0989 13 6666

Định cư Mỹ diện EB5 cần điều kiện gì?

12/03/2019

Hiện nay, những điều kiện định cư Mỹ theo chương trình định cư Mỹ diện EB5 được rất nhiều người quan tâm do sở hữu nhiều quyền lợi tốt nhất để  các nhà đầu tư Việt Nam thực hiện giấc mơ Mỹ.

“Giấc mơ Mỹ” của người Việt hiện nay đã được hiện thực hóa một cách dễ dàng hơn rất nhiều so với trước kia. Định cư Mỹ diện EB5 là hình thức được nhiều nhà đầu tư lựa chọn nhất hiện nay với những thuận lợi về cả điều kiện định cư, thủ tục làm việc, lợi nhuận đầu tư,… Tìm hiểu những điều kiện định cư sẽ giúp cho nhà đầu tư có cho mình hành trang kỹ lưỡng, chuẩn bị tốt nhất trước khi sang Mỹ định cư.

định cư mỹ diện EB5
Định cư Mỹ diện EB5 là chương trình đầu tư dễ dàng cho người Việt trở thành công dân Mỹ

 

1. Chương trình đầu tư EB5 là gì?

Định cư Mỹ diện EB5 (Employment Base Fifth) là chương trình được Chính phủ Mỹ khởi xướng và ban hành vào năm 1990 nhằm mục đích cải thiện các địa phương tại Mỹ thông qua việc kêu gọi vốn đầu tư nước ngoài. Nguồn vốn này sẽ giúp cho kinh tế Mỹ phát triển hơn, đổi lại, các nhà đầu tư được hưởng những quyền lợi tốt nhất về y tế, giáo dục, việc làm,…. Đồng thời chương trình đầu tư Mỹ EB5 cũng giúp nhà đầu tư và chồng/vợ cùng các con độc thân dưới 21 tuổi của họ có được thẻ xanh và hưởng đầy đủ những quyền lợi của thường trú nhân tại Mỹ.

2. Các loại hình đa dạng khi đầu tư định cư Mỹ diện EB5

Nhằm tối ưu lợi nhuận của nhà đầu tư , chương trình EB5 triển khai các loại hình đầu tư đa dạng. Những loại hình này sẽ mang đến cho nhà đầu tư nhiều lựa chọn hơn.

Đầu tư trực tiếp

Đầu tư định cư Mỹ bằng hình thức thành lập công ty mới hoàn toàn, mua lại cơ sở kinh doanh đang hoạt động hoặc mở công ty con, mở thêm chi nhánh kinh doanh mới, cải tạo cơ sở kinh doanh,… Với diện đầu tư này, người tham gia cần tạo ra 10 việc làm toàn thời gian cho công dân hoặc thường trú nhân Mỹ trong thời gian 02 năm liên tiếp với mức đầu tư tối thiểu là 1.000.000 USD.

Đầu tư ủy thác – Đầu tư gián tiếp

Nhà đầu tư thông qua vùng khuyến khích đầu tư (Regional Centers) và tham gia vào công ty hoặc dự án đang hoạt động được Chính phủ Mỹ phê duyệt với vốn đầu tư 500.000 USD vào các vùng được khuyến khích của Mỹ. Ngày nay, số lượng nhà đầu tư Việt lựa chọn sử dụng dịch vụ định cư gián tiếp này nhiều hơn hẳn so với diện đầu tư trực tiếp nêu trên.

3. Các điều kiện định cư Mỹ diện EB5 – Làm thế nào để trở thành nhà đầu tư EB5?

Các điều kiện tham gia chương trình đầu tư định cư EB5 được đưa ra nhằm tạo thuận lợi cho nhà đầu tư có chuẩn bị từ trước để quá trình đầu tư định cư được thuận lợi hơn. Để có thể trở thành nhà đầu tư EB5, bạn cần thỏa mãn những điều kiện sau:

