0904 966 797

Còn 1 năm để chạy đua Golden Visa trước khi chính sách mới có hiệu lực

27/02/2021

Cuối tháng 12/2020, Chủ tịch Hội đồng Bộ trường Bồ Đào Nha phát biểu quy định thay đổi khu vực đầu tư bất động sản để nhận Golden Visa sẽ có hiệu lực từ ngày 1/7/2021. Tuy nhiên, Nghị định Luật số 14/2021 công bố các chính sách mới cho chương trình Golden Visa sẽ được áp dụng từ tháng 1/2022. Bên cạnh đó, chính phủ cũng có những thay đổi quan trọng trong hình thức đầu tư quỹ.

BSOP lưu ý rằng trước thời điểm luật mới có hiệu lực, những nhà đầu tư muốn định cư Bồ Đào Nha theo chương trình Golden Visa yên tâm hồ sơ sẽ được xử lý  theo điều kiện hiện tại. Chưa kể các điều luật này không có quy định hồi tố, nên những nhà đầu tư đã tham gia chương trình mà hồ sơ chưa xử lý xong đến ngày quy định mới bắt đầu thực hiện cũng không bị ảnh hưởng.

Chương trình Golden Visa với các chính sách hiện tại sẽ không thay đổi cho đến hết ngày 31/12/2021. Các thay đổi được liệt kê ở dưới sẽ chỉ được áp dụng từ ngày 1/1/2022. Do vậy các dự án đang triển khai tại BSOP sẽ vẫn được đầu tư bình thường và nhà đầu tư cần nộp toàn bộ hồ sơ lên Sở Di trú SEF trước ngày 31/12/2021. Các dự án độc quyền của BSOP hiện còn những suất cuối cùng sẵn sàng giúp nhà đầu tư có Golden Visa nhanh chóng bao gồm:

Via Catarina Boutique Aparthotel – Một tòa nhà căn hộ cho thuê dạng aparthotel có quy mô boutique, tọa lạc tại vị trí đắc địa trên con phố Rua de Formosa, chỉ cách con phố Santa Catarina – phố đi bộ sầm uất nhất của Porto 50 mét. Dự án quy mô boutique nhưng có tới 5 căn hộ + 3 liền kề + 1 shop với tỷ suất sinh lời cao.

Cam kết hoàn vốn 100% khi đầu tư dự án Via Catarina Boutique Aparthotel nhận Golden Visa

Porto Royal Residences – Một dự án khu nhà ở chung cư cao cấp, toạ lạc ở một vị trí rất đặc biệt – ngay trong lòng trung tâm thành phố Porto – trên con phố Rua Do Barão De São Cosme – phố nam tước thánh Cosme – tước hiệu cao quý được nữ hoàng Maria đệ nhị tạo nên từ năm 1835 và trao cho lần đầu tiên cho một người anh hùng trong chiến dịch tự do bảo vệ Porto.

Chỉ còn 3 suất đầu tư cuối cùng dành cho dự án Porto Royal Residences

Chính sách Golden Visa thay đổi từ tháng 1/2022

Những thay đổi này nhằm chuyển hướng hoạt động đầu tư vào các khu vực nằm sâu trong đất liền, khuyến khích đổi mới đô thị và di sản văn hóa, cũng như tạo thêm việc làm tại Bồ Đào Nha. Tám lựa chọn đầu tư đã có sẵn vẫn được duy trì, tuy nhiên sẽ có những cập nhật liên quan của số tiền đầu tư tối thiểu và phạm vi đầu tư. Chi tiết như sau:

1. Chuyển nhượng vốn (ký quỹ ngân hàng, mua lại trái phiếu chính phủ, mua lại chứng khoán hoặc đầu tư cổ phần khác) tăng giá trị tối thiểu từ €1.000.000 lên €1.500.000;

2. Tạo ra ít nhất 10 công ăn việc làm;

3. Đầu tư bất động sản bất kỳ tối thiểu €500.000;

4. Đầu tư bất động sản tối thiểu €350.000 vào các công trình thuộc các khu di tích cổ được phép trùng tu, có tuổi đời trên 30 năm;

5. Hình thức đầu tư vào hoạt động nghiên cứu và phát triển: Việc chuyển giao vốn trong hoạt động nghiên cứu của các cơ sở nằm trong hệ thống khoa học và công nghệ quốc gia, tăng giá trị tối thiểu từ €350.000 lên €500.000;

6. Hình thức đầu tư hỗ trợ nghệ thuật, cải tạo di sản quốc gia: Số tiền đầu tư tối thiểu €250.000;

7. Hình thức đầu tư tài chính vào quỹ đầu tư mạo hiểm: Tăng giá trị tối thiểu từ €350,000 lên €500.000;

8. Hình thức thành lập mới công ty hoặc góp vốn vào công ty thương mại quốc gia: Việc chuyển nhượng vốn để thành lập công ty thương mại quốc gia với việc tạo ra 5 công việc cố định, hoặc tăng vốn cổ phần của một công ty thương mại quốc gia đang hoạt động với việc tạo ra hoặc duy trì 5 công việc, cũng tăng giá trị tối thiểu từ € 350.000 lên €500.000.

