0904 966 797

BSOP EXPO ONLINE: Pháp lý đầu tư quốc tế – Cá nhân và doanh nghiệp

21/07/2021

Hoạt động đầu tư ra nước ngoài của Việt Nam ngày càng đa dạng, thể hiện rõ nét qua thị trường, ngành nghề đầu tư, quy mô, hình thức đầu tư, các loại hình kinh tế và doanh nghiệp tham gia đầu tư. Chương trình "BSOP EXPO ONLINE: PHÁP LÝ ĐẦU TƯ QUỐC TẾ - CÁ NHÂN VÀ DOANH NGHIỆP" với sự quy tụ của các diễn giả là luật sư hàng đầu Cộng hoà Síp và Việt Nam sẽ thông tin chi tiết tới nhà đầu tư Việt về toàn bộ điều luật, cơ sở pháp lý của hoạt động đầu tư nước ngoài.

HOẠT ĐỘNG ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI SÔI NỔI, NHỘN NHỊP 

Sau hơn 30 năm hội nhập và phát triển, đến nay Việt Nam không chỉ là một quốc gia tiếp nhận đầu tư nước ngoài hàng đầu trong khu vực mà còn vươn lên trở thành quốc gia có nhiều doanh nghiệp, dự án đầu tư ra nước ngoài. Hoạt động đầu tư ra nước ngoài của Việt Nam ngày càng đa dạng, thể hiện rõ nét qua thị trường, ngành nghề đầu tư, quy mô, hình thức đầu tư, các loại hình kinh tế và doanh nghiệp tham gia đầu tư. Tổng số vốn đầu tư ra nước ngoài của Việt Nam tăng mạnh trong 6 tháng đầu năm 2021 đạt gần 547 triệu USD, tăng xấp xỉ 2,5 lần so với cùng kỳ năm 2020. Trong đó, 24 dự án được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư mới, 9 lượt dự án điều chỉnh vốn đầu tư, tổng vốn đăng ký đạt 143,8 triệu USD, tổng vốn tăng thêm 403,2 triệu USD. Các quốc gia, vùng lãnh thổ dẫn đầu trong nhận đầu tư của Việt Nam là Mỹ (chiếm 302, 8 triệu USD), Campuchia (chiếm 89,2 triệu USD) và lần lượt là Pháp, Canada (chiếm trên 32 triệu USD).

phap ly dau tu quoc te

EU TIẾP TỤC LÀ ĐỐI TÁC THƯƠNG MẠI, ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI HÀNG ĐẦU 

Việt Nam có khoảng hơn 90 Hiệp định thương mại song phương và 66 BIT, trong số đó 48 BIT đang có hiệu lực thi hành. Số lượng BIT của Việt Nam có khả năng vẫn tiếp tục gia tăng để thiết lập khung pháp lý thích hợp cho nhà đầu tư nước ngoài đến từ các nước trên thế giới. Đặc biệt một trong những đối tác lớn nhất của Việt Nam là Liên minh châu Âu (EU) đã có mối liên kết đầu tư với Việt Nam từ lâu đời, đồng thời tăng trưởng mạnh mẽ cả về số lượng và chất lượng trong khoảng 5 năm trở lại đây. Năm 2019, EU có 2.375 dự án (tăng 182 dự án so với năm 2018) từ 27/28 quốc gia thuộc EU còn hiệu lực tại Việt Nam với tổng vốn đầu tư đăng ký 25,49 tỉ USD (tăng 1,19 tỉ USD) chiếm 7,70% số dự án của cả nước và chiếm 7,03% tổng vốn đầu tư đăng ký của các nước. Trong đó Hà Lan đứng đầu với 344 dự án và 10,05 tỉ USD, chiếm 39,43% tổng vốn đầu tư của EU tại Việt Nam (tăng 26 dự án và 692,76 triệu USD vốn đầu tư). Vương quốc Anh đứng thứ hai với 380 dự án và 3,72 tỉ USD tổng vốn đầu tư, chiếm 14,58% tổng vốn đầu tư (tăng 29 dự án và 210,10 triệu USD vốn đầu tư). Pháp đứng thứ ba với 563 dự án và 3,60 tỉ USD tổng vốn đầu tư, chiếm 14,13% tổng vốn đầu tư (tăng 23 dự án nhưng giảm 72,07 triệu USD vốn đầu tư). Ở chiều ngược lại, các dự án đầu tư của Việt Nam sang EU chủ yếu tập trung vào một số nước như Hà Lan, Séc, Đức. Tính đến ngày 31/12/2018, Việt Nam mới chỉ có hơn 70 dự án đầu tư sang 9 nước EU (Ba Lan, Bỉ, Bồ Đào Nha, Đức, Hà Lan, Pháp, Cộng hòa Séc, Tây Ban Nha và Xlô-va-ki-a).

Tốc độ phát triển đầu tư giữa Việt Nam và EU nhanh như vậy có nhiều nguyên nhân, bao gồm cả nguyên nhân khách quan và chủ quan mà một trong những nguyên nhân chính đó là nhờ vào kết quả đàm phán, ký kết và phê chuẩn Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA). Đây là đòn bẩy, cao tốc mở đường cho hoạt động đầu tư nước ngoài tại EU thuận tiện, nhanh chóng và giảm hàng loạt thuế quan.

