượt dự án điều chỉnh vốn đầu tư, tổng vốn đăng ký đạt 143,8 triệu USD, tổng vốn tăng thêm 403,2 triệu USD. Các quốc gia, vùng lãnh thổ dẫn đầu trong nhận đầu tư của Việt Nam là Mỹ (chiếm 302, 8 triệu USD), Campuchia (chiếm 89,2 triệu USD) và lần lượt là Pháp, Canada (chiếm trên 32 triệu USD).

phap ly dau tu quoc te

EU TIẾP TỤC LÀ ĐỐI TÁC THƯƠNG MẠI, ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI HÀNG ĐẦU 

Việt Nam có khoảng hơn 90 Hiệp định thương mại song phương và 66 BIT, trong số đó 48 BIT đang có hiệu lực thi hành. Số lượng BIT của Việt Nam có khả năng vẫn tiếp tục gia tăng để thiết lập khung pháp lý thích hợp cho nhà đầu tư nước ngoài đến từ các nước trên thế giới. Đặc biệt một trong những đối tác lớn nhất của Việt Nam là Liên minh châu Âu (EU) đã có mối liên kết đầu tư với Việt Nam từ lâu đời, đồng thời tăng trưởng mạnh mẽ cả về số lượng và chất lượng trong khoảng 5 năm trở lại đây. Năm 2019, EU có 2.375 dự án (tăng 182 dự án so với năm 2018) từ 27/28 quốc gia thuộc EU còn hiệu lực tại Việt Nam với tổng vốn đầu tư đăng ký 25,49 tỉ USD (tăng 1,19 tỉ USD) chiếm 7,70% số dự án của cả nước và chiếm 7,03% tổng vốn đầu tư đăng ký của các nước. Trong đó Hà Lan đứng đầu với 344 dự án và 10,05 tỉ USD, chiếm 39,43% tổng vốn đầu tư của EU tại Việt Nam (tăng 26 dự án và 692,76 triệu USD vốn đầu tư). Vương quốc Anh đứng thứ hai với 380 dự án và 3,72 tỉ USD tổng vốn đầu tư, chiếm 14,58% tổng vốn đầu tư (tăng 29 dự án và 210,10 triệu USD vốn đầu tư). Pháp đứng thứ ba với 563 dự án và 3,60 tỉ USD tổng vốn đầu tư, chiếm 14,13% tổng vốn đầu tư (tăng 23 dự án nhưng giảm 72,07 triệu USD vốn đầu tư). Ở chiều ngược lại, các dự án đầu tư của Việt Nam sang EU chủ yếu tập trung vào một số nước như Hà Lan, Séc, Đức. Tính đến ngày 31/12/2018, Việt Nam mới chỉ có hơn 70 dự án đầu tư sang 9 nước EU (Ba Lan, Bỉ, Bồ Đào Nha, Đức, Hà Lan, Pháp, Cộng hòa Séc, Tây Ban Nha và Xlô-va-ki-a).

Tốc độ phát triển đầu tư giữa Việt Nam và EU nhanh như vậy có nhiều nguyên nhân, bao gồm cả nguyên nhân khách quan và chủ quan mà một trong những nguyên nhân chính đó là nhờ vào kết quả đàm phán, ký kết và phê chuẩn Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA). Đây là đòn bẩy, cao tốc mở đường cho hoạt động đầu tư nước ngoài tại EU thuận tiện, nhanh chóng và giảm hàng loạt thuế quan.

CƠ SỞ PHÁP LÝ ĐẦU TƯ QUỐC TẾ THEO GÓC NHÌN CỦA LUẬT SƯ QUỐC TẾ

Diễn giả BSOP EXPO tiếp tục là những ông chủ hãng luật lớn nhất châu Âu

Để đầu tư nước ngoài hiệu quả, doanh nghiệp phải tuân thủ khung pháp lý đầu tư quốc tế, pháp luật nước sở tại và các chính sách, pháp luật có liên quan khác. Không những thế, bản thân doanh nghiệp khi đầu tư ra nước ngoài phải có ý thức trách nhiệm trong vấn đề tìm hiểu cơ chế chính sách pháp luật Việt Nam, cũng như các văn bản điều ước quốc tế và pháp luật nước sở tại để hoạt động kinh doanh nghiêm chỉnh, hiệu quả. Nhằm mang đến những kiến thức hữu ích nhất về cơ sở pháp lý đầu tư quốc tế hiện nay, BSOP SUMMER EXPO ONLINE tổ chức chương trình chuyên sâu, tạo cơ hội cho nhà đầu tư trực tiếp đối thoại cùng các đại diện hãng luật châu Âu, chuyên gia luật nổi tiếng Việt Nam.

