Canada sẵn sàng chào đón 1,2 triệu thường trú nhân vào năm 2023

7 Tháng Mười Hai, 2020

Chính phủ liên bang Canada mới đưa ra thông báo, quốc gia này sẽ mở cửa biên giới cho hơn 1,2 triệu người nhập cư thường trú mới trong ba năm tới – con số cao lịch sử kể từ khi chính phủ cho phép người nước ngoài nhập cư vào Canada.

dinh cu Canada

Số lượng nhập cư 3 năm tới cao nhất lịch sử Canada

Theo kế hoạch, số lượng nhập cư cụ thể dự báo như sau: 401.000 người vào năm 2021, 411.000 người vào năm 2022 và 421.000 người vào năm 2023. Nếu kế hoạch đạt được mục tiêu, đây sẽ là mức nhập cư cao nhất trong lịch sử của Canada.

Việc cánh cửa nhập cư Canada rộng mở hơn trong thời gian tới cho thấy sự chào đón nồng nhiệt của chính phủ đất nước lá phong với công dân quốc tế, đồng thời cũng là một chiến lược thu hút nguồn vốn, nhân lực hiệu quả, góp phần đưa kinh tế Canada vượt qua cuộc khủng hoảng do đại dịch Covid-19 gây ra.

Lễ rút thăm Express Entry, Canada phát hành số lượng thư mời lớn nhất từ trước đến nay

Ngày 5/11 vừa qua, Canada đã tổ chức lễ rút thăm Express Entry, trong đó, đã có tổng cộng 4.500 lời mời đã được gửi đến các ứng viên Express Entry với yêu cầu về điểm số Hệ thống Xếp hạng Toàn diện (CRS) tối thiểu là 478.

Thông thường, Cơ quan Nhập cư, Người tị nạn và Quốc tịch Canada tổ chức rút thăm Express Entry hai tuần một lần, tuy nhiên, đợt rút thăm này đã bị trì hoãn để cập nhật tất cả các hồ sơ bị ảnh hưởng. Đây là trường hợp thứ ba Canada phát hành 4.500 thư mời cùng một lúc, số lượng thư mời lớn nhất được phát hành trong một lần rút thăm. Số điểm yêu cầu trong lần rút thăm này tăng lên 7 điểm, chấm dứt chuỗi ngày liên tiếp giảm điểm trong các lần rút thăm Express Entry trong vài tháng gần đây.

dinh cu Canada

Số lượng lớn Thư mời nộp đơn (ITA) được phát hành là một dấu hiệu mạnh mẽ cho thấy Canada vẫn cam kết chào đón mức nhập cư cao vào năm 2021 và hơn thế nữa.

Nói thêm về Express Entry, là một hệ thống được chính phủ Canada sử dụng để quản lý các đơn xin định cư Canada nhằm lấp đầy khoảng trống lao động thông qua các chương trình nhập cư kinh tế.

Trong hệ thống Express Entry, các ứng viên đủ điều kiện cho các chương trình FSWC, FSTC, CEC và một số ứng viên thuộc Chương trình Đề cử cấp tỉnh (PNP) được cho điểm dựa trên Hệ thống xếp hạng toàn diện , hoặc CRS.

CRS xem xét nhiều yếu tố bao gồm tuổi tác, kinh nghiệm làm việc, trình độ học vấn và trình độ tiếng Pháp hoặc tiếng Anh. Các ứng viên được xếp hạng cao nhất trong nhóm Express Entry sẽ nhận được ITA và tại thời điểm đó, họ có thể đăng ký thường trú nhân Canada.


Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về info@bsop.vn