0989 13 6666

Điều kiện Golden Visa Bồ Đào Nha, chi phí lấy Thị thực vàng 2022

13/11/2019

Bồ Đào Nha là một quốc gia nằm ở Tây Nam châu Âu trên bán đảo Iberia với tổng diện tích hơn 92.000km2 và dân số 10.4 triệu dân. Quốc gia này đang có những bước tăng trưởng nhảy vọt, trở thành nền kinh tế lớn ở châu Âu.

Đầu tư Golden Visa Bồ Đào Nha 2022

Hiện nay, Bồ Đào Nha đang thu hút các nhà đầu tư trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đổ xô đầu tư vào bất động sản bởi quốc gia này cho phép nhà đầu tư nước ngoài định cư thông qua hoạt động đầu tư của chương trình Golden Visa.

1. Tại sao nên đầu tư định cư tại Bồ Đào Nha?

Với những ưu thế vượt trội về mọi mặt, Bồ Đào Nha luôn nằm trong top các quốc gia an toàn và đáng sống nhất thế giới.

Việc định cư tại Bồ Đào Nha sẽ giúp nhà đầu tư cùng các thành viên trong gia đình sẽ có nhiều cơ hội hơn trong việc nâng cao chất lượng cuộc sống, môi trường học tập cũng như tận hưởng cơ sở, vật chất hạ tầng tiên tiến hiện đại.

– Bồ Đào Nha là thành viên của khối Liên minh châu Âu (EU), vì vậy khi sở hữu quốc tịch Bồ Đào Nha, nhà đầu tư sẽ được quyền sinh sống và làm việc tại bất kỳ quốc gia nào nằm trong khu vực EU.

– Là công dân của Bồ Đào Nha, bạn được phép tự do đi lại trong khu vực Schengen, và miễn thị thực đến gần 170 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

– Là một trong những quốc gia có hệ thống giáo dục lâu đời nhất thế giới và sở hữu nhiều trường đại học nổi tiếng đứng đầu châu Âu, Bồ Đào Nha từ lâu đã trở thành điểm đến du học của hàng ngàn sinh viên quốc tế.

– Hệ thống y tế Bồ Đào Nha đứng thứ 12 trên thế giới về chất lượng.

– Văn hóa đa dạng, dễ hòa nhập, gần gũi và thân thiện.

– Bồ Đào Nha sở hữu nhiều địa danh nổi tiếng gắn liền với lịch sử lâu dài, các hoạt động văn hóa đặc sắc thu hút nhiều khách du lịch đến thăm quan.

2. Chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha

Golden Visa – Thị thực vàng được Chính phủ Bồ Đào Nha triển khai từ năm 2012, cho đến thời điểm hiện tại, ước tính mỗi năm Sở di trú quốc gia này cấp khoảng 1,000 thẻ cư trú cho nhà đầu tư nước ngoài. Để sở hữu Golden Visa Bồ Đào Nha thông qua đầu tư bất động sản, nhà đầu tư được phép lựa chọn một trong hai hình thức sau:

2.1. Đầu tư Golden Visa 350.000 EUR – Đầu tư cải tạo bất động sản trên 30 năm tuổi

Hạng mục đầu tư cải tạo bất động sản có niên đại trên 30 năm tại các khu vực được Chính phủ Bồ Đào Nha phê duyệt giúp nhà đầu tư cùng các thành viên trong gia đình nhận Golden Visa với khoản đầu tư từ 350.000 EUR.

Khi tham gia chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha 350.000 EUR, nhà đầu tư được cam kết hoàn vốn 100% sau 5 năm đầu tư, hưởng lợi nhuận từ 4%/năm và được phép lưu trú 7 ngày/năm tại dự án đầu tư.

– Quyền lợi của nhà đầu tư khi tham gia chương trình Golden Visa 350.000 EUR

+ Nhận Thẻ cư trú cho 3 thế hệ trong gia đình, gồm: Người đầu tư chính cùng với vợ/chồng, con cái phụ thuộc không giới hạn độ tuổi và bố mẹ song thân của người đứng đơn.

+ Tự do đi lại giữa các quốc gia trong hiệp ước Schengen (26 nước)

– Chương trình cam kết lợi nhuận hàng năm là 4% (được thỏa thuận trong hợp đồng)

+ Nhà đầu tư được hoàn trả vốn 100% sau 5 năm đầu tư

+ Nhà đầu tư không bị áp dụng chính sách thuế thu nhập toàn cầu (Global Tax)

+ Con cái nhà đầu tư được hưởng giáo dục công miễn phí, y tế chất lượng cao thuộc top 12 thế giới

+ Nhà đầu tư được phép đi làm và kinh doanh tại Bồ Đào Nha

– Điều kiện tham gia chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha 350.000 EUR

+ Đầu tư từ 350.000 EUR vào hạng mục cải tạo bất động sản có niên đại trên 30 năm tuổi tại các khu vực được Chính phủ phê duyệt

+ Nhà đầu tư được yêu cầu giữ khoản đầu tư trong 5 năm

+ Thời gian lưu trú cần thực hiện 7 ngày/năm, kể từ năm thứ 2 và 3 có thể cộng dồn 2 năm sang Bồ Đào Nha 1 lần

+ Nhà đầu tư cùng các thành viên đi theo có lý lịch tư pháp trong sạch

+ Hộ chiếu có hiệu lực trên 1 năm

+ Có bảo hiểm sức khỏe

TÌM HIỂU DỰ ÁN ĐẦU TƯ CHỈ 350.000 EUR NHẬN THỊ THỰC VÀNG:

Via Catarina Boutique Aparthotel – dự án bất động sản dạng sở hữu chung nằm ở trái tim của thành phố Porto, cảm kết theo hợp đồng tăng 4%/năm lợi nhuận, nhận GOLDEN VISA cho cả gia đình và lên Quốc tịch sau 5 năm.

