0989 13 6666

Chính sách định cư tại Úc phải biết khi kinh doanh tại xứ sở “chuột túi”

25/10/2018

Chính sách định cư tại Úc rất ưu ái với doanh nhân tài tăng. Kinh doanh tại đây giúp mở rộng thị trường và nhận những lợi ích an sinh cho cả gia đình.

Nhằm thu hút tất cả các doanh nhân tài năng và nhà đầu tư thành đạt trên thế giới, chính phủ tại đất nước “chuột túi” ban hành chính sách định cư tại Úc. Trong số đó, bạn có thể nhận visa 188A diện kinh doanh đổi mới nằm trong chương trình Kinh doanh đổi mới và Đầu tư.

Khi tham gia và chương trình này doanh nhân cùng các thành viên trong gia đình gồm vợ/chồng và các con dưới 23 tuổi (tại thời điểm visa được cấp) sẽ được nhận visa 188A. Visa 188A có thời hạn trong 4 năm 3 tháng, bạn có thể gia hạn thêm không giới hạn. Loại visa 188A này được nhiều doanh nhân yêu thích bởi các điều kiện về vốn ban đầu và doanh thu khá dễ dàng đạt được.

Chính sách định cư tại Úc

Các điều kiện chính sách định cư tại Úc diện visa 188A

Do hướng tới đối tượng là các doanh nhân có kinh nghiệm kinh doanh nên các điều kiện trong chính sách định cư tại Úc diện visa 188A như sau:
•  Dưới 55 tuổi đang trong quá trình đệ đơn thành lập doanh nghiệp hoặc đang điều hành công ty kinh doanh
•  Làm bài test với số điểm không dưới 65
•  Cam kết cư trú tại Úc để thành lập doanh nghiệp hoặc hoạt động kinh doanh
•  Từ có kinh nghiệm kinh doanh thành công
•  2 trong 4 năm trước thời điểm xin visa bạn cần sở hữu một hoặc nhiều doanh nghiệp có tổng doanh thu hàng năm tối thiểu là 500.000 AUD. Riêng tiểu bang NSW (SYDNEY) yêu cầu doanh thu là trên 1 triệu AUD/năm.
•  Tại thời điểm nộp đơn xin visa tài sản vợ chồng có giá trị ít nhất 800.000 AUD. Riêng tại tiểu bang New South Wales yêu cầu tổng tài sản tối thiểu là 1,3 triệu AUD.
•  Tài sản của vợ chồng phải được chính phủ nước Việt Nam công nhận
•  Trong vòng 2 năm sau khi cấp visa 188 tài sản của bạn và vợ/chồng phải sẵn sàng để chuyển tới Úc để phục vụ hoạt động kinh doanh
•  Cam kết mở một công ty hoặc góp vốn kinh doanh
•  Đương đơn và mỗi thành viên gia đình phải đáp ứng các yêu cầu về sức khỏe

Các quyền lợi khi nhận được visa 188A cho đương đơn

•  Đương đơn được nhận visa tạm trú có thời hạn 4 năm 3 tháng
•  Tự do ra vào nước Úc trong thời gian visa còn hiệu lực
•  Đương đơn có cơ hội xin lên visa thường trú 888
•  Đương đơn được nộp đơn xin lên quốc tịch Úc

Các quyền lợi cho gia đình khi nhận được visa 188 A

Khi nhận được visa 188 A không chỉ bạn mà cả gia đình sẽ nhận được rất nhiều lợi ích về an sinh xã hội thuộc chính sách định cư tại Úc. Con cái của doanh nhân từ lớp 1 tới lớp 12 sẽ được học trong một môi trường giáo dục đẳng cấp nhất thế giới với chi phí gần như bằng 0. Khi trưởng thành các con sẽ có nền tảng vững chắc về kiến thức, kỹ năng, trình độ ngoại ngữ.

Đặc biệt, rất nhiều trường đại học tại Úc nằm trong danh sách hàng đầu thế giới. Có thể nói visa 188A không chỉ là bước khởi đầu vững chắc cho hoạt động kinh doanh của bạn mà còn cho tương lai, sự nghiệp của con cái sau này. Bên cạnh đó, sống tại quốc gia phát triển, môi trường trong lành, sức khỏe của mọi người đều được chính phủ quan tâm chăm sóc giúp cuộc sống của cả gia đình tốt đẹp hơn.

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

17/11/2023

Canada đặt mục tiêu chào đón 485.000 thường trú nhân ...

Ngày 1/11 vừa qua, Bộ Di trú Tị Nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) đã công bố Kế hoạch mức độ nhập cư 2024-2026. Theo đó, Canada đặt mục tiêu sẽ tiếp nhận 485.000 thường trú nhân mới vào năm 2024 và năm 2025 -2026 là 500.000 thường trú nhân mỗi năm. Đây là mức cao nhất trong lịch sử của quốc gia này.

02/11/2023

Chương trình EB5 mới rút ngắn thời gian hoàn vốn ...

Chính phủ Hoa Kỳ đã triển khai chương trình EB5 để kích thích nền kinh tế quốc gia, thông qua tạo việc làm cho người dân địa phương và vốn đầu tư của các nhà đầu tư nước ngoài. Chương trình được giới thiệu như một phần của Đạo luật Nhập cư năm 1990.

31/07/2023

Chương trình quốc tịch Saint Kitts & Nevis thay đổi ...

Các cập nhật mang tính chặt chẽ hơn của chương trình quốc tịch Saint Kitts & Nevis báo hiệu xu hướng chung của các chương trình đầu tư & di trú toàn cầu. Vì vậy các nhà đầu tư đang quan tâm sẽ cần phải hành động nhanh nhất để đảo bảo tối đa quyền lợi của bản thân.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]