0989 13 6666

Chi phí định cư Bồ Đào Nha theo hình thức đầu tư có đắt không

22/10/2018

Chi phí định cư Bồ Đào Nha thực chất rất hợp lý nếu như bạn nhìn vào những lợi ích mà nó đem lại cho bản thân và gia đình.

Vùng đất Địa Trung Hải với khí hậu ôn đới đặc trưng làm nên một vẻ đẹp khác biệt cho đất nước Bồ Đào Nha. Hệ thống y tế, chăm sóc sức khỏe chất lượng cao đứng thứ 12 trên toàn thế giới cùng với nền giáo dục lâu đời, hiệu quả khiến Bồ Đào Nha trở thành địa điểm thu hút rất nhiều người đến định cư. Vậy chi phí định cư Bồ Đào Nha là bao nhiêu, có đắt không, định cư bằng cách nào?

Chi phí định cư Bồ Đào Nha

chi phí định cư Bồ Đào Nha

Để có thể nhận được quốc tịch Bồ Đào Nha và định cư lâu dài tại đây cùng cả gia đình, bạn có thể tham gia vào chương trình Golden Visa.
Nhà đầu tư cần chi ra tối thiểu khoảng 500.000 EUR để sở hữu vĩnh viễn một bất động sản sang trọng đẳng cấp châu Âu. Hoặc chỉ với số tiền 350.000 EUR đầu tư cải tạo một bất động sản trên 30 năm tuổi. Thẻ cư trú và quốc tịch sẽ được cấp cho bạn và gia đình sau một khoảng thời gian theo quy định.

Lúc này nhà đầu tư sẽ được tận hưởng cuộc sống chất lượng cao, hoàn hảo tại Bồ Đào Nha cùng cả gia đình một cách dễ dàng hơn. Con cái của bạn sẽ được hưởng nền giáo dục công miễn phí và lâu đời nhất thế giới. Sau khi tốt nghiệp bằng cấp đại học sẽ được công nhận trên toàn thế giới.

Gia đình 3 thế hệ sẽ được chăm sóc bằng dịch vụ y tế quốc dân (SNS). Các chuyên gia đánh giá hệ thống y tế Bồ Đào Nha rất cao, vượt qua cả Anh, Đức và Thụy Điển.

Các chi phí sinh hoạt thiết yếu khi định cư tại Bồ Đào Nha

chi phí định cư Bồ Đào Nha

Sau khi đã đầu tư vào chương trình Golden Visa và nhận thẻ xanh hoặc quốc tịch nếu muốn ổn định cuộc sống thì bạn cần chuẩn bị thêm một khoản chi phí sinh hoạt. Biết trước được các khoản phí này giúp bạn và gia đình chủ động và nhanh chóng hơn trong quá trình ổn định cuộc sống.

Theo thống kê tổng số liệu của tất cả các thành phố, chi phí sinh hoạt (không tính tiền thuê nhà) tại Bồ Đào Nha chỉ cao hơn 37,05% so với chi phí tại Việt Nam. Tuy nhiên nếu bạn sở hữu hoặc đồng sở hữu bất động sản tại đây có thể để ở hoặc cho thuê lại. Tiền cho thuê nhà trung bình của tất cả các thành phố tại Bồ Đào Nha cao hơn 65,88% so với Việt Nam.

Một vài chi phí sinh hoạt, chi phí định cư Bồ Đào Nha cơ bản nhất:
Sữa thường (1 lít): 0,62 EUR
Ổ bánh mì trắng tươi (500 g): 1,08 EUR
1 kg gạo (màu trắng): 0,87 EUR
12 quả trứng: 1,66 EUR
Táo (1 kg): 1,50 EUR
Chuối (1 kg): 1,11 EUR
Cà chua (1 kg): 1,33 EUR
Nước (Chai 1,5 lít): 0,52 EUR
Xăng (1 lít) 1,52 EUR

Chi phí cơ bản (điện, sưởi ấm, làm mát, nước, rác) cho căn hộ 85m²: 90,71 EUR
Internet (60 Mbps trở lên, dữ liệu không giới hạn, cáp/ADSL): 29,58 EUR
Trường mầm non (hoặc mẫu giáo hàng tháng cho 1 trẻ em: 361,65 EUR
Trường tiểu học quốc tế, hàng năm cho 1 trẻ em: 8,214,89 EUR
Rạp chiếu phim, phát hành quốc tế, 1 chỗ ngồi: 6,50 EUR
Câu lạc bộ thể dục, phí Hàng tháng cho 1 người lớn: 34,87 EUR

Có thể thấy rằng, mọi chi phí sinh hoạt tại Bồ Đào Nha đều nhỉnh hơn một chút so với Việt Nam. Dẫu vậy, mức sống ở đây lại cao hơn rất nhiều tạo nên sự chất lượng trong quá trình sinh hoạt, học tập và làm việc của cư dân.

