0989 13 6666

Cách để một công dân Anh có hộ chiếu EU trước Brexit

22/08/2019

Theo số liệu mới nhất được công bố, số lượng công dân Anh nộp đơn xin hộ chiếu Ireland tăng gấp 5 lần sau Brexit, từ 6.011 năm 2015 lên 31.099 trong 6 tháng đầu năm 2019.

hộ chiếu EU

Gần một nửa trong số 14.911 người Anh mang quốc tịch Đức, trong khi 11% có quốc tịch Pháp và 9% có quốc tịch Bỉ. Các số liệu bao gồm những người trở thành công dân kép của Anh và một quốc gia EU khác hoặc những người từ bỏ quốc tịch Anh của họ.

Con đường nhanh nhất để trở thành công dân EU là trở thành một công dân của quốc gia thành viên.

Síp và Malta 

Malta và Síp cung cấp quyền công dân nhanh chóng cho các nhà đầu tư, mặc dù số tiền bỏ ra sẽ tương đối lớn.

Chương trình đầu tư định cư Síp được đánh giá là đơn giản và nhanh nhất để có được quyền công dân EU. Trong khi Síp chỉ cần 6 tháng để có quốc tịch thì Malta lại lên đến 2 năm và yêu cầu cư trú chính thức trong 12 tháng, đóng góp 650.000 EUR không hoàn lại.

Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha

Trong năm 2016, số lượng người tìm kiếm quốc tịch Bồ Đào Nha đã tăng gấp 80 lần (Theo báo cáo The Guardian). Cả Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha đều không cấp quyền công dân trực tiếp mà chỉ cấp quyền cư trú. Sau 5 năm duy trì thị thực, công dân cần phải đáp ứng được yêu cầu về ngôn ngữ để có quyền nộp đơn xin quốc tịch.

Áo

Quốc tịch Áo vốn nổi tiếng là quá phức tạp để có thể đạt được. Nếu được sinh ra trước ngày 1/9/1983, mọi người đều có thể yêu cầu quyền công dân nếu cha của họ là công dân Áo tại thời điểm sinh ra.

Còn đối với công dân sinh ra sau thời điểm đó, họ có thể yêu cầu quyền công dân nếu cha mẹ là công dân Áo tại thời điểm họ sinh ra. Những người sinh ngoài giá thú sẽ có quyền công dân chỉ khi người mẹ là công dân Áo tại thời điểm đứa trẻ đó chào đời.

Tuy nhiên, đối với những người giàu có và quyền lực, họ vẫn có những lối tắt để trở thành công dân Áo dễ dàng hơn.

Ý

Quốc tịch Ý được truyền từ cha mẹ sang con mà không giới hạn số lượng thế hệ, thậm chí cả nước ngoài. Vì vậy, nếu chứng minh là hậu duệ trực tiếp của một công dân ý còn sống sau năm 1861, có nghĩa theo quy tắc là đủ điều kiện nhận hộ chiếu Ý.

Quốc tịch Ailen

Quốc tịch Ailen là sự lựa chọn ưu tiên của nhiều người muốn giữ lợi ích với tư cách thành viên EU.

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

=> Truy cập để biết thêm nhiều về sản phẩm định cư và đầu tư của tập đoàn BSOP
=> Truy cập để biết thêm nhiều về các dự án bất động sản châu âu và quốc tế của tập đoàn BSOP
=> Truy cập để biết thêm thông tin định cư đảo Síp của tập đoàn BSOP
=> Truy cập để biết thêm các Video trên BSOP Youtube
=> Truy cập để biết thêm các thông tin trên BSOP Zalo
=> Truy cập để biết thêm các Video trên BSOP Linkedin

 

 

Tin tức cùng chuyên mục

08/06/2023

Síp gia nhập Schengen trong năm 2023: Những cập nhật ...

Triển vọng trở thành quốc gia tiếp theo gia nhập khối Schengen ngay trong năm 2023 của Síp chỉ trong thời gian ngắn vừa qua đã có nhiều diễn biến mới theo chiều hướng tích cực. Hãy cùng BSOP cập nhật qua bài viết dưới đây.

24/05/2023

Hệ thống giáo dục Malta | Tổng quan các cấp ...

Hệ thống giáo dục của Malta thuộc quản lý của Bộ giáo dục quốc gia, với nguồn cảm hứng từ nền giáo dục tiên tiến Anh quốc. Chất lượng giảng dạy tại Malta được quốc tế đánh giá cao. Bài viết sẽ cung cấp những thông tin tổng quan về các cấp giáo dục, loại hình trường học và học phí tại đất nước này.

12/05/2023

Đầu tư thẻ xanh đảo Síp: Cập nhật mới nhất ...

Chương trình nhận thẻ xanh đảo Síp đã có một số thay đổi đáng chú ý, nhằm vừa đáp ứng được xu thế chung của toàn châu Âu, vừa đảm bảo tính hấp dẫn của chương trình trong mắt các nhà đầu tư.

09/05/2023

Mở doanh nghiệp tại Síp – những thông tin không ...

Síp - một nền kinh tế năng động tại Đông Địa Trung Hải, mang lại nhiều cơ hội phát triển cho các nhà đầu tư quốc tế, đặc biệt khi gắn với các quyền lợi định cư tại đất nước được mệnh danh là "thiên đường nghỉ dưỡng" này.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]