0904 966 797

Cam kết lợi nhuận bất động sản ở nước ngoài dựa trên yếu tố nào?

27/11/2019

Không ít các nhà đầu tư nói rằng việc họ còn băn khoăn lựa chọn bất động sản nước ngoài bởi cam kết lợi nhuận thấp, không bằng đầu tư ở Việt Nam. Vậy, tại sao lại có sự chênh lệch này?

cam ket loi nhuan bat dong san

Mới đây, một số dự án lớn trong nước quyết định dừng chi trả cam kết lợi nhuận ban đầu với các nhà đầu tư đã đặt ra một vấn đề lớn rằng, liệu có phải các nhà đầu tư Việt đang quá tin tưởng vào mức cam kết lợi nhuận lên đến 8 – 12% của các chủ đầu tư? Vậy, thị trường bất động sản quốc tế cam kết như thế nào?

Mức cam kết của bất động sản quốc tế

Các dự án bất động sản quốc tế sẽ cam kết mức lợi nhuận cho các nhà đầu tư từ 3 – 5%. Việc đưa ra mức cam kết sẽ dựa trên rất nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm tỷ lệ lấp đầy phòng của khu vực, lợi nhuận thu được tính trên thực tế.

Tỷ lệ lấp đầy phòng là tỷ lệ số ngày trong một tháng mà bất động sản có đặt chỗ. Đây là một hiệu suất quan trọng nhất đối với bất kỳ chủ sở hữu nào đang cho thuê hoặc quản lý bất động sản. Nếu tỷ lệ lấp đầy cao, doanh thu đem về sẽ ổn định và cam kết lợi nhuận chi trả cho các nhà đầu tư là hoàn toàn có thể.

Theo báo cáo của AllTheRooms Analytics, tại mùa cao điểm về du lịch (tháng 7 – tháng 9), tỷ lệ lấp đầu trung bình của Airbnb cho Toronto, Canada là 49%, tỷ lệ lấp đầy trung bình của Airbnb tại Sydney, Úc là 37%, tỷ lệ lấp đầy trung bình của Airbnb cho San Francisco, California là 51%….

Theo bảng báo cáo tại châu Âu, thành phố Porto – Bồ Đào Nha có tỷ lệ lấp đầy phòng cao thứ 7 tại châu Âu vào năm 2019 với tỷ lệ lấp đầy phòng là 77.1%. Với sức hút của một điểm đến hàng đầu châu Âu, bất động sản cho thuê của thành phố này đang mang lại một sức hút rất lớn cho các nhà đầu tư nước ngoài. Trên thực tế, lợi nhuận kinh doanh thu được từ bất động sản cho thuê thành phố này thu được rơi vào mức 6 – 8%/năm, tỷ lệ thu được trên một phòng cũng được dự đoán sẽ đạt được trung bình 106 EUR/đêm, vì vậy, khoản cam kết từ 3 – 5% cho các nhà đầu tư là hoàn toàn có thể.

cam ket loi nhuan bat dong san

Bên cạnh đó, một số dự án bất động sản quốc tế hiện nay quản lý theo hình thức 30 – 70, nghĩa là dựa trên tình hình kinh doanh thực tế hàng năm, đơn vị quản lý dự án sẽ thu 30% và nhà đầu tư 70%. Chính điều này đặt ra một bài toán, các nhà quản lý dự án sẽ phải có những phương thức vận hành hiệu quả nhằm tối ưu lợi nhuận cho chính mình và các nhà đầu tư dự án.

Cam kết phải dựa theo tình hình thực tế và kinh nghiệm vận hành

Nếu như các bất động sản trong nước cam kết từ 8 – 12% thì các đơn vị vận hành phát triển dự án bất động sản tại nước ngoài sẽ cam kết cho các nhà đầu tư cao ở mức thấp hơn nhưng mức cam kết này hoàn toàn dựa trên những dự án đã vận hành thực tế.

cam ket loi nhuan bat dong san

Cụ thể, nhóm chuyên gia Công ty phát triển bất động sản Iberia (IPDC) – Đơn vị phát triển, quản lý đầu tư các dự án hàng đầu tại châu Âu sẽ đưa mức cam kết lợi nhuận bất động sản cho khách hàng dựa trên những dự án bất động sản đã vận hành trước đó. Trong đó, đa số dự án hiện nay sẽ cam kết từ 3 – 5%/năm tùy theo vị trí, quốc gia và các tiềm năng tác động đến bất động sản và mức này hoàn toàn trong khả năng chi trả bởi các dự án được lựa chọn đều nằm tại các vị trí đắc địa nhất tại châu Âu.

cam ket loi nhuan bat dong san

Điển hình, dự án Via Catarina Boutique Aparthotel – Dự án đầu tư chỉ 350.000 EUR nhận Golden Visa Bồ Đào Nha, IPDC – đơn vị phát triển dự án đưa ra mức cam kết lợi nhuận 4%/năm. Cam kết này được đưa ra trên cơ sở vị trí dự án nằm tại trung tâm thành phố Porto – thành phố sầm uất và thu hút lượng lớn khách du lịch trong và ngoài nước. Thay vì đưa mức cam kết cao để thu hút khách hàng, IPDC lại lựa chọn phương thức cam kết trong khả năng, giúp các nhà đầu tư sẽ đủ điều kiện để nhận Golden Visa Bồ Đào Nha và có được một nguồn thu ổn định từ bất động sản. Ngoài ra, với việc chỉ có 8 – 12 nhà đầu tư tham gia vào một dự án đã nâng cao khả năng thanh khoản của dự án.

