0989 13 6666

Các quốc gia Caribe đồng loạt yêu cầu phỏng vấn với hồ sơ đầu tư quốc tịch

06/09/2023

Đến thời điểm hiện tại, đã có 4/5 quốc gia Caribe triển khai chương trình đầu tư quốc tịch công bố yêu cầu phỏng vấn là điều kiện bắt buộc cho tất cả những người nộp đơn tham gia.

Vào hồi tháng 3/2023, cả 5 quốc gia Caribe đang triển khai chương trình đầu tư quốc tịch (CBI) đã đồng thuận cam kết tuân thủ 6 nguyên tắc CBI do Mỹ đề xuất, gồm:

(1) Thỏa thuận về xử lý từ chối giữa các quốc gia Caribe: Không xử lý đơn đăng ký của người có đơn đăng ký bị từ chối ở khu vực tài phán khác của CBI.

(2) Phỏng vấn: Tiến hành phỏng vấn ứng viên, dù là trực tiếp hay trực tuyến.

(3) Kiểm tra bổ sung: Tăng cường kiểm tra thẩm định hồ sơ trên từng ứng dụng với Đơn vị Tình báo Tài chính của quốc gia tương ứng.

(4) Kiểm tra định kỳ các chương trình CBI: Có thể thực hiện hàng năm hoặc hai năm một lần theo các tiêu chuẩn được quốc tế chấp nhận.

(5) Thu hồi hộ chiếu: Cơ quan thực thi pháp luật hỗ trợ thu hồi hộ chiếu bị thu hồi.

(6) Tạm dựng nhận hồ sơ ứng viên đến từ Nga và Belarut từ ngày 31/03 trở đi.

Đến tháng 7/2023, các quốc gia Caribe đã lần lượt có những cập nhật, thay đổi mới trong điều luật quy đinh về chương trình đầu tư quốc tịch cho các ứng viên.

Dominica

Dominica là quốc gia đầu tiên thông báo áp dụng điều kiện phỏng vấn với tất cả các thành viên trên 16 tuổi và sẽ phải trả thêm phí phỏng vấn. Quy định này chính thức có hiệu lực từ ngày 17/07/2023.

Saint Kitt & Nevis

Kể từ ngày 27/07/2023, St.Kitts and Nevis cũng chính thức bổ sung vòng phỏng vấn trong quá trình nộp hồ sơ đầu tư quốc tịch.

Đương đơn chính bắt buộc phải tham gia phỏng vấn, và người phụ thuộc trên 16 tuổi trong trường hợp cần thiết cũng có thể được yêu cầu.

Nếu đương đơn và người phụ thuộc không dùng tiếng Anh thì CIU sẽ cung cấp người phiên dịch có chứng chỉ để hỗ trợ quá trình phỏng vấn.

Grenada

Grenada đưa ra thông báo về việc áp dụng vòng phỏng vấn là điều kiện bắt buộc của chương trình đầu tư quốc tịch vào ngày 29/08/2023. Tuy nhiên, thời gian áp dụng chính thức chưa được công bố.

Theo thông báo thì tất cả các thành viên trên 17 tuổi sẽ phải tham gia phỏng vấn và chi phí phỏng vấn áp dung cho mỗi thành viên trên 17 tuổi là 1.000 USD.

St Lucia

Kể từ ngày 04/9/2023, các đương đơn chính sẽ phải tham gia vào một cuộc phỏng vấn trực tiếp hoặc online sau khi hồ sơ đăng ký của đương đơn đã đạt các quy định của Chính phủ và bước vào giai đoạn thẩm định.

Phí phỏng vấn sẽ là 500 USD/đương đơn chính và được công trực tiếp vào phí thẩm định.

Như vậy, hiện chỉ còn Antigua & Barbuda chưa yêu cầu phỏng vấn đối với các hồ sơ tham gia chương trình đầu tư quốc tịch.

Nhà đầu tư có nhu cầu hoặc đang quan tâm đến việc sở hữu quốc tịch của các quốc gia Caribe, vui lòng liên hệ với BSOP để được tư vấn và hỗ trợ về lộ trình và chi phí đầu tư.

BSOP – KẾT NỐI TOÀN CẦU – ĐỊNH HƯỚNG TƯƠNG LAI

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

5/5 - (2 bình chọn)

Tin tức cùng chuyên mục

10/07/2024

Lantour khảo sát đầu tư Tây Ban Nha chỉ 40 ...

Nếu đang tìm kiếm một cơ hội đầu tư tiềm năng tại Tây Ban Nha và muốn trực tiếp trải nghiệm, khám phá và đánh giá các cơ hội đó ngay trên đất nước của những vũ điệu flamenco sôi động. Hãy cùng chúng tôi tham gia chương trình landtour khảo sát đầu tư Tây Ban Nha đặc biệt trong 4 ngày 3 đêm.

05/07/2024

Bồ Đào Nha gia hạn thêm tới 1 năm với ...

Một nghị định đặc biệt vừa được thông qua và đi vào hiệu lực, giúp chủ sở hữu visa hay thẻ cư trú Bồ Đào Nha không bị thiệt thòi do quá trình xử lý hồ sơ gia hạn kéo dài.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]