0989 13 6666

Giáo dục Bồ Đào Nha, tìm hiểu hệ thống giáo dục khi định cư Bồ Đào Nha

14/06/2019

Nếu gia đình chuyển đến Bồ Đào Nha và có trẻ em đang ở độ tuổi đi học, bạn sẽ cần phải hiểu hệ thống giáo dục của đất nước và bắt đầu tìm kiếm một ngôi trường phù hợp.

Giáo dục ở Bồ Đào Nha bắt buộc từ 6 – 18 tuổi, theo đó, phần lớn học sinh sẽ theo học các trường công miễn học phí, được dạy bằng tiếng Bồ Đào Nha.

Giáo dục mầm non

Được xác định là giai đoạn đầu tiên của giáo dục cơ bản, giáo dục mầm non ở Bồ Đào Nha áp dụng cho trẻ em đang trong độ tuổi từ 3 – 5 tuổi. Trường học được điều hành bởi tổ chức nhà nước, tổ chức từ thiện, trường tư thục, hợp tác xã, đoàn thể và các tổ chức khác.

Giáo dục cơ bản

Giáo dục tiểu học và trung học là bắt buộc ở Bồ Đào Nha và được miễn phí. Chương trình học dành cho trẻ em có độ tuổi từ 6 – 15 tuổi, tương ứng lớp 1 đến lớp 9.

Cấp độ giảng dạy này kéo dài trong hơn 9 năm bao gồm 3 chu kỳ:

– 4 năm đầu tiên: Tập trung vào việc tích hợp các nghiên cứu, giảng dạy ngôn ngữ, ngoại ngữ.

– 2 năm tiếp theo: Học tập các lĩnh vực liên ngành của giáo dục cơ bản

– 3 năm cuối: Chu kỳ này được cấu trúc thông qua việc tập hợp các ngành và nhóm ngành, kết hợp các yếu tố khác nhau của đào tạo nghề. Các lớp học sẽ được giảng dạy bởi một giáo viên duy nhất cho mỗi môn học hoặc lĩnh vực giáo dục đa ngành

Giáo dục cơ bản nhằm cung cấp một chương trình đào tạo chung cho phép học sinh có thể phát triển sở thích, năng khiếu và kỹ năng, tiếp thu các kiến thức, kỹ năng, thái độ và giá trị cơ bản. Từ đó, tạo được một nền tảng cho các nghiên cứu tổng quát hoặc hướng nghiệp, khuyến khích phát triển các giá trị, thái độ công dân.

Giáo dục  trung học

Sau khi hoàn thành chương trình giáo dục cơ bản, học sinh tại Bồ Đào Nha sẽ bước vào cấp trung học.  Giáo dục trung học Bồ Đào Nha kéo dài trong 3 năm, tương ứng với năm học lớp 10, 11, 12.

Các môn học sẽ bao gồm tiếng Bồ Đào Nha và hai ngôn ngữ khác, Toán học, Khoa học tự nhiên, Vật lý, Hóa học, Khoa học Xã hội, Giáo dục thể chất, Đạo đức và công dân,…, cộng với định hướng kỹ thuật để mở một khóa đào tạo tài năng.

Theo Chương trình Đánh giá học sinh Quốc tế (PISA) 2015, một học sinh 15 tuổi Bồ Đào Nha được đánh giá cao hơn đáng kể so với mức trung bình của OECD về khả năng đọc viết, toán học và kiến thức khoa học. Chất lượng đào tạo học sinh, sinh viên Bồ Đào Nha liên tục được cải thiện, vượt qua các quốc gia phát triển khác như Mỹ, Áo, Pháp, Thụy Điển,..

Định cư Bồ Đào Nha là một trong những cách thức giúp con cái dễ dàng tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến hàng đầu trên thế giới. Để biết chi tiết điều kiện Golden Visa Bồ Đào Nha, nhà đầu tư có thể liên hệ trực tiếp đến BSOP để được hỗ trợ tốt nhất.

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

>>> Truy cập để biết thêm nhiều về sản phẩm định cư và đầu tư của tập đoàn BSOP
>>> Truy cập để biết thêm nhiều về các dự án bất động sản châu Âu và quốc tế của tập đoàn BSOP
>>> Truy cập để biết thêm thông tin định cư đảo Síp của tập đoàn BSOP
>>> Truy cập để biết thêm các trải nghiệm và chia sẻ của các nhà đầu tư và chủ thầu
>>> Truy cập để biết thêm thông tin định cư Úc
>>> Truy cập để biết thêm thông tin định cư Châu Âu
>>> Truy cập để biết thêm thông tin định cư Bồ Đào Nha
>>> Truy cập để biết thêm thông tin tình hình định cư toàn cầu
>>> Truy cập để biết thêm các Video trên BSOP Youtube
>>> Truy cập để biết thêm các thông tin trên BSOP Zalo
>>> Truy cập để biết thêm các Video trên BSOP Linkedin

 

 

 

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

27/09/2023

[BSOP EVENT 30/9] Đầu tư bất động sản nước ngoài, ...

Thị trường bất động sản nước ngoài đang ngày càng trở nên hấp dẫn với các nhà đầu tư Việt Nam. Không chỉ tiềm năng sinh lời cao, đầu tư bất động sản nước ngoài còn mang lại nhiều lợi ích khác như định cư, hưởng thụ phúc lợi xã hội,...

23/09/2023

ĐIỂM TIN DI TRÚ THÁNG 8/2023

Trong tháng 8/2023, thị trường đầu tư di trú tiếp tục có những diễn biến & thay đổi rất đáng chú ý. Hãy cùng BSOP cập nhật!

22/09/2023

[WEBINAR] ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ CHÂU ÂU: CƠ HỘI VÀNG ...

Trong thời đại hiện nay, việc đầu tư định cư tại Châu Âu không chỉ là một cơ hội độc đáo, mà còn là một cách tối ưu hóa và bảo vệ tài sản cho những nhà đầu tư thông minh trên khắp thế giới. Với nền kinh tế ổn định, hệ thống giáo dục và chăm sóc sức khỏe hàng đầu, cùng với môi trường sống tốt, Châu Âu đã thu hút một lượng lớn nhà đầu tư định cư trong những năm gần đây.

20/09/2023

Vì sao bất động sản châu Âu được xem là ...

Bất động sản luôn là một kênh đầu tư hấp dẫn, mang lại tiềm năng sinh lời cao và bền vững. Trong những năm gần đây, thị trường bất động sản châu Âu đang trở thành điểm đến đầu tư của nhiều nhà đầu tư trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Vậy đâu là lý do khiến cho thị trường này trở thành kênh đầu tư an toàn và hấp dẫn?

15/09/2023

5 lý do nên đầu tư bất động sản thương ...

Porto là thành phố thứ hai của Bồ Đào, được biết đến với nền văn hóa sôi động, di sản phong phú và kiến trúc tuyệt đẹp. Porto cũng là một điểm đến du lịch nổi tiếng, thu hút hàng triệu du khách mỗi năm. Điều này khiến cho thành phố này trở thành một thị trường bất động sản đầy tiềm năng, đặc biệt là đối với các nhà đầu tư quan tâm đến bất động sản thương mại Porto.

14/09/2023

PRIME SHOP COLLECTION – Cơ hội sở hữu shop thương ...

Bồ Đào Nha là một quốc gia có nền kinh tế phát triển, ổn định và thị trường bất động sản hấp dẫn. Trong đó, bất động sản thương mại là một phân khúc đang thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là những người muốn sở hữu thẻ cư trú Bồ Đào Nha theo chương trình Golden Visa.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]