0989 13 6666

Định cư New Zealand có dễ không khi bạn biết tiếng bản địa?

03/12/2018

Nhà đầu tư biết tiếng Anh thì định cư New Zealand có dễ không? Người dân ở đây sử dụng những ngôn ngữ nào?

Khi có ý định đến một đất nước mới để định cư, ngôn ngữ là điều mà mọi người quan tâm nhất. Tiếng nói sẽ giúp kết nối mọi người một cách tốt hơn, dễ hòa đồng hơn với cuộc sống mới. Tuy nhiên, có nhiều nước trên thế giới chỉ sử dụng loại ngôn ngữ đặc trưng gây khó khăn rất nhiều cho người nước ngoài đến định cư. Giao tiếp khó khăn sẽ gây ra nhiều trở ngại không đáng có trong cuộc sống. Vậy đất nước New Zealand sử dụng ngôn ngữ nào? Người nước ngoài biết tiếng bản địa thì định cư New Zealand có dễ không?

Người New Zealand sử dụng ngôn ngữ chính thức nào?

định cư New Zealand có dễ không

New Zealand là một đất nước đa ngôn ngữ. Tuy nhiên, có 3 ngôn ngữ chính thức được công nhận tại đất nước này là: tiếng Maori, tiếng Anh và ngôn ngữ ký hiệu của New Zealand. Ngôn ngữ chính thức có nghĩa là nó được phép dử dụng trong tất cả địa điểm và ấn phẩm của New Zealand, đặc biệt là được sử dụng trong tố tụng và các văn bản chính thức của nhà nước.

Tiếng Maori

Tiếng Maori có tên chính thức là Te Reo Maori được người bản địa sử dụng trước đây. Tới bây giờ vẫn có khoảng 3,6% người New Zealand hiện nay còn sử dụng ngôn ngữ này. Phần lớn trong số họ là người thuộc cộng đồng Maori. Te Reo Maori sẽ được dùng trong các phương tiện truyền thông, trường học,… của cộng đồng này.

Ngôn ngữ ký hiệu của New Zealand

New Zealand là quốc gia đầu tiên tuyên bố sử dụng ngôn ngữ ký hiệu là ngôn ngữ chính thức của đất nước vào năm 2006. Đồng thời, đây là ngôn ngữ chính của cộng đồng người khiếm thính ở New Zealand. Khoảng 0,5% dân số New Zealand có thể sử dụng thành thạo ngôn ngữ ký hiệu này.

Tiếng Anh

Tiếng Anh cũng được sử dụng rộng rãi và song song với các ngôn ngữ chính thức khác ở New Zealand. Ngoài ra, cũng có một ngôn ngữ khác được sử dụng khá phổ biến tại đây – Tiếng Samoa. Tuy nhiên, Samoa không phải là ngôn ngữ chính thức của new Zealand.

Các ngôn ngữ khác

Ngoài 3 ngôn ngữ chính thức là tiếng Anh, Te reo Maori và ngôn ngữ ký hiệu của New Zealand thì còn có nhiều ngôn ngữ khác. Do sự nhập cư đa dạng của người nước ngoài mà New Zealand trở thành một quốc gia đa ngôn ngữ. Các thứ tiếng xuất hiện tại đây có thể kể đến như: Đức, Trung Quốc, Pháp, Hàn Quốc, Tây Ban Nha, Hà Lan,…

Tầm quan trọng của tiếng Anh ở New Zealand

Với khoảng 96% dân số nói tiếng Anh, đây là ngôn ngữ chính thức và được sử dụng nhiều nhất tại New Zealand. Tiếng Anh được sử dụng phổ biến tại New Zealand không chỉ ngoài cuộc sống mà cả trong hệ thống chính phủ, quốc hội, tòa án và hệ thống giáo dục. Chính vì vậy mà nó giữ một vị trí rất quan trọng trong cuộc sống của người dân nơi đây.

Hòa nhập ngôn ngữ khi định cư New Zealand có dễ không?

