0989 13 6666

Canada là điểm đến hàng đầu cho các doanh nhân khởi nghiệp

08/09/2023

Theo Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD), Canada là quốc gia hấp dẫn nhất đối với các nhà sáng lập và doanh nhân khởi nghiệp định cư so với tất cả các quốc gia OECD khác.

Sức hấp dẫn của các nước OECD đối với các doanh nhân khởi nghiệp

Nghiên cứu của OECD tập trung vào các yếu tố chung (như điều kiện thị trường và phạm vi tiếp cận, khả năng tiếp cận vốn cũng như mức độ số hóa và kết nối…) và chính sách nhập cư cụ thể nhắm đến các nhà sáng lập khởi nghiệp quốc tế tiềm năng.

Canada đạt điểm cao nhất trong tất cả các khía cạnh, ngoại trừ “môi trường kỹ năng”. Canada, cùng với Úc, là quốc gia duy nhất cung cấp quyền thường trú cho tất cả những người nộp đơn xin thị thực khởi nghiệp thành công ngay từ ngày đầu tiên. Hơn nữa, Canada có khung pháp lý thuận lợi cho việc thành lập và điều hành doanh nghiệp, một xã hội thân thiện với người di cư và điều kiện sống thuận lợi.

Định cư Canada với tư cách là một doanh nhân khởi nghiệp

Canada có nhiều chương trình định cư dành cho doanh nhân, nhà đầu tư và người tự kinh doanh.

Nhà đầu tư có thể tham gia vào chương trình Start-up Visa để nhận quyền thường trú cho mình và các thành viên trong gia đình. Mục đích của chương trình là thu hút các doanh nhân nước ngoài có tính sáng tạo để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và tạo việc làm mới cho người Canada.

Để đủ điều kiện, nhà đầu tư phải đáp ứng các tiêu chí sau:

  • Thành lập và tham gia góp vốn vào một doanh nghiệp đủ điều kiện (Có ý tưởng kinh doanh đột phá, có tính áp dụng toàn cầu và có khả năng tạo ra công việc tại Canada).
  • Đáp ứng yêu cầu ngôn ngữ tối thiểu bằng tiếng Anh (Ielts 5.0) hoặc tiếng Pháp (CLB 5).
  • Có đủ tài chính để định cư ở Canada.
  • Huy động được nguồn vốn tối thiểu đáp ứng được yêu câu của mô hình kinh doanh và sẵn sàng chuyển đi.
  • Nhận được thư xác nhận hỗ trợ của tổ chức được chỉ định.

Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) đã chỉ định một số quỹ đầu tư mạo hiểm, nhóm nhà đầu tư thiên thần và các tổ chức ươm mầm doanh nghiệp tham gia chương trình thị thực Khởi nghiệp. Những ứng viên thành công phải đảm bảo khoản đầu tư tối thiểu cho công ty khởi nghiệp ở Canada của họ.

Những nhà đầu tư tham gia chương trình Start-up Visa có thể định cư tại bất kỳ tỉnh bang nào tại Canada, ngoại trừ Quebec. Và có thể nâng cấp lên quốc tịch nếu ở tại Canada ít nhất 3/5 năm.

Nhà đầu tư quan tâm đến việc định cư tại Canada theo chương trình Start-up Visa hãy liên hệ với BSOP theo hotline 0904 966 797 để được tư vấn và định hướng đầu tư.

Hoặc nhà đầu tư ở khu vực miền Nam có thể đến tham dự sự kiện NGÀY HỘI ĐỊNH CƯ – CÁNH CỬA TƯƠNG LAI RỘNG MỞ được BSOP tổ chức vào 8:30 – 12:00 thứ Bảy, ngày 23/9/2023, tại Khách sạn Sheraton Sài Gòn.

Nội dung chương trình sẽ bao gồm các thông tin về thị trường đầu tư định cư và các giải pháp tối ưu nhất cho nhà đầu tư quan tâm đến Úc, Mỹ, Canada, Bồ Đào Nha, Hungary và Síp.

Các chủ đề sẽ được các Chuyên gia chia sẻ và phân tích bao gồm:

  • Xu thế đầu tư nước ngoài cuối năm 2023
  • Bất động sản Châu Âu – kênh đầu tư an toàn – hiệu quả – tối ưu
  • Khảo sát hồ sơ bước đầu hoàn toàn miễn phí
  • Quà tặng đặc biệt dành cho khách hàng tham dự sự kiện

ĐĂNG KÝ THAM DỰ SỰ KIỆN TẠI ĐÂY

5/5 - (2 bình chọn)

Tin tức cùng chuyên mục

13/06/2024

Các lĩnh vực tiềm năng để kinh doanh tại Bồ ...

Bồ Đào Nha, với vị trí chiến lược tại Tây Âu và tiếp giáp Đại Tây Dương, là điểm đến lý tưởng cho những doanh nhân muốn mở rộng kinh doanh tại châu Âu. Đất nước này không chỉ nổi tiếng với phong cảnh đẹp, văn hóa phong phú mà còn là môi trường kinh doanh thuận lợi với nhiều chính sách ưu đãi cho nhà đầu tư nước ngoài.

03/06/2024

Thị trường bất động sản Síp tiếp tục tăng trưởng ...

Báo cáo mới nhất từ RICS Cyprus Property Index kết hợp với KPMG tại Síp đã công bố những số liệu tích cực về thị trường bất động sản tại Síp trong quý I/2024. Giá bất động sản tiếp tục xu hướng tăng trưởng, đặc biệt là ở phân khúc căn hộ, nơi ghi nhận mức tăng mạnh nhất.

01/06/2024

8 chương trình đầu tư nổi bật được giới thiệu ...

BSOP EXPO Mùa 4, diễn ra tại Hà Nội (18/5) và TP. Hồ Chí Minh (25/5) vừa qua, đã thu hút hơn 600 khách tham dự và hơn 30 đối tác quốc tế. Đây là sự kiện được đánh giá cao về quy mô và chất lượng, mang đến cho nhà đầu tư Việt Nam nhiều cơ hội đầu tư tiềm năng trên toàn cầu.

29/05/2024

Recap BSOP EXPO MÙA 4: Sự kiện đầu tư di ...

BSOP EXPO Mùa 4, sự kiện đầu tư di trú lớn nhất năm 2024, vừa được tổ chức thành công tại Hà Nội (18/5) và TP. Hồ Chí Minh (25/5). Đây là sự kiện đáng chú ý không chỉ trong năm 2024 mà còn trên toàn bộ thị trường Việt Nam, thu hút sự quan tâm của cộng đồng nhà đầu tư trong nước và đối tác quốc tế.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]