0904 966 797

Cập nhật chi tiết điều kiện lên Thẻ xanh và Quốc tịch Hungary

23/11/2020

Lịch sử ấn tượng, kiến ​​trúc rực rỡ, môi trường sống chất lượng và thủ đô có nhịp sống về đêm sôi động nhất ở châu Âu chính là những lý do khiến Hungary không chỉ luôn nằm trong danh sách các địa điểm du lịch hấp dẫn nhất thế giới mà còn là điểm đến định cư ưa chuộng của nhà đầu tư Việt.

Mới đây, chính phủ Hungary đã có một số điều chỉnh liên quan đến điều kiện lên Thẻ xanh và Quốc tịch Hungary giúp quy trình thực hiện hồ sơ dễ dàng hơn.

Điều kiện từ thẻ cư trú lên thường trú nhân. Quyền lợi thường trú nhân

Chương trình định cư Hungary là chương trình di trú duy nhất trong hệ thống các nước phát triển cấp thẻ cư trú trước, yêu cầu đầu tư sau. Sau khi đã hoàn tất thủ tục theo quy định và sở hữu thẻ cư trú, công dân nước thứ ba có thể nộp đơn xin thường trú nhân (NPRP) nếu đã sinh sống hợp pháp tối thiểu 3 năm tại Hungary (làm việc hoặc mở kinh doanh), sở hữu lý lịch tư pháp trong sạch trong vòng 6 tháng trước ngày nộp đơn, chứng minh nơi cư trú cũng như thu nhập hợp pháp tại Hungary và không được vắng mặt khỏi Hungary quá 90 ngày/năm. Giấy phép cư trú này không cấp cho công dân EU.

Cập nhật thông tin mới nhất chương trình định cư Hungary. Mở rộng quyền lợi và điều kiện định cư

Công dân có thẻ thường trú nhân hưởng những quyền lợi như: Kinh doanh hoặc làm thuê tại Hungary; Nhập cảnh không hạn chế và lưu trú dài hạn; Làm việc hoặc đi lại giữa các quốc gia Schenge. 

Thẻ thường trú nhân cho phép cư trú trên lãnh thổ Hungary vô thời hạn. Thời gian hiệu lực của thẻ thường trú nhân là 5 năm và cần được gia hạn theo yêu cầu. 

Điều kiện từ thường trú nhân lên thường trú nhân EC. Quyền lợi thường trú nhân EC

Thẻ thường trú nhân EC được cấp cho công dân ngoài khối EU đã sinh sống tại Hungary 5 năm liên tiếp hoặc đã được cấp Thẻ xanh (Blue Card) của EU và không vắng mặt khỏi Hungary quá 90 ngày. Thời hạn thẻ là 5 năm và có thể được gia hạn thêm. Thường trú nhân EC sẽ bị thu hồi nếu người đứng đơn vắng mặt khỏi lãnh thổ quốc gia thành viên EU trong thời gian quá 12 tháng. 

Điều kiện định cư Hungary chi tiết

Trong trường hợp công dân đã có thường trú nhân muốn lên thường trú nhân EC thì ngoài đảm bảo chứng minh có nơi cư trú và thu nhập hợp pháp tại Hungary, công dân còn cần sinh sống hợp pháp liên tục tại Hungary tối thiểu 2 năm, đồng thời có bảo hiểm sức khỏe toàn diện tại đây. 

Điều kiện từ thường trú nhân EC lên Quốc tịch. Quyền lợi Quốc tịch Hungary

Quốc tịch là mức độ cư trú cao nhất mà chính phủ cấp cho công dân nước ngoài tại Hungary với yêu cầu công dân đã cư trú tại Hungary liên tục trong 8 năm (kể từ khi có thẻ cư trú) trước khi nộp đơn xin nhập tịch, có lý lịch tư pháp trong sạch và không bị truy tố hình sự trước toà án. Bên cạnh đó đáp ứng đủ điều kiện kinh tế và có nơi cư trú hợp pháp cũng là một điều kiện bắt buộc phải có. Việc nhập tịch cho đương đơn không phải mối đe dọa cho cộng đồng hoặc an ninh quốc gia Hungary là yếu tố cuối cùng cần cân nhắc trong quy trình xét duyệt tư cách cũng như hồ sơ của đương đơn.

Hungary có ảnh hưởng đáng kể ở Trung và Đông Âu và là một cường quốc trong các vấn đề quốc tế, là thành viên của Liên Hiệp Quốc, Liên minh châu Âu, NATO, OECD,… nên quốc tịch Hungary cực kỳ giá trị. Với cơ chế đặc thù của Liên minh châu Âu, công dân có quốc tịch Hungary nghĩa là có quốc tịch châu Âu, được đảm bảo mọi quyền và nghĩa vụ như người bản địa và sinh sống, học tập tuỳ ý tại bất kỳ quốc gia EU nào. 

Thêm vào đó, theo bảng xếp hạng Henley Passport Index năm 2019, hộ chiếu Hungary xếp thứ 10 bảng xếp hạng hộ chiếu quyền lực nhất thế giới với sức mạnh miễn thị thực đến 180 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Các bước thực hiện đầu tư Hungary an toàn cũng như quy trình đầy đủ giúp nâng mức cư trú của nhà đầu tư, hãy liên hệ với BSOP theo số Hotline 0904 966 797 – 098 913 6666 để nhận được hỗ trợ tốt nhất từ những chuyên gia đã từng học tập và sinh sống tại trái tim của châu Âu.

Tin tức cùng chuyên mục

30/07/2021

“Khẩu vị” khách hàng thay đổi, biến cố kinh tế ...

Trước những bất ổn kinh tế, nhà đầu tư khôn ngoan thường tìm đến một kênh đầu tư tích sản an toàn và dài hạn thay vì đầu cơ ngắn hạn. Và câu trả lời mà các chuyên gia đều đồng lòng đó là bất động sản hàng hiệu.

28/07/2021

Bà Nguyễn Thị Hà – Cố vấn Luật, Trưởng nhóm ...

Bà Nguyễn Thị Hà là Chuyên viên cấp cao tại BSOP, một trong những nhân sự làm việc lâu năm nhất tại Bắc Sơn Group, hiện đang đảm nhiệm vị trí Trưởng nhóm Pháp chế và Xử lý hồ sơ tại Hà Nội.

28/07/2021

Định cư Malta và Úc dưới góc nhìn của đại ...

Để con đường định cư Malta và Úc của nhà đầu tư Việt trở nên thuận lợi, BSOP tiếp tục mời tham dự những đại diện đến từ chính phủ Malta và Úc trực tiếp tham gia tương tác, cũng như giải đáp mọi thắc mắc của quý quan khách trong sự kiện.

15/07/2021

Tự hào châu Âu – châu lục duy nhất có ...

Câu trả lời chính là châu Âu. Châu Âu nổi tiếng với kiến trúc và là châu lục duy nhất có văn hóa lễ hội suốt 4 mùa, từ carnival vào mùa xuân đến lễ hội ánh sáng giữa trời đông giá buốt.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về info@bsop.vn