0989 13 6666

Hiểu về chính sách chăm sóc sức khỏe khi muốn định cư ở Úc

13/11/2018

Muốn định cư ở Úc lâu dài, nhà đầu tư cần quan tâm đến những chính sách chăm sóc sức khỏe và bảo hiểm tại nơi đây.

Có nhiều người, nhiều nhà đầu tư muốn định cư ở Úc lâu dài. Đầu tiên, bạn nên làm quen với hệ thống chăm sóc sức khỏe của Úc. Đây là điều quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống sau này. Bạn cần biết được những chương trình chăm sóc sức khỏe, bảo hiểm nào có lợi cho bản thân. Từ đó linh hoạt sử dụng chúng trong từng trường hợp.

Tình trạng chăm sóc sức khỏe tại Úc

muốn định cư ở Úc

Trong mười năm trở lại đây, tình trạng chăm sóc sức khỏe tại Úc đã được cải thiện rõ rệt. Tuổi thọ trung bình đã tăng lên đến 78 năm cho nam và 83 năm cho nữ. Đây được coi là một trong những tỷ lệ tuổi thọ trung bình cao nhất trong số các nước phát triển.

Trẻ sơ sinh tử vong ở Úc là thấp nhất với tỷ lệ 4,3/1.000. Ngoài các bệnh mãn tính thường hay xuất hiện tại nhóm nước phát triển thì trẻ em ở Úc được bảo vệ toàn diện.

Chương trình chăm sóc sức khỏe phổ biến

Vào năm 1984, Medicare bắt đầu được triển khai. Đây là một chương trình bảo hiểm công cộng, tài trợ thuế. Medicare bao gồm hầu hết các dịch vụ chăm sóc y tế như: bác sĩ, bệnh viện và thuốc theo toa.

Chăm sóc sức khỏe với giá cả tốt, chất lượng cao cho tất cả người dân Úc là mục tiêu của chương trình. Medicare trợ cấp dịch vụ, các loại thuốc theo toa từ các hiệu thuốc. Ngoài ra, Medicare còn cung cấp điều trị miễn phí tại các bệnh viện công cộng, trợ cấp cho các chuyên gia.

Ước tính chính phủ tài trợ khoảng 70% chi phí chăm sóc sức khỏe cho người dân Úc.

Bảo hiểm y tế tư nhân

Chính phủ Úc tài trợ 30% chi phí cho những người đã đăng ký bảo hiểm y tế tư nhân.

Gần một nửa công dân Úc nhận bảo hiểm bổ sung nhờ trợ cấp của chính phủ. Bảo hiểm bao gồm: chăm sóc răng miệng và dịch vụ tại bệnh viện tư nhân.

Bảo hiểm y tế tư nhân chiếm 11% kinh phí chăm sóc sức khỏe tại Úc. Điều này cho phép bệnh nhân để có nhiều sự lựa chọn hơn. Bảo hiểm cũng bao gồm một số dịch vụ y tế không thuộc Medicare như: quang học, vật lý trị liệu, điều trị bàn chân, và các dịch vụ nha khoa.

PBS – Dược phẩm Úc 

Dược phẩm Úc (PBS) là một chương trình tài trợ. Các PBS hoạt động theo chính sách Dược phẩm quốc gia của Úc. Đồng thời, đây là một phần quan trọng của Medicare.

Mục tiêu của PBS là cung cấp, hỗ trợ người dân tiếp cận kịp thời với thuốc. Mức giá cần vừa phải để chi phí người dân đủ để trang trải. Các PBS có sẵn cho tất cả người dân Úc. Khách quốc tế đến từ các nước có thỏa thuận chăm sóc sức khỏe đối ứng với Australia cũng được hưởng chính sách này.

Chăm sóc sức khỏe cho du khách quốc tế

muốn định cư ở Úc

Chương trình Medicare có áp dụng cho khách du lịch, định cư từ các quốc gia khác. Điều kiện là quốc gia của họ cần có thỏa thuận chăm sóc sức khỏe đối ứng với chính phủ Úc. Những nước này bao gồm: Anh, Ireland, New Zealand, Thụy Điển, Hà Lan, Phần Lan, Bỉ, Na Uy, Slovenia, Malta và Ý.

