Các chuyên gia sức khỏe của EU đang chuẩn bị tốt để đối phó với virus Corona

6 Tháng Hai, 2020

Trước tình hình Virus Corona lan rộng, Liên minh châu Âu đã nhanh chóng chuyển sang thực hiện các bước cần thiết để ngăn chặn sự lây lan của virus trong lãnh thổ các quốc gia.

virus corona

Sau khi phát hiện 4 trường hợp ở Pháp và 4 trường hợp ở Đức nhiễm bệnh, EU lập tức kích hoạt một cơ chế cho phép các quốc gia thành viên cải thiện phòng ngừa, chuẩn bị các công tác ứng phó bệnh dịch.

EU kích hoạt cơ chế bảo vệ dân sự

Vào ngày 28/01, Ủy ban Châu Âu đã công bố quyết định kích hoạt Cơ chế Bảo vệ Dân sự EU theo yêu cầu hỗ trợ từ Pháp để hỗ trợ cho lãnh sự của công dân EU tại Vũ Hán. Trong đó, theo ông Janez Lenarčič – Ủy viên về Quản lý khủng hoảng của EU tuyên bố, hai máy bay đã được huy động thông qua Cơ chế bảo vệ dân sự EU để hồi hương công dân EU từ khu vực Vũ Hán sang châu Âu. Đây là một động thái thể hiện sự quan tâm của EU đối với công dân của họ.

Cơ chế bảo vệ dân sự của EU là một công cụ giúp tăng cường hợp tác giữa các quốc gia thành viên và các quốc gia tham gia trong lĩnh vực dân sự, sẵn sàng hỗ trợ các quốc gia thành viên cải thiện công tác phòng ngừa, ứng phó trước tình hình phức tạp của virus Corona.

Một số hãng hàng không EU tham gia ngăn chặn sự bùng phát của Corona virus. Trong đó, British Airways là hãng hàng không đầu tiên quyết định đình chỉ toàn bộ các chuyến bay đến Trung Quốc đại lục để tránh tình trạng công dân của họ đến Trung Quốc du lịch giữa mùa đại dịch.

Ngoài ra, một số hãng hàng không khác cũng liên tục có những thông báo cách phòng chống dịch, hướng dẫn vệ sinh cho hành khách tại sân bay bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau.

Thành phố Vũ Hán của Trung Quốc là tâm chấn của căn bệnh. Các sân bay và đường sắt Vũ Hán đã tạm dừng toàn bộ hoạt động để ngăn chặn sự lây lan của virus.

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

 


Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về info@bsop.vn