0904 966 797

Hộ chiếu có những màu gì? Ý nghĩa màu sắc hộ chiếu

16/08/2019

Hộ chiếu thế giới chỉ được làm 4 màu, Đó là Đỏ, Xanh lam, Xanh lục, Đen.

màu sắc hộ chiếu

Cuộc họp Liên minh các quốc gia năm 1920 tại Pháp đã đặt nền móng cho hộ chiếu và tiêu chuẩn hóa việc sử dụng hộ chiếu làm tài liệu du lịch. Trong cuộc họp, 42 quốc gia đã đi đến thống nhất chung về bố cục và thiết kế hộ chiếu. Mẫu tiêu chuẩn sẽ gồm một tập 32 trang, được thiết kế có kích thước chính xác là 15,5 cm x 10,5 cm (6,1 inch x 4,1 inch) với bốn trang đầu tiên nêu chi tiết đặc điểm khuôn mặt, nghề nghiệp và nơi cư trú của người sở hữu.

Cho đến ngày nay, hộ chiếu được sản xuất dựa trên những tiến bộ mới trong công nghệ mực vô hình, công nghệ Polycarbonate, hình mờ với tính bảo mật cao, mang lại sự bảo vệ tối ưu chống lại sự giả mạo và gian lận.

Lý do hộ chiếu chỉ sử dụng các màu tối nhằm giảm tối đa việc tiếp xúc với bụi bẩn và hao mòn. Hộ chiếu phải có khả năng chống hóa chất, không bị biến chất sau khi tiếp xúc với ánh sáng, không bị mất các chức năng khi tiếp xúc với nhiệt độ dao động từ 35 – 80 độ C.

Mặc dù các quốc gia có thể tự do lựa chọn một trong bốn màu hộ chiếu. Tuy nhiên, mỗi màu lại mang một ý nghĩa riêng.

1. Hộ chiếu màu đỏ

Hầu hết các quốc gia EU đều sử dụng hộ chiếu màu đỏ (trừ Croatia). Ngoài ra, cũng có một số quốc gia khác sử dụng màu đỏ để làm hộ chiếu như Trung Quốc, Nga, Philippines,…

Màu đỏ thể hiện cho sự sôi động và thú vị, vừa là biểu tượng của tình yêu, đam mê, may mắn, vừa là sự can đảm, sức mạnh và sự nguy hiểm.

2. Hộ chiếu màu xanh dương

Hộ chiếu màu xanh dương được sử dụng rộng rãi ở Mỹ, Canada, Ấn Độ, Úc và một số quốc gia khác.

Màu xanh dương thường thể hiện ý nghĩa là sự bình tĩnh, yên tĩnh, hòa bình. Màu sắc này cũng mang lại sự tự tin và truyền cảm hứng, thể hiện sự tin tưởng, liêm chính và trách nhiệm.

3. Hộ chiếu màu xanh lá cây

Hộ chiếu màu xanh lá cây thường được sử dụng phổ biến ở các quốc gia hồi giáo với mục đích tôn giáo.

Màu xanh lá cây là biểu tượng của tự nhiên, khả năng sinh sản. Đồng thời, đây cũng là màu sắc đại diện cho tiền bạc và sự giàu có.

4. Hộ chiếu màu đen

So với 3 màu sắc trên, hộ chiếu màu đen được sử dụng ít hơn cả. Thường chỉ có một số quốc gia sử dụng màu đen làm hộ chiếu như New Zealand và các nước châu Phi như Zambia, Botswana,…

Màu đen thể hiện ý nghĩa cho sức mạnh và sự kiểm soát.

