0989 13 6666

Định cư ở Canada có dễ không cần thỏa mãn những yêu cầu gì

15/12/2018

Định cư ở Canada có dễ không cho người nước ngoài đến Canada nhập cư và sinh sống lâu dài trong môi trường sống tốt nhất.

Người nước ngoài có nhu cầu nhập cư Canada hiện nay ngày càng nhiều. Họ đến Canada để tìm kiếm một chất lượng sống cao hơn, những cơ hội việc làm tốt hơn,… Vậy định cư ở Canada có dễ không là điều mà tất cả các nhà đầu tư đều quan tâm. Những điều kiện mà chính phủ Canada đưa ra khi nhập cư sẽ là căn cứ chính xác cho các nhà đầu tư để chuẩn bị tốt các giấy tờ cần thiết liên quan trước khi nhập cư Canada.

Những yêu cầu cơ bản khi nhập cư Canada

định cư ở Canada có dễ không

Những yêu cầu khi nhập cư, định cư có thể thay đổi linh hoạt khi bạn lựa chọn các chương trình cũng như các loại visa khác nhau ở Canada. Tuy nhiên, vẫn có những yêu cầu cơ bản đành cho tất cả những người nước ngoài nhập cư vào Canada.

Yêu cầu về trình độ ngôn ngữ

Người nhập cư cần cung cấp những bằng chứng về trình độ ngôn ngữ của mình. Ngôn ngữ này phải là 1 trong số 2 ngôn ngữ chính thức của Canada – tiếng Anh và tiếng Pháp, thông thường tiếng Anh sẽ được lựa chọn nhiều nhất. Bằng chứng về trình độ ngôn ngữ sẽ là giấy chứng nhận từ các cơ quan kiểm tra trình độ. IELTS – Hệ thống kiểm tra Anh ngữ Quốc tế là giấy chứng nhận có uy tín cao, nhận được sự công nhận lớn nhất.

Yêu cầu về trình độ học vấn

Người nước ngoài nhập cư vào Canada cần có bằng cấp và các chứng chỉ, đánh giá liên quan đến giáo dục. Hiện nay, ECA và WES là 2 loại chứng chỉ phổ biến và đáng tin cậy mà bạn nên sử dụng khi định cư Canada.

Một số yêu cầu khác

Sức khỏe của bạn cần được đảm bảo theo yêu cầu khi nhập cư Canada. Bạn phải cung cấp những chứng nhận y tế về sức khỏe tổng thể trong thời gian gần nhất.

Ngoài ra, có những yếu tố cần thiết khác như: phẩm chất, độ tuổi, kinh nghiệm làm việc, khả năng thích ứng,… sẽ có yêu cầu khác nhau tùy theo chương trình và loại visa bạn lựa chọn.

Hệ thống tính điểm nhập cư của Canada

Canada áp dụng một hệ thống tính điểm nhập cư cho đối tượng người nước ngoài có nhu cầu vào Canada. Cụ thể là khi bạn gửi hồ sơ lên sở di trú, bạn sẽ được nhận lại một số điểm nhất định và biết được mình có đủ điểm nhập cư vào Canada hay không? Số điểm sẽ được tính dựa theo những thông tin bạn cung cấp qua hồ sơ như: giáo dục, tuổi, ngôn ngữ, kinh nghiệm làm việc,…

Yếu tố ảnh hưởng đến thời gian nhập cư Canada

Thời gian người nước ngoài nhập cư vào Canada sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều bởi các yếu tố liên quan như thông tin hồ sơ, sự uy tín của đơn vị xử lý hồ sơ, đơn vị cung cấp dịch vụ, chương trình và loại visa mà bạn sử dụng…

Đơn vị kiểm tra và cung cấp chứng chỉ

Những chứng chỉ liên quan cần thiết có thể kể đến như: chứng chỉ kiểm tra và xác nhận trình độ tiếng Anh, trình độ giáo dục,… Các đơn vị cấp chứng chỉ uy tín nhất là IELTS, ECA, WES,… Lựa chọn các đơn vị uy tín để xin chứng chỉ sẽ giúp hồ sơ của bạn có độ tin cậy cao hơn. Nếu bạn có được các chứng chỉ này nhanh chóng thì thời gian hoàn thiện hồ sơ và chờ đợi sẽ được rút ngắn đi đáng kể.

Loại chương trình và visa nhập cư

định cư ở Canada có dễ không

Chính phủ Canada đưa ra rất nhiều chương trình nhập cư dành cho người nước ngoài, tạo cơ hội cho họ được đến và tham quan, định cư tại đất nước tốt đẹp này. Đồng thời, mỗi chương trình sẽ tương ứng với các loại visa khác nhau. Thời gian xử lý hồ sơ của sở di trú Canada có thể khác nhau tùy theo chương trình định cư và loại visa mà bạn đang áp dụng.

>> Chương trình đầu tư định cư châu Âu hấp dẫn nhất hiện nay
>> Dự án bất động sản được nhà đầu tư thế giới quan tâm nhất
>> Mở cửa thế giới – trở thành công dân toàn cầu cho thế hệ tương lai
>> Về Bắc Sơn Group – tập đoàn bất động sản toàn toàn cầu
>> Kết nối tức thì cập nhật tin tức đầu tư, định cư mới nhất của BSOP
>> Liên hệ nhanh chóng với chuyên viên tư vấn của BSOP

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

17/11/2023

Canada đặt mục tiêu chào đón 485.000 thường trú nhân ...

Ngày 1/11 vừa qua, Bộ Di trú Tị Nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) đã công bố Kế hoạch mức độ nhập cư 2024-2026. Theo đó, Canada đặt mục tiêu sẽ tiếp nhận 485.000 thường trú nhân mới vào năm 2024 và năm 2025 -2026 là 500.000 thường trú nhân mỗi năm. Đây là mức cao nhất trong lịch sử của quốc gia này.

02/11/2023

Chương trình EB5 mới rút ngắn thời gian hoàn vốn ...

Chính phủ Hoa Kỳ đã triển khai chương trình EB5 để kích thích nền kinh tế quốc gia, thông qua tạo việc làm cho người dân địa phương và vốn đầu tư của các nhà đầu tư nước ngoài. Chương trình được giới thiệu như một phần của Đạo luật Nhập cư năm 1990.

31/07/2023

Chương trình quốc tịch Saint Kitts & Nevis thay đổi ...

Các cập nhật mang tính chặt chẽ hơn của chương trình quốc tịch Saint Kitts & Nevis báo hiệu xu hướng chung của các chương trình đầu tư & di trú toàn cầu. Vì vậy các nhà đầu tư đang quan tâm sẽ cần phải hành động nhanh nhất để đảo bảo tối đa quyền lợi của bản thân.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]