CƠ SỞ PHÁP LÝ ĐẦU TƯ QUỐC TẾ THEO GÓC NHÌN CỦA LUẬT SƯ QUỐC TẾ

Diễn giả BSOP EXPO tiếp tục là những ông chủ hãng luật lớn nhất châu Âu

Để đầu tư nước ngoài hiệu quả, doanh nghiệp phải tuân thủ khung pháp lý đầu tư quốc tế, pháp luật nước sở tại và các chính sách, pháp luật có liên quan khác. Không những thế, bản thân doanh nghiệp khi đầu tư ra nước ngoài phải có ý thức trách nhiệm trong vấn đề tìm hiểu cơ chế chính sách pháp luật Việt Nam, cũng như các văn bản điều ước quốc tế và pháp luật nước sở tại để hoạt động kinh doanh nghiêm chỉnh, hiệu quả. Nhằm mang đến những kiến thức hữu ích nhất về cơ sở pháp lý đầu tư quốc tế hiện nay, BSOP SUMMER EXPO ONLINE tổ chức chương trình chuyên sâu, tạo cơ hội cho nhà đầu tư trực tiếp đối thoại cùng các đại diện hãng luật châu Âu, chuyên gia luật nổi tiếng Việt Nam.

Thông tin chi tiết như sau:

  • Thời gian: 9h00 Thứ bảy, ngày 24/7/2021
  • Nền tảng: webinar và bpass

phap ly dau tu quoc te

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

=> Truy cập để biết thêm thông tin về chương trình định cư đảo Síp của BSOP

=> Truy cập để biết thêm thông tin về chương trình định cư Đức của BSOP 

=> Truy cập để biết thêm thông tin về chương trình định cư Pháp của BSOP

=> Truy cập để biết thêm thông tin về chương trình định cư Bồ Đào Nha của BSOP

Tin tức cùng chuyên mục

28/07/2021

Định cư Malta và Úc dưới góc nhìn của đại ...

Để con đường định cư Malta và Úc của nhà đầu tư Việt trở nên thuận lợi, BSOP tiếp tục mời tham dự những đại diện đến từ chính phủ Malta và Úc trực tiếp tham gia tương tác, cũng như giải đáp mọi thắc mắc của quý quan khách trong sự kiện.

20/07/2021

Diễn giả BSOP EXPO tiếp tục là những ông chủ ...

Trong sự kiện BSOP SUMMER EXPO ONLINE: CẬP NHẬT KHUNG PHÁP LÝ CHO HOẠT ĐỘNG ĐẦU TƯ QUỐC TẾ - CÁ NHÂN VÀ DOANH NGHIỆP, những tên tuổi hàng đầu trong ngành luật sư tiếp tục gia nhập đội ngũ diễn giả BSOP EXPO, sẵn sàng giải đáp mang đến cho quý nhà đầu tư thông tin hữu ích nhất về luật pháp đầu tư quốc tế.

14/07/2021

Những diễn giả BSOP EXPO tầm cỡ nhất chuẩn bị ...

Chuỗi BSOP SUMMER EXPO ONLINE đã đi được hơn nửa chặng đường và Quý khách hàng sẽ được gặp gỡ những diễn giả BSOP EXPO tầm cỡ như đại sứ, cục trưởng, lãnh sự, các chủ đầu tư và đại diện tổ chức tài chính, hãng luật hàng đầu châu Âu.

14/07/2021

10 Mô hình đầu tư doanh nghiệp quốc tế tại ...

Sở hữu doanh nghiệp tại các quốc gia phát triển là cơ hội để nhà đầu tư Việt dễ dàng mở rộng hoạt động kinh doanh, tiếp cận tới các nền kinh tế lớn nhất thế giới. Điểm đặc biệt là trong 10 mô hình đầu tư doanh nghiệp quốc tế này là ngoài việc sở hữu thêm tài sản nước ngoài, nhà đầu tư và các thành viên trong gia đình còn được cấp thẻ xanh, quốc tịch thứ hai, hưởng quyền lợi công dân toàn cầu.

12/07/2021

bpass – Siêu ứng dụng đầu tư định cư đồng ...

bpass là Siêu ứng dụng đầu tư định cư lần đầu tiên xuất hiện trên thị trường di trú tại Việt Nam, đã đồng hành BSOP SUMMER EXPO ONLINE được nửa chặng đường và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng trải nghiệm.

08/07/2021

BSOP SUMMER EXPO ONLINE 06: Thành công giải mã đầu ...

Nhóm khách mời khủng gồm chủ đầu tư bất động sản hàng đầu châu Âu và luật sư quốc tế di trú quốc tế đã giải đáp những thắc mắc của nhà đầu tư Việt về đầu tư định cư Síp - Hungary trong sự kiện của BSOP SUMMER EXPO ONLINE.

07/07/2021

Xu thế mới: Mở doanh nghiệp quốc tế hậu Covid-19

2020 – 2021 là giai đoạn bùng phát của đại dịch Covid mà ảnh hưởng của nó đã lan rộng trên phạm vi toàn cầu. Vậy có triển vọng gì cho ngành đầu tư quốc tế không? Và một giải pháp rất quan trọng được các ông trùm đầu tư ở Việt Nam ưa chuộng là mở doanh nghiệp quốc tế có còn hiệu quả không?

30/06/2021

BSOP SUMMER EXPO ONLINE: Những điều bất ngờ sau ...

BSOP SUMMER EXPO ONLINE - CHUỖI SỰ KIỆN ĐẦU TƯ QUỐC TẾ VÀ DI TRÚ TOÀN CẦU đặc biệt nhất năm 2021 đã đi được nửa chặng đường với những dấu đặc biệt, mang đến nhiều cơ hội đầu tư hấp dẫn cho nhà đầu tư Việt.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về info@bsop.vn