Porto Royal Residences – sở hữu một tài sản riêng vĩnh viễn nằm ở khu phố quý tộc giữa lòng Porto, mang đến thẻ cư trú GOLDEN VISA cho cả gia đình và Quốc tịch sau 5 năm.

2.2. Golden Visa 500.000 EUR – Đầu tư sở hữu vĩnh viễn bất động sản

Chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha 500.000 EUR vào đầu tư bất động sản cá nhân cho phép nhà đầu tư nước ngoài được phép sở hữu vĩnh viễn bất động sản đầu tư có giá trị từ 500.000 EUR cũng như nhận Golden Visa cùng hoàng loạt quyền lợi đặc biệt khác đi kèm.

– Quyền lợi của nhà đầu tư khi tham gia Golden Visa Bồ Đào Nha 500.000 EUR

+ Nhận Thẻ cư trú cho 3 thế hệ trong gia đình, gồm: Người đầu tư chính cùng với vợ/chồng, con cái phụ thuộc không giới hạn độ tuổi và bố mẹ song thân của người đứng đơn.

+ Sở hữu vĩnh viễn bất động sản sang trọng tại Bồ Đào Nha, nhà đầu tư có thể lựa chọn ở hoặc cho thuê

+ Lợi nhuận cho thuê cam kết đạt 3- 4%/năm trong 3 năm liên tiếp

+ Nhà đầu tư được thoái vốn sau khi nhận quốc tịch Bồ Đào Nha (5 năm)

+ Con cái nhà đầu tư được sinh ra tại Bồ Đào Nha sẽ được cấp quốc tịch ngay lập tức. Sở hữu hộ chiếu Bồ Đào Nha được tự do đi lại tự do trong gần 170 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới.

+ Nhà đầu tư được phép đi làm và kinh doanh tại Bồ Đào Nha

+ Tự do đi lại các quốc gia châu Âu trong hiệp ước Schengen (26 nước)

+ Nhà đầu tư không bị đánh thuế thu nhập toàn cầu (Global Tax)

+ Thời gian cư trú hợp pháp để đáp ứng điều kiện xin quốc tịch là 5 năm, với lộ trình dễ thực hiện.

– Điều kiện tham gia chương trình Golden Visa 500.000 EUR

+ Nhà đầu tư thực hiện việc đầu tư vào bất động sản có giá trị tối thiểu từ 500.000 EUR. Đặc biệt, ở hạng mục đầu tư này, nhà đầu tư sẽ không bị hạn chế về loại hình, số lượng cũng như khu vực dự án đầu tư.

+ Lý lịch tư pháp trong sạch

+ Hộ chiếu có hiệu lực trên 1 năm

+ Có đầy đủ bảo hiểm sức khỏe

+ Cần lưu trú 7 ngày/năm, từ năm thứ 2 và 3 có thể cộng dồn 2 năm sang Bồ Đào Nha 1 lần.

+ Không yêu cầu về điều hành kinh doanh hay kinh nghiệm quản lý

+ Không yêu cầu nghiêm ngặt về chứng minh nguồn tiền

Với hai hình thức đầu tư như trên, Golden Visa xứng đáng là chương trình định cư nhận quyền cư trú châu Âu thuận tiện và dễ dàng nhất.

Golden Visa Bồ Đào Nha – Chương trình cho phép sở hữu quốc tịch châu Âu dễ nhất hiện nay

3. Quy trình đăng ký tham gia chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha

Là quốc gia đầu tiên triển khai chương trình Golden Visa, đến nay Bồ Đào Nha đã thực hiện việc đơn giản hóa các thủ tục cũng như quy trình tham gia rất nhiều như: giảm số lượng giấy tờ, tăng tốc thời gian xử lý hồ sơ… Do đó, quy trình cũng như thời gian xét duyệt hồ sơ Golden Visa của Bồ Đào Nha trở nên nhanh chóng và rõ ràng hơn.

Bước 1:  Việc đầu tiên trước khi tham gia chương trình nhà đầu tư cần thực hiện việc ký kết hợp đồng cung cấp dịch vụ tư vấn với BSOP

Bước 2: Ký hợp đồng với Chủ đầu tư và thỏa thuận Ủy quyền cho luật sư hỗ trợ.

Bước 3: Khách hàng chuẩn bị hồ sơ tài liệu và chuẩn bị tiền đầu tư.