Để xem xét chi phí định cư Bồ Đào Nha đắt hay không bạn cần đặt nó dưới góc độ nó sẽ đem lại cho bạn lợi ích gì. Với khoảng 350.000 EUR – 500.000 EUR vừa được sở hữu các bất động sản cao cấp, sinh lợi cao. Đồng thời cả gia đình bạn lại được tận hưởng cuộc sống tiêu chuẩn công dân châu Âu thì số tiền bỏ ra thực sự xứng đáng.

>> Chương trình đầu tư định cư châu Âu hấp dẫn nhất hiện nay
>> Dự án bất động sản được nhà đầu tư thế giới quan tâm nhất
>> Mở cửa thế giới – trở thành công dân toàn cầu cho thế hệ tương lai
>> Về Bắc Sơn Group – tập đoàn bất động sản toàn toàn cầu
>> Kết nối tức thì cập nhật tin tức đầu tư, định cư mới nhất của BSOP
>> Liên hệ nhanh chóng với chuyên viên tư vấn của BSOP

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

28/11/2023

Vì sao nên tham gia đầu tư quỹ ở Bồ ...

Nhà đầu tư đủ điều kiện nhận Golden Visa bằng cách đầu tư ít nhất 500.000 Euro vào một quỹ ở Bồ Đào Nha, ngoại trừ các quỹ liên quan đến bất động sản. Thời gian duy trì khoản đầu tư này tối thiểu là 5 năm.

27/11/2023

Hỏi – Đáp cùng chuyên gia về dự luật định ...

Dự luật liên quan đến chương trình định cư Hungary mới đã nhận được sự quan tâm của đông đảo các nhà đầu tư. Trong chương trình webinar: RỦI RO & CƠ HỘI TRƯỚC THỀM THAY ĐỔI LUẬT DI TRÚ HUNGARY, BSOP đã nhận được rất nhiều câu hỏi xoay quanh chủ đề này.

24/11/2023

Golden Visa Tây Ban Nha: Cơ hội định cư châu ...

Chương trình Golden Visa Tây Ban Nha mang đến nhiều lợi ích cho nhà đầu tư, bao gồm quyền cư trú, quyền đi lại tự do trong khối Schengen, và cơ hội sinh lợi cao từ các khoản đầu tư. Đây là một chương trình đầu tư hấp dẫn dành cho những nhà đầu tư muốn định cư châu Âu và tìm kiếm cơ hội đầu tư sinh lời tại nước ngoài.

23/11/2023

Chi phí định cư Hungary sẽ tăng gần gấp 3 ...

Như BSOP đã đưa tin, mới đây dự luật điều chỉnh chính sách nhập cư của Hungary dự kiến sẽ triển khai vào năm 2024 đã đề cập đến việc chính thức hóa chương trình đầu tư định cư Hungary với tên gọi là "guest investor visa" (tạm dịch: Visa nhà đầu tư khách mời) và sẽ do Chính phủ ban hành và quản lý.

11/11/2023

Người Việt chi tiền nhiều nhất khi mua nhà ở ...

Năm 2022, gần 8.000 người nước ngoài đã mua nhà tại Hungary, tăng 1/3 so với năm 2021. Số lượng người mua lớn nhất tiếp tục đến từ Đức nhưng nhóm người chi nhiều tiền nhất khi mua bất động sản ở Hungary là người Việt.

27/10/2023

Ngành Golden Visa Bồ Đào Nha đang thích ứng với ...

Kể từ giữa tháng 10/2023, lựa chọn đầu tư vào bất động sản đã không còn hiệu lực để tham gia chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha. Thay vào đó, nhà đầu tư nước ngoài sẽ phải cân nhắc việc nên đầu tư vào văn hóa hay các hoạt động kinh doanh khác.

18/10/2023

2 quận thu hút nhiều người nước ngoài sinh sống ...

Số lượng người nước ngoài sống ở Hungary đã tăng đáng kể trong những năm gần đây. Theo dữ liệu từ Văn phòng thống kế Trung ương Hungary, có hai quận nổi bật về số lượng người nước ngoài sinh sống ở Budapest và phần lớn là đến từ các quốc gia ngoài Liên minh châu Âu (EU).

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]