0989 13 6666

Chi phí định cư Bồ Đào Nha theo hình thức đầu tư có đắt không

22/10/2018

Chi phí định cư Bồ Đào Nha thực chất rất hợp lý nếu như bạn nhìn vào những lợi ích mà nó đem lại cho bản thân và gia đình.

Vùng đất Địa Trung Hải với khí hậu ôn đới đặc trưng làm nên một vẻ đẹp khác biệt cho đất nước Bồ Đào Nha. Hệ thống y tế, chăm sóc sức khỏe chất lượng cao đứng thứ 12 trên toàn thế giới cùng với nền giáo dục lâu đời, hiệu quả khiến Bồ Đào Nha trở thành địa điểm thu hút rất nhiều người đến định cư. Vậy chi phí định cư Bồ Đào Nha là bao nhiêu, có đắt không, định cư bằng cách nào?

Chi phí định cư Bồ Đào Nha

chi phí định cư Bồ Đào Nha

Để có thể nhận được quốc tịch Bồ Đào Nha và định cư lâu dài tại đây cùng cả gia đình, bạn có thể tham gia vào chương trình Golden Visa.
Nhà đầu tư cần chi ra tối thiểu khoảng 500.000 EUR để sở hữu vĩnh viễn một bất động sản sang trọng đẳng cấp châu Âu. Hoặc chỉ với số tiền 350.000 EUR đầu tư cải tạo một bất động sản trên 30 năm tuổi. Thẻ cư trú và quốc tịch sẽ được cấp cho bạn và gia đình sau một khoảng thời gian theo quy định.

Lúc này nhà đầu tư sẽ được tận hưởng cuộc sống chất lượng cao, hoàn hảo tại Bồ Đào Nha cùng cả gia đình một cách dễ dàng hơn. Con cái của bạn sẽ được hưởng nền giáo dục công miễn phí và lâu đời nhất thế giới. Sau khi tốt nghiệp bằng cấp đại học sẽ được công nhận trên toàn thế giới.

Gia đình 3 thế hệ sẽ được chăm sóc bằng dịch vụ y tế quốc dân (SNS). Các chuyên gia đánh giá hệ thống y tế Bồ Đào Nha rất cao, vượt qua cả Anh, Đức và Thụy Điển.

Các chi phí sinh hoạt thiết yếu khi định cư tại Bồ Đào Nha

chi phí định cư Bồ Đào Nha

Sau khi đã đầu tư vào chương trình Golden Visa và nhận thẻ xanh hoặc quốc tịch nếu muốn ổn định cuộc sống thì bạn cần chuẩn bị thêm một khoản chi phí sinh hoạt. Biết trước được các khoản phí này giúp bạn và gia đình chủ động và nhanh chóng hơn trong quá trình ổn định cuộc sống.

Theo thống kê tổng số liệu của tất cả các thành phố, chi phí sinh hoạt (không tính tiền thuê nhà) tại Bồ Đào Nha chỉ cao hơn 37,05% so với chi phí tại Việt Nam. Tuy nhiên nếu bạn sở hữu hoặc đồng sở hữu bất động sản tại đây có thể để ở hoặc cho thuê lại. Tiền cho thuê nhà trung bình của tất cả các thành phố tại Bồ Đào Nha cao hơn 65,88% so với Việt Nam.

Một vài chi phí sinh hoạt, chi phí định cư Bồ Đào Nha cơ bản nhất:
Sữa thường (1 lít): 0,62 EUR
Ổ bánh mì trắng tươi (500 g): 1,08 EUR
1 kg gạo (màu trắng): 0,87 EUR
12 quả trứng: 1,66 EUR
Táo (1 kg): 1,50 EUR
Chuối (1 kg): 1,11 EUR
Cà chua (1 kg): 1,33 EUR
Nước (Chai 1,5 lít): 0,52 EUR
Xăng (1 lít) 1,52 EUR

Chi phí cơ bản (điện, sưởi ấm, làm mát, nước, rác) cho căn hộ 85m²: 90,71 EUR
Internet (60 Mbps trở lên, dữ liệu không giới hạn, cáp/ADSL): 29,58 EUR
Trường mầm non (hoặc mẫu giáo hàng tháng cho 1 trẻ em: 361,65 EUR
Trường tiểu học quốc tế, hàng năm cho 1 trẻ em: 8,214,89 EUR
Rạp chiếu phim, phát hành quốc tế, 1 chỗ ngồi: 6,50 EUR
Câu lạc bộ thể dục, phí Hàng tháng cho 1 người lớn: 34,87 EUR

Có thể thấy rằng, mọi chi phí sinh hoạt tại Bồ Đào Nha đều nhỉnh hơn một chút so với Việt Nam. Dẫu vậy, mức sống ở đây lại cao hơn rất nhiều tạo nên sự chất lượng trong quá trình sinh hoạt, học tập và làm việc của cư dân.

Để xem xét chi phí định cư Bồ Đào Nha đắt hay không bạn cần đặt nó dưới góc độ nó sẽ đem lại cho bạn lợi ích gì. Với khoảng 350.000 EUR – 500.000 EUR vừa được sở hữu các bất động sản cao cấp, sinh lợi cao. Đồng thời cả gia đình bạn lại được tận hưởng cuộc sống tiêu chuẩn công dân châu Âu thì số tiền bỏ ra thực sự xứng đáng.

>> Chương trình đầu tư định cư châu Âu hấp dẫn nhất hiện nay
>> Dự án bất động sản được nhà đầu tư thế giới quan tâm nhất
>> Mở cửa thế giới – trở thành công dân toàn cầu cho thế hệ tương lai
>> Về Bắc Sơn Group – tập đoàn bất động sản toàn toàn cầu
>> Kết nối tức thì cập nhật tin tức đầu tư, định cư mới nhất của BSOP
>> Liên hệ nhanh chóng với chuyên viên tư vấn của BSOP

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

22/03/2024

Hy Lạp chính thức công bố quy tắc mới cho ...

Theo những nguồn thông tin đáng tin cậy, Chính phủ Hy lạp hiện đang thảo luận dự luật thay đổi mức đầu tư bất động sản cho chương trình Golden Visa Hy Lạp và sẽ trình lên Quốc hội bỏ phiếu trong thời gian tới. Các quy định mới được dự đoán sẽ có hiệu lực sau ngày 31 tháng 3 năm 2024, tuy nhiên sẽ có giai đoạn chuyển tiếp cho những người nộp đơn sớm.

19/03/2024

Tất tần tật về chương trình Golden Visa Hungary mới ...

Chương trình Golden Visa Hungary mới chính thức có hiệu lực vào đầu năm 2024 cho các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư bất động sản ở Hungary. Các nhà đầu tư nước ngoài có thể nhận được giấy phép cư trú 10 năm khi đáp ứng được điều kiện của chương trình.

20/02/2024

EU đề xuất tăng phí visa Schengen 12%

Ủy ban Châu Âu (EC) đã công bố dự thảo tăng phí xin visa Schengen 12% từ năm 2024, nhằm bù đắp ảnh hưởng của lạm phát trong khu vực. Theo đề xuất, phí visa tiêu chuẩn sẽ tăng từ 80€ lên 90€ cho người lớn và từ 40€ lên 45€ cho trẻ em từ 6 đến 12 tuổi.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]