0989 13 6666

Giá bất động sản Úc giảm kỷ lục trong 10 năm qua

19/03/2019

Số liệu từ Chính Phủ Úc cho thấy, Trung Quốc không còn nằm trong nhóm đầu tư lớn nhất đổ tiền vào bất động sản nơi đây. Sự rút lui của nhóm khách hàng tiềm năng nhất của Úc từ trước đến nay dẫn đến tình trạng bất động sản Úc bất ngờ nguội lạnh.

Trước đó, với việc giới nhà giàu Trung Quốc “ồ ạt” đầu tư vào các căn hộ, bất động sản tại cảng Sydney đã tạo được sốt cho bất động sản bờ Đông suốt một thời gian dài. Sức nóng đỉnh điểm của cơn sốt này là việc giá nhà tại Sydney tăng 75% trong 5 năm (tính từ giữa năm 2017), trong đó, 1/3 cư dân đều là người Trung Quốc. Tuy nhiên, kể từ giữa năm 2017 đến nay, giá nhà tại Sydney đã giảm khoảng 13%.

bất động sản Úc
Giá bất động sản Úc giảm kỷ lục trong thời gian gần đây

 

Lý giải nguyên nhân dẫn đến sự “tụt dốc không phanh” của bất động sản Sydney đến từ việc khách hàng Trung Quốc gặp phải khó khăn trong quá trình chuyển tiền ra khỏi Trung Quốc. Ở Bắc Kinh, những biện pháp để kiểm soát dòng vốn ra vào đã được thiết lập chặt chẽ hơn. Thêm vào đó, từ năm 2017, nền kinh tế Trung Quốc có sự chững lại, điều này tác động không nhỏ để đời sống của cư dân của đất nước này.

Ông Philip Lowe – Thống đốc Ngân hàng Trung Ương Úc nhận định, việc khách hàng nước ngoài bất ngờ rút khỏi thị trường là nguyên nhân chính khiến bất động sản Úc đi xuống. Kéo theo đó, mức độ chi tiêu nội địa của quốc gia bắt đầu giảm mạnh, ảnh hưởng đến tốc độ phát triển kinh tế tổng thể.

bất động sản Úc
Bất động sản Sydney giảm tới 13%, cơ hội mua nhà tại Úc cho các nhà đầu tư Việt

 

Mặc dù bất động Sản Úc có dấu hiệu giảm nhanh, tuy nhiên, Chính phủ Úc vẫn đưa ra những quy định nhằm thắt chặt đầu tư từ nước ngoài, bởi dòng tiền ngoại tệ có thể dẫn đến một số rủi ro trên thị trường bất động sản Úc, gây bất lợi cho quốc gia của họ, đặc biệt là các thành phố lớn như Sydney và Melbourne.

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

>> Chương trình đầu tư định cư châu Âu hấp dẫn nhất hiện nay
>> Dự án bất động sản được nhà đầu tư thế giới quan tâm nhất
>> Mở cửa thế giới – trở thành công dân toàn cầu cho thế hệ tương lai
>> Về Bắc Sơn Group – tập đoàn bất động sản toàn toàn cầu
>> Kết nối tức thì cập nhật tin tức đầu tư, định cư mới nhất của BSOP
>> Liên hệ nhanh chóng với chuyên viên tư vấn của BSOP

 

 

 

 

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

04/02/2022

Quốc tịch thứ hai – Trào lưu không còn của ...

Quyền lợi ngày càng cao trong khi yêu cầu “đầu vào” ngày càng dễ tiếp cận đã biến đầu tư quốc tịch thứ hai trở thành một trào lưu hấp dẫn với cả cấp trung lưu, vươn rộng tới cả các nước đang phát triển như Việt Nam.

24/05/2021

Bảng xếp hạng chương trình Thị thực vàng tốt nhất ...

Các nước châu Âu thống trị bảng xếp hạng các chương trình Thị thực vàng tốt nhất thế giới năm 2021. Trong đó có Bồ Đào Nha đứng đầu bảng, Ireland đứng thứ hai, Hy Lạp đúng thứ ba, tiếp đến lần lượt là Tây Ban Nha và Ý. Bồn quốc gia cùng đứng ở vị trí thứ sáu là Malta, Síp, Bulgaria và Luxembourg

03/02/2021

EU chạy đua phát triển vắc-xin ngừa các biến thể ...

Các quan chức y tế hàng đầu của Liên minh châu Âu đã thảo luận với các hãng dược phẩm lớn về việc phải chạy đua với thời gian và virus, nhanh chóng phát triển và bào chế vắc-xin phòng ngừa chủng biến thể mới của virus SARS-CoV-2.

02/02/2021

Covid-19 tác động đến chương trình định cư như thế ...

Không thể phủ nhận Covid-19 đã tác động đến ngành định cư nhưng may mắn là càng về cuối năm càng có nhiều điểm sáng đem lại hy vọng cho năm mới 2021 khi dịch bệnh được kiểm soát và cuộc sống dần trở lại bình thường.

29/01/2021

Đầu tư định cư Úc đang ở thời điểm “vàng”

Có thể bạn chưa biết, Úc chính là quốc gia được nhiều người Việt đầu tư nhất trong 10 tháng đầu năm 2020. Cụ thể, nhà đầu tư nước ta đã đầu tư những 101.8 triệu USD vào quốc gia này. Những ngày đầu năm 2021, Chính phủ Úc đã thực hiện thay đổi các chính sách định cư Úc, tuy nhiên đây lại là thời điểm "vàng" để đầu tư định cư Úc bởi các quyền lợi của nhà đầu tư được đảm bảo và mở rộng nhiều hơn hẳn.

28/01/2021

Một số quốc gia đã có kế hoạch cho nhập ...

Năm 2021, các quốc gia tiếp tục đẩy mạnh chương trình cho phép nhà đầu tư nước ngoài nhận quyền cư trú hoặc quyền công dân thông qua đầu như một khoản kinh tế nhằm hỗ trợ quốc gia khắc phục hậu quả sau đại dịch.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]