0989 13 6666

4/5 quốc gia Caribbean chuẩn bị “tăng giá” đầu tư quốc tịch

09/04/2024

Yêu cầu của 4/5 chương trình đầu tư quốc tịch Caribbean sẽ được "chuẩn hóa" theo mức tối thiểu 200.000 USD sau khi các nước này đã đạt được thỏa thuận với nhau.

đầu tư quốc tịch caribbean đang đứng trước những thay đổi lớn về mức đầu tư tối thiểu

Các chương trình đầu tư quốc tịch Caribbean đang đứng trước các thay đổi vô cùng lớn. Cụ thể, vào cuối tháng 3 vừa qua, Thủ tướng các nước Antigua & Barbuda, Dominica, Grennada, và Saint Kitts & Nevis đã kí Biên bản Ghi nhớ về việc áp dụng một loạt các cải cách mang tính “đồng bộ hóa” liên quan đến chương trình đầu tư quốc tịch của các nước này.

Các thay đổi nổi bật phải kể đến như sau.

Yêu cầu đầu tư tối thiểu với các chương trình quốc tịch Caribbean

4 quốc gia đồng ý nâng mức yêu cầu đầu tư tối thiểu lên 200.000 USD từ ngày 30/06/2024. (Riêng Saint Kitts & Nevis đã tăng lên 250.000 USD từ tháng 7/2023).

Chia sẻ thông tin và các quy chuẩn về minh bạch

Như đã đồng ý trước đó bởi cả 5 quốc gia Caribbean đang triển khai đầu tư quốc tịch, các quốc gia sẽ chia sẻ với nhau thông tin về các cá nhân nộp hồ sơ tham gia đầu tư. Trong Biên bản Ghi nhớ này, 4 quốc gia kể trên đồng ý cùng nhau tài trợ xây dựng một cổng thông tin điện tử phục vụ cho mục đích trên.

Ngoài ra 4 quốc gia còn cam kết sẽ cải thiện mức độ minh bạch của chương trình bằng các biện pháp như công bố thông tin về doanh thu cũng như cách phân bổ doanh thu của chương trình.

Quy định

4 quốc gia đồng thuận về việc thiết lập một cơ quan có thẩm quyền chung của khu vực để đặt ra các tiêu chuẩn phù hợp với yêu cầu quốc tế và các thông lệ tốt nhất, cũng như tiến hành áp dụng các điều chỉnh trước ngày 30/06/2024.

Kiểm tra an ninh

Ngoài các thỏa thuận đã ký với Bộ Tài chính Mỹ về việc sàng lọc người nộp đơn, 4 quốc gia cũng đồng ý hợp tác với nhau trong việc “sàng lọc sau phê duyệt” với các công dân từ các chương trình đầu tư. Bên cạnh đó là sự hợp tác trong thu hồi các hộ chiếu đã bị hủy.

Quy định về đại diện & các cơ quan quảng bá chương trình

Các đơn vị tham gia quảng bá và xúc tiến các chương trình sẽ phải có một số các tiêu chuẩn chung trong quá trình giới thiệu sản phẩm đến nhà đầu tư tiềm năng.

Phản ứng của Saint Lucia – nước cuối cùng chưa ký vào Biên bản Ghi nhớ

Trong số 5 quốc gia vùng Caribbean đang triển khai chương trình đầu tư quốc tịch, duy nhất Saint Lucia “đứng ngoài” đợt ký Biên bản Ghi nhớ này.

Trả lời phỏng vấn ImiDaily về vấn trên, người đứng đầu chương trình đầu tư quốc tịch Saint Lucia Mc Claude Emmanuel cho biết: “Một phản hồi chính thức sẽ sớm được đưa ra”, đồng thời nhấn mạnh rằng: “Saint Lucia không phản đối việc ký vào Biên bản Ghi nhớ”.

Theo vị quan chức này cho biết, Saint Lucia đã xin thêm thời gian để giải quyết một số vấn đề nội bộ và thảo luận thêm về các nghĩa vụ về pháp lý giữa các bên. Tuy nhiên trong lúc nước này còn đang cân nhắc, 4 quốc gia còn lại đã cùng nhau ký.

Ông Emmanuel khẳng định Saint Lucia đoàn kết cùng các nước vùng Caribbean khác trong việc duy trì khả năng tồn tại lâu dài của các chương trình đầu tư quốc tịch.

Chương trình Quốc tịch Caribbean sắp tăng giá – Nhà đầu tư cần phải làm gì?

