0989 13 6666

Cách định cư ở nước ngoài theo xu hướng đầu tư của người Việt

23/03/2019

Cách định cư ở nước ngoài theo hình thức đầu tư đang rất phổ biến trong cộng đồng người Việt bởi sự đơn giản và nhanh chóng với các cách định cư khác.

Những quốc gia sở hữu nền kinh tế phát triển, môi trường sống văn minh, chất lượng luôn là điểm đến lý tưởng cho tất cả các gia đình người Việt. Hiện nay, việc đi nước ngoài định cư không còn là ước mơ xa vời nữa. Cách đi định cư nước ngoài càng ngày càng đa dạng hơn tạo nên sự thuận lợi cho người dân Việt Nam. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu biết về các cách để định cư nước ngoài cũng như những điểm khác biệt trong từng hình thức. Vậy có những cách định cư ở nước ngoài nào? Người Việt có xu hướng sử dụng hình thức nào nhất?

Hiện nay, việc định cư ở nước ngoài không còn quá khó khăn cho người Việt như trước kia nữa mà trở nên dễ dàng hơn với đa dạng các hình thức khác nhau. Một số cách định cư ở nước ngoài phổ biến cửa người dân Việt Nam có thể kể đến như:

Cách định cư ở nước ngoài theo hình thức du học

Các du học sinh từ Việt Nam ra nước ngoài để thực hiện theo khóa học mà họ đã đăng ký. Sau khi hoàn thành khóa học, các du học sinh hoàn toàn có cơ hội ở lại và định cư lâu dài ở đất nước này nếu muốn.
Một số yêu cầu mà các du học sinh cần trải qua để định cư tại nước ngoài là: nhận được việc làm tại một công ty hợp pháp, sau đó có thể gửi đơn xin cấp thẻ thường trú nhân và trải qua các kỳ thi quốc tịch để trở thành công dân chính thức và định cư tại nước ngoài.
Một số quốc gia tiêu biểu hình thức định cư này phải kể đến Mỹ, Canada, Úc,

Cách định cư ở nước ngoài theo hình thức kỹ năng

Những đất nước phát triển luôn có nhu cầu lớn về lao động, đặc biệt là các lao động có kỹ năng tốt và tay nghề cao. Tùy vào nhu cầu của mỗi quốc gia sẽ có những ngành nghề đang cần lao động và được ưu tiên khác nhau.
Người Việt muốn định cư ở nước ngoài theo hình thức lao động, dạng kỹ năng thì nên tìm hiểu rõ ngành nghề và diện ưu tiên để có thể định cư tại nước ngoài một cách thuận lợi nhất. Hiện tại có Canada là quốc gia nổi tiếng nhất về chương trình định cư dạng kỹ năng, tay nghề.

Cách định cư ở nước ngoài theo hình thức đoàn tụ gia đình

Đây là cách định cư ở nước ngoài khá phổ biến trong cộng đồng người Việt được sử dụng bằng cách bảo lãnh cho các đối tượng thân nhân trong gia đình như: bố mẹ ruột, con cái, vợ/chồng. Tuy nhiên bảo lãnh theo diện vợ/chồng sẽ gặp nhiều khó khăn và phải chịu sự kiểm tra gắt gao từ phía Sở di trú. Có khá nhiều quốc gia chấp nhận hình thức định cư này tiểu biểu nhất là Mỹ.

Cách định cư nước ngoài theo hình thức đầu tư

Hình thức này được sử dụng cho các doanh nghiệp, chủ đầu tư và những người có khối tài sản lớn. Chỉ cần có thể chứng minh được tài chính và đầu tư một số tiền vào kinh doanh hợp pháp tại nước đó là bạn có thể xin cấp thẻ thường trú nhân và quốc tịch sau sau một khoảng thời gian nhất định. Rất nhiều quốc gia châu Âu hiện nay đang áp dụng hình thức đầu tư định cư như: Malta, Síp, Bồ Đào Nha, Hungary,…

Xu hướng đầu tư định cư nước ngoài của người Việt

Trong số tất cả các cách định cư ở nước ngoài hình thức đầu tư đang trở thành xu hướng của người dân Việt, đặc biệt là những người sở hữu khối tài sản lớn. Vậy tại sao hình thức đầu tư lại được người Việt ưu tiên sử dụng? Hình thức đầu tư định cư trong thời điểm hiện nay có những thuận lợi gì?

