0989 13 6666

[BSOP INSIGHT] Hồ sơ Hungary làm nhanh lắm, đôi khi mình theo không kịp

20/11/2023

Hungary được xem như là một trong những quốc gia có chương trình cấp thẻ cư trú diện đầu tư đơn giản và nhanh nhất. Chính vì thế mà số lượng nhà đầu tư Việt quan tâm và tham gia chương trình này ngày càng tăng đáng kể.

Mới đây, BSOP đã phỏng vấn chị Mỹ Lan– một nhà đầu tư đã chọn Hungary để tham gia đầu tư và cho con học tập, nhân dịp gia đình chị có chuyến thăm Hà Nội vừa qua. Cuộc trò chuyện này đã cho thấy trước khi đến với Hungary, gia đình chị đã có những ngã rẽ buộc phải dừng lại.

Cảm ơn anh chị đã nhận lời phỏng vấn của BSOP!

Cảm ơn BSOP đã đồng hành cùng gia đình chị trong suốt thời gian vừa qua.

Trước khi đầu tư vào Hungary, gia đình chị cũng đã tìm hiểu khá nhiều chương trình đầu tư di trú khác?

Đúng vậy. Anh chị đã tìm hiểu rất nhiều chương trình ở các công ty khác nhau.

Mãi về sau mới biết đến BSOP. Khi nghe các bạn tư vấn thì chị rất tin tưởng. Dịp đó, BSOP tổ chức nhiều hội thảo từ online cho đến offline. Gần như sự kiện nào chị cũng tham gia và thấy có nhiều chương trình phù hợp với mình.  

Bạn lớn nhà mình đang học ở Đức, vậy tại sao đến bạn thứ hai gia đình chị lại có định hướng khác?

Học phí bên Đức cao lắm. Nếu thêm một bạn nữa thì chịu không nổi. Nhà chị cho bạn lớn sang Đức học từ năm lớp 9, đến nay là 6 năm rồi.

Bạn ấy có quen một số anh chị trước cũng học cấp ba ở Đức rồi chuyển sang Hungary học đại học và làm việc. Mọi thức rất tốt mà chi phí rẻ hơn rất nhiều. Từ Đức sang Hungary cũng không xa lắm. Và điều kiện của gia đình chị lúc đó cũng phù hợp với Hungary hơn.

Khi mới sang Đức du học, bạn lớn nhà chị có hay chia sẻ về những khó khăn trong việc hòa nhập không ạ? 

Lúc mới sang Đức, bạn ấy ở ký túc xá của trường. Các thầy cô ở đây coi bạn như người nhà. Họ học nấu các món ăn Việt cho bạn ấy ăn. Nếu không ngon, họ sẽ hỏi xem là cần làm gì để món ăn ngon hơn. Đấy là một sự cố gắng mà chị rất ghi nhận. Đặc biệt, họ rất quý học sinh là người Việt Nam vì các bạn rất chịu khó học và ngoan.

Mọi người cứ nói kỳ thị nọ kia thì mình thấy là cũng có nhưng rất ít. Chủ yếu là những người ở những vùng quê, những người già thôi. Còn lớp trẻ trên thành phố rất là thân thiện, hòa đồng.

Với lại, ở Đức rất ưu tiên cho giáo dục nên các du học sinh được hỗ trợ nhiều lắm.

Ví dụ, con chị bị sốt họ thuê xe đưa đi bệnh viện, làm thủ tục, lấy thuốc, chăm sóc hỏi han hàng ngày. Họ chu đáo lắm.

Còn chuyện học hành, nhà trường sẽ giảng dạy bằng tiếng Đức. Nhưng cái gì không hiểu, con sẽ trao đổi lại bằng tiếng Anh. Giáo viên cũng sẽ nói lại bằng tiếng Anh để giải thích. Năm đầu tiên bạn được ôn lại kiến thức của năm lớp 9, để khi lên lớp 10 bạn sẽ hòa nhập được với chương trình học mới của Đức.

Dành nhiều thời gian tìm hiểu như vậy, hẳn là chị đã biết rất rõ về các chương trình đầu tư di trú trên thế giới. Lý do gia đình chị chọn Hungary là gì?

Câu chuyện này cũng khá là dài dòng. Trước khi biết BSOP, gia đình chị đã định làm chương trình Đức với một công ty khác rồi. Nhưng đến bước tìm hiểu các mô hình kinh doanh thì mới thấy tiềm lực của gia đình cũng chưa đủ để thực hiện. 

Cuối năm 2019, chị biết đến BSOP và tìm hiểu chương trình của Malta. Gia định chị chấp nhận mất 4 tỷ để lấy thẻ xanh. Coi như tiền đầu tư cho con đi du học. Nhưng có một vài lý do, mình phải hoãn việc này lại.

Đến đầu năm 2022, sau khi tham gia rất nhiều hội thảo để tìm hiểu thêm thì gia đình chị quyết định chọn quốc tịch Antigua và Barbuda. Vì thấy thời gian nhận quốc tịch nhanh và tiện cho việc đi lại thăm con cái cũng như đi du lịch.