Như BSOP từng đưa tin, trong năm 2023, 5 quốc gia vùng Caribbean đang triển khai đầu tư quốc tịch đã nhóm họp và sau đó đồng thuận với yêu cầu từ phía Mỹ về việc cải cách các chương trình này theo hướng chặt chẽ hơn. Trước đó các nước này trong một thời gian dài cũng phải chịu áp lực tương tự từ Liên minh châu Âu – EU.

Như vậy từ động thái “tăng giá” này của các nước vùng Caribbean, có thể thấy họ đang thực sự dần đáp ứng các nhu cầu từ châu Âu và Mỹ, chứ không chỉ là “nói xuông” để xoa dịu tình hình. Tất cả nhằm mục đích đảm bảo cho sự tồn tại của các chương trình, cũng như đảm bảo tối đa nhất quyền lợi cho các nhà đầu tư.

Saint Kitts & Nevis là nước đã “đi trước một bước”, khi tăng yêu cầu đầu tư lên tối thiểu 250.000 USD từ tháng 7/2023. Saint Lucia tuy chưa chính thức ký, nhưng với thông tin đã đưa ở trên, nhiều khả năng cũng sẽ sớm tham gia đợt tăng giá lần này.

Chính vậy các nhà đầu tư đang quan tâm tới chương trình quốc tịch vùng Caribbean cần sớm đưa ra quyết định & kịp thời nộp hồ sơ tham gia chương trình, trước khi quyết định chính thức và lộ trình tăng giá cụ thể được đưa ra.

Nhà đầu tư quan tâm đến các chương trình:

Đầu tư quốc tịch Grenada.

Đầu tư quốc tịch Saint Lucia.

Đầu tư quốc tịch Saint Kitts & Nevis.

Đầu tư quốc tịch Dominica.

Đầu tư quốc tịch Antigua & Barbuda.

Vui lòng liên hệ với đường dây nóng của BSOP để được các chuyên viên giàu kinh nghiệm về thị trường Caribbean tư vấn đầy đủ & chính xác nhất!

BSOP – KẾT NỐI TOÀN CẦU – ĐỊNH HƯỚNG TƯƠNG LAI

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

13/05/2024

BSOP EXPO MÙA 4: CÔNG BỐ NỘI DUNG CHI TIẾT ...

"Chặng 2" của BSOP EXPO mùa 4 sẽ diễn ra tại TP.HCM, đúng 1 tuần sau ngày khai mạc tại Hà Nội. Các nội dung chính tại sự kiện khu vực phía Bắc cũng sẽ được mang vào triển khai tại TP.HCM với một số thay đổi nho nhỏ.

08/05/2024

BSOP EXPO MÙA 4: CÔNG BỐ NỘI DUNG CHI TIẾT ...

Càng gần đến "giờ G" lại càng có thêm nhiều thông tin đáng chú ý liên quan đến BSOP EXPO mùa 4. Lần này là lịch trình & nội dung dự kiến của "lượt đi" tại Hà Nội vào ngày 18/05 tới.

28/04/2024

BSOP EXPO mùa 4: Danh sách hội đồng chuyên gia ...

Đội ngũ chuyên gia & diễn giả vô cùng "hùng hậu" vừa được BTC BSOP EXPO mùa 4 hé lộ là một sự đảm bảo không thể chắc chắn hơn cho chất lượng & thành công của chương trình.

19/04/2024

5 điều phải biết trước khi đăng ký tham dự ...

BSOP EXPO Mùa 4: NGÀY HỘI ĐẦU TƯ QUỐC TẾ - CÁNH CỬA KẾT NỐI TOÀN CẦU đang tiến gần hơn đến ngày diễn ra chính thức và cũng đã thu hút rất nhiều Khách quan tâm, đăng ký. Ở bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết hơn nữa về sự kiện để nhà đầu tư đang còn nhiều băn khoăn về sự kiện đầu tư di trú lớn nhất năm 2024 này.

17/04/2024

Phở Việt và cơ hội đầu tư tiềm năng tại ...

Phở Việt không chỉ là niềm tự hào ẩm thực mà còn là tiềm năng đầu tư đầy hứa hẹn. Với hương vị độc đáo, giá trị văn hóa và nhu cầu ngày càng tăng từ thị trường quốc tế, liệu làm giàu từ mô hình phở nhượng quyền tại nước ngoài có phải là một ý tưởng tốt?

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]