0989 13 6666

Đây là những sai lầm khiến buổi phỏng vấn xin thị thực của bạn thất bại

30/09/2020

Cuộc phỏng vấn xin thị thực trong quá trình xin thị thực Schengen thật sự rất quan trọng. Và đằng sau mỗi thị thực bị từ chối chắc chắn sẽ có một lý do.

phong van xin thi thuc

Không phải ai cũng có thể thấy tầm quan trọng của việc gặp trực tiếp các quan chức ngoại giao trong một cuộc phỏng vấn xin thị thực Schengen. Hầu hết các đương đơn xin thị thực đã bỏ công sức và sức lực của họ trong việc thu thập các giấy tờ xin thị thực, tuy nhiên, điều này không hẳn mang lại ý nghĩa hoàn toàn cho cuộc phỏng vấn xin thị thực.

Tất nhiên, không thể phủ nhận được tầm quan trọng của các tài liệu xin thị thực, nhưng điều muốn nhấn mạnh ở đây là việc để lại ấn tượng tốt và thể hiện bản thân đúng mực trong buổi phỏng vấn xin visa Schengen của rất quan trọng.

Các quan chức của Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán của quốc gia Schengen – nơi bạn nộp đơn xin thị thực sẽ mong đợi bạn thể hiện những phẩm chất và thành tích phỏng vấn nhất định.

Vì vậy, là một ứng cử viên xin thị thực, đòi hỏi bạn phải xác định được đâu là những yếu tố khó khăn phổ biến có thể làm hỏng cuộc phỏng vấn xin thị thực của bạn. Chỉ khi đó, bạn mới có thể thực hiện một cuộc phỏng vấn xin thị thực thành công bằng cách tránh bị mắc kẹt trong những tình huống kỳ lạ như đó là việc từ chối thị thực.

Đến buổi phỏng vấn muộn

Khi bạn hẹn phỏng vấn xin thị thực, đại sứ quán hoặc lãnh sự quán sẽ cho bạn biết ngày và giờ chính xác của cuộc phỏng vấn. Vì vậy, nếu bạn đến muộn, bạn sẽ bị mất điểm. Thay vào đó, bạn hãy cố gắng đến đại sứ quán hoặc lãnh sự quán nơi cuộc phỏng vấn của bạn sẽ diễn ra, sớm hơn ít nhất một vài phút. Điều này sẽ giúp bạn bình tĩnh và thư giãn khi đưa ra câu trả lời cho các câu hỏi phỏng vấn.

Hơn nữa, việc tìm kiếm một bãi đậu xe miễn phí thường cũng không mất ít thời gian, vì vậy, thay vì đi phương tiện cá nhân, trong buổi hẹn đầu tiên bạn nên sử dụng taxi để có thể chủ động hơn.

Câu trả lời không phù hợp

Một yếu tố khác khiến các quan chức thị thực không xem xét đơn của bạn một cách nghiêm túc, đó là việc bạn không chuẩn bị đủ cho cuộc phỏng vấn. Nếu bạn không thể đoán trước được những câu hỏi phỏng vấn xin visa Schengen là gì, bạn sẽ không thể đưa ra câu trả lời xác thực và thấu đáo cho các quan chức cấp thị thực.

Khi bạn không hiểu thật sự câu hỏi của người phỏng vấn, bạn sẽ có nguy cơ đưa ra những câu trả lời không phù hợp (câu trả lời bịa đặt, không thể chấp nhận, nhầm lẫn,…

Do đó, điều cần thiết nhất trước khi đi phỏng vấn xin visa Schengen, bạn cần phải làm quen với các câu hỏi phỏng vấn xin thị thực Schengen phổ biến, lên kế hoạch phù hợp trong đầu các câu trả lời của bạn đủ sớm, đủ sớm trước ngày phỏng vấn xin thị thực.

Điểm cộng cho cuộc phỏng vấn là bạn không cần phải dành quá nhiều thời gian để trả lời cho một câu hỏi.

