0904 966 797

Giáo dục Bồ Đào Nha, tìm hiểu hệ thống giáo dục khi định cư Bồ Đào Nha

14/06/2019

Nếu gia đình chuyển đến Bồ Đào Nha và có trẻ em đang ở độ tuổi đi học, bạn sẽ cần phải hiểu hệ thống giáo dục của đất nước và bắt đầu tìm kiếm một ngôi trường phù hợp.

Giáo dục ở Bồ Đào Nha bắt buộc từ 6 – 18 tuổi, theo đó, phần lớn học sinh sẽ theo học các trường công miễn học phí, được dạy bằng tiếng Bồ Đào Nha.

Giáo dục mầm non

Được xác định là giai đoạn đầu tiên của giáo dục cơ bản, giáo dục mầm non ở Bồ Đào Nha áp dụng cho trẻ em đang trong độ tuổi từ 3 – 5 tuổi. Trường học được điều hành bởi tổ chức nhà nước, tổ chức từ thiện, trường tư thục, hợp tác xã, đoàn thể và các tổ chức khác.

Giáo dục cơ bản

Giáo dục tiểu học và trung học là bắt buộc ở Bồ Đào Nha và được miễn phí. Chương trình học dành cho trẻ em có độ tuổi từ 6 – 15 tuổi, tương ứng lớp 1 đến lớp 9.

Cấp độ giảng dạy này kéo dài trong hơn 9 năm bao gồm 3 chu kỳ:

– 4 năm đầu tiên: Tập trung vào việc tích hợp các nghiên cứu, giảng dạy ngôn ngữ, ngoại ngữ.

– 2 năm tiếp theo: Học tập các lĩnh vực liên ngành của giáo dục cơ bản

– 3 năm cuối: Chu kỳ này được cấu trúc thông qua việc tập hợp các ngành và nhóm ngành, kết hợp các yếu tố khác nhau của đào tạo nghề. Các lớp học sẽ được giảng dạy bởi một giáo viên duy nhất cho mỗi môn học hoặc lĩnh vực giáo dục đa ngành

Giáo dục cơ bản nhằm cung cấp một chương trình đào tạo chung cho phép học sinh có thể phát triển sở thích, năng khiếu và kỹ năng, tiếp thu các kiến thức, kỹ năng, thái độ và giá trị cơ bản. Từ đó, tạo được một nền tảng cho các nghiên cứu tổng quát hoặc hướng nghiệp, khuyến khích phát triển các giá trị, thái độ công dân.

Giáo dục  trung học

Sau khi hoàn thành chương trình giáo dục cơ bản, học sinh tại Bồ Đào Nha sẽ bước vào cấp trung học.  Giáo dục trung học Bồ Đào Nha kéo dài trong 3 năm, tương ứng với năm học lớp 10, 11, 12.

Các môn học sẽ bao gồm tiếng Bồ Đào Nha và hai ngôn ngữ khác, Toán học, Khoa học tự nhiên, Vật lý, Hóa học, Khoa học Xã hội, Giáo dục thể chất, Đạo đức và công dân,…, cộng với định hướng kỹ thuật để mở một khóa đào tạo tài năng.

Theo Chương trình Đánh giá học sinh Quốc tế (PISA) 2015, một học sinh 15 tuổi Bồ Đào Nha được đánh giá cao hơn đáng kể so với mức trung bình của OECD về khả năng đọc viết, toán học và kiến thức khoa học. Chất lượng đào tạo học sinh, sinh viên Bồ Đào Nha liên tục được cải thiện, vượt qua các quốc gia phát triển khác như Mỹ, Áo, Pháp, Thụy Điển,..

Định cư Bồ Đào Nha là một trong những cách thức giúp con cái dễ dàng tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến hàng đầu trên thế giới. Để biết chi tiết điều kiện Golden Visa Bồ Đào Nha, nhà đầu tư có thể liên hệ trực tiếp đến BSOP để được hỗ trợ tốt nhất.