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

=> Truy cập để biết thêm nhiều về sản phẩm định cư và đầu tư của tập đoàn BSOP
=> Truy cập để biết thêm nhiều về các dự án bất động sản châu âu và quốc tế của tập đoàn BSOP
=> Truy cập để biết thêm thông tin định cư đảo Síp của tập đoàn BSOP
=> Truy cập để biết thêm các Video trên BSOP Youtube
=> Truy cập để biết thêm các thông tin trên BSOP Zalo
=> Truy cập để biết thêm các Video trên BSOP Linkedin

 

 

Tin tức cùng chuyên mục

21/09/2021

BSOP gửi lời chúc Tết Trung thu sum vầy và ...

Trung Thu luôn được xem là tết của sự đoàn viên, của tình thân gia đình, là truyền thống văn hóa lâu đời của người Việt Nam. Hòa chung không khí rộn ràng của ngày tết, BSOP xin được gửi tới Quý Nhà đầu tư – những người đã tin tưởng và đồng hành cùng công ty trong suốt thời gian qua lời tri ân, cảm ơn chân thành nhất.

15/09/2021

[ĐỪNG BỎ LỠ] BSOP X-SERIES: GÓC NHÌN ĐẦU TƯ – ...

BSOP X-SERIES là chuỗi sự chuyên sâu về đầu tư quốc tế, định cư toàn cầu đang chương trình thu hút được rất nhiều sự quan tâm từ các nhà đầu tư người Việt. Quy tụ đội ngũ diễn giả và chủ đầu tư hàng đầu trên thế giới X-SERIES gồm nhiều chương trình chuyên đề với cách thể hiện sáng tạo đã mang lại những trải nghiệm thực tế mang tính cá nhân nhất cho nhà đầu tư Việt.

13/09/2021

BSOP X-SERIES: Trải nghiệm đầu tư tại thủ đô Budapest ...

Budapest là thủ đô và thành phố đông dân nhất của Hungary, và một trong những thành phố lớn nhất trong Liên minh châu Âu, với diện tích là 525,2 km². Cộng đồng người nước ngoài sinh sống tại thành phố này ngày càng gia tăng trong vài năm gần đây, và giờ đây việc nghe tiếng Anh trên đường phố ngày càng phổ biến hơn bao giờ hết.

10/09/2021

Thị trường bất động sản triệu đô bùng nổ trong ...

Thị trường bất động sản triệu đô đã hoạt động sôi nổi trong nửa đầu năm 2021. Theo báo cáo của Knight Frank đã có khoảng 785 giao dịch các dự án siêu cao cấp - có giá trị từ 10 triệu đô la Mỹ trở lên được thực hiện tại 7 thành phố trên thế giới, bất chấp một loạt các hạn chế đi lại được áp dụng. Con số này cao hơn gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái và tăng 52% so với các tháng tương ứng trong năm 2019.

06/09/2021

Mời tham dự chương trình X-SERIES: HỎI ĐÁP CÙNG CHUYÊN ...

Bồ Đào Nha vẫn là một quốc gia có chương trình Golden Visa – Thị thực vàng hàng đầu thế giới đối với các nhà đầu tư nước ngoài. Chương trình được thiết kế cho phép người nộp đơn có nhiều lựa chọn hình thức đầu tư như bất động sản nhà ở và thương mại, chuyển nhượng vốn, trái phiếu… Các lựa chọn này đều yêu cầu duy trì trong 5 năm. Bồ Đào Nha là một cửa ngõ để nhập quốc tịch EU dễ dàng và nhanh nhất bởi sau 5 năm, người sở hữu Golden Visa có thể trở thành công dân Bồ Đào Nha và EU.

01/09/2021

X-SERIES: Expert Guidance – Quy trình và thủ tục pháp ...

Trước khi tiến vào quá trình đầu tư ra nước ngoài, Chuyên gia của BSOP, Luật sư quốc gia liên quan sẽ trực tiếp tư vấn 1:1 cho nhà đầu tư về dự án dự định đầu tư, quy trình, hồ sơ pháp lý, chi phí cũng như toàn bộ quyền lợi khi đầu tư thông qua chương trình Expert Guidance – Quy trình và thủ tục pháp lý đầu tư Bồ Đào Nha

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về info@bsop.vn