Bỏ qua câu hỏi hoặc trả lời sai

Bất cứ khi nào bạn nộp đơn xin thị thực Schengen, cuộc phỏng vấn chỉ đơn giản là một cách để cơ quan ngoại giao gặp bạn và hiểu sâu hơn nếu thông tin cung cấp trong mẫu đơn xin thị thực được cung cấp một cách chính xác và thẳng thắn. Việc cố gắng tránh trả lời các câu hỏi của viên chức cấp thị thực hoàn toàn không bảo vệ bạn.

Ngoài ra, việc cung cấp thông tin giả mạo không mang lại cho bạn bất kỳ kết quả tốt nào, vì cơ quan ngoại giao sẽ xác nhận lại tất cả thông tin bạn cung cấp trong cuộc phỏng vấn và trong đơn đăng ký.

Thay vì né tránh hoặc làm sai lệch câu trả lời, bạn phải cởi mở và trực tiếp với viên chức cấp thị thực cho dù câu hỏi là gì. Hãy nhớ rằng cơ quan ngoại giao có thẩm quyền kiểm tra lịch sử du lịch của bạn đến Khu vực Schengen.

Hình thức không phù hợp

Ấn tượng đầu tiên vô cùng quan trọng, vì vậy, hãy cẩn thận lựa chọn trang phục, giày dép, trang điểm, tính khí, tư thế cơ thể, thậm chí cả lượng nước hoa bạn mang.

Đơn giản trong buổi phỏng vấn, bạn nên lựa chọn một trang phục trang trọng, đi giày, trang điểm nhẹ nhàng, mùi nước hoa dịu nhẹ,… tất cả sẽ là yếu tố hỗ trợ để bạn có thể để lại một ấn tượng tốt.

Một yếu tố quan trọng khác của buổi phỏng vấn xin thị thực Schengen là tư thế cơ thể và bắt chước bạn thực hiện trong phần trả lời câu hỏi. Khuôn mặt biểu lộ sự sợ hãi và không chắc chắn, cũng như cơ thể không được ngồi đúng chỗ, có thể khiến các quan chức cấp thị thực coi bạn là một ứng viên vô giá trị và không trung thực. Nếu bạn ngả người về phía sau, bạn có thể bị coi là kiêu ngạo, nghiêng về phía trước – hung hăng, nếu quá thoải mái, bạn sẽ bị coi là một cá nhân lười biếng, trong khi vũ trang cho biết bạn đang cố gắng chống lại và bảo vệ bản thân trước những câu hỏi.

Thay vào đó, hãy giữ cơ thể bằng cách ngồi cao và giữ cánh tay của bạn mở rộng để cho thấy bạn là người cởi mở và sẵn sàng cho một cuộc phỏng vấn công bằng.

Tránh giao tiếp bằng mắt với viên chức đại sứ quán trong cuộc phỏng vấn cũng không giúp ích gì cả. Đây cũng là một trong những điều khiến bạn trở thành ứng viên không phù hợp để được cấp thị thực, vì nó thường bị cho là thiếu nghiêm túc.

Thay vào đó, hãy giao tiếp bằng mắt bình thường khi nghe câu hỏi hoặc đưa ra câu trả lời, bằng cách tránh nhìn chằm chằm và nhất quán.

Tài liệu hỗ trợ không đầy đủ
Lý do cơ quan ngoại giao mời bạn đến phỏng vấn xin thị thực là vì cơ quan này cần chứng minh rằng bạn đã cung cấp thông tin thẳng thắn và chính xác trong đơn xin thị thực của mình.

Thay vào đó, hãy đảm bảo xem xét sớm tất cả các yêu cầu về thị thực. Tìm hiểu đủ sớm những giấy tờ mà cơ quan ngoại giao công nhận là chứng minh trình độ học vấn của bạn, tình trạng hôn nhân, chỗ ở đã đặt của bạn, đặt vé máy bay, kỹ năng ngôn ngữ,…

Chuẩn bị các tài liệu này ở một nơi (thư mục) ít nhất một ngày trước cuộc phỏng vấn và đảm bảo xem qua danh sách kiểm tra các yêu cầu, để đảm bảo bạn không quên bất kỳ tài liệu nào.

