0904 966 797

Điều kiện định cư tại Mỹ và duy trì tình trạng thường trú nhân

15/12/2018

Thẻ xanh chứng minh tình trạng thường trú nhân, để duy trì tình trạng này cần đáp ứng điều kiện định cư tại Mỹ được chính phủ đưa ra

Có rất nhiều điều kiện định cư tại Mỹ cần đáp ứng, từ thủ tục hồ sơ, giấy tờ đến visa, thẻ xanh, quốc tịch,… Các nhà đầu tư nước ngoài sang Mỹ định cư phần lớn đều hoạt động dưới tình trạng thường trú nhân. Thẻ xanh và tình trạng thường trú nhân có thể bị bắt, tước bỏ,… hoặc do bạn từ bỏ trước. Có một số hành vi xuất nhập cảnh mà chính phủ sẽ tự động nhận định là bạn từ bỏ tình trạng thường trú nhân, hãy cẩn thận với những hành động này. Lưu ý về những điều kiện để định cư tại Mỹ giúp bạn hạn chế xảy ra các trường hợp đáng tiếc.

Điều kiện định cư tại Mỹ để duy trì tình trạng thường trú nhân

định cư tại Mỹ

Thường trú nhân không được rời khỏi Mỹ trong thời gian dài, trừ những trường hợp chuyến đi chỉ mang mục đích tạm thời: chăm sóc thành viên gia đình, du học, nhận việc làm tạm thời,… Điều qun trọng nhất là bạn cần có giấy tờ chứng minh được điều này. Nếu thời gian vắng mặt tại mỹ kéo dài từ 1 năm trở lên, tình trạng thường trú nhân sẽ bị hủy và bạn không thể sử dụng thẻ xanh để vào Mỹ được nữa.

Trong những chuyến đi tạm thời này, nếu có việc gì làm chậm trễ thời gian quay trở lại Mỹ thì thường trú nhân cần giải trình chi tiết các lý do chính đáng, có bằng chứng cụ thể cho sự chậm trễ này.

Thường trú nhân phải khai thuế thu nhập liên bang, kể cả thuế tiểu bang và địa phương (nếu có).

Trong trường hợp thường trú nhân là nam giới có độ tuổi từ 18 – 26 tuổi thì phải đăng ký với Sở Quân Vụ – Selective Service.

Mỗi khi chuyển địa chỉ sinh sống, trong vòng 10 ngày, thường trú nhân phải cung cấp địa chỉ mới cho USCIS.

Duy trì tình trạng nhập cư như thế nào?

Một số người nhập cư tin rằng sau khi họ nhận được thẻ xanh mỹ, họ có thể sống ở đây và giữ tình trạng thường trú nhân vĩnh viễn. Họ chỉ cần về Mỹ mỗi năm ít nhất 1 lần để duy trì tình trạng này. Tuy nhiên, sự thật là trở về Mỹ mỗi năm 1 lần là không đủ để duy trì tình trạng thường trú nhân.

Sau khi nhập cư, nhận thẻ xanh, thường trú nhân phải coi Mỹ là nơi định cư, gắn bó với bản thân và gia đình chứ không được xem Mỹ là một điểm đến du lịch, cư trú tạm thời nữa. Để chứng minh điều này, việc cư trú tại mỹ thường xuyên là cần thiết. Khi bạn rời Mỹ quá lâu, vượt quá quy định thì chính phủ Mỹ sẽ xác định rằng bạn đã từ bỏ tình trạng thường trú nhân và hủy bỏ nó. Khi bạn rời Mỹ từ 6 – 12 tháng, lúc này, chính phủ cho rằng bạn không có ý định xem Mỹ là nơi định cư lâu dài nữa.

Dù vậy, thời gian ở nước ngoài chưa đến 12 tháng, bạn vẫn có thể sử dụng thẻ xanh để làm giấy tờ trở về Mỹ.

