Định cư New Zealand có dễ không khi bạn biết tiếng bản địa?

3 Tháng Mười Hai, 2018

Nhà đầu tư biết tiếng Anh thì định cư New Zealand có dễ không? Người dân ở đây sử dụng những ngôn ngữ nào?

Khi có ý định đến một đất nước mới để định cư, ngôn ngữ là điều mà mọi người quan tâm nhất. Tiếng nói sẽ giúp kết nối mọi người một cách tốt hơn, dễ hòa đồng hơn với cuộc sống mới. Tuy nhiên, có nhiều nước trên thế giới chỉ sử dụng loại ngôn ngữ đặc trưng gây khó khăn rất nhiều cho người nước ngoài đến định cư. Giao tiếp khó khăn sẽ gây ra nhiều trở ngại không đáng có trong cuộc sống. Vậy đất nước New Zealand sử dụng ngôn ngữ nào? Người nước ngoài biết tiếng bản địa thì định cư New Zealand có dễ không?

Người New Zealand sử dụng ngôn ngữ chính thức nào?

định cư New Zealand có dễ không

New Zealand là một đất nước đa ngôn ngữ. Tuy nhiên, có 3 ngôn ngữ chính thức được công nhận tại đất nước này là: tiếng Maori, tiếng Anh và ngôn ngữ ký hiệu của New Zealand. Ngôn ngữ chính thức có nghĩa là nó được phép dử dụng trong tất cả địa điểm và ấn phẩm của New Zealand, đặc biệt là được sử dụng trong tố tụng và các văn bản chính thức của nhà nước.

Tiếng Maori

Tiếng Maori có tên chính thức là Te Reo Maori được người bản địa sử dụng trước đây. Tới bây giờ vẫn có khoảng 3,6% người New Zealand hiện nay còn sử dụng ngôn ngữ này. Phần lớn trong số họ là người thuộc cộng đồng Maori. Te Reo Maori sẽ được dùng trong các phương tiện truyền thông, trường học,… của cộng đồng này.

Ngôn ngữ ký hiệu của New Zealand

New Zealand là quốc gia đầu tiên tuyên bố sử dụng ngôn ngữ ký hiệu là ngôn ngữ chính thức của đất nước vào năm 2006. Đồng thời, đây là ngôn ngữ chính của cộng đồng người khiếm thính ở New Zealand. Khoảng 0,5% dân số New Zealand có thể sử dụng thành thạo ngôn ngữ ký hiệu này.

Tiếng Anh

Tiếng Anh cũng được sử dụng rộng rãi và song song với các ngôn ngữ chính thức khác ở New Zealand. Ngoài ra, cũng có một ngôn ngữ khác được sử dụng khá phổ biến tại đây – Tiếng Samoa. Tuy nhiên, Samoa không phải là ngôn ngữ chính thức của new Zealand.

Các ngôn ngữ khác

Ngoài 3 ngôn ngữ chính thức là tiếng Anh, Te reo Maori và ngôn ngữ ký hiệu của New Zealand thì còn có nhiều ngôn ngữ khác. Do sự nhập cư đa dạng của người nước ngoài mà New Zealand trở thành một quốc gia đa ngôn ngữ. Các thứ tiếng xuất hiện tại đây có thể kể đến như: Đức, Trung Quốc, Pháp, Hàn Quốc, Tây Ban Nha, Hà Lan,…

Tầm quan trọng của tiếng Anh ở New Zealand

Với khoảng 96% dân số nói tiếng Anh, đây là ngôn ngữ chính thức và được sử dụng nhiều nhất tại New Zealand. Tiếng Anh được sử dụng phổ biến tại New Zealand không chỉ ngoài cuộc sống mà cả trong hệ thống chính phủ, quốc hội, tòa án và hệ thống giáo dục. Chính vì vậy mà nó giữ một vị trí rất quan trọng trong cuộc sống của người dân nơi đây.

Hòa nhập ngôn ngữ khi định cư New Zealand có dễ không?

định cư New Zealand có dễ không

Hầu như, mọi người sinh sống tại New Zealand đều biết tiếng Anh. Chính vì vậy, người nước ngoài đến đây định cư chỉ cần sử dụng tiếng Anh là có thể dễ dàng giao tiếp được rồi. Ngoài ra, biết tiếng Anh sẽ giúp bạn chủ động nắm bắt những cơ hội mới trong học tập, công việc, kinh doanh, đầu tư,… Như vậy, người nước ngoài biết tiếng Anh sẽ định cư New Zealand một cách dễ dàng và chủ động hơn rất nhiều.

>> Chương trình đầu tư định cư châu Âu hấp dẫn nhất hiện nay
>> Dự án bất động sản được nhà đầu tư thế giới quan tâm nhất
>> Mở cửa thế giới – trở thành công dân toàn cầu cho thế hệ tương lai
>> Về Bắc Sơn Group – tập đoàn bất động sản toàn toàn cầu
>> Kết nối tức thì cập nhật tin tức đầu tư, định cư mới nhất của BSOP
>> Liên hệ nhanh chóng với chuyên viên tư vấn của BSOP


Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về info@bsop.vn