0989 13 6666

Dễ dàng thành lập công ty nhận quốc tịch Bulgaria

05/01/2019

Nhận quốc tịch Bulgaria đồng nghĩa với việc bạn có thể sinh sống, học tập, làm việc tại bất cứ quốc gia nào trong khối Liên minh châu Âu.

Vào năm 2013, chính phủ Bulgaria ban hành và bổ sung chương trình đầu tư nhận quốc tịch Bulgaria cho phép nhà đầu tư nước ngoài tham gia để hưởng quyền lợi như công dân châu Âu. Các hình thức đầu tư để nhận quốc tịch cũng rất đa dạng. Nhà đầu tư có thể lựa chọn các hình thức đầu tư như: đầu tư trái phiếu, đầu tư thành lập doanh nghiệp, mua bất động sản qua quỹ, đầu tư vào các dự án quy mô lớn được chính phủ hỗ trợ. Trong số đó, hình thức đầu tư thành lập doanh nghiệp được đánh giá là khá đơn giản.

Thành lập doanh nghiệp với mức thuế ưu đãi

quốc tịch Bulgaria
Chính phủ Bulgaria quy định mức thuế với nhiều ưu đãi hấp dẫn nhất trong số các nước thuộc khối Liên minh châu Âu. Thuế thu nhập doanh nghiệp cố định ở mức 10%/năm, thuế cổ tức chỉ ở mức 5%/năm. Bên cạnh đó, thuế giá trị gia tăng VAT ở Bulgaria được giữ cố định ở mức 20% cho mọi loại hàng hóa dịch vụ. Riêng loại hình kinh doanh du lịch chỉ bị áp thuế 8%/năm. Các chuyên gia kinh tế đánh giá chế độ thuế ở Bulgaria thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp thuộc Liên minh EU.

Dễ dàng tiếp cận thị trường rộng lớn

Với vị trí chiến lược nằm trên con đường thương mại nối liền giữa châu Á và châu Âu, đất nước Bulgaria trở thành điểm trung chuyển hàng hóa trọng điểm. Từ năm 2007, Bulgaria còn nằm trong khối Liên minh châu Âu, trong vòng 10 năm qua các doanh nghiệp đã tận dụng rất lớn lợi thế này để tiếp cận thị trường 750 triệu dân. Kết quả là sản lượng xuất khẩu tinh dầu hoa hồng, nước hoa Bulgaria lớn nhất thế giới. Các sản phẩm như hạt tiêu, thuốc lá, linh kiện điện tử,… cũng ở mức cao.

Nhân công giá rẻ

Nếu doanh nghiệp bạn hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin thì khi thành lập công ty ở Bulgaria sẽ thấy nhân công ở đây thấp so với hầu hết các nước châu Âu khác. Không những thế, thành lập doanh nghiệp ở đây bạn còn có thể thu hút các lao động trình độ cao ở các quốc gia khác thuộc EU đến làm việc.

Thủ tục đăng ký dễ dàng

Bạn có thể đăng ký thành lập doanh nghiệp tại Bulgaria trong vòng chưa đến 1 tuần. Thậm chí bạn không cần có mặt ở quốc gia này tại thời điểm đăng ký. Thay vào đó bạn có thể đăng ký trực tuyến và chỉ cần tới làm thủ tục với ngân hàng và công chứng viên khi cần thiết.

Chi phí vận hành doanh nghiệp thấp

quốc tịch Bulgaria

Toàn bộ quá trình đăng ký thành lập doanh nghiệp để nhận quốc tịch Bulgaria chỉ tiêu tốn của bạn khoảng 120 EUR với công ty trách nhiệm hữu hạn. Số vốn tối thiểu mà pháp luật quy định công ty trách nhiệm hữu hạn cần có chỉ là 1 EUR. Khi đi vào hoạt động các loại dịch vụ kế toán, ngân hàng tương đối rẻ. Công ty có thể dễ dàng thuê được một kế toán viên với mức lương dưới 40 EUR/ngày.

Có thể nói hình thức đầu tư thành lập doanh nghiệp là cách nhanh chóng, đơn giản và tiết kiệm nhất để có thể nhận quốc tịch Bulgaria. Để biết thêm thông tin chi tiết về đất nước, con người Bulgaria, trò chuyện với các chuyên viên đầu tư quốc tế hàng đầu đừng quên tham dự “BSOP EXPO – Ngày Hội Đầu Tư Bất Động Sản Và Định Cư Quốc Tế”. Sự kiện lần này được tổ chức tại 4 thành phố lớn: Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng với sự có mặt của các diễn giả hàng đầu như bà Marinela Milcheva Petkova đại sứ Bulgaria tại Việt Nam, ông Stefan P đại diện hãng luật di trú lớn nhất Bulgaria.

Tìm hiểu thêm thông tin chi tiết sự kiện

Đăng ký ngay để nhận vé mời VIP

>> Chương trình đầu tư định cư châu Âu hấp dẫn nhất hiện nay
>> Dự án bất động sản được nhà đầu tư thế giới quan tâm nhất
>> Mở cửa thế giới – trở thành công dân toàn cầu cho thế hệ tương lai
>> Về Bắc Sơn Group – tập đoàn bất động sản toàn toàn cầu
>> Kết nối tức thì cập nhật tin tức đầu tư, định cư mới nhất của BSOP
>> Liên hệ nhanh chóng với chuyên viên tư vấn của BSOP

 

 

 

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

22/03/2024

Hy Lạp chính thức công bố quy tắc mới cho ...

Theo những nguồn thông tin đáng tin cậy, Chính phủ Hy lạp hiện đang thảo luận dự luật thay đổi mức đầu tư bất động sản cho chương trình Golden Visa Hy Lạp và sẽ trình lên Quốc hội bỏ phiếu trong thời gian tới. Các quy định mới được dự đoán sẽ có hiệu lực sau ngày 31 tháng 3 năm 2024, tuy nhiên sẽ có giai đoạn chuyển tiếp cho những người nộp đơn sớm.

19/03/2024

Tất tần tật về chương trình Golden Visa Hungary mới ...

Chương trình Golden Visa Hungary mới chính thức có hiệu lực vào đầu năm 2024 cho các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư bất động sản ở Hungary. Các nhà đầu tư nước ngoài có thể nhận được giấy phép cư trú 10 năm khi đáp ứng được điều kiện của chương trình.

20/02/2024

EU đề xuất tăng phí visa Schengen 12%

Ủy ban Châu Âu (EC) đã công bố dự thảo tăng phí xin visa Schengen 12% từ năm 2024, nhằm bù đắp ảnh hưởng của lạm phát trong khu vực. Theo đề xuất, phí visa tiêu chuẩn sẽ tăng từ 80€ lên 90€ cho người lớn và từ 40€ lên 45€ cho trẻ em từ 6 đến 12 tuổi.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]