0904 966 797

Cần bao nhiêu tiền để định cư Mỹ theo hình thức đầu tư?

18/10/2018

Định cư Mỹ là giấc mơ của mọi gia đình. Do đó việc nhận thẻ thường trú nhân cần bao nhiêu tiền để định cư Mỹ trở thành một câu hỏi cho nhiều người.

Nước Mỹ là một vùng đất hứa mang đến nhiều tiềm năng cũng như chất lượng sống tốt nhất cho mọi gia đình. Để sở hữu thẻ xanh và định cư Mỹ, các khách hàng Việt không ngừng tìm kiếm những chương trình đầu tư chất lượng và giá cả tốt nhất để mang lại một môi trường sống và chất lượng sống tốt nhất trong tương lai. Cần bao nhiêu tiền để định cư Mỹ luôn là trăn trở của các nhà đầu tư Việt. Khi hoạch định được kế hoạch tài chính, nhà đầu tư sẽ chủ động hơn trong quá trình làm hồ sơ đầu tư định cư Mỹ.

Chi phí đầu tư định cư theo chương trình EB-5

cần bao nhiêu tiền để định cư Mỹ

Tất cả các nhà đầu tư Việt Nam đều có cơ hội nhận thẻ xanh khi thỏa mãn các điều kiện của EB-5. Nhà đầu tư cần đầu tư tối thiểu 500.000 EUR vào dự án thuộc vùng việc làm trọng điểm TEA. Ngoài ra, nhà đầu tư cần đóng góp cho chính phủ 50.000 EUR và chứng minh được tổng số 550.000 EUR. Thêm nữa, nhà đầu tư cần chứng minh đang sở hữu ít nhất 500.000 EUR dưới bất cứ hình thức nào như: tiền mặt, bất động sản, chứng khoán,… Nhìn chung các chi phí này vẫn được đánh giá tiết kiệm hơn so với việc du học tại Mỹ trong vòng 4-5 năm cho 1 người.

Chi phí sinh hoạt tại Mỹ có đắt không?

cần bao nhiêu tiền để định cư Mỹ

Khi đầu tư theo chương trình EB-5 không ràng buộc chủ đầu tư phải cư trú tại Mỹ. Mọi công việc tại Việt Nam vẫn được duy trì bình thường. Tuy nhiên nếu muốn sinh sống và học tập tại Mỹ để hưởng các quyền lợi chất lượng cao của thường trú nhân, điều hiển nhiên là bạn sẽ cần dành thời gian để làm quen với giá cả tại Mỹ. Tùy vào địa điểm sinh sống mà mua giá cả và chi phí sẽ có sự khác nhau nhất định.

Chi phí sinh hoạt cho những đồ dùng thiết yếu của một gia đình tính theo từng năm, từng tháng được ước tính theo tài liệu của Viện chính sách kinh tế Mỹ tại một số địa điểm như sau:

San Francisco, California: 91.785 USD/năm – 7.649 USD/tháng
San Diego, California: 74.425 USD/năm – 6.202 USD/tháng
Miami, Florida: 68.503 USD/năm – 5.709 USD/tháng
Charlotte, Bắc Carolina: 65.492 USD/năm – 5.458 USD/tháng
Los Angeles, California: 73.887 USD/năm – 6.157 USD/tháng
Houston, Texas: 60.608 USD/năm – 5.051 USD/tháng
Cleveland, Ohio: 60.900 USD/năm – 5.075/tháng
Dallas, Texas: 61.150 USD/năm – 5.096 USD/tháng
Miami, Florida: 68.503 USD/năm – 5.709 USD/tháng
Chicago, Illinois: 71.995 USD/năm – 6.000 USD/tháng

Điểm đặc biệt nhất nhà đầu tư và gia đình nhận được từ chương trình EB-5 là mọi chi phí đầu tư sẽ được hoàn lại 100% sau 10 năm. Gia đình nhà đầu tư gồm vợ/chồng và các con dưới 21 tuổi sẽ được cấp thẻ xanh Mỹ vĩnh viễn. Con cái sẽ được đi học tại các trường công lập từ tiểu học cho tới phổ thông với chi phí miễn 100%. Ngoài ra, cả gia đình sẽ được hưởng dịch vụ chăm sóc sức khỏe hàng đầu thế giới. Với cách định cư tại Mỹ này, gia đình cũng không bị bắt buộc phải cư trú tại khu vực đầu tư mà có thể tự do lựa chọn sống ở bất cứ đâu để thuận lợi cho công việc, học tập. Khi sở hữu tấm thẻ xanh bạn sẽ được đi lại tự do ra vào Mỹ mà không giới hạn số lần. Đây thực sự là lợi thế rất lớn cho nhà đầu tư có công việc kinh doanh ở cả Mỹ và Việt Nam.

