0989 13 6666

Canada sẵn sàng chào đón 1,2 triệu thường trú nhân vào năm 2023

07/12/2020

Chính phủ liên bang Canada mới đưa ra thông báo, quốc gia này sẽ mở cửa biên giới cho hơn 1,2 triệu người nhập cư thường trú mới trong ba năm tới - con số cao lịch sử kể từ khi chính phủ cho phép người nước ngoài nhập cư vào Canada.

dinh cu Canada

Số lượng nhập cư 3 năm tới cao nhất lịch sử Canada

Theo kế hoạch, số lượng nhập cư cụ thể dự báo như sau: 401.000 người vào năm 2021, 411.000 người vào năm 2022 và 421.000 người vào năm 2023. Nếu kế hoạch đạt được mục tiêu, đây sẽ là mức nhập cư cao nhất trong lịch sử của Canada.

Việc cánh cửa nhập cư Canada rộng mở hơn trong thời gian tới cho thấy sự chào đón nồng nhiệt của chính phủ đất nước lá phong với công dân quốc tế, đồng thời cũng là một chiến lược thu hút nguồn vốn, nhân lực hiệu quả, góp phần đưa kinh tế Canada vượt qua cuộc khủng hoảng do đại dịch Covid-19 gây ra.

Lễ rút thăm Express Entry, Canada phát hành số lượng thư mời lớn nhất từ trước đến nay

Ngày 5/11 vừa qua, Canada đã tổ chức lễ rút thăm Express Entry, trong đó, đã có tổng cộng 4.500 lời mời đã được gửi đến các ứng viên Express Entry với yêu cầu về điểm số Hệ thống Xếp hạng Toàn diện (CRS) tối thiểu là 478.

Thông thường, Cơ quan Nhập cư, Người tị nạn và Quốc tịch Canada tổ chức rút thăm Express Entry hai tuần một lần, tuy nhiên, đợt rút thăm này đã bị trì hoãn để cập nhật tất cả các hồ sơ bị ảnh hưởng. Đây là trường hợp thứ ba Canada phát hành 4.500 thư mời cùng một lúc, số lượng thư mời lớn nhất được phát hành trong một lần rút thăm. Số điểm yêu cầu trong lần rút thăm này tăng lên 7 điểm, chấm dứt chuỗi ngày liên tiếp giảm điểm trong các lần rút thăm Express Entry trong vài tháng gần đây.

dinh cu Canada

Số lượng lớn Thư mời nộp đơn (ITA) được phát hành là một dấu hiệu mạnh mẽ cho thấy Canada vẫn cam kết chào đón mức nhập cư cao vào năm 2021 và hơn thế nữa.

Nói thêm về Express Entry, là một hệ thống được chính phủ Canada sử dụng để quản lý các đơn xin định cư Canada nhằm lấp đầy khoảng trống lao động thông qua các chương trình nhập cư kinh tế.

Trong hệ thống Express Entry, các ứng viên đủ điều kiện cho các chương trình FSWC, FSTC, CEC và một số ứng viên thuộc Chương trình Đề cử cấp tỉnh (PNP) được cho điểm dựa trên Hệ thống xếp hạng toàn diện , hoặc CRS.

CRS xem xét nhiều yếu tố bao gồm tuổi tác, kinh nghiệm làm việc, trình độ học vấn và trình độ tiếng Pháp hoặc tiếng Anh. Các ứng viên được xếp hạng cao nhất trong nhóm Express Entry sẽ nhận được ITA và tại thời điểm đó, họ có thể đăng ký thường trú nhân Canada.

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

23/05/2022

Event “SỨC NÓNG THỊ TRƯỜNG ĐẦU TƯ QUỐC TẾ VỚI ...

Sáng 21/05/2022, event "Sức nóng thị trường đầu tư quốc tế với người Việt" do BSOP tổ chức đã diễn ra thành công tốt đẹp, đưa đến cho các nhà đầu tư tham dự chương trình nhiều thông tin "nóng hổi" về thị trường đầu tư định cư quốc tế. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động BSOP event được tổ chức dựa trên quá trình quan sát, ghi nhận và đánh giá phản hồi từ quý nhà đầu tư với các chương trình định cư được BSOP triển khai.

25/08/2021

Các nguyên thủ châu Âu trong kỷ nghỉ hè sau ...

Tháng 6 và 7 vừa qua, những người đứng đầu các quốc gia chống dịch tốt tại châu Âu đã nhiều hoạt động thú vị trong kỳ nghỉ hè sau Covid-19. Đa số dành thời gian bên gia đình, bạn bè tại dinh thự nổi tiếng hay những bãi biển tuyệt đẹp.

21/08/2021

Du lịch châu Âu hưởng lợi bất ngờ từ Covid-19

Nhờ Covid-19, nhiều thành phố nổi tiếng ở châu Âu nhận ra rằng họ thật sự cần những du khách "sang, xịn" chứ không phải chạy theo số lượng như lâu nay. Đây là lợi ích bất ngờ từ đại dịch, dường như đang "cải cách" nhận thức và tư duy hoạt động của toàn ngành du lịch nơi đây.

19/08/2021

Xếp hạng 25 hộ chiếu quyền lực nhất thế giới ...

Henley & Partners vừa cập nhật Bảng xếp hạng hộ chiếu quyền lực nhất toàn cầu mới nhất của quý 3 năm 2021. Đứng đầu bảng là Nhật Bản và xếp cuối cùng là Afghanistan, và chiếm đa số trong top 10 vẫn là hộ chiếu các quốc gia châu Âu.

13/08/2021

Hơn 60% người trưởng thành ở châu Âu hoàn thành ...

EU cho biết hơn 200 triệu người trưởng thành, tương đương hơn 55% dân số, đã tiêm đủ liều vaccine Covid-19, trong bối cảnh biến chủng Delta hoành hành khắp thế giới hiện nay. Con số đầy ấn tượng này thậm chí đã vượt qua cả Mỹ về tỷ lệ dân số được tiêm chủng, châu Âu đang đến gần miễn dịch cộng đồng hơn bao giờ hết.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]