0989 13 6666

Cách để một công dân Anh có hộ chiếu EU trước Brexit

22/08/2019

Theo số liệu mới nhất được công bố, số lượng công dân Anh nộp đơn xin hộ chiếu Ireland tăng gấp 5 lần sau Brexit, từ 6.011 năm 2015 lên 31.099 trong 6 tháng đầu năm 2019.

hộ chiếu EU

Gần một nửa trong số 14.911 người Anh mang quốc tịch Đức, trong khi 11% có quốc tịch Pháp và 9% có quốc tịch Bỉ. Các số liệu bao gồm những người trở thành công dân kép của Anh và một quốc gia EU khác hoặc những người từ bỏ quốc tịch Anh của họ.

Con đường nhanh nhất để trở thành công dân EU là trở thành một công dân của quốc gia thành viên.

Síp và Malta 

Malta và Síp cung cấp quyền công dân nhanh chóng cho các nhà đầu tư, mặc dù số tiền bỏ ra sẽ tương đối lớn.

Chương trình đầu tư định cư Síp được đánh giá là đơn giản và nhanh nhất để có được quyền công dân EU. Trong khi Síp chỉ cần 6 tháng để có quốc tịch thì Malta lại lên đến 2 năm và yêu cầu cư trú chính thức trong 12 tháng, đóng góp 650.000 EUR không hoàn lại.

Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha

Trong năm 2016, số lượng người tìm kiếm quốc tịch Bồ Đào Nha đã tăng gấp 80 lần (Theo báo cáo The Guardian). Cả Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha đều không cấp quyền công dân trực tiếp mà chỉ cấp quyền cư trú. Sau 5 năm duy trì thị thực, công dân cần phải đáp ứng được yêu cầu về ngôn ngữ để có quyền nộp đơn xin quốc tịch.

Áo

Quốc tịch Áo vốn nổi tiếng là quá phức tạp để có thể đạt được. Nếu được sinh ra trước ngày 1/9/1983, mọi người đều có thể yêu cầu quyền công dân nếu cha của họ là công dân Áo tại thời điểm sinh ra.

Còn đối với công dân sinh ra sau thời điểm đó, họ có thể yêu cầu quyền công dân nếu cha mẹ là công dân Áo tại thời điểm họ sinh ra. Những người sinh ngoài giá thú sẽ có quyền công dân chỉ khi người mẹ là công dân Áo tại thời điểm đứa trẻ đó chào đời.

Tuy nhiên, đối với những người giàu có và quyền lực, họ vẫn có những lối tắt để trở thành công dân Áo dễ dàng hơn.

Ý

Quốc tịch Ý được truyền từ cha mẹ sang con mà không giới hạn số lượng thế hệ, thậm chí cả nước ngoài. Vì vậy, nếu chứng minh là hậu duệ trực tiếp của một công dân ý còn sống sau năm 1861, có nghĩa theo quy tắc là đủ điều kiện nhận hộ chiếu Ý.

Quốc tịch Ailen

Quốc tịch Ailen là sự lựa chọn ưu tiên của nhiều người muốn giữ lợi ích với tư cách thành viên EU.

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

=> Truy cập để biết thêm nhiều về sản phẩm định cư và đầu tư của tập đoàn BSOP
=> Truy cập để biết thêm nhiều về các dự án bất động sản châu âu và quốc tế của tập đoàn BSOP
=> Truy cập để biết thêm thông tin định cư đảo Síp của tập đoàn BSOP
=> Truy cập để biết thêm các Video trên BSOP Youtube
=> Truy cập để biết thêm các thông tin trên BSOP Zalo
=> Truy cập để biết thêm các Video trên BSOP Linkedin

 

 

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

20/02/2024

EU đề xuất tăng phí visa Schengen 12%

Ủy ban Châu Âu (EC) đã công bố dự thảo tăng phí xin visa Schengen 12% từ năm 2024, nhằm bù đắp ảnh hưởng của lạm phát trong khu vực. Theo đề xuất, phí visa tiêu chuẩn sẽ tăng từ 80€ lên 90€ cho người lớn và từ 40€ lên 45€ cho trẻ em từ 6 đến 12 tuổi.

17/01/2024

Cơ hội Du xuân Síp 2024 – Khám phá đảo ...

Land tour khảo sát bất động sản Síp kết hợp giữa du lịch khám phá và tìm kiếm cơ hội đầu tư là một sản phẩm tâm đắc của BSOP, với chi phí vô cùng hợp lý cho một chuyến đi 5N4Đ.

26/12/2023

Định cư Hy Lạp diện đầu tư: Những điều cần ...

Định cư Hy Lạp diện đầu tư - Chương trình Golden Visa đã trở thành cơ hội hấp dẫn cho nhà đầu tư nước ngoài mong muốn định cư tại một trong những điểm đẹp nhất của châu Âu. Từ năm 2013, chương trình này đã thu hút sự chú ý với những ưu đãi đặc biệt và giờ đây, Golden Visa đang trở nên càng hấp dẫn hơn.

21/12/2023

Chương trình quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ tăng phí đầu ...

Bắt đầu từ ngày 01/01/2024, chương trình đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tăng mức đầu tư tối thiểu vào bất động sản lên 600.000 USD (thay vì mức 400.000 hiện tại). Đồng thời, bất động sản đầu tư không được bán trong ba năm.

09/12/2023

Thẻ cư trú Hungary đi được những nước nào?

Hungary là một quốc gia nằm ở Trung Âu, là thành viên của Liên minh châu Âu (EU) và khối Schengen. Với thẻ cư trú Hungary, nhà đầu tư sẽ được hưởng nhiều lợi ích, trong đó có quyền lợi về tự do đi lại đến nhiều quốc gia mà không cần xin visa.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]