Tóm lại với những người băn khoăn cần bao nhiêu tiền để định cư Mỹ thì con số đầu tư là 550.000 USD vào dự án thuộc vùng trọng điểm việc làm cùng với các chi phí sinh hoạt chỉ khoảng 5.000 USD/tháng là nhà đầu tư đã có thể hoàn thành được “giấc mơ Mỹ” của mình.

>> Chương trình đầu tư định cư châu Âu hấp dẫn nhất hiện nay
>> Dự án bất động sản được nhà đầu tư thế giới quan tâm nhất
>> Mở cửa thế giới – trở thành công dân toàn cầu cho thế hệ tương lai
>> Về Bắc Sơn Group – tập đoàn bất động sản toàn toàn cầu
>> Kết nối tức thì cập nhật tin tức đầu tư, định cư mới nhất của BSOP
>> Liên hệ nhanh chóng với chuyên viên tư vấn của BSOP

Tin tức cùng chuyên mục

24/05/2021

Bảng xếp hạng chương trình Thị thực vàng tốt nhất ...

Các nước châu Âu thống trị bảng xếp hạng các chương trình Thị thực vàng tốt nhất thế giới năm 2021. Trong đó có Bồ Đào Nha đứng đầu bảng, Ireland đứng thứ hai, Hy Lạp đúng thứ ba, tiếp đến lần lượt là Tây Ban Nha và Ý. Bồn quốc gia cùng đứng ở vị trí thứ sáu là Malta, Síp, Bulgaria và Luxembourg

26/02/2021

Express Entry phá kỷ lục. Bức tranh tươi sáng về ...

Ngày 13/2/2021, lễ bốc thăm Express Entry đã ghi nhận số lượng nộp đơn cao kỷ lục và là một điểm sáng giúp chính phủ quốc gia lá phong đỏ vững niềm tin đạt được mục tiêu nhập cư Canada trong năm 2021.

02/02/2021

Covid-19 tác động đến chương trình định cư như thế ...

Không thể phủ nhận Covid-19 đã tác động đến ngành định cư nhưng may mắn là càng về cuối năm càng có nhiều điểm sáng đem lại hy vọng cho năm mới 2021 khi dịch bệnh được kiểm soát và cuộc sống dần trở lại bình thường.

28/01/2021

Một số quốc gia đã có kế hoạch cho nhập ...

Năm 2021, các quốc gia tiếp tục đẩy mạnh chương trình cho phép nhà đầu tư nước ngoài nhận quyền cư trú hoặc quyền công dân thông qua đầu như một khoản kinh tế nhằm hỗ trợ quốc gia khắc phục hậu quả sau đại dịch.

27/01/2021

Các chương trình đầu tư định cư đạt con số ...

Khi đại dịch diễn ra, các biện pháp khóa cửa được các quốc gia áp dụng, các đại sứ quán ngưng xử lý các hồ sơ cư trú, nhập cư,… chính điều này đã tác động không nhỏ đến quá trình đầu tư và làm thủ tục nhận thị thực vàng của các nhà đầu tư. Tuy nhiên trong khó khăn, sự hỗ trợ kịp thời của các chính phủ đã giúp các chương trình đầu tư định cư tiếp tục tăng trưởng đáng nể.

18/01/2021

Điểm lại tin tức đáng chú ý về các chương ...

Một loạt các chương trình định cư tại các quốc gia phát triển như Mỹ, Úc, khu vực châu Âu cũng ban hành nhiều quy định mới trong những ngày đầu năm. 2021 được hy vọng sẽ là một năm bùng nổ của thị trường đầu tư di trú sau những biến động mạnh mẽ từ đại dịch Covid-19 trên toàn cầu.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về info@bsop.vn