0989 13 6666

Hộ chiếu có những màu gì? Ý nghĩa màu sắc hộ chiếu

16/08/2019

Hộ chiếu thế giới chỉ được làm 4 màu, Đó là Đỏ, Xanh lam, Xanh lục, Đen.

màu sắc hộ chiếu

Cuộc họp Liên minh các quốc gia năm 1920 tại Pháp đã đặt nền móng cho hộ chiếu và tiêu chuẩn hóa việc sử dụng hộ chiếu làm tài liệu du lịch. Trong cuộc họp, 42 quốc gia đã đi đến thống nhất chung về bố cục và thiết kế hộ chiếu. Mẫu tiêu chuẩn sẽ gồm một tập 32 trang, được thiết kế có kích thước chính xác là 15,5 cm x 10,5 cm (6,1 inch x 4,1 inch) với bốn trang đầu tiên nêu chi tiết đặc điểm khuôn mặt, nghề nghiệp và nơi cư trú của người sở hữu.

Cho đến ngày nay, hộ chiếu được sản xuất dựa trên những tiến bộ mới trong công nghệ mực vô hình, công nghệ Polycarbonate, hình mờ với tính bảo mật cao, mang lại sự bảo vