0989 13 6666

Dễ dàng thành lập công ty nhận quốc tịch Bulgaria

05/01/2019

Nhận quốc tịch Bulgaria đồng nghĩa với việc bạn có thể sinh sống, học tập, làm việc tại bất cứ quốc gia nào trong khối Liên minh châu Âu.

Vào năm 2013, chính phủ Bulgaria ban hành và bổ sung chương trình đầu tư nhận quốc tịch Bulgaria cho phép nhà đầu tư nước ngoài tham gia để hưởng quyền lợi như công dân châu Âu. Các hình thức đầu tư để nhận quốc tịch cũng rất đa dạng. Nhà đầu tư có thể lựa chọn các hình thức đầu tư như: đầu tư trái phiếu, đầu tư thành lập doanh nghiệp, mua bất động sản qua quỹ, đầu tư vào các dự án quy mô lớn được chính phủ hỗ trợ. Trong số đó, hình thức đầu tư thành lập doanh nghiệp được đánh giá là khá đơn giản.

Thành lập doanh nghiệp với mức thuế ưu đãi

quốc tịch Bulgaria
Chính phủ Bulgaria quy định mức thuế với nhiều ưu đãi hấp dẫn nhất trong số các nước thuộc khối Liên minh châu Âu. Thuế thu nhập doanh nghiệp cố định ở mức 10%/năm, thuế cổ tức chỉ ở mức 5%/năm. Bên cạnh đó, thuế giá trị gia tăng VAT ở Bulgaria được giữ cố định ở mức 20% cho mọi loại hàng hóa dịch vụ. Riêng loại hình kinh doanh du lịch chỉ bị áp thuế 8%/năm. Các chuyên gia kinh tế đánh giá chế độ thuế ở Bulgaria thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp thuộc Liên minh EU.

Dễ dàng tiếp cận thị trường rộng lớn

Với vị trí chiến lược nằm trên con đường thương mại nối liền giữa châu Á và châu Âu, đất nước Bulgaria trở thành điểm trung chuyển hàng hóa trọng điểm. Từ năm 2007, Bulgaria còn nằm trong khối Liên minh châu Âu, trong vòng 10 năm qua các doanh nghiệp đã tận dụng rất lớn lợi thế này để tiếp cận thị trường 750 triệu dân. Kết quả là sản lượng xuất khẩu tinh dầu hoa hồng, nước hoa Bulgaria lớn nhất thế giới. Các sản phẩm như hạt tiêu, thuốc lá, linh kiện điện tử,… cũng ở mức cao.

Nhân công giá rẻ

Nếu doanh nghiệp bạn hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin thì khi thành lập công ty ở Bulgaria sẽ thấy nhân công ở đây thấp so với hầu hết các nước châu Âu khác. Không những thế, thành lập doanh nghiệp ở đây bạn còn có thể thu hút các lao động trình độ cao ở các quốc gia khác thuộc EU đến làm việc.

Thủ tục đăng ký dễ dàng

Bạn có thể đăng ký thành lập doanh nghiệp tại Bulgaria trong vòng chưa đến 1 tuần. Thậm chí bạn không cần có mặt ở quốc gia này tại thời điểm đăng ký. Thay vào đó bạn có thể đăng ký trực tuyến và chỉ cần tới làm thủ tục với ngân hàng và công chứng viên khi cần thiết.

Chi phí vận hành doanh nghiệp thấp

quốc tịch Bulgaria

Toàn bộ quá trình đăng ký thành lập doanh nghiệp để nhận quốc tịch Bulgaria chỉ tiêu tốn của bạn khoảng 120 EUR với công ty trách nhiệm hữu hạn. Số vốn tối thiểu mà pháp luật quy định công ty trách nhiệm hữu hạn cần có chỉ là 1 EUR. Khi đi vào hoạt động các loại dịch vụ kế toán, ngân hàng tương đối rẻ. Công ty có thể dễ dàng thuê được một kế toán viên với mức lương dưới 40 EUR/ngày.

Có thể nói hình thức đầu tư thành lập doanh nghiệp là cách nhanh chóng, đơn giản và tiết kiệm nhất để có thể nhận quốc tịch Bulgaria. Để biết thêm thông tin chi tiết về đất nước, con người Bulgaria, trò chuyện với các chuyên viên đầu tư quốc tế hàng đầu đừng quên tham dự “BSOP EXPO – Ngày Hội Đầu Tư Bất Động Sản Và Định Cư Quốc Tế”. Sự kiện lần này được tổ chức tại 4 thành phố lớn: Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng với sự có mặt của các diễn giả hàng đầu như bà Marinela Milcheva Petkova đại sứ Bulgaria tại Việt Nam, ông Stefan P đại diện hãng luật di trú lớn nhất Bulgaria.

Tìm hiểu thêm thông tin chi tiết sự kiện

Đăng ký ngay để nhận vé mời VIP

>> Chương trình đầu tư định cư châu Âu hấp dẫn nhất hiện nay
>> Dự án bất động sản được nhà đầu tư thế giới quan tâm nhất
>> Mở cửa thế giới – trở thành công dân toàn cầu cho thế hệ tương lai
>> Về Bắc Sơn Group – tập đoàn bất động sản toàn toàn cầu
>> Kết nối tức thì cập nhật tin tức đầu tư, định cư mới nhất của BSOP
>> Liên hệ nhanh chóng với chuyên viên tư vấn của BSOP

 

 

 

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

28/11/2023

Vì sao nên tham gia đầu tư quỹ ở Bồ ...

Nhà đầu tư đủ điều kiện nhận Golden Visa bằng cách đầu tư ít nhất 500.000 Euro vào một quỹ ở Bồ Đào Nha, ngoại trừ các quỹ liên quan đến bất động sản. Thời gian duy trì khoản đầu tư này tối thiểu là 5 năm.

27/11/2023

Hỏi – Đáp cùng chuyên gia về dự luật định ...

Dự luật liên quan đến chương trình định cư Hungary mới đã nhận được sự quan tâm của đông đảo các nhà đầu tư. Trong chương trình webinar: RỦI RO & CƠ HỘI TRƯỚC THỀM THAY ĐỔI LUẬT DI TRÚ HUNGARY, BSOP đã nhận được rất nhiều câu hỏi xoay quanh chủ đề này.

24/11/2023

Golden Visa Tây Ban Nha: Cơ hội định cư châu ...

Chương trình Golden Visa Tây Ban Nha mang đến nhiều lợi ích cho nhà đầu tư, bao gồm quyền cư trú, quyền đi lại tự do trong khối Schengen, và cơ hội sinh lợi cao từ các khoản đầu tư. Đây là một chương trình đầu tư hấp dẫn dành cho những nhà đầu tư muốn định cư châu Âu và tìm kiếm cơ hội đầu tư sinh lời tại nước ngoài.

23/11/2023

Chi phí định cư Hungary sẽ tăng gần gấp 3 ...

Như BSOP đã đưa tin, mới đây dự luật điều chỉnh chính sách nhập cư của Hungary dự kiến sẽ triển khai vào năm 2024 đã đề cập đến việc chính thức hóa chương trình đầu tư định cư Hungary với tên gọi là "guest investor visa" (tạm dịch: Visa nhà đầu tư khách mời) và sẽ do Chính phủ ban hành và quản lý.

11/11/2023

Người Việt chi tiền nhiều nhất khi mua nhà ở ...

Năm 2022, gần 8.000 người nước ngoài đã mua nhà tại Hungary, tăng 1/3 so với năm 2021. Số lượng người mua lớn nhất tiếp tục đến từ Đức nhưng nhóm người chi nhiều tiền nhất khi mua bất động sản ở Hungary là người Việt.

27/10/2023

Ngành Golden Visa Bồ Đào Nha đang thích ứng với ...

Kể từ giữa tháng 10/2023, lựa chọn đầu tư vào bất động sản đã không còn hiệu lực để tham gia chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha. Thay vào đó, nhà đầu tư nước ngoài sẽ phải cân nhắc việc nên đầu tư vào văn hóa hay các hoạt động kinh doanh khác.

18/10/2023

2 quận thu hút nhiều người nước ngoài sinh sống ...

Số lượng người nước ngoài sống ở Hungary đã tăng đáng kể trong những năm gần đây. Theo dữ liệu từ Văn phòng thống kế Trung ương Hungary, có hai quận nổi bật về số lượng người nước ngoài sinh sống ở Budapest và phần lớn là đến từ các quốc gia ngoài Liên minh châu Âu (EU).

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]