Danh sách các trường đại học tốt nhất Úc năm 2018

31 Tháng Tám, 2018

Đại học quốc gia Úc, Đại học Melbourne, Đại học New South Wales,… là những trường đại học tốt nhất Úc năm 2018 theo đánh giá của tổ chức QS.

Vào năm 2004, bản xếp hạng QS World University Rankings ra đời nhằm mục tiêu đánh giá 3.000 trường đại học và xếp hạng 400 trường hàng đầu thế giới. Tiêu chí đánh giá của QS dựa trên 4 yếu tố được khảo sát trên quy mô toàn cầu:

40% danh tiếng học thuật

10% danh tiếng với các chủ doanh nghiệp

20% tỷ lệ giảng viên/sinh viên

5% tỷ lệ sinh viên và giảng viên quốc tế

Theo đó, bảng xếp hạng này Úc có 37 trường nằm trong danh sách top 400 trường tốt nhất là 8 trường trong top 100 trường tốt nhất thế giới.

Australian National University

đại học tốt nhất Úc

Trường đại học Úc (Australian National University) được QS đánh giá tốt nhất Úc và tốt hứ 20 thế giới năm 2018. Trường tọa lạc tại thủ đô Canberra và cũng là trường đại học duy nhất được thành lập bởi chính Quốc hộ Úc.

Mỗi năm trường có khoảng 22.500 sinh viên trong và ngoài nước theo học. Theo đó cứ 10 sinh viên sẽ có 4 sinh viên quốc tế học tập tại đây. 45% học viên tại Australian National University theo học hệ sau đại học.

Ngành học được đánh giá cao nhất ở Australian National University là: kỹ sư điện – điện tử, công nghệ thông tin.

Melbourne University

Năm 2018, đại học Melbourne xếp thứ 41 trong số các trường đai học tốt nhất thế giới. Được thành lập vào năm 1853, đại học Melbourne là trường có lịch sử lâu đời thứ 2 tại Úc và lớn nhất tại tiểu bang Victoria. Trong gần 160 năm hoạt động, trường luôn đứng thứ hạng rất cao về chất lượng giảng dạy, nghiên cứu và thu hút lượng khổng lồ sinh viên tới từ 150 quốc gia.

Ngành học được đánh giá cao nhất ở đây là: khoa học sinh học, y học, công nghệ thông tin, khoa học máy tính,…

Đại học New South Wales

Nằm ở trung tâm Sydney, đại học New South Wales xếp thứ 45 thế giới về chất lượng đào tạo. Đây cũng là thành viên của nhóm G8 – The Group of Eight (8 trường đại học tốt nhất Úc với trọng tâm về nghiên cứu cao cấp). Người ta nói Đại học New South Wales là “cái nôi” sản sinh ra nhiều nhân tài và triệu phú nhất ở Úc.

Những ngành học tốt nhất tại đại học New South Wales: kỹ thuật, tài chính kế toán, kiến trúc, xây dựng,…

Đại học Queensland

đại học tốt nhất Úc

Có trụ sở tại Brisbane, Queensland University là trường đại học lâu đời nhất ở bang Queensland. Được thành lập vào năm 1909, đây là ngôi trường có nhất nhiều cựu sinh viên thành đạt như nam diễn viên Geoffrey Rush và tiến sĩ Peter Doherty – người từng đoạt giải Nobel sinh lý, y khoa vào năm 1996.

Các môn học thế mạnh của trường là khoa học tự nhiên, y khoa, công nghệ, kinh tế, môi trường, quản trị kinh doanh,… Đây cũng là ngôi trường tiên phong trong hoạt động phát triển vaccin trị ung thư cổ tử cung.

Đại học Sydney

Đại học Sydney ở New South Wales được thành lập năm 1850. Đây là một thành viên của nhóm 8 trường đại học tốt nhât nước Úc (Group of Eight). Đại học Sydney là nằm trong top 0.3% các trường đại học hàng đầu thế giới.

Trường Sydney đào tạo hơn 900 chuyên ngành với nhiều ngành học đang được ưa chuộng như thương mại, kinh tế, tài chính, du lịch, luật, công nghệ thông tin,…

>> Chương trình đầu tư định cư châu Âu hấp dẫn nhất hiện nay
>> Dự án bất động sản được nhà đầu tư thế giới quan tâm nhất
>> Mở cửa thế giới – trở thành công dân toàn cầu cho thế hệ tương lai
>> Về Bắc Sơn Group – tập đoàn bất động sản toàn toàn cầu
>> Kết nối tức thì cập nhật tin tức đầu tư, định cư mới nhất của BSOP
>> Liên hệ nhanh chóng với chuyên viên tư vấn của BSOP


Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về info@bsop.vn