Thông tin chi tiết như sau:

  • Thời gian: 9h00 Thứ bảy, ngày 24/7/2021
  • Nền tảng: webinar và bpass

phap ly dau tu quoc te

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

=> Truy cập để biết thêm thông tin về chương trình định cư đảo Síp của BSOP

=> Truy cập để biết thêm thông tin về chương trình định cư Đức của BSOP 

=> Truy cập để biết thêm thông tin về chương trình định cư Pháp của BSOP

=> Truy cập để biết thêm thông tin về chương trình định cư Bồ Đào Nha của BSOP

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

04/02/2024

BSOP & CÁC GIẢI THƯỞNG DANH GIÁ TRONG NĂM 2023

Loạt giải thưởng danh giá được các đối tác uy tín ngành đầu tư & di trú quy mô toàn cầu trao tặng trong năm 2023 đã chứng minh cho uy tín, chất lượng & sức mạnh thương hiệu của BSOP.

05/01/2024

[BSOP EVENT] VẠN LỜI TRI ÂN – ĐỒNG HÀNH BỨT ...

Chuỗi sự kiện đặc biệt được BSOP tổ chức nhằm tri ân quý khách hàng & đối tác đã đồng hành cùng BSOP trong suốt một năm vừa qua. Đây cũng là một cơ hội không thể tốt hơn để trải nghiệm, tìm hiểu thông tin, kết nối cá nhân, với các nhà đầu tư đang quan tâm đến các chương trình đầu tư quốc tế.

03/11/2023

BSOP EVENT: MỸ, CANADA – HƯỚNG ĐI AN TOÀN VÀ ...

Mỹ và Canada - 2 trong số các thị trường di trú truyền thống luôn nằm trong tầm ngắn của nhà đầu tư. 2 điểm đến này được dự đoán sẽ nóng lên trong thời gian tới trước các diễn biến mới từ thị trường toàn cầu. BSOP EVENT tổ chức tại TP.HCM vào ngày 10/11 sẽ giúp nhà đầu tư nắm được các thông tin mới nhất về chủ đề này.

23/08/2023

[Webinar 30/08] Hungary có phải là chương trình tốt nhất ...

Tiếp tục chuỗi series Webinar đầu tư định cư quốc tế hàng tháng, BSOP trân trong thông báo chủ đề webinar tháng 8 “Giải đáp cùng chuyên gia: Hungary có phải là chương trình tốt nhất năm 2023” sẽ chính thức diễn ra vào 14h30, thứ Tư, ngày 30/08/2023.

04/08/2023

BSOP EVENT: CHÂU ÂU – ĐIỂM ĐẾN ĐẦU TƯ

Năm 2023 đã đi được hơn một nửa chặng đường và các thống kê từ thị trường cho thấy châu Âu vẫn tiếp tục là một điểm nóng về đầu tư & di trú.

10/07/2023

[WEBINAR] GIẢI ĐÁP CÙNG CHUYÊN GIA: UPGRADE QUYỀN CÔNG DÂN

Thẻ xanh, thẻ cư trú, quốc tịch giống và khác nhau thế nào? Câu hỏi tưởng chừng như vô cùng đơn giản, song không phải ai cũng nắm đúng, đủ, cập nhật nhất. Qua sự kiện webinar, BSOP sẽ giúp các nhà đầu tư trả lời, kèm các phương án đầu tư tuyệt vời nhất.

24/04/2023

[ONLINE WORKSHOP] Hỏi đáp về Golden Visa với chuyên gia

Chương trình hội thảo trực tuyến được BSOP tổ chức nhằm tạo cầu nối giữa các nhà đầu tư với chuyên gia hàng đầu về Golden Visa Bồ Đào Nha, giúp họ có được những câu trả lời chính xác, chân thực nhất về hiện trạng cũng như tiềm năng trong tương lai của chương trình này.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]