0989 13 6666

Các chuyên gia sức khỏe của EU đang chuẩn bị tốt để đối phó với virus Corona

06/02/2020

Trước tình hình Virus Corona lan rộng, Liên minh châu Âu đã nhanh chóng chuyển sang thực hiện các bước cần thiết để ngăn chặn sự lây lan của virus trong lãnh thổ các quốc gia.

virus corona

Sau khi phát hiện 4 trường hợp ở Pháp và 4 trường hợp ở Đức nhiễm bệnh, EU lập tức kích hoạt một cơ chế cho phép các quốc gia thành viên cải thiện phòng ngừa, chuẩn bị các công tác ứng phó bệnh dịch.

EU kích hoạt cơ chế bảo vệ dân sự

Vào ngày 28/01, Ủy ban Châu Âu đã công bố quyết định kích hoạt Cơ chế Bảo vệ Dân sự EU theo yêu cầu hỗ trợ từ Pháp để hỗ trợ cho lãnh sự của công dân EU tại Vũ Hán. Trong đó, theo ông Janez Lenarčič – Ủy viên về Quản lý khủng hoảng của EU tuyên bố, hai máy bay đã được huy động thông qua Cơ chế bảo vệ dân sự EU để hồi hương công dân EU từ khu vực Vũ Hán sang châu Âu. Đây là một động thái thể hiện sự quan tâm của EU đối với công dân của họ.

Cơ chế bảo vệ dân sự của EU là một công cụ giúp tăng cường hợp tác giữa các quốc gia thành viên và các quốc gia tham gia trong lĩnh vực dân sự, sẵn sàng hỗ trợ các quốc gia thành viên cải thiện công tác phòng ngừa, ứng phó trước tình hình phức tạp của virus Corona.

Một số hãng hàng không EU tham gia ngăn chặn sự bùng phát của Corona virus. Trong đó, British Airways là hãng hàng không đầu tiên quyết định đình chỉ toàn bộ các chuyến bay đến Trung Quốc đại lục để tránh tình trạng công dân của họ đến Trung Quốc du lịch giữa mùa đại dịch.

Ngoài ra, một số hãng hàng không khác cũng liên tục có những thông báo cách phòng chống dịch, hướng dẫn vệ sinh cho hành khách tại sân bay bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau.

Thành phố Vũ Hán của Trung Quốc là tâm chấn của căn bệnh. Các sân bay và đường sắt Vũ Hán đã tạm dừng toàn bộ hoạt động để ngăn chặn sự lây lan của virus.

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

 

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

23/05/2022

Event “SỨC NÓNG THỊ TRƯỜNG ĐẦU TƯ QUỐC TẾ VỚI ...

Sáng 21/05/2022, event "Sức nóng thị trường đầu tư quốc tế với người Việt" do BSOP tổ chức đã diễn ra thành công tốt đẹp, đưa đến cho các nhà đầu tư tham dự chương trình nhiều thông tin "nóng hổi" về thị trường đầu tư định cư quốc tế. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động BSOP event được tổ chức dựa trên quá trình quan sát, ghi nhận và đánh giá phản hồi từ quý nhà đầu tư với các chương trình định cư được BSOP triển khai.

25/08/2021

Các nguyên thủ châu Âu trong kỷ nghỉ hè sau ...

Tháng 6 và 7 vừa qua, những người đứng đầu các quốc gia chống dịch tốt tại châu Âu đã nhiều hoạt động thú vị trong kỳ nghỉ hè sau Covid-19. Đa số dành thời gian bên gia đình, bạn bè tại dinh thự nổi tiếng hay những bãi biển tuyệt đẹp.

21/08/2021

Du lịch châu Âu hưởng lợi bất ngờ từ Covid-19

Nhờ Covid-19, nhiều thành phố nổi tiếng ở châu Âu nhận ra rằng họ thật sự cần những du khách "sang, xịn" chứ không phải chạy theo số lượng như lâu nay. Đây là lợi ích bất ngờ từ đại dịch, dường như đang "cải cách" nhận thức và tư duy hoạt động của toàn ngành du lịch nơi đây.

19/08/2021

Xếp hạng 25 hộ chiếu quyền lực nhất thế giới ...

Henley & Partners vừa cập nhật Bảng xếp hạng hộ chiếu quyền lực nhất toàn cầu mới nhất của quý 3 năm 2021. Đứng đầu bảng là Nhật Bản và xếp cuối cùng là Afghanistan, và chiếm đa số trong top 10 vẫn là hộ chiếu các quốc gia châu Âu.

13/08/2021

Hơn 60% người trưởng thành ở châu Âu hoàn thành ...

EU cho biết hơn 200 triệu người trưởng thành, tương đương hơn 55% dân số, đã tiêm đủ liều vaccine Covid-19, trong bối cảnh biến chủng Delta hoành hành khắp thế giới hiện nay. Con số đầy ấn tượng này thậm chí đã vượt qua cả Mỹ về tỷ lệ dân số được tiêm chủng, châu Âu đang đến gần miễn dịch cộng đồng hơn bao giờ hết.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]