Mang theo cặp tài liệu với các tài liệu được sắp xếp hợp lý cùng với các bản sao cần thiết. Hãy cho viên chức thị thực hiểu rằng bạn biết rõ các yêu cầu về thị thực và bạn đã quen thuộc với tất cả các tài liệu trong hồ sơ, bằng cách cung cấp các tài liệu theo thứ tự, nhanh chóng khi họ yêu cầu.

Thông tin không cần thiết
Nếu phải trả lời một câu hỏi, hãy chắc chắn bạn hiểu về câu hỏi đó. Những câu trả lời phóng đại và giải thích không bắt buộc không được đưa ra khi phỏng vấn xin visa. Viên chức thị thực không quan tâm đến việc mất một ngày để nghe mọi thứ về bạn – thông tin không cần thiết và không liên quan.

Hãy đưa ra những câu trả lời ngắn gọn, đơn giản và dễ đánh giá.

Lo lắng
Mặc dù đơn xin thị thực và các giấy tờ hỗ trợ cũng như ngoại hình của bạn đã khá ổn nhưng bạn vẫn lo lắng hoặc tự tin quá mức thì cũng có thể là những tác nhân hủy hoại cuộc phỏng vấn của bạn.
Nói quá nhiều về những thành công của bạn, ồn ào run rẩy, chỉ tay về phía bản thân hoặc viên chức, giao tiếp bằng mắt không ổn định và những biểu hiện tiêu cực khác vì sự lo lắng mà bạn gặp phải trong cuộc phỏng vấn có thể khiến viên chức kết thúc cuộc phỏng vấn nhanh chóng.

Để tránh gặp phải tình huống không mong muốn như vậy, chúng tôi khuyên bạn nên thư giãn và bình tĩnh thần kinh sớm trước khi phỏng vấn. Cố gắng không phóng đại mối quan tâm của cuộc phỏng vấn, thay vào đó, hãy coi đây là một cuộc gặp gỡ dễ tiếp cận.

Không đồng ý với Viên chức Visa
Tranh luận với viên chức cấp thị thực trong buổi phỏng vấn là một lý do khác khiến buổi phỏng vấn xin thị thực có thể gặp trục trặc. Giọng điệu gia tăng, cách tiếp cận xấu đối với viên chức cấp thị thực chỉ cho thấy bạn là một cá nhân phá hoại, không tôn trọng quyền hạn mà đại diện cơ quan ngoại giao được hưởng.

Thay vào đó, trong trường hợp bạn có bất kỳ phản đối nào về những gì mà các đối thoại chính thức đối thoại, hãy sử dụng ngôn ngữ hết sức tinh tế và giọng điệu bình tĩnh khi làm rõ vấn đề khám phá.

(Tham khảo: schengenvisainfo)

Website: https://bsop.com.vn/
Hotline: 0904 966 797 – 098 913 6666

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

10/07/2024

Lantour khảo sát đầu tư Tây Ban Nha chỉ 40 ...

Nếu đang tìm kiếm một cơ hội đầu tư tiềm năng tại Tây Ban Nha và muốn trực tiếp trải nghiệm, khám phá và đánh giá các cơ hội đó ngay trên đất nước của những vũ điệu flamenco sôi động. Hãy cùng chúng tôi tham gia chương trình landtour khảo sát đầu tư Tây Ban Nha đặc biệt trong 4 ngày 3 đêm.

05/07/2024

Bồ Đào Nha gia hạn thêm tới 1 năm với ...

Một nghị định đặc biệt vừa được thông qua và đi vào hiệu lực, giúp chủ sở hữu visa hay thẻ cư trú Bồ Đào Nha không bị thiệt thòi do quá trình xử lý hồ sơ gia hạn kéo dài.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]