0989 13 6666

Giải đáp toàn bộ thắc mắc về thường trú tại Síp, làm thế nào để từ thẻ xanh lên quốc tịch?

12/07/2019

Hiện nay, Síp cung cấp cho công dân ngoài EU một trong những chương trình hấp dẫn nhất trên thế giới để có được thường trú thông qua đầu tư.

thường trú tại Síp

Chương trình đầu tư định cư đảo Síp đã thu hút hàng nghìn nhà đầu tư trong vài năm qua. Với ưu thế như đơn giản, dễ hiểu, yêu cầu đầu tư tối thiểu 300.000 EUR vào bất động sản,…, chương trình được nhận định sẽ còn thu hút nhiều nhà đầu tư hơn nữa trong thời gian tới.

1. Tại sao các nhà đầu tư lại muốn có được thường trú tại Síp?

Có rất nhiều lý do để lý giải tại sao ngày càng có nhiều nhà đầu tư quan tâm đầu tư vào Síp. Trong đó, lý do nổi bật là Síp là một thành viên của Liên minh châu Âu, có vị trí chiến lược nằm giữa châu Âu, châu Á và châu Phi. Síp có mức sống cao, tỷ lệ tội phạm thấp và khí hậu hài hòa với hơn 300 ngày nắng mỗi năm.

Sau 7 năm duy trì được PR, các nhà đầu tư có quyền nộp đơn xin quốc tịch Cộng hòa Síp và khi có quốc tịch, công dân sẽ được miễn thị thực lên đến hơn 160 quốc gia.

2. Vợ/chồng và con cái của tôi có được thường trú Cộng hòa Síp không?

Síp cấp quyền công dân cho vợ/chồng và con cái của người đứng đơn chính. Đối với con cái dưới 25 tuổi có thể nộp đơn xin PR nếu còn phụ thuộc vào tài chính của người nộp đơn.

3. Làm thế nào để có được thường trú Síp?

Một trong những cách thức được nhiều nhà đầu tư lựa chọn để có thẻ xanh Síp đó là đầu tư thông qua bất động sản. Theo đó, nhà đầu tư có thể mua một hoặc hai nơi cư trú, một nơi cư trú và một văn phòng hoặc một nơi cư trú và một cửa hàng,… với giá mua tối thiểu phải từ 300.000 EUR.

4. Tôi có thể mua một mảnh đất trống để lấy quyền thường trú không?

Không. Hiện tại, nhà đầu tư mua đất sẽ không được phép đăng ký thường trú tại Síp theo quy định.

5. Sẽ mất bao lâu để lấy được thẻ xanh Síp?

Các đơn vị hỗ trợ đầu tư định cư uy tín sẽ hỗ trợ các nhà đầu tư có được thẻ xanh thường trú Síp khoảng 3 tháng kể từ ngày nộp đơn nếu nhà đầu tư đáp ứng được yêu cầu về điều kiện.

6. Tôi có phải gia hạn giấy phép thường trú của tôi không?

Không. Thẻ xanh vĩnh viễn Síp là trọn đời và không phải gia hạn.

7. Tôi phải sống ở Síp để duy trì tình trạng thẻ xanh không?

Nhà đầu tư phải ghé thăm Síp ít nhất 2 năm 1 lần. Sẽ không có thời gian quy định tối thiểu cho các chuyến thăm này, thậm chí, có thể chỉ đến một ngày hoặc ít hơn.

8. Làm thế nào để từ thẻ xanh lên quốc tịch Síp?

Chủ nhân sở hữu thẻ xanh Síp có quyền nộp đơn xin lên quốc tịch để hưởng quyền công dân Síp sau 7 năm cư trú và ở 12 tháng cuối cùng trước khi nộp đơn.

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

>>> Truy cập để biết thêm nhiều về sản phẩm định cư và đầu tư của tập đoàn BSOP
>>> Truy cập để biết thêm nhiều về các dự án bất động sản châu Âu và quốc tế của tập đoàn BSOP
>>> Truy cập để biết thêm thông tin định cư đảo Síp của tập đoàn BSOP
>>> Truy cập để biết thêm các trải nghiệm và chia sẻ của các nhà đầu tư và chủ thầu
>>> Truy cập để biết thêm thông tin định cư Úc
>>> Truy cập để biết thêm thông tin định cư Châu Âu
>>> Truy cập để biết thêm thông tin định cư Bồ Đào Nha
>>> Truy cập để biết thêm thông tin tình hình định cư toàn cầu
>>> Truy cập để biết thêm các Video trên BSOP Youtube
>>> Truy cập để biết thêm các thông tin trên BSOP Zalo
>>> Truy cập để biết thêm các Video trên BSOP Linkedin

 

 

Tin tức cùng chuyên mục

08/06/2023

Síp gia nhập Schengen trong năm 2023: Những cập nhật ...

Triển vọng trở thành quốc gia tiếp theo gia nhập khối Schengen ngay trong năm 2023 của Síp chỉ trong thời gian ngắn vừa qua đã có nhiều diễn biến mới theo chiều hướng tích cực. Hãy cùng BSOP cập nhật qua bài viết dưới đây.

12/05/2023

Đầu tư thẻ xanh đảo Síp: Cập nhật mới nhất ...

Chương trình nhận thẻ xanh đảo Síp đã có một số thay đổi đáng chú ý, nhằm vừa đáp ứng được xu thế chung của toàn châu Âu, vừa đảm bảo tính hấp dẫn của chương trình trong mắt các nhà đầu tư.

28/04/2023

Thuế VAT khi mua nhà ở đảo Síp là bao ...

Thuế GTGT (VAT) khi mua nhà ở Síp là 19% và thường được tính thêm vào giá mua. Người bán có nghĩa vụ thu thuế VAT từ người mua với mỗi khoản thanh toán mà người mua thực hiện đối với giá mua và sau đó trả khoản này cho cơ quan chính phủ có liên quan là Cục thuế GTGT.

14/04/2023

Top 5 dự án bất động sản Síp đầu tư ...

Nếu nhà đầu tư muốn trở thành công dân EU, tận hưởng các đặc quyền của nơi cư trú thứ hai hoặc đơn giản hơn là sở hữu bất động sản tại một trong những quốc gia hấp dẫn nhất thế giới thì Síp là một lựa chọn cần được ưu tiên.

11/04/2023

Ưu đãi chào hè: Tour khảo sát bất động sản ...

Land tour khảo sát bất động sản Síp kết hợp giữa du lịch khám phá và tìm kiếm cơ hội đầu tư là một sản phẩm tâm đắc của BSOP, với chi phí vô cùng hợp lý cho một chuyến đi 4N3Đ.

04/04/2023

Thẻ xanh & Quốc tịch Síp: Bước đệm chuyển mình ...

Mới đây, Cộng hòa Síp đã có tổng thống mới là cựu Ngoại trưởng Nikos Christodoulides. Trong bài phát biểu nhậm chức của mình, ông Christodoulides đã nói rằng người dân Síp sẽ là trung tâm của mọi chính sách của chúng tôi.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]