định cư New Zealand có dễ không

Hầu như, mọi người sinh sống tại New Zealand đều biết tiếng Anh. Chính vì vậy, người nước ngoài đến đây định cư chỉ cần sử dụng tiếng Anh là có thể dễ dàng giao tiếp được rồi. Ngoài ra, biết tiếng Anh sẽ giúp bạn chủ động nắm bắt những cơ hội mới trong học tập, công việc, kinh doanh, đầu tư,… Như vậy, người nước ngoài biết tiếng Anh sẽ định cư New Zealand một cách dễ dàng và chủ động hơn rất nhiều.

>> Chương trình đầu tư định cư châu Âu hấp dẫn nhất hiện nay
>> Dự án bất động sản được nhà đầu tư thế giới quan tâm nhất
>> Mở cửa thế giới – trở thành công dân toàn cầu cho thế hệ tương lai
>> Về Bắc Sơn Group – tập đoàn bất động sản toàn toàn cầu
>> Kết nối tức thì cập nhật tin tức đầu tư, định cư mới nhất của BSOP
>> Liên hệ nhanh chóng với chuyên viên tư vấn của BSOP

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

04/02/2022

Quốc tịch thứ hai – Trào lưu không còn của ...

Quyền lợi ngày càng cao trong khi yêu cầu “đầu vào” ngày càng dễ tiếp cận đã biến đầu tư quốc tịch thứ hai trở thành một trào lưu hấp dẫn với cả cấp trung lưu, vươn rộng tới cả các nước đang phát triển như Việt Nam.

24/05/2021

Bảng xếp hạng chương trình Thị thực vàng tốt nhất ...

Các nước châu Âu thống trị bảng xếp hạng các chương trình Thị thực vàng tốt nhất thế giới năm 2021. Trong đó có Bồ Đào Nha đứng đầu bảng, Ireland đứng thứ hai, Hy Lạp đúng thứ ba, tiếp đến lần lượt là Tây Ban Nha và Ý. Bồn quốc gia cùng đứng ở vị trí thứ sáu là Malta, Síp, Bulgaria và Luxembourg

03/02/2021

EU chạy đua phát triển vắc-xin ngừa các biến thể ...

Các quan chức y tế hàng đầu của Liên minh châu Âu đã thảo luận với các hãng dược phẩm lớn về việc phải chạy đua với thời gian và virus, nhanh chóng phát triển và bào chế vắc-xin phòng ngừa chủng biến thể mới của virus SARS-CoV-2.

02/02/2021

Covid-19 tác động đến chương trình định cư như thế ...

Không thể phủ nhận Covid-19 đã tác động đến ngành định cư nhưng may mắn là càng về cuối năm càng có nhiều điểm sáng đem lại hy vọng cho năm mới 2021 khi dịch bệnh được kiểm soát và cuộc sống dần trở lại bình thường.

29/01/2021

Đầu tư định cư Úc đang ở thời điểm “vàng”

Có thể bạn chưa biết, Úc chính là quốc gia được nhiều người Việt đầu tư nhất trong 10 tháng đầu năm 2020. Cụ thể, nhà đầu tư nước ta đã đầu tư những 101.8 triệu USD vào quốc gia này. Những ngày đầu năm 2021, Chính phủ Úc đã thực hiện thay đổi các chính sách định cư Úc, tuy nhiên đây lại là thời điểm "vàng" để đầu tư định cư Úc bởi các quyền lợi của nhà đầu tư được đảm bảo và mở rộng nhiều hơn hẳn.

28/01/2021

Một số quốc gia đã có kế hoạch cho nhập ...

Năm 2021, các quốc gia tiếp tục đẩy mạnh chương trình cho phép nhà đầu tư nước ngoài nhận quyền cư trú hoặc quyền công dân thông qua đầu như một khoản kinh tế nhằm hỗ trợ quốc gia khắc phục hậu quả sau đại dịch.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]