0989 13 6666

Cập nhật chi tiết điều kiện lên Thẻ xanh và Quốc tịch Hungary

23/11/2020

Lịch sử ấn tượng, kiến ​​trúc rực rỡ, môi trường sống chất lượng và thủ đô có nhịp sống về đêm sôi động nhất ở châu Âu chính là những lý do khiến Hungary không chỉ luôn nằm trong danh sách các địa điểm du lịch hấp dẫn nhất thế giới mà còn là điểm đến định cư ưa chuộng của nhà đầu tư Việt.

Mới đây, chính phủ Hungary đã có một số điều chỉnh liên quan đến điều kiện lên Thẻ xanh và Quốc tịch Hungary giúp quy trình thực hiện hồ sơ dễ dàng hơn.

Điều kiện từ thẻ cư trú lên thường trú nhân. Quyền lợi thường trú nhân

Chương trình định cư Hungary là chương trình di trú duy nhất trong hệ thống các nước phát triển cấp thẻ cư trú trước, yêu cầu đầu tư sau. Sau khi đã hoàn tất thủ tục theo quy định và sở hữu thẻ cư trú, công dân nước thứ ba có thể nộp đơn xin thường trú nhân (NPRP) với các điều kiện:

+ Đã sinh sống hợp pháp tối thiểu 3 năm tại Hungary (làm việc hoặc mở kinh doanh).

+ Sở hữu lý lịch tư pháp trong sạch trong vòng 6 tháng trước ngày nộp đơn.

+ Chứng minh nơi cư trú cũng như thu nhập hợp pháp tại Hungary.

+ Có bảo hiểm sức khỏe toàn diện tại Hungary.

Công dân có thẻ thường trú nhân hưởng những quyền lợi như: Kinh doanh hoặc làm thuê tại Hungary; Nhập cảnh không hạn chế và lưu trú dài hạn; Làm việc hoặc đi lại giữa các quốc gia Schenge. 

Thẻ thường trú nhân cho phép cư trú trên lãnh thổ Hungary vô thời hạn. Thời gian hiệu lực của thẻ thường trú nhân là 5 năm và cần được gia hạn theo yêu cầu. 

Điều kiện từ thường trú nhân lên thường trú nhân EC. Quyền lợi thường trú nhân EC

Thẻ thường trú nhân EC được cấp cho công dân ngoài khối EU thỏa mãn các điều kiện:

+ Sinh sống hợp pháp liên tục tại tại Hungary trong tối thiểu 5 năm.

+ Chứng minh có nơi cư trú tại Hungary

+ Chứng minh có đủ thu nhập để sinh sống tại Hungary.

+ Có bảo hiểm sức khỏe toàn diện tại Hungary.

Điều kiện định cư Hungary chi tiết

Trong trường hợp công dân đã có thường trú nhân, điều kiện để xin lên thường trú nhân EC gồm:

+ Sinh sống hợp pháp liên tục tại Hungary tối thiểu 2 năm.

+ Chứng minh nơi cư trú tại Hungary.

+ Chứng minh có thu nhập hợp pháp để sinh sống tại Hungary.

+ Có bảo hiểm sức khỏe toàn diện tại Hungary.

Điều kiện từ thường trú nhân EC lên Quốc tịch. Quyền lợi Quốc tịch Hungary

Quốc tịch là mức độ cư trú cao nhất mà chính phủ cấp cho công dân nước ngoài tại Hungary. Để có thể được cấp quốc tịch Hungary, công dân nước ngoài phải thỏa mãn các điều kiện:

+ Đã cư trú tại Hungary liên tục trong thời gian 8 năm (kể từ khi có thẻ cư trú) trước khi nộp đơn xin quốc tịch.

+ Có lý lịch tư pháp trong sạch và không bị truy tố hình sự trước tòa án Hungary.

+ Đủ điều kiện kinh tế và có nơi cư trú tại Hungary.

+ Việc nhập tịch cho đương đơn không phải là mối đe dọa cho cộng đồng hoặc an ninh quốc gia Hungary.