Một số chuyên gia đã nhận định rằng, với việc mất lòng tin quá nhiều vào cam kết lợi nhuận từ các dự án bất động sản trong nước, các nhà đầu tư sẽ chuyển hướng đầu tư ra thị trường nước ngoài để vừa có được một danh mục đầu tư phù hợp, nhận được những quyền lợi kép hấp dẫn, mở ra các cơ hội về đi lại, quyền sống, tư do kinh doanh, học tập ở các quốc gia phát triển trên thế giới.

golden visa bo dao nha

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

=> Truy cập để biết thêm nhiều về sản phẩm định cư và đầu tư của tập đoàn BSOP
=> Truy cập để biết thêm nhiều về các dự án bất động sản châu âu và quốc tế của tập đoàn BSOP
=> Truy cập để biết thêm thông tin định cư đảo Síp của tập đoàn BSOP
=> Truy cập để biết thêm các Video trên BSOP Youtube
=> Truy cập để biết thêm các thông tin trên BSOP Zalo

Tin tức cùng chuyên mục

14/06/2021

5 lý do không thể bỏ lỡ sự kiện BSOP ...

Được tổ chức hằng năm BSOP EXPO – Ngày hội Đầu tư và Định cư quốc tế đã trở nên quen thuộc với một số nhà đầu tư Việt cũng như tạo dấu ấn thương hiệu riêng cho BSOP trên thị trường đầu tư định cư.

07/05/2021

Người giàu mua tài sản, người trung lưu mua tiêu ...

Dịch Covid-19 đã thiết lập một trạng thái mới để giới siêu giàu thế giới khẳng định vị thế bằng những cách rất khác trước đây. Theo Business Insider, khi những chiếc túi hàng hiệu như Hermes Birkin phiên bản giới hạn đẳng cấp, những đôi giày Louboutin sang chảnh, siêu xe Ferrari hay thẻ phòng gym giá hàng nghìn USD/tháng không còn là lựa chọn thích hợp để thể hiện sự giàu có trong mùa dịch, giới triệu phú và tỷ phú tìm những cách khác để khẳng định vị thế.

02/04/2021

Các chuyến bay quốc tế của Việt Nam dự kiến ...

Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản báo cáo Bộ Giao thông vận tải về việc nghiên cứu, thúc đẩy việc nối lại các chuyến bay quốc tế chở khách vào Việt Nam và đưa người Việt Nam tới các nước theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ nhằm thực hiện mục tiêu kép và đáp ứng nhu cầu đi lại cơ bản, thiết yếu của công dân.

22/03/2021

Vắc xin Covid-19 – “Phép màu” giúp Eurozone giữ mức ...

Số liệu chính thức của Cơ quan Thống kê châu Âu (Eurostat) công bố ngày 2/3 cho thấy giá tiêu dùng của Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) vẫn ổn định trong tháng 2, giữa bối cảnh đà giảm của giá năng lượng chậm lại bất chấp đại dịch viêm đường hô hấp COVID-19 kéo dài. Theo đó, lạm phát của Eurozone trong tháng 2/2021 vẫn ở mức dương, với chỉ số giá tiêu dùng đã tăng 0,9% so với tháng 1 trước đó.

17/03/2021

Các chuyến bay từ Bồ Đào Nha vào Anh được ...

Ngày 15/3, Bộ Giao thông Anh thông báo đã đưa Bồ Đào Nha ra khỏi "danh sách đỏ" của vùng England, đồng thời dỡ bỏ lệnh cấm đối với các chuyến bay đến từ quốc gia này trong bối cảnh nguy cơ biến thể mới xâm nhập vào nước này đã giảm. Đây cũng là minh chứng cho những nỗ lực chống dịch hiệu quả của chính phủ Bồ Đào Nha.

03/03/2021

Tiếp bước châu Âu, vắc xin ngừa COVID-19 “đổ bộ” ...

Đông Nam Á đã nhận được hàng trăm ngàn liều vắc xin ngừa COVID-19 đầu tiên, theo đó, Thái Lan trở thành quốc gia mới nhất ở khu vực bắt đầu triển khai tiêm chủng mở rộng. Ngoài ra, các quốc gia cũng chính thức gia nhập "cuộc đua" vắc xin ngừa COVID-19 bằng cách tụ triển khai phát triển và sản xuất trong nước.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về info@bsop.vn