0989 13 6666

EU đề xuất tăng phí visa Schengen 12%

20/02/2024

Ủy ban Châu Âu (EC) đã công bố dự thảo tăng phí xin visa Schengen 12% từ năm 2024, nhằm bù đắp ảnh hưởng của lạm phát trong khu vực. Theo đề xuất, phí visa tiêu chuẩn sẽ tăng từ 80€ lên 90€ cho người lớn và từ 40€ lên 45€ cho trẻ em từ 6 đến 12 tuổi.

Ngoài ra, với các quốc gia không hợp tác trong việc tiếp nhận công dân cư trú bất hợp pháp tại Khu vực Schengen, EU đề xuất tăng phí visa cao hơn. Cụ thể:

– Visa tiêu chuẩn: từ 120€ lên 135€ (tăng 12,5%)

– Visa dài hạn: từ 160€ lên 180€ (tăng 12,5%).

Dự thảo cũng đề xuất cho phép các nhà cung cấp dịch vụ xin visa Schengen bên ngoài áp dụng mức phí cao hơn. Mức phí tối đa này có thể lên đến một nửa phí visa tiêu chuẩn, tương đương 45€ cho dịch vụ.

Phí gia hạn visa Schengen dự kiến giữ nguyên ở mức 30€. Việc sửa đổi không ảnh hưởng đến phí visa cho các quốc gia đã ký thỏa thuận tạo thuận lợi với EU.

EC đang kêu gọi ý kiến phản hồi từ công dân EU về dự thảo này đến ngày 01/03/2024. Sau đó, EU có thể chuyển sang chính thức áp dụng chi phí visa mới. Các thay đổi thường có hiệu lực sau 20 ngày kể từ ngày đăng trên Tạp chí chính thức của Liên minh Châu Âu.

Thị thực Schengen cho phép người sở hữu đi lại tự do trong 27 quốc gia châu Âu trong tối đa 90 ngày trong khoảng thời gian 180 ngày.

Theo quy định của Schengen, phí visa được đánh giá lại ba năm một lần dựa trên tỷ lệ lạm phát chung của EU. Lạm phát gần đây đạt mức cao kỷ lục hai con số, buộc EC phải đề xuất mức tăng phí để bù đắp chi phí ngày càng tăng cho hệ thống visa Schengen.

Những nhà đầu tư Việt đang sở hữu thẻ cư trú của các quốc gia EU như Bồ Đào Nha, Síp, Đức, Hungary, Malta, Hy Lạp… sẽ không bị ảnh hưởng khi dự thảo tăng giá này có hiệu lực. Vì việc có thẻ cư trú của các quốc gia này sẽ đồng nghĩa với việc được tự do đi lại trong khu vực Schengen mà không phải xin visa.

Nếu nhà đầu tư quan tâm đến việc sở hữu thẻ cư trú, quyền công dân châu Âu hãy liên hệ với BSOP để được tư vấn chi tiết về quy trình và chi phí thực hiện.

BSOP – KẾT NỐI TOÀN CẦU – ĐỊNH HƯỚNG TƯƠNG LAI

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

5/5 - (1 bình chọn)

Tin tức cùng chuyên mục

10/07/2024

Lantour khảo sát đầu tư Tây Ban Nha chỉ 40 ...

Nếu đang tìm kiếm một cơ hội đầu tư tiềm năng tại Tây Ban Nha và muốn trực tiếp trải nghiệm, khám phá và đánh giá các cơ hội đó ngay trên đất nước của những vũ điệu flamenco sôi động. Hãy cùng chúng tôi tham gia chương trình landtour khảo sát đầu tư Tây Ban Nha đặc biệt trong 4 ngày 3 đêm.

05/07/2024

Bồ Đào Nha gia hạn thêm tới 1 năm với ...

Một nghị định đặc biệt vừa được thông qua và đi vào hiệu lực, giúp chủ sở hữu visa hay thẻ cư trú Bồ Đào Nha không bị thiệt thòi do quá trình xử lý hồ sơ gia hạn kéo dài.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]