Chính phủ nước ngoài khuyến khích đầu tư định cư

Tại nhiều nước phát triển đang khuyến khích đầu tư định cư rất nhiều để phát triển kinh tế và tạo thêm công ăn việc làm cho chính đất nước của họ.
Việc khuyến khích được thể hiện qua những chính sách mở cửa và triển khai các chương trình đầu tư định cư cho người nước ngoài có vốn và có nhu cầu.

Nhiều công ty hỗ trợ các chương trình đầu tư định cư đa dạng

Các công ty tư vấn đầu tư và định cư quốc tế như BSOP ra đời ngày càng nhiều để đáp ứng nhu cầu của người dùng và mang đến cho người Việt sự chủ động với nhiều lựa chọn hơn, nhiều chương trình đầu tư hấp dẫn, cập nhật nhanh chóng hơn.
Ngoài ra, các công ty trung gian sẽ hỗ trợ tối đa cho người dùng về tất cả các vấn đề liên quan như: giấy tờ pháp lý, thủ tục định cư, đầu tư, giao tiếp,… và công việc của người đầu tư trở nên vô cùng đơn giản là đưa ra một số tiền đầu tư tương ứng.
Như vậy, hình thức đầu tư định cư là cách định cư ở nước ngoài đang trở thành xu hướng của người Việt với những thủ tục đơn giản và thời gian nhập cư nhanh chóng nhất.

>> Chương trình đầu tư định cư châu Âu hấp dẫn nhất hiện nay
>> Dự án bất động sản được nhà đầu tư thế giới quan tâm nhất
>> Mở cửa thế giới – trở thành công dân toàn cầu cho thế hệ tương lai
>> Về Bắc Sơn Group – tập đoàn bất động sản toàn toàn cầu
>> Kết nối tức thì cập nhật tin tức đầu tư, định cư mới nhất của BSOP
>> Liên hệ nhanh chóng với chuyên viên tư vấn của BSOP

 

 

 

 

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

04/02/2022

Quốc tịch thứ hai – Trào lưu không còn của ...

Quyền lợi ngày càng cao trong khi yêu cầu “đầu vào” ngày càng dễ tiếp cận đã biến đầu tư quốc tịch thứ hai trở thành một trào lưu hấp dẫn với cả cấp trung lưu, vươn rộng tới cả các nước đang phát triển như Việt Nam.

24/05/2021

Bảng xếp hạng chương trình Thị thực vàng tốt nhất ...

Các nước châu Âu thống trị bảng xếp hạng các chương trình Thị thực vàng tốt nhất thế giới năm 2021. Trong đó có Bồ Đào Nha đứng đầu bảng, Ireland đứng thứ hai, Hy Lạp đúng thứ ba, tiếp đến lần lượt là Tây Ban Nha và Ý. Bồn quốc gia cùng đứng ở vị trí thứ sáu là Malta, Síp, Bulgaria và Luxembourg

03/02/2021

EU chạy đua phát triển vắc-xin ngừa các biến thể ...

Các quan chức y tế hàng đầu của Liên minh châu Âu đã thảo luận với các hãng dược phẩm lớn về việc phải chạy đua với thời gian và virus, nhanh chóng phát triển và bào chế vắc-xin phòng ngừa chủng biến thể mới của virus SARS-CoV-2.

02/02/2021

Covid-19 tác động đến chương trình định cư như thế ...

Không thể phủ nhận Covid-19 đã tác động đến ngành định cư nhưng may mắn là càng về cuối năm càng có nhiều điểm sáng đem lại hy vọng cho năm mới 2021 khi dịch bệnh được kiểm soát và cuộc sống dần trở lại bình thường.

29/01/2021

Đầu tư định cư Úc đang ở thời điểm “vàng”

Có thể bạn chưa biết, Úc chính là quốc gia được nhiều người Việt đầu tư nhất trong 10 tháng đầu năm 2020. Cụ thể, nhà đầu tư nước ta đã đầu tư những 101.8 triệu USD vào quốc gia này. Những ngày đầu năm 2021, Chính phủ Úc đã thực hiện thay đổi các chính sách định cư Úc, tuy nhiên đây lại là thời điểm "vàng" để đầu tư định cư Úc bởi các quyền lợi của nhà đầu tư được đảm bảo và mở rộng nhiều hơn hẳn.

28/01/2021

Một số quốc gia đã có kế hoạch cho nhập ...

Năm 2021, các quốc gia tiếp tục đẩy mạnh chương trình cho phép nhà đầu tư nước ngoài nhận quyền cư trú hoặc quyền công dân thông qua đầu như một khoản kinh tế nhằm hỗ trợ quốc gia khắc phục hậu quả sau đại dịch.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]