 • Chương trình EB5 áp dụng cho tất cả công dân Việt Nam trên 18 tuổi.
 • Công dân không bị truy cứu trách nhiệm hình sự, có khả năng tài chính và có nhu cầu định cư tại Mỹ.
 • Không yêu cầu là chủ doanh nghiệp.
 • Không yêu cầu có kinh nghiệm quản lý doanh nghiệp.
 • Hoàn toàn không yêu cầu khả năng ngoại ngữ.
 • Không cần trực tiếp quản lý quá trình đầu tư EB5.
 • Nhà đầu tư phải chứng minh nguồn vốn đầu tư (500.000 USD) là nguồn tiền sạch: từ buôn bán bất động sản, chứng khoán, cổ phiếu, lợi nhuận doanh nghiệp, thu nhập cá nhân (tiền lương, tặng, cho, thừa kế…).
định cư Mỹ diện EB5
Cách thức đầu tư định cư Mỹ an toàn, dễ dàng nhất

 

Những quyền lợi mà nhà đầu tư diện EB5 được hưởng

 • Được cấp visa có thời hạn 2 năm cho cả gia đình.
 • Hết thời hạn 2 năm của visa, cần làm đơn nộp lên Sở Di trú Mỹ xin cấp thẻ xanh vĩnh viễn. Để xin được thẻ xanh vĩnh viễn, bạn cần chứng minh được những vấn đề sau: trong 2 năm cư trú, việc đầu tư vẫn được duy trì và đáp ứng yêu cầu tạo ra việc làm cho người bản xứ ở những khu vực được khuyến khích.
 • Được hưởng tất cả những quyền lợi của thường trú nhân Mỹ: tự do sinh sống và làm việc ở Mỹ, di chuyển về Việt Nam dễ dàng, có thể bảo lãnh người thân sang Mỹ, có thể xin nhập quốc tịch trong tương lai,…
 • Nhà đầu tư và các thành viên gia đình của họ được miễn học phí từ lớp 1 đến lớp 12. Ngoài ra, học phí Đại học sẽ được giảm, chỉ bằng 1/3 học phí của du học sinh nước ngoài.

4. Đơn vị đồng hành tạo thuận lợi cho nhà đầu tư trong quá trình đầu tư EB5

Các điều kiện định cư Mỹ EB5 tuy có khắt khe nhưng bù lại, nó mang đến những quyền lợi lớn cho nhà đầu tư. Hơn thế nữa, tại việt Nam, nhà đầu tư luôn có bạn đồng hành là các đơn vị định cư. Họ sẽ là người giúp cho nhà đầu tư xác định rõ yêu cầu từ chính sách của Chính phủ Mỹ và thỏa mãn những điều kiện đó một cách nhanh chóng, dễ dàng nhất.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các chương trình đầu tư tốt nhất cho người Việt hiện nay, nhà đầu tư có thể tham khảo thêm tại:

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

>> Chương trình đầu tư định cư châu Âu hấp dẫn nhất hiện nay
>> Dự án bất động sản được nhà đầu tư thế giới quan tâm nhất
>> Mở cửa thế giới – trở thành công dân toàn cầu cho thế hệ tương lai
>> Về Bắc Sơn Group – tập đoàn bất động sản toàn toàn cầu
>> Kết nối tức thì cập nhật tin tức đầu tư, định cư mới nhất của BSOP
>> Liên hệ nhanh chóng với chuyên viên tư vấn của BSOP

 

 

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

17/11/2023

Canada đặt mục tiêu chào đón 485.000 thường trú nhân ...

Ngày 1/11 vừa qua, Bộ Di trú Tị Nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) đã công bố Kế hoạch mức độ nhập cư 2024-2026. Theo đó, Canada đặt mục tiêu sẽ tiếp nhận 485.000 thường trú nhân mới vào năm 2024 và năm 2025 -2026 là 500.000 thường trú nhân mỗi năm. Đây là mức cao nhất trong lịch sử của quốc gia này.

02/11/2023

Chương trình EB5 mới rút ngắn thời gian hoàn vốn ...

Chính phủ Hoa Kỳ đã triển khai chương trình EB5 để kích thích nền kinh tế quốc gia, thông qua tạo việc làm cho người dân địa phương và vốn đầu tư của các nhà đầu tư nước ngoài. Chương trình được giới thiệu như một phần của Đạo luật Nhập cư năm 1990.

31/07/2023

Chương trình quốc tịch Saint Kitts & Nevis thay đổi ...

Các cập nhật mang tính chặt chẽ hơn của chương trình quốc tịch Saint Kitts & Nevis báo hiệu xu hướng chung của các chương trình đầu tư & di trú toàn cầu. Vì vậy các nhà đầu tư đang quan tâm sẽ cần phải hành động nhanh nhất để đảo bảo tối đa quyền lợi của bản thân.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]