0904 966 797

Giải đáp toàn bộ thắc mắc về thường trú tại Síp, làm thế nào để từ thẻ xanh lên quốc tịch?

12/07/2019

Hiện nay, Síp cung cấp cho công dân ngoài EU một trong những chương trình hấp dẫn nhất trên thế giới để có được thường trú thông qua đầu tư.

thường trú tại Síp

Chương trình đầu tư định cư đảo Síp đã thu hút hàng nghìn nhà đầu tư trong vài năm qua. Với ưu thế như đơn giản, dễ hiểu, yêu cầu đầu tư tối thiểu 300.000 EUR vào bất động sản,…, chương trình được nhận định sẽ còn thu hút nhiều nhà đầu tư hơn nữa trong thời gian tới.

1. Tại sao các nhà đầu tư lại muốn có được thường trú tại Síp?

Có rất nhiều lý do để lý giải tại sao ngày càng có nhiều nhà đầu tư quan tâm đầu tư vào Síp. Trong đó, lý do nổi bật là Síp là một thành viên của Liên minh châu Âu, có vị trí chiến lược nằm giữa châu Âu, châu Á và châu Phi. Síp có mức sống cao, tỷ lệ tội phạm thấp và khí hậu hài hòa với hơn 300 ngày nắng mỗi năm.

Sau 7 năm duy trì được PR, các nhà đầu tư có quyền nộp đơn xin quốc tịch Cộng hòa Síp và khi có quốc tịch, công dân sẽ được miễn thị thực lên đến hơn 160 quốc gia.

2. Vợ/chồng và con cái của tôi có được thường trú Cộng hòa Síp không?

Síp cấp quyền công dân cho vợ/chồng và con cái của người đứng đơn chính. Đối với con cái dưới 25 tuổi có thể nộp đơn xin PR nếu còn phụ thuộc vào tài chính của người nộp đơn.

3. Làm thế nào để có được thường trú Síp?

Một trong những cách thức được nhiều nhà đầu tư lựa chọn để có thẻ xanh Síp đó là đầu tư thông qua bất động sản. Theo đó, nhà đầu tư có thể mua một hoặc hai nơi cư trú, một nơi cư trú và một văn phòng hoặc một nơi cư trú và một cửa hàng,… với giá mua tối thiểu phải từ 300.000 EUR.

4. Tôi có thể mua một mảnh đất trống để lấy quyền thường trú không?

Không. Hiện tại, nhà đầu tư mua đất sẽ không được phép đăng ký thường trú tại Síp theo quy định.

5. Sẽ mất bao lâu để lấy được thẻ xanh Síp?

Các đơn vị hỗ trợ đầu tư định cư uy tín sẽ hỗ trợ các nhà đầu tư có được thẻ xanh thường trú Síp khoảng 3 tháng kể từ ngày nộp đơn nếu nhà đầu tư đáp ứng được yêu cầu về điều kiện.

6. Tôi có phải gia hạn giấy phép thường trú của tôi không?

Không. Thẻ xanh vĩnh viễn Síp là trọn đời và không phải gia hạn.

7. Tôi phải sống ở Síp để duy trì tình trạng thẻ xanh không?

Nhà đầu tư phải ghé thăm Síp ít nhất 2 năm 1 lần. Sẽ không có thời gian quy định tối thiểu cho các chuyến thăm này, thậm chí, có thể chỉ đến một ngày hoặc ít hơn.

8. Làm thế nào để từ thẻ xanh lên quốc tịch Síp?

Chủ nhân sở hữu thẻ xanh Síp có quyền nộp đơn xin lên quốc tịch để hưởng quyền công dân Síp sau 7 năm cư trú và ở 12 tháng cuối cùng trước khi nộp đơn.

