Gia hạn hiệu lực thẻ Golden Visa, Bồ Đào Nha hỗ trợ nhà đầu tư tối đa

25 Tháng Ba, 2021

Kể từ tháng 3/2020, do tác động của đại dịch COVID-19, Chính phủ Bồ Đào Nha đã áp dụng một số biện pháp quan trọng nhằm bảo vệ cho người có Thẻ cư trú Golden Visa.

the Golden Visa

Cụ thể, Nghị định – Luật số 22-A/2021 ban hành ngày 17/3/2021 đề cập đến nội dung thẻ Golden Visa và các giấy tờ dân sự khác như hộ chiếu hoặc thẻ công dân của người nước ngoài được cấp tại Bồ Đào Nha bị hết hạn kể từ tháng 3/2020 sẽ được gia hạn thêm hiệu lực cho đến ngày 31/12/2021.

Đây là thông tin rất đáng mừng cho nhà đầu tư vì đã giảm thiểu tối đa ảnh hưởng đến từ các lệnh hạn chế đi lại giữa các quốc gia trên thế giới đến việc anh chị phải sang Bồ Đào Nha nhằm gia hạn thẻ cư trú của mình, cũng như đáp ứng thời gian lưu trú tối thiểu mà chương trình quy định.

Cơ hội đầu tư cuối cùng vào Porto và Lisbon trước thềm quy định Golden Visa thay đổi

Luật này cũng áp dụng cho phiếu lý lịch tư pháp, giấy khai sinh, chứng nhận đăng ký kết hôn và các giấy tờ hộ tịch khác được ban hành tại Bồ Đào Nha.

Thêm vào đó, thẻ Golden Visa sẽ vẫn được chấp nhận có hiệu lực bình thường  sau ngày 31/12/2021 với điều kiện người có thẻ chứng minh được rằng họ đã lên lịch cho các cuộc hẹn cần thiết để tiến hành việc gia hạn. Chỉ cần cung cấp đủ bằng chứng hợp pháp, dù không thể đến Bồ Đào Nha đúng thời hạn, nhà đầu tư yên tâm vẫn sở hữu quyền cư trú tại đất nước này.

Năm 2020, Bồ Đào Nha đã cấp tổng cộng 1.182 thẻ Golden Visa. Đối với hình thức đầu tư bất động sản – lựa chọn phổ biến nhất cho đến nay, Bồ Đào Nha thu về 646,7 triệu euro, giảm 11% so với năm 2019 (742 triệu euro) do ảnh hưởng từ đại dịch. Tuy nhiên, các biện pháp hỗ trợ đến từ chính phủ như trên chắc chắn sẽ mang đến tương lai tươi sáng hơn cho chương trình trong năm tài khoá 2021.


Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về info@bsop.vn