0989 13 6666

Danh sách các trường đại học tại Síp tiêu biểu nhất

30/08/2018

Hệ thống giáo dục đại học tại Síp chia làm 2 nhóm: trường công và trường tư. Chất lượng đào tạo tại đây đều được xây dựng theo tiêu chuẩn châu Âu.

Nổi tiếng là bãi biển đầy nắng nằm trong vùng biển Địa Trung Hải, Síp còn sở hữu hệ thống giáo dục chất lượng cao. Với học phí phải chăng cùng bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới, nhiều sinh viên quốc tế chọn Síp là để bắt đầu sự nghiệp. Cùng BSOP điểm danh những trường đại học tiêu biểu nhất tại quốc đảo này.

Đại học Nicosia (UNIC)

trường đại học tại Síp

Trường đại học Nicosia là ngôi trường lớn nhất nằm ở khu vực Nam Âu. UNIC là trường có chất lượng giáo dục cực tốt, môi trường học tập năng động giúp sinh viên nhanh chóng tiếp thu kiến thức và hòa nhập trong môi trường làm việc quốc tế sau khi tốt nghiệp.

Chương trình đào tạo tại UNIC rất đa dạng từ: y học, quản lý quốc tế, tế toán, kiến trúc, khách sạn du lịch, luật, công nghệ thông tin,… Kể từ năm 2013, UNIC trở thành trường đại học đầu tiên triển khai các khóa học về lĩnh vực tiền điện tử và chấp nhận cho sinh viên đóng  học phí bằng đồng bitcoin.

Mục tiêu của đại học Nicosia là quốc tế hóa môi trường học tập. Trường liên kết đào tạo với nhiều trường quốc tế khác. Điển hình chương trình đào tạo Y khoa liên kết với đại học St Geogre của Anh trở thành khóa học uy tín nhất trong khu vực.

Đại học European Cyprus (EUC)

Thành lập từ năm 1961, đại học European Cyprus là lựa chọn hàng đầu của hàng ngàn sinh viên quốc tế. Tọa lạc giữa thủ đô Nicosia, EUC có môi trường học tập đa văn hóa, cơ sở vật chất hiện đại và nhiều dịch vụ hỗ trợ việc học cho sinh viên quốc tế như nhà hàng, điểm rút tiền, ký túc xá,…

Các chuyên ngành đào tạo chính ở EUC là quản lý khách sạn – nhà hàng, tổ chức sự kiện, thiết kế đồ họa, tài chính đầu tư, truyền thông quảng cáo, kế kiểm toán, quản trị kinh doanh, y tế, nha khoa,…

EUC nằm trong danh sách 110 trung tâm sáng tạo của tập đoàn Microsoft (MIC). Tại trung tâm MIC thường xuyên có các hoạt động cho sinh viên, giảng viên IT.

Đại học Neapolis University Paphos (NUP)

trường đại học tại Síp

Neapolis University Paphos là trường đại học quốc tế nổi tiếng nhất tại Síp. NUP đào tạo đa ngành nghề như: kinh tế, y khoa, kiến trúc, kinh doanh, công nghệ môi trường, thần học,…

Trường tọa lại tại vị trí rất thuận lợi bên bờ biển phía Tây của Kato Paphos, ngay cạnh đường cao tốc. Trong khuôn viên trường gồm đầy đủ phòng học hiện đại, giảng đường cao cấp, phòng thí nghiệm, trung tâm nghiên cứu, thư viện, ký túc xá, nhà hàng,…

Đại học Frederick

Là một trường đại học quốc tế, Frederick có lịch sử hoạt động tại Síp tới hơn 40 năm. Frederick có 2 cơ sở đào tạo chính là ở thủ đô Nicosia và thành phố Limassol.

Chương trình đào tạo tại đây đa dạng như: nghệ thuật, văn học, kiến trúc, truyền thông, kỹ thuật, kinh doanh, giáo dục, y tế. Đặc biệt ngành học về hàng hải và kỹ sư dầu khí tại Frederick được đánh giá là tốt nhất cả nước.

>> Chương trình đầu tư định cư châu Âu hấp dẫn nhất hiện nay
>> Dự án bất động sản được nhà đầu tư thế giới quan tâm nhất
>> Mở cửa thế giới – trở thành công dân toàn cầu cho thế hệ tương lai
>> Về Bắc Sơn Group – tập đoàn bất động sản toàn toàn cầu
>> Kết nối tức thì cập nhật tin tức đầu tư, định cư mới nhất của BSOP
>> Liên hệ nhanh chóng với chuyên viên tư vấn của BSOP

Tin tức cùng chuyên mục

24/05/2023

Hệ thống giáo dục Malta | Tổng quan các cấp ...

Hệ thống giáo dục của Malta thuộc quản lý của Bộ giáo dục quốc gia, với nguồn cảm hứng từ nền giáo dục tiên tiến Anh quốc. Chất lượng giảng dạy tại Malta được quốc tế đánh giá cao. Bài viết sẽ cung cấp những thông tin tổng quan về các cấp giáo dục, loại hình trường học và học phí tại đất nước này.

12/05/2023

Đầu tư thẻ xanh đảo Síp: Cập nhật mới nhất ...

Chương trình nhận thẻ xanh đảo Síp đã có một số thay đổi đáng chú ý, nhằm vừa đáp ứng được xu thế chung của toàn châu Âu, vừa đảm bảo tính hấp dẫn của chương trình trong mắt các nhà đầu tư.

09/05/2023

Mở doanh nghiệp tại Síp – những thông tin không ...

Síp - một nền kinh tế năng động tại Đông Địa Trung Hải, mang lại nhiều cơ hội phát triển cho các nhà đầu tư quốc tế, đặc biệt khi gắn với các quyền lợi định cư tại đất nước được mệnh danh là "thiên đường nghỉ dưỡng" này.

28/04/2023

Thuế VAT khi mua nhà ở đảo Síp là bao ...

Thuế GTGT (VAT) khi mua nhà ở Síp là 19% và thường được tính thêm vào giá mua. Người bán có nghĩa vụ thu thuế VAT từ người mua với mỗi khoản thanh toán mà người mua thực hiện đối với giá mua và sau đó trả khoản này cho cơ quan chính phủ có liên quan là Cục thuế GTGT.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]