0989 13 6666

Cam kết lợi nhuận bất động sản ở nước ngoài dựa trên yếu tố nào?

27/11/2019

Không ít các nhà đầu tư nói rằng việc họ còn băn khoăn lựa chọn bất động sản nước ngoài bởi cam kết lợi nhuận thấp, không bằng đầu tư ở Việt Nam. Vậy, tại sao lại có sự chênh lệch này?

cam ket loi nhuan bat dong san

Mới đây, một số dự án lớn trong nước quyết định dừng chi trả cam kết lợi nhuận ban đầu với các nhà đầu tư đã đặt ra một vấn đề lớn rằng, liệu có phải các nhà đầu tư Việt đang quá tin tưởng vào mức cam kết lợi nhuận lên đến 8 – 12% của các chủ đầu tư? Vậy, thị trường bất động sản quốc tế cam kết như thế nào?

Mức cam kết của bất động sản quốc tế

Các dự án bất động sản quốc tế sẽ cam kết mức lợi nhuận cho các nhà đầu tư từ 3 – 5%. Việc đưa ra mức cam kết sẽ dựa trên rất nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm tỷ lệ lấp đầy phòng của khu vực, lợi nhuận thu được tính trên thực tế.

Tỷ lệ lấp đầy phòng là tỷ lệ số ngày trong một tháng mà bất động sản có đặt chỗ. Đây là một hiệu suất quan trọng nhất đối với bất kỳ chủ sở hữu nào đang cho thuê hoặc quản lý bất động sản. Nếu tỷ lệ lấp đầy cao, doanh thu đem về sẽ ổn định và cam kết lợi nhuận chi trả cho các nhà đầu tư là hoàn toàn có thể.

Theo báo cáo của AllTheRooms Analytics, tại mùa cao điểm về du lịch (tháng 7 – tháng 9), tỷ lệ lấp đầu trung bình của Airbnb cho Toronto, Canada là 49%, tỷ lệ lấp đầy trung bình của Airbnb tại Sydney, Úc là 37%, tỷ lệ lấp đầy trung bình của Airbnb cho San Francisco, California là 51%….

Theo bảng báo cáo tại châu Âu, thành phố Porto – Bồ Đào Nha có tỷ lệ lấp đầy phòng cao thứ 7 tại châu Âu vào năm 2019 với tỷ lệ lấp đầy phòng là 77.1%. Với sức hút của một điểm đến hàng đầu châu Âu, bất động sản cho thuê của thành phố này đang mang lại một sức hút rất lớn cho các nhà đầu tư nước ngoài. Trên thực tế, lợi nhuận kinh doanh thu được từ bất động sản cho thuê thành phố này thu được rơi vào mức 6 – 8%/năm, tỷ lệ thu được trên một phòng cũng được dự đoán sẽ đạt được trung bình 106 EUR/đêm, vì vậy, khoản cam kết từ 3 – 5% cho các nhà đầu tư là hoàn toàn có thể.

cam ket loi nhuan bat dong san

Bên cạnh đó, một số dự án bất động sản quốc tế hiện nay quản lý theo hình thức 30 – 70, nghĩa là dựa trên tình hình kinh doanh thực tế hàng năm, đơn vị quản lý dự án sẽ thu 30% và nhà đầu tư 70%. Chính điều này đặt ra một bài toán, các nhà quản lý dự án sẽ phải có những phương thức vận hành hiệu quả nhằm tối ưu lợi nhuận cho chính mình và các nhà đầu tư dự án.

Cam kết phải dựa theo tình hình thực tế và kinh nghiệm vận hành

Nếu như các bất động sản trong nước cam kết từ 8 – 12% thì các đơn vị vận hành phát triển dự án bất động sản tại nước ngoài sẽ cam kết cho các nhà đầu tư cao ở mức thấp hơn nhưng mức cam kết này hoàn toàn dựa trên những dự án đã vận hành thực tế.

cam ket loi nhuan bat dong san

Cụ thể, nhóm chuyên gia Công ty phát triển bất động sản Iberia (IPDC) – Đơn vị phát triển, quản lý đầu tư các dự án hàng đầu tại châu Âu sẽ đưa mức cam kết lợi nhuận bất động sản cho khách hàng dựa trên những dự án bất động sản đã vận hành trước đó. Trong đó, đa số dự án hiện nay sẽ cam kết từ 3 – 5%/năm tùy theo vị trí, quốc gia và các tiềm năng tác động đến bất động sản và mức này hoàn toàn trong khả năng chi trả bởi các dự án được lựa chọn đều nằm tại các vị trí đắc địa nhất tại châu Âu.