Bước 4: Mở tài khoản ngân hàng ở Bồ Đào Nha và chuyển tiền đầu tư vào. Nhận sổ hồng bất động sản với chương trình 350.000 EUR.

Bước 5: Sang Bồ Đào Nha để tiến hành các thủ tục với Sở di trú và làm các thủ tục sinh trắc.

Bước 6: Nhận thẻ cư trú sau khi Sở cư trú chấp thuận, thanh toán các chi phí còn lại. Nhận sổ hồng sở hữu bất động sản với chương trình 500.000 EUR

Bước 7: Từ 1 đến 3 năm nhà đầu tư làm thủ tục gia hạn thẻ cư trú

Bước 8:  Sau 5 năm sinh sống nhà đầu tư có đủ điều kiện xin lên quốc tịch Bồ Đào Nha (tương đương với quốc tịch châu Âu)

Bên cạnh đó, thị trường di trú Bồ Đào Nha cũng đang có nhiều thay đổi với dự thảo không cho phép đầu tư vào khu vực nội đô hoặc mở rộng thời gian cấp quốc tịch cho trẻ em nước ngoài sinh ra tại đây. BSOP liên tục cập nhật và đưa ra những giải pháp cụ thể nhằm hỗ trợ anh chị đầu tư Bồ Đào Nha kịp thời hạn vào những dự án bất động sản tốt nhất.

4. Đơn vị tư vấn đầu tư định cư Bồ Đào Nha tại Việt Nam

Hiện nay, việc tham gia chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha của nhà đầu tư Việt ngày càng nhiều. Tuy nhiên chọn đơn vị nào để hỗ trợ trong quá trình đầu tư cũng như hoàn thiện hồ sơ là việc làm không dễ. Bởi nếu chọn phải đơn vị không uy tín, hoạt động kém hiệu quả sẽ ảnh hưởng đến tiến độ cũng như kết quả đầu tư.

Do vậy, với kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn đầu tư bất động sản Bồ Đào Nha lâu năm, được Lãnh sự quán Bồ Đào Nha đánh giá cao, BSOP – Công ty tư vấn đầu tư và định cư quốc tế Bắc Sơn đã trở thành địa chỉ tin cậy của các nhà đầu tư Việt. Những dự án bất động sản Bồ Đào Nha được BSOP giới thiệu tới các nhà đầu tư Việt đều là những dự án lớn, được phát triển và quản lý bởi các chủ đầu tư lớn, có lịch sử phát triển lâu đời và nhiều dịch vụ hỗ trợ khách hàng.

Tại Việt Nam, ở thời điểm hiện tại, BSOP là đơn vị tư vấn đầu tư và định cư duy nhất có văn phòng đại diện tại Bồ Đào Nha cũng như đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm là người bản địa. Do đó, việc lựa chọn bất động sản để đầu tư an toàn, đáp ứng được yêu cầu của chương trình Golden Visa cũng như hỗ trợ nhà đầu tư trong quá trình định cư tại quốc gia này luôn được BSOP đảm bảo những quyền lợi cao nhất.

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

 

Tin tức cùng chuyên mục

27/05/2023

WEBINAR: QUY TRÌNH ĐẦU TƯ SÍP 2023 – NHỮNG CẬP ...

BSOP mời nhà đầu tư tham dự Hội thảo trực tuyến (Webinar) về chủ đề QUY TRÌNH ĐẦU TƯ SÍP 2023 - NHỮNG CẬP NHẬT MỚI NHẤT cùng với Luật sư đến từ Síp và các chuyên gia trong ngành vào 09h30, thứ Tư, ngày 31/05/2023.

26/05/2023

Hơn 1.500 người nhập quốc tịch Malta diện đầu tư

Malta hiện là quốc gia EU duy nhất triển khai chương trình cấp quốc tịch diện đầu tư thông qua chương trình NESDI, nhưng Malta cũng đang triển khai chương trình Thường trú nhân MPRP danh cho nhà đầu tư nước ngoài.

24/05/2023

Hệ thống giáo dục Malta | Tổng quan các cấp ...

Hệ thống giáo dục của Malta thuộc quản lý của Bộ giáo dục quốc gia, với nguồn cảm hứng từ nền giáo dục tiên tiến Anh quốc. Chất lượng giảng dạy tại Malta được quốc tế đánh giá cao. Bài viết sẽ cung cấp những thông tin tổng quan về các cấp giáo dục, loại hình trường học và học phí tại đất nước này.

24/05/2023

Bất động sản nhà ở tại Síp có chỉ số ...

Trong quý đầu tiên của năm 2023, xu hướng gia tăng giá trị tài sản đều được ghi nhận ở hầu hết các loại tài sản. Tuy nhiên nhà ở tại Síp đang là loại tài sản hoạt động tốt nhất.

23/05/2023

ĐIỂM TIN DI TRÚ THÁNG 4/2023

BSOP xin gửi quý nhà đầu tư ĐIỂM TIN ĐẦU TƯ & DI TRÚ THÁNG 4/2023 – tổng hợp những thông tin đáng chú ý nhất của thị trường đầu tư & di trú quốc tế trong tháng mở đầu quý II của năm 2023.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]