0904 966 797

Cách để một công dân Anh có hộ chiếu EU trước Brexit

22/08/2019

Theo số liệu mới nhất được công bố, số lượng công dân Anh nộp đơn xin hộ chiếu Ireland tăng gấp 5 lần sau Brexit, từ 6.011 năm 2015 lên 31.099 trong 6 tháng đầu năm 2019.

hộ chiếu EU

Gần một nửa trong số 14.911 người Anh mang quốc tịch Đức, trong khi 11% có quốc tịch Pháp và 9% có quốc tịch Bỉ. Các số liệu bao gồm những người trở thành công dân kép của Anh và một quốc gia EU khác hoặc những người từ bỏ quốc tịch Anh của họ.

Con đường nhanh nhất để trở thành công dân EU là trở thành một công dân của quốc gia thành viên.

Síp và Malta 

Malta và Síp cung cấp quyền công dân nhanh chóng cho các nhà đầu tư, mặc dù số tiền bỏ ra sẽ tương đối lớn.

Chương trình đầu tư định cư Síp được đánh giá là đơn giản và nhanh nhất để có được quyền công dân EU. Trong khi Síp chỉ cần 6 tháng để có quốc tịch thì Malta lại lên đến 2 năm và yêu cầu cư trú chính thức trong 12 tháng, đóng góp 650.000 EUR không hoàn lại.

Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha

Trong năm 2016, số lượng người tìm kiếm quốc tịch Bồ Đào Nha đã tăng gấp 80 lần (Theo báo cáo The Guardian). Cả Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha đều không cấp quyền công dân trực tiếp mà chỉ cấp quyền cư trú. Sau 5 năm duy trì thị thực, công dân cần phải đáp ứng được yêu cầu về ngôn ngữ để có quyền nộp đơn xin quốc tịch.

Áo

Quốc tịch Áo vốn nổi tiếng là quá phức tạp để có thể đạt được. Nếu được sinh ra trước ngày 1/9/1983, mọi người đều có thể yêu cầu quyền công dân nếu cha của họ là công dân Áo tại thời điểm sinh ra.

Còn đối với công dân sinh ra sau thời điểm đó, họ có thể yêu cầu quyền công dân nếu cha mẹ là công dân Áo tại thời điểm họ sinh ra. Những người sinh ngoài giá thú sẽ có quyền công dân chỉ khi người mẹ là công dân Áo tại thời điểm đứa trẻ đó chào đời.

Tuy nhiên, đối với những người giàu có và quyền lực, họ vẫn có những lối tắt để trở thành công dân Áo dễ dàng hơn.

Ý

Quốc tịch Ý được truyền từ cha mẹ sang con mà không giới hạn số lượng thế hệ, thậm chí cả nước ngoài. Vì vậy, nếu chứng minh là hậu duệ trực tiếp của một công dân ý còn sống sau năm 1861, có nghĩa theo quy tắc là đủ điều kiện nhận hộ chiếu Ý.

Quốc tịch Ailen

Quốc tịch Ailen là sự lựa chọn ưu tiên của nhiều người muốn giữ lợi ích với tư cách thành viên EU.

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

=> Truy cập để biết thêm nhiều về sản phẩm định cư và đầu tư của tập đoàn BSOP
=> Truy cập để biết thêm nhiều về các dự án bất động sản châu âu và quốc tế của tập đoàn BSOP
=> Truy cập để biết thêm thông tin định cư đảo Síp của tập đoàn BSOP
=> Truy cập để biết thêm các Video trên BSOP Youtube
=> Truy cập để biết thêm các thông tin trên BSOP Zalo
=> Truy cập để biết thêm các Video trên BSOP Linkedin

 

 

Tin tức cùng chuyên mục

08/10/2021

Kinh tế Bồ Đào Nha và các nước châu Âu ...

Kinh tế Bồ Đào Nha và các nước châu Âu là tiêu điểm được nhiều người quan tâm, sau những ảnh hưởng không nhỏ của đại dịch toàn cầu. Bởi Bồ Đào Nha hay các nước châu Âu được coi là điểm sinh sống, học tập, làm việc, du lịch của nhiều người dân trên thế giới.

29/09/2021

Bồ Đào Nha bước vào giai đoạn cuối của việc ...

Bồ Đào Nha sẽ bước vào giai đoạn cuối cùng của việc dỡ bỏ các hạn chế do dịch Covid-19 kể từ ngày 1/10/2021, với việc chuyển từ tình trạng khẩn cấp sang một giai đoạn mới là sống chung an toàn với dịch Covid-19.

29/08/2021

Giá nhà ở Bồ Đào Nha tăng cao trong 10 ...

Mới đây, Eurostat đã công bố chỉ số giá nhà của các quốc gia EU có chương trình cấp phép cư trú diện đầu tư bao gồm: Áo, Síp, Hy Lạp, Malta, Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha.

27/08/2021

Investment Insight – Góc nhìn đầu tư Bồ Đào Nha. ...

Lấy cảm hứng từ những bản nhạc của nhà soạn nhạc thiên tài Mozart và những tác phẩm nghệ thuật của thiên tài Leonardo da Vinci, nhà phát triển dự án và các kiến trúc sư dồn tâm huyết để tạo nên Legacy Des Arts, không gian sống đẳng cấp mang âm hưởng nghệ thuật âm nhạc và hội hoạ giữa trái tim thành phố cổ Porto. Đây là một trong những dự án đất động sản tốt nhất hiện nay để đầu tư Bồ Đào Nha.

25/08/2021

Nhiều mong đợi từ Experience Day – Trải nghiệm đầu ...

Ngày 26/8 này, BSOP lần đầu tiên mang đến một phiên bản sự kiện mới hoàn toàn, mang lại trải nghiệm thực tế hơn cho nhà đầu tư Việt qua các cuộc gặp gỡ, đối thoại trực tiếp với các diễn giả là Đại diện Chính quyền, Luật sư, Chủ đầu tư trên toàn cầu.

25/08/2021

Các nguyên thủ châu Âu trong kỷ nghỉ hè sau ...

Tháng 6 và 7 vừa qua, những người đứng đầu các quốc gia chống dịch tốt tại châu Âu đã nhiều hoạt động thú vị trong kỳ nghỉ hè sau Covid-19. Đa số dành thời gian bên gia đình, bạn bè tại dinh thự nổi tiếng hay những bãi biển tuyệt đẹp.

21/08/2021

Du lịch châu Âu hưởng lợi bất ngờ từ Covid-19

Nhờ Covid-19, nhiều thành phố nổi tiếng ở châu Âu nhận ra rằng họ thật sự cần những du khách "sang, xịn" chứ không phải chạy theo số lượng như lâu nay. Đây là lợi ích bất ngờ từ đại dịch, dường như đang "cải cách" nhận thức và tư duy hoạt động của toàn ngành du lịch nơi đây.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về info@bsop.vn