+ Vượt qua kỳ thi quốc tịch bằng tiếng Hungary.

Hungary có ảnh hưởng đáng kể ở Trung và Đông Âu và là một cường quốc trong các vấn đề quốc tế, là thành viên của Liên Hiệp Quốc, Liên minh châu Âu, NATO, OECD,… nên quốc tịch Hungary cực kỳ giá trị. Với cơ chế đặc thù của Liên minh châu Âu, công dân có quốc tịch Hungary nghĩa là có quốc tịch châu Âu, được đảm bảo mọi quyền và nghĩa vụ như người bản địa và sinh sống, học tập tuỳ ý tại bất kỳ quốc gia EU nào. 

Thêm vào đó, theo bảng xếp hạng Henley Passport Index năm 2022, hộ chiếu Hungary xếp thứ 9 trong danh sách hộ chiếu quyền lực nhất thế giới với sức mạnh miễn thị thực đến 183 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Các bước thực hiện đầu tư Hungary an toàn cũng như quy trình đầy đủ giúp nâng mức cư trú của nhà đầu tư, hãy liên hệ với BSOP theo số Hotline 0904 966 797 – 098 913 6666 để nhận được hỗ trợ tốt nhất từ những chuyên gia đã từng học tập và sinh sống tại trái tim của châu Âu.

5/5 - (2 bình chọn)

Tin tức cùng chuyên mục

23/05/2022

Event “SỨC NÓNG THỊ TRƯỜNG ĐẦU TƯ QUỐC TẾ VỚI ...

Sáng 21/05/2022, event "Sức nóng thị trường đầu tư quốc tế với người Việt" do BSOP tổ chức đã diễn ra thành công tốt đẹp, đưa đến cho các nhà đầu tư tham dự chương trình nhiều thông tin "nóng hổi" về thị trường đầu tư định cư quốc tế. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động BSOP event được tổ chức dựa trên quá trình quan sát, ghi nhận và đánh giá phản hồi từ quý nhà đầu tư với các chương trình định cư được BSOP triển khai.

25/08/2021

Các nguyên thủ châu Âu trong kỷ nghỉ hè sau ...

Tháng 6 và 7 vừa qua, những người đứng đầu các quốc gia chống dịch tốt tại châu Âu đã nhiều hoạt động thú vị trong kỳ nghỉ hè sau Covid-19. Đa số dành thời gian bên gia đình, bạn bè tại dinh thự nổi tiếng hay những bãi biển tuyệt đẹp.

21/08/2021

Du lịch châu Âu hưởng lợi bất ngờ từ Covid-19

Nhờ Covid-19, nhiều thành phố nổi tiếng ở châu Âu nhận ra rằng họ thật sự cần những du khách "sang, xịn" chứ không phải chạy theo số lượng như lâu nay. Đây là lợi ích bất ngờ từ đại dịch, dường như đang "cải cách" nhận thức và tư duy hoạt động của toàn ngành du lịch nơi đây.

19/08/2021

Xếp hạng 25 hộ chiếu quyền lực nhất thế giới ...

Henley & Partners vừa cập nhật Bảng xếp hạng hộ chiếu quyền lực nhất toàn cầu mới nhất của quý 3 năm 2021. Đứng đầu bảng là Nhật Bản và xếp cuối cùng là Afghanistan, và chiếm đa số trong top 10 vẫn là hộ chiếu các quốc gia châu Âu.

13/08/2021

Hơn 60% người trưởng thành ở châu Âu hoàn thành ...

EU cho biết hơn 200 triệu người trưởng thành, tương đương hơn 55% dân số, đã tiêm đủ liều vaccine Covid-19, trong bối cảnh biến chủng Delta hoành hành khắp thế giới hiện nay. Con số đầy ấn tượng này thậm chí đã vượt qua cả Mỹ về tỷ lệ dân số được tiêm chủng, châu Âu đang đến gần miễn dịch cộng đồng hơn bao giờ hết.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]