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

>>> Truy cập để biết thêm nhiều về sản phẩm định cư và đầu tư của tập đoàn BSOP
>>> Truy cập để biết thêm nhiều về các dự án bất động sản châu Âu và quốc tế của tập đoàn BSOP
>>> Truy cập để biết thêm thông tin định cư đảo Síp của tập đoàn BSOP
>>> Truy cập để biết thêm các trải nghiệm và chia sẻ của các nhà đầu tư và chủ thầu
>>> Truy cập để biết thêm thông tin định cư Úc
>>> Truy cập để biết thêm thông tin định cư Châu Âu
>>> Truy cập để biết thêm thông tin định cư Bồ Đào Nha
>>> Truy cập để biết thêm thông tin tình hình định cư toàn cầu
>>> Truy cập để biết thêm các Video trên BSOP Youtube
>>> Truy cập để biết thêm các thông tin trên BSOP Zalo
>>> Truy cập để biết thêm các Video trên BSOP Linkedin

 

 

Tin tức cùng chuyên mục

25/08/2021

Nhiều mong đợi từ Experience Day – Trải nghiệm đầu ...

Ngày 26/8 này, BSOP lần đầu tiên mang đến một phiên bản sự kiện mới hoàn toàn, mang lại trải nghiệm thực tế hơn cho nhà đầu tư Việt qua các cuộc gặp gỡ, đối thoại trực tiếp với các diễn giả là Đại diện Chính quyền, Luật sư, Chủ đầu tư trên toàn cầu.

23/08/2021

X SERIES – EXPERT Q&A: Chuyên gia đánh giá thế ...

Vào ngày 24/8/2021 sắp tới, X SERIES - EXPERT Q&A tiếp tục mời đến các diễn giả đánh giá, phân tích chi tiết chương trình định cư Malta và Síp, tạo cơ hội cho nhà đầu tư tiếp xúc trực tiếp với các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực đầu tư định cư trên thế giới.

04/08/2021

Những diễn giả của BSOP SUMMER EXPO cuối cùng bật ...

Những diễn giả BSOP SUMMER EXPO ONLINE cuối cùng sẽ là các ông chủ dự án lớn nhất Síp và luật sư danh tiếng của doanh nghiệp luật nổi tiếng châu Âu. Sợ trở lại của họ để sẵn sàng giải đáp con đường đến châu Âu và Úc bằng hình thức đầu tư rẻ nhất hiện nay tới nhà đầu tư Việt.

08/07/2021

BSOP SUMMER EXPO ONLINE 06: Thành công giải mã đầu ...

Nhóm khách mời khủng gồm chủ đầu tư bất động sản hàng đầu châu Âu và luật sư quốc tế di trú quốc tế đã giải đáp những thắc mắc của nhà đầu tư Việt về đầu tư định cư Síp - Hungary trong sự kiện của BSOP SUMMER EXPO ONLINE.

29/06/2021

Có gì hấp dẫn trong BSOP SUMMER EXPO ONLINE: Chuyên ...

Ngày 2/7/2021, BSOP SUMMER EXPO ONLINE sẽ chính thức tổ chức một sự kiện chuyên sâu riêng về cách thức đầu tư bất động sản đảo Síp và Hungary, nhận quyền lợi tối ưu dành cho các nhà đầu tư.

22/06/2021

Đầu tư bất động sản quốc tế: Tiềm năng và ...

Đầu tư bất động sản quốc tế mang lại rất nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư của Việt Nam, đặc biệt giúp các anh chị đa dạng hóa danh mục đầu tư, tăng cơ hội hợp tác với các doanh nghiệp quốc tế để mở rộng mạng lưới khách hàng, tìm kiếm tiềm năng đầu tư mới, thậm chí còn mang đến quyền lợi định cư tuỳ theo một số quốc gia nhất định.

11/05/2021

Những quốc gia châu Âu nào mở cửa biên giới?

Sau 3 tháng đầu năm "bế quan toả cảng", một loạt các quốc gia châu Âu đang thông báo kế hoạch mở cửa biên giới trở lại. Từ ngày 19/4, Bồ Đào Nha, Thụy Sĩ, Slovenia, Hi Lạp, Bỉ đã giảm dần các biện pháp phong tỏa và chính thức mở cửa biên giới bộ từ đầu tháng 5. Ý và Hi Lạp tiếp bước áp dụng. Pháp chờ đến giữa tháng 5.

25/12/2020

Síp sẽ sớm gia nhập Schengen: Đây là thời điểm ...

Cách đây không lâu, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Síp Nikos Christodoulides đã thông báo rằng Síp đã nộp đơn xin gia nhập Schengen vào tháng 9/2020. Ông cho biết Síp đang chờ đợi Liên minh châu Âu bắt đầu quá trình đánh giá được chia thành 5 phần.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về info@bsop.vn