Nếu không phải người dân của những quốc gia này, bạn vẫn có thể sử dụng bảo hiểm y tế tư nhân ở Úc.

Chăm sóc sức khỏe cho sinh viên quốc tế

Người đến Úc theo dạng du học cần đưa ra Overseas Student Health Cover (OSHC) trong thời gian lưu trú. Đối với các sinh viên đến từ Bỉ, New Zealand, Na Uy và Thụy Điển là ngoại lệ. Do những nước này có thỏa thuận chăm sóc sức khỏe với Úc nên được hưởng quyền lợi từ chính sách Medicare.

>> Chương trình đầu tư định cư châu Âu hấp dẫn nhất hiện nay
>> Dự án bất động sản được nhà đầu tư thế giới quan tâm nhất
>> Mở cửa thế giới – trở thành công dân toàn cầu cho thế hệ tương lai
>> Về Bắc Sơn Group – tập đoàn bất động sản toàn toàn cầu
>> Kết nối tức thì cập nhật tin tức đầu tư, định cư mới nhất của BSOP
>> Liên hệ nhanh chóng với chuyên viên tư vấn của BSOP

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

04/02/2022

Quốc tịch thứ hai – Trào lưu không còn của ...

Quyền lợi ngày càng cao trong khi yêu cầu “đầu vào” ngày càng dễ tiếp cận đã biến đầu tư quốc tịch thứ hai trở thành một trào lưu hấp dẫn với cả cấp trung lưu, vươn rộng tới cả các nước đang phát triển như Việt Nam.

24/05/2021

Bảng xếp hạng chương trình Thị thực vàng tốt nhất ...

Các nước châu Âu thống trị bảng xếp hạng các chương trình Thị thực vàng tốt nhất thế giới năm 2021. Trong đó có Bồ Đào Nha đứng đầu bảng, Ireland đứng thứ hai, Hy Lạp đúng thứ ba, tiếp đến lần lượt là Tây Ban Nha và Ý. Bồn quốc gia cùng đứng ở vị trí thứ sáu là Malta, Síp, Bulgaria và Luxembourg

03/02/2021

EU chạy đua phát triển vắc-xin ngừa các biến thể ...

Các quan chức y tế hàng đầu của Liên minh châu Âu đã thảo luận với các hãng dược phẩm lớn về việc phải chạy đua với thời gian và virus, nhanh chóng phát triển và bào chế vắc-xin phòng ngừa chủng biến thể mới của virus SARS-CoV-2.

02/02/2021

Covid-19 tác động đến chương trình định cư như thế ...

Không thể phủ nhận Covid-19 đã tác động đến ngành định cư nhưng may mắn là càng về cuối năm càng có nhiều điểm sáng đem lại hy vọng cho năm mới 2021 khi dịch bệnh được kiểm soát và cuộc sống dần trở lại bình thường.

29/01/2021

Đầu tư định cư Úc đang ở thời điểm “vàng”

Có thể bạn chưa biết, Úc chính là quốc gia được nhiều người Việt đầu tư nhất trong 10 tháng đầu năm 2020. Cụ thể, nhà đầu tư nước ta đã đầu tư những 101.8 triệu USD vào quốc gia này. Những ngày đầu năm 2021, Chính phủ Úc đã thực hiện thay đổi các chính sách định cư Úc, tuy nhiên đây lại là thời điểm "vàng" để đầu tư định cư Úc bởi các quyền lợi của nhà đầu tư được đảm bảo và mở rộng nhiều hơn hẳn.

28/01/2021

Một số quốc gia đã có kế hoạch cho nhập ...

Năm 2021, các quốc gia tiếp tục đẩy mạnh chương trình cho phép nhà đầu tư nước ngoài nhận quyền cư trú hoặc quyền công dân thông qua đầu như một khoản kinh tế nhằm hỗ trợ quốc gia khắc phục hậu quả sau đại dịch.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]