cam ket loi nhuan bat dong san

Điển hình, dự án Via Catarina Boutique Aparthotel – Dự án đầu tư chỉ 350.000 EUR nhận Golden Visa Bồ Đào Nha, IPDC – đơn vị phát triển dự án đưa ra mức cam kết lợi nhuận 4%/năm. Cam kết này được đưa ra trên cơ sở vị trí dự án nằm tại trung tâm thành phố Porto – thành phố sầm uất và thu hút lượng lớn khách du lịch trong và ngoài nước. Thay vì đưa mức cam kết cao để thu hút khách hàng, IPDC lại lựa chọn phương thức cam kết trong khả năng, giúp các nhà đầu tư sẽ đủ điều kiện để nhận Golden Visa Bồ Đào Nha và có được một nguồn thu ổn định từ bất động sản. Ngoài ra, với việc chỉ có 8 – 12 nhà đầu tư tham gia vào một dự án đã nâng cao khả năng thanh khoản của dự án.

Một số chuyên gia đã nhận định rằng, với việc mất lòng tin quá nhiều vào cam kết lợi nhuận từ các dự án bất động sản trong nước, các nhà đầu tư sẽ chuyển hướng đầu tư ra thị trường nước ngoài để vừa có được một danh mục đầu tư phù hợp, nhận được những quyền lợi kép hấp dẫn, mở ra các cơ hội về đi lại, quyền sống, tư do kinh doanh, học tập ở các quốc gia phát triển trên thế giới.

golden visa bo dao nha

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

=> Truy cập để biết thêm nhiều về sản phẩm định cư và đầu tư của tập đoàn BSOP
=> Truy cập để biết thêm nhiều về các dự án bất động sản châu âu và quốc tế của tập đoàn BSOP
=> Truy cập để biết thêm thông tin định cư đảo Síp của tập đoàn BSOP
=> Truy cập để biết thêm các Video trên BSOP Youtube
=> Truy cập để biết thêm các thông tin trên BSOP Zalo

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

23/05/2022

Event “SỨC NÓNG THỊ TRƯỜNG ĐẦU TƯ QUỐC TẾ VỚI ...

Sáng 21/05/2022, event "Sức nóng thị trường đầu tư quốc tế với người Việt" do BSOP tổ chức đã diễn ra thành công tốt đẹp, đưa đến cho các nhà đầu tư tham dự chương trình nhiều thông tin "nóng hổi" về thị trường đầu tư định cư quốc tế. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động BSOP event được tổ chức dựa trên quá trình quan sát, ghi nhận và đánh giá phản hồi từ quý nhà đầu tư với các chương trình định cư được BSOP triển khai.

25/08/2021

Các nguyên thủ châu Âu trong kỷ nghỉ hè sau ...

Tháng 6 và 7 vừa qua, những người đứng đầu các quốc gia chống dịch tốt tại châu Âu đã nhiều hoạt động thú vị trong kỳ nghỉ hè sau Covid-19. Đa số dành thời gian bên gia đình, bạn bè tại dinh thự nổi tiếng hay những bãi biển tuyệt đẹp.

21/08/2021

Du lịch châu Âu hưởng lợi bất ngờ từ Covid-19

Nhờ Covid-19, nhiều thành phố nổi tiếng ở châu Âu nhận ra rằng họ thật sự cần những du khách "sang, xịn" chứ không phải chạy theo số lượng như lâu nay. Đây là lợi ích bất ngờ từ đại dịch, dường như đang "cải cách" nhận thức và tư duy hoạt động của toàn ngành du lịch nơi đây.

19/08/2021

Xếp hạng 25 hộ chiếu quyền lực nhất thế giới ...

Henley & Partners vừa cập nhật Bảng xếp hạng hộ chiếu quyền lực nhất toàn cầu mới nhất của quý 3 năm 2021. Đứng đầu bảng là Nhật Bản và xếp cuối cùng là Afghanistan, và chiếm đa số trong top 10 vẫn là hộ chiếu các quốc gia châu Âu.

13/08/2021

Hơn 60% người trưởng thành ở châu Âu hoàn thành ...

EU cho biết hơn 200 triệu người trưởng thành, tương đương hơn 55% dân số, đã tiêm đủ liều vaccine Covid-19, trong bối cảnh biến chủng Delta hoành hành khắp thế giới hiện nay. Con số đầy ấn tượng này thậm chí đã vượt qua cả Mỹ về tỷ lệ dân số được tiêm chủng, châu Âu đang đến gần miễn dịch cộng đồng hơn bao giờ hết.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]