Chị làm việc với luật sư xong hết về các giấy tờ, thủ tục cần phải làm thì lại nhận ra chương trình chưa phù hợp lắm. Vì nhu cầu lớn nhất của gia đình là muốn cho con gái đi du học, ở gần anh trai được thì tốt.

Trong khi đó, hộ chiếu Antigua và Barbuda chỉ để đi lại nhiều nước. Nó sẽ phù hợp với những người đi lại nhiều.

Sau đó, gia đình chị quay về tìm hiểu chương trình của châu Âu là Bồ Đào Nha và Hungary. Gia đình chị nghiêng về Hungary hơn. Chương trình đơn giản, phù hợp với khả năng kinh tế và không phải ở cố định tại Hungary. Chị và anh vẫn có thể đi đi về về giữa hai nước để giải quyết công việc ở Việt Nam.

Còn chương trình của Bồ Đào Nha, chị cũng theo dõi nhiều, cũng thấy phù hợp. Mình có thể đầu tư bất động sản sau đó cho thuê và mình cũng có thể đi về. Chị thấy BSOP có văn phòng bên Bồ Đào Nha thì các nhà đầu tư được hỗ trợ rất nhiều. Bạn của chị cũng có một số người đã thành công ở Bồ Đào Nha. Họ cũng rất là khen BSOP là tư vấn chuyên nghiệp, rõ ràng và hỗ trợ kể cả sau khi đã định cư cũng rất nhiệt tình.

So sánh kỹ hai chương trình thì gia đình chị quyết định chuyển đổi hồ sơ từ Antigua và Barbuda sang Hungary.

Để đến được với Hungary, gia đình chị đã phải đứng trước rất nhiều ngã rẽ. Việc chuyển đổi chương trình đầu tư có diễn ra thuận lợi không ạ?

Cũng may là luật sư rất nhiệt tình và linh động. Họ hỗ trợ cho mình đổi sang Hungary luôn. Hồ sơ cái nào sử dụng lại được thì mình tận dụng. Chị chỉ cung cấp hộ khẩu, địa chỉ… những cái chính để các bạn đi scan, xin dấu lãnh sự rồi dịch thuật.

Trong buổi phỏng vấn với Đại sứ quán Hungary gia đình chị có gặp trở ngại hay khó khăn gì không?

Chị làm việc với Đại sứ quán thấy khá là dễ chịu. Họ rất thoải mái, không có tạo áp lực gì trong lúc phỏng vấn. Các câu hỏi cũng chủ yếu xoay quanh việc “mục đích sang Hungary là gì?” “Tại sao lại sang Hungary mà không phải nước khác?…

Có sao thì chị nói vậy. Chị nói là thấy cuộc sống ở Hungary khá ổn, giáo dục tốt, giá nhà cũng dễ chịu. Có khi còn rẻ hơn Sài Gòn nên mình muốn cho con sang đó học để thay đổi không khí, tiếp cận môi trường giáo dục tốt hơn.

Nghe chị trả lời xong họ cũng nói mục đích của gia đình rất rõ ràng nên họ sẽ cố gắng hỗ trợ để cho mình nhanh chóng đạt được ước muốn.

Hồ sơ Hungary làm nhanh lắm, đôi khi mình theo không kịp tiến độ của các bạn. Chỉ khoảng một tháng là chị đã có lịch phỏng vấn của Đại sứ quán Hungary. Như vậy là nhanh đấy.

Còn về BSOP, chị thấy các bạn rất chuyên nghiệp, và cũng dày dặn kinh nghiệm về tư vấn về định cư nước ngoài.

Các bạn có nhiều chương trình phù hợp với khả năng của nhiều khách hàng khác nhau. Có những người không có kinh tế cao lắm thì có thể chọn chương trình chi phí thấp để cơ hội ra nước ngoài được dễ dàng hơn. 

Thực ra chị cũng đã tham khảo rất nhiều công ty trước khi đến với các bạn. Cái chị thấy hài lòng đó là các bạn truyền tải nội dung, thông tin rất rõ ràng. Thứ hai, các hội thảo tổ chức rất chuyên nghiệp. Thứ ba, việc được kết nối với Luật sư, chuyên gia ở bên nước ngoài để đối chiếu thông tin về nước sở tại là cái ưu điểm nổi bật nhất của BSOP.

Chị cảm ơn BSOP đã nhiệt tình hỗ trợ gia đình chị nhận thẻ Hungary thành công. 

Cảm ơn chị đã tin tưởng và chọn BSOP là đơn vị đồng hành. Chúc chị và gia đình có nhiều trải nghiệm tuyệt vời tại đất nước Hungary!

BSOP – KẾT NỐI TOÀN CẦU – ĐỊNH HƯỚNG TƯƠNG LAI

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

5/5 - (1 bình chọn)

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]