định cư tại Mỹ

Nếu bạn có dự định ở nước ngoài từ 12 tháng trở lên nhưng không có ý định từ bỏ tình trạng thường trú nhân thì cần xin giấy phép tái nhập cảnh – Re-entry permit. Giấy phép này cần được xin vào thời điểm trước khi đi bằng cách nộp mẫu đơn I-131 – Đơn xin giấy phép tái nhập cảnh.

Giấy phép tái nhập cảnh có giá trị tối đa là 2 năm. Tại cảng nhập cảnh, bạn có thể xuất trình loại giấy phép này thay cho visa hoặc thẻ xanh. Giấy phép không đảm bảo rằng bạn chắc chắc được nhập cảnh khi quay về. Nó là bằng chứng chứng minh bạn trở về sau một chuyến du lịch tạm thời ở một đất nước khác ngoài phạm vi nước Mỹ.

>> Chương trình đầu tư định cư châu Âu hấp dẫn nhất hiện nay
>> Dự án bất động sản được nhà đầu tư thế giới quan tâm nhất
>> Mở cửa thế giới – trở thành công dân toàn cầu cho thế hệ tương lai
>> Về Bắc Sơn Group – tập đoàn bất động sản toàn toàn cầu
>> Kết nối tức thì cập nhật tin tức đầu tư, định cư mới nhất của BSOP
>> Liên hệ nhanh chóng với chuyên viên tư vấn của BSOP

Tin tức cùng chuyên mục

24/05/2021

Bảng xếp hạng chương trình Thị thực vàng tốt nhất ...

Các nước châu Âu thống trị bảng xếp hạng các chương trình Thị thực vàng tốt nhất thế giới năm 2021. Trong đó có Bồ Đào Nha đứng đầu bảng, Ireland đứng thứ hai, Hy Lạp đúng thứ ba, tiếp đến lần lượt là Tây Ban Nha và Ý. Bồn quốc gia cùng đứng ở vị trí thứ sáu là Malta, Síp, Bulgaria và Luxembourg

26/02/2021

Express Entry phá kỷ lục. Bức tranh tươi sáng về ...

Ngày 13/2/2021, lễ bốc thăm Express Entry đã ghi nhận số lượng nộp đơn cao kỷ lục và là một điểm sáng giúp chính phủ quốc gia lá phong đỏ vững niềm tin đạt được mục tiêu nhập cư Canada trong năm 2021.

02/02/2021

Covid-19 tác động đến chương trình định cư như thế ...

Không thể phủ nhận Covid-19 đã tác động đến ngành định cư nhưng may mắn là càng về cuối năm càng có nhiều điểm sáng đem lại hy vọng cho năm mới 2021 khi dịch bệnh được kiểm soát và cuộc sống dần trở lại bình thường.

28/01/2021

Một số quốc gia đã có kế hoạch cho nhập ...

Năm 2021, các quốc gia tiếp tục đẩy mạnh chương trình cho phép nhà đầu tư nước ngoài nhận quyền cư trú hoặc quyền công dân thông qua đầu như một khoản kinh tế nhằm hỗ trợ quốc gia khắc phục hậu quả sau đại dịch.

27/01/2021

Các chương trình đầu tư định cư đạt con số ...

Khi đại dịch diễn ra, các biện pháp khóa cửa được các quốc gia áp dụng, các đại sứ quán ngưng xử lý các hồ sơ cư trú, nhập cư,… chính điều này đã tác động không nhỏ đến quá trình đầu tư và làm thủ tục nhận thị thực vàng của các nhà đầu tư. Tuy nhiên trong khó khăn, sự hỗ trợ kịp thời của các chính phủ đã giúp các chương trình đầu tư định cư tiếp tục tăng trưởng đáng nể.

18/01/2021

Điểm lại tin tức đáng chú ý về các chương ...

Một loạt các chương trình định cư tại các quốc gia phát triển như Mỹ, Úc, khu vực châu Âu cũng ban hành nhiều quy định mới trong những ngày đầu năm. 2021 được hy vọng sẽ là một năm bùng nổ của thị trường đầu tư di trú sau những biến động mạnh mẽ từ đại dịch Covid-19 trên toàn cầu.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về info@bsop.vn