Cơ hội đầu tư cuối cùng vào Porto và Lisbon trước thềm quy định Golden Visa thay đổi

2021 là cơ hội cuối cùng để tranh thủ hưởng quyền lợi luật cũ 

Khác với dự đoán trước đây, số tiền đầu tư vào bất động sản không tăng giá trị, thậm chí nguyên tắc giảm 20% giá trị đầu tư tối thiểu nếu bất động sản nằm trong khu vực mật độ thấp vẫn được giữ nguyên. Tuy nhiên từ năm 2022, với các bất động sản nhà ở thì sẽ bị hạn chế địa lý về khu vực đầu tư, chỉ những bất động sản thuộc khu vực đảo Azores và Madeira hoặc nằm sâu trong đất liền mới có thể sử dụng để nộp hồ sơ Golden Visa.

Trước tình hình các chính sách mới có hiệu lực, Chính phủ Bồ Đào Nha đang mở rộng cửa đầu tư cho tất cả các loại bất động sản như cửa hàng, nhà hàng, văn phòng, khách sạn căn hộ tại bất cứ khu vực nào kể cả Porto, Lisbon hoặc Faro và sẽ hỗ trợ tối đa cho quy trình xử lý hồ sơ của nhà đầu tư. Vì vậy, nhà đầu tư có nhu cầu định cư và sở hữu thẻ cư trú châu Âu, đây là thời điểm phải chớp ngay để chạy đua Golden Visa và vẫn hưởng các quyền lợi như hiện nay.

*BSOP sẽ cập nhật thêm thông tin về chương trình Golden Visa tới quý nhà đầu tư.

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

=> Truy cập để biết thêm về sản phẩm định cư và đầu tư của BSOP

=> Truy cập để biết thêm thông tin định cư đảo Síp của BSOP

=> Truy cập để biết thêm thông tin định cư Đức của BSOP 

=> Truy cập để biết thêm thông tin định cư Pháp của BSOP

=> Truy cập để biết thêm thông tin định cư Bồ Đào Nha của BSOP

Tin tức cùng chuyên mục

28/07/2021

Định cư Malta và Úc dưới góc nhìn của đại ...

Để con đường định cư Malta và Úc của nhà đầu tư Việt trở nên thuận lợi, BSOP tiếp tục mời tham dự những đại diện đến từ chính phủ Malta và Úc trực tiếp tham gia tương tác, cũng như giải đáp mọi thắc mắc của quý quan khách trong sự kiện.

15/07/2021

Tự hào châu Âu – châu lục duy nhất có ...

Câu trả lời chính là châu Âu. Châu Âu nổi tiếng với kiến trúc và là châu lục duy nhất có văn hóa lễ hội suốt 4 mùa, từ carnival vào mùa xuân đến lễ hội ánh sáng giữa trời đông giá buốt.

14/07/2021

Những diễn giả BSOP EXPO tầm cỡ nhất chuẩn bị ...

Chuỗi BSOP SUMMER EXPO ONLINE đã đi được hơn nửa chặng đường và Quý khách hàng sẽ được gặp gỡ những diễn giả BSOP EXPO tầm cỡ như đại sứ, cục trưởng, lãnh sự, các chủ đầu tư và đại diện tổ chức tài chính, hãng luật hàng đầu châu Âu.

14/07/2021

10 Mô hình đầu tư doanh nghiệp quốc tế tại ...

Sở hữu doanh nghiệp tại các quốc gia phát triển là cơ hội để nhà đầu tư Việt dễ dàng mở rộng hoạt động kinh doanh, tiếp cận tới các nền kinh tế lớn nhất thế giới. Điểm đặc biệt là trong 10 mô hình đầu tư doanh nghiệp quốc tế này là ngoài việc sở hữu thêm tài sản nước ngoài, nhà đầu tư và các thành viên trong gia đình còn được cấp thẻ xanh, quốc tịch thứ hai, hưởng quyền lợi công dân toàn cầu.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về info@bsop.vn