Giá bất động sản Úc giảm kỷ lục trong 10 năm qua

19 Tháng Ba, 2019

Số liệu từ Chính Phủ Úc cho thấy, Trung Quốc không còn nằm trong nhóm đầu tư lớn nhất đổ tiền vào bất động sản nơi đây. Sự rút lui của nhóm khách hàng tiềm năng nhất của Úc từ trước đến nay dẫn đến tình trạng bất động sản Úc bất ngờ nguội lạnh.

Trước đó, với việc giới nhà giàu Trung Quốc “ồ ạt” đầu tư vào các căn hộ, bất động sản tại cảng Sydney đã tạo được sốt cho bất động sản bờ Đông suốt một thời gian dài. Sức nóng đỉnh điểm của cơn sốt này là việc giá nhà tại Sydney tăng 75% trong 5 năm (tính từ giữa năm 2017), trong đó, 1/3 cư dân đều là người Trung Quốc. Tuy nhiên, kể từ giữa năm 2017 đến nay, giá nhà tại Sydney đã giảm khoảng 13%.

bất động sản Úc
Giá bất động sản Úc giảm kỷ lục trong thời gian gần đây

 

Lý giải nguyên nhân dẫn đến sự “tụt dốc không phanh” của bất động sản Sydney đến từ việc khách hàng Trung Quốc gặp phải khó khăn trong quá trình chuyển tiền ra khỏi Trung Quốc. Ở Bắc Kinh, những biện pháp để kiểm soát dòng vốn ra vào đã được thiết lập chặt chẽ hơn. Thêm vào đó, từ năm 2017, nền kinh tế Trung Quốc có sự chững lại, điều này tác động không nhỏ để đời sống của cư dân của đất nước này.

Ông Philip Lowe – Thống đốc Ngân hàng Trung Ương Úc nhận định, việc khách hàng nước ngoài bất ngờ rút khỏi thị trường là nguyên nhân chính khiến bất động sản Úc đi xuống. Kéo theo đó, mức độ chi tiêu nội địa của quốc gia bắt đầu giảm mạnh, ảnh hưởng đến tốc độ phát triển kinh tế tổng thể.

bất động sản Úc
Bất động sản Sydney giảm tới 13%, cơ hội mua nhà tại Úc cho các nhà đầu tư Việt

 

Mặc dù bất động Sản Úc có dấu hiệu giảm nhanh, tuy nhiên, Chính phủ Úc vẫn đưa ra những quy định nhằm thắt chặt đầu tư từ nước ngoài, bởi dòng tiền ngoại tệ có thể dẫn đến một số rủi ro trên thị trường bất động sản Úc, gây bất lợi cho quốc gia của họ, đặc biệt là các thành phố lớn như Sydney và Melbourne.

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

>> Chương trình đầu tư định cư châu Âu hấp dẫn nhất hiện nay
>> Dự án bất động sản được nhà đầu tư thế giới quan tâm nhất
>> Mở cửa thế giới – trở thành công dân toàn cầu cho thế hệ tương lai
>> Về Bắc Sơn Group – tập đoàn bất động sản toàn toàn cầu
>> Kết nối tức thì cập nhật tin tức đầu tư, định cư mới nhất của BSOP
>> Liên hệ nhanh chóng với chuyên viên tư vấn của BSOP

 

 

 

 
Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về info@bsop.vn