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

>>> Truy cập để biết thêm nhiều về sản phẩm định cư và đầu tư của tập đoàn BSOP
>>> Truy cập để biết thêm nhiều về các dự án bất động sản châu Âu và quốc tế của tập đoàn BSOP
>>> Truy cập để biết thêm thông tin định cư đảo Síp của tập đoàn BSOP
>>> Truy cập để biết thêm các trải nghiệm và chia sẻ của các nhà đầu tư và chủ thầu
>>> Truy cập để biết thêm thông tin định cư Úc
>>> Truy cập để biết thêm thông tin định cư Châu Âu
>>> Truy cập để biết thêm thông tin định cư Bồ Đào Nha
>>> Truy cập để biết thêm thông tin tình hình định cư toàn cầu
>>> Truy cập để biết thêm các Video trên BSOP Youtube
>>> Truy cập để biết thêm các thông tin trên BSOP Zalo
>>> Truy cập để biết thêm các Video trên BSOP Linkedin

 

 

 

Tin tức cùng chuyên mục

21/09/2021

BSOP gửi lời chúc Tết Trung thu sum vầy và ...

Trung Thu luôn được xem là tết của sự đoàn viên, của tình thân gia đình, là truyền thống văn hóa lâu đời của người Việt Nam. Hòa chung không khí rộn ràng của ngày tết, BSOP xin được gửi tới Quý Nhà đầu tư – những người đã tin tưởng và đồng hành cùng công ty trong suốt thời gian qua lời tri ân, cảm ơn chân thành nhất.

15/09/2021

[ĐỪNG BỎ LỠ] BSOP X-SERIES: GÓC NHÌN ĐẦU TƯ – ...

BSOP X-SERIES là chuỗi sự chuyên sâu về đầu tư quốc tế, định cư toàn cầu đang chương trình thu hút được rất nhiều sự quan tâm từ các nhà đầu tư người Việt. Quy tụ đội ngũ diễn giả và chủ đầu tư hàng đầu trên thế giới X-SERIES gồm nhiều chương trình chuyên đề với cách thể hiện sáng tạo đã mang lại những trải nghiệm thực tế mang tính cá nhân nhất cho nhà đầu tư Việt.

13/09/2021

BSOP X-SERIES: Trải nghiệm đầu tư tại thủ đô Budapest ...

Budapest là thủ đô và thành phố đông dân nhất của Hungary, và một trong những thành phố lớn nhất trong Liên minh châu Âu, với diện tích là 525,2 km². Cộng đồng người nước ngoài sinh sống tại thành phố này ngày càng gia tăng trong vài năm gần đây, và giờ đây việc nghe tiếng Anh trên đường phố ngày càng phổ biến hơn bao giờ hết.

10/09/2021

Thị trường bất động sản triệu đô bùng nổ trong ...

Thị trường bất động sản triệu đô đã hoạt động sôi nổi trong nửa đầu năm 2021. Theo báo cáo của Knight Frank đã có khoảng 785 giao dịch các dự án siêu cao cấp - có giá trị từ 10 triệu đô la Mỹ trở lên được thực hiện tại 7 thành phố trên thế giới, bất chấp một loạt các hạn chế đi lại được áp dụng. Con số này cao hơn gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái và tăng 52% so với các tháng tương ứng trong năm 2019.

06/09/2021

Mời tham dự chương trình X-SERIES: HỎI ĐÁP CÙNG CHUYÊN ...

Bồ Đào Nha vẫn là một quốc gia có chương trình Golden Visa – Thị thực vàng hàng đầu thế giới đối với các nhà đầu tư nước ngoài. Chương trình được thiết kế cho phép người nộp đơn có nhiều lựa chọn hình thức đầu tư như bất động sản nhà ở và thương mại, chuyển nhượng vốn, trái phiếu… Các lựa chọn này đều yêu cầu duy trì trong 5 năm. Bồ Đào Nha là một cửa ngõ để nhập quốc tịch EU dễ dàng và nhanh nhất bởi sau 5 năm, người sở hữu Golden Visa có thể trở thành công dân Bồ Đào Nha và EU.

01/09/2021

X-SERIES: Expert Guidance – Quy trình và thủ tục pháp ...

Trước khi tiến vào quá trình đầu tư ra nước ngoài, Chuyên gia của BSOP, Luật sư quốc gia liên quan sẽ trực tiếp tư vấn 1:1 cho nhà đầu tư về dự án dự định đầu tư, quy trình, hồ sơ pháp lý, chi phí cũng như toàn bộ quyền lợi khi đầu tư thông qua chương trình Expert Guidance – Quy trình và thủ tục pháp lý đầu tư Bồ Đào Nha

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về info@bsop.vn