0989 13 6666

Chương trình Start-up Visa Canada dự báo sẽ đạt kỷ lục mới trong năm 2022

12/08/2022

Chương trình Thị thực khởi nghiệp Canada (Start-up Visa) đang chứng minh được sức hấp dẫn của mình khi tỷ lệ nộp đơn đã gia tăng đáng kể trong quý I/2022.

start-up visa
Thống kê số lượng Thường trú nhân thông qua chương trình Start-up Visa qua các năm

Trong quý I/2022, Canada đã chào đón 160 thường trú nhân (Permanent Resident – PR) thông qua chương trình Star-up Visa. Nhìn vào biểu đồ, có thể thấy con số này gần bằng 1/2 so với cả năm 2021.

Nếu xu hướng này tiếp tục được duy trì trong 3 quý tới, Canada dự kiến sẽ đón khoảng 640 thường trú nhân mới trong năm nay, đánh bại kỷ lục trước đó là 515 PR vào năm 2019.

Star-up Visa là một trong những chương trình nhập cư diện doanh nhân của Canada không yêu cầu kinh nghiệm quản lý trước đó và là chương trình có tỷ lệ hồ sơ thành công cao với 76,3%.

Tham gia chương trình này người nộp đơn phải nhận được thư hỗ trợ hoặc cam kết đầu tư từ một trong ba tổ chức được Chính phủ phê duyệt:

1. Venture Capital: ít nhất là 200.000 CAD

2. Angel Investor: ít nhất 75.000 CAD

3. Business Incubator: Cần xác nhận đã chấp thuận dự án khởi nghiệp, không yêu cầu số vốn tối thiểu.

Ngoài ra, người nộp đơn có trách nhiệm phát triển một kế hoạch kinh doanh khả thi, thường là với sự hỗ trợ của các nhà tư vấn kinh doanh và một luật sư di trú có kinh nghiệm đã đăng ký trong hệ sinh thái khởi nghiệp của Canada. Nhóm này đảm bảo rằng kế hoạch kinh doanh của công ty khởi nghiệp đáp ứng được tất cả các điều khoản và điều kiện bắt buộc của ngành cũng như các yêu cầu thẩm định của các đơn vị được chính phủ phê duyệt.

Ưu điểm của chương trình Star-up Visa có thể kể đến như:

– Thẻ thường trú nhân cấp vĩnh viễn.

– Có thể sinh sống, kinh doanh tại bất cứ tỉnh bang nào của Canada.

– Cho phép 5 cá nhân hợp tác trong cùng một công ty khởi nghiệp (tối thiểu 10% quyền sở hữu cho mỗi đối tác).

– Trong thời gian chờ đơn xin thường trú được xét duyệt, người nộp đơn có thể đến Canada thông qua giấy phép lao động.

Nếu nhà đầu tư muốn biết thêm về chương trình thị thực khởi nghiệp hãy kết nối với các chuyên gia của BSOP để được tư vấn cụ thể hơn.

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

13/06/2024

Các lĩnh vực tiềm năng để kinh doanh tại Bồ ...

Bồ Đào Nha, với vị trí chiến lược tại Tây Âu và tiếp giáp Đại Tây Dương, là điểm đến lý tưởng cho những doanh nhân muốn mở rộng kinh doanh tại châu Âu. Đất nước này không chỉ nổi tiếng với phong cảnh đẹp, văn hóa phong phú mà còn là môi trường kinh doanh thuận lợi với nhiều chính sách ưu đãi cho nhà đầu tư nước ngoài.

03/06/2024

Thị trường bất động sản Síp tiếp tục tăng trưởng ...

Báo cáo mới nhất từ RICS Cyprus Property Index kết hợp với KPMG tại Síp đã công bố những số liệu tích cực về thị trường bất động sản tại Síp trong quý I/2024. Giá bất động sản tiếp tục xu hướng tăng trưởng, đặc biệt là ở phân khúc căn hộ, nơi ghi nhận mức tăng mạnh nhất.

01/06/2024

8 chương trình đầu tư nổi bật được giới thiệu ...

BSOP EXPO Mùa 4, diễn ra tại Hà Nội (18/5) và TP. Hồ Chí Minh (25/5) vừa qua, đã thu hút hơn 600 khách tham dự và hơn 30 đối tác quốc tế. Đây là sự kiện được đánh giá cao về quy mô và chất lượng, mang đến cho nhà đầu tư Việt Nam nhiều cơ hội đầu tư tiềm năng trên toàn cầu.

29/05/2024

Recap BSOP EXPO MÙA 4: Sự kiện đầu tư di ...

BSOP EXPO Mùa 4, sự kiện đầu tư di trú lớn nhất năm 2024, vừa được tổ chức thành công tại Hà Nội (18/5) và TP. Hồ Chí Minh (25/5). Đây là sự kiện đáng chú ý không chỉ trong năm 2024 mà còn trên toàn bộ thị trường Việt Nam, thu hút sự quan tâm của cộng đồng nhà đầu tư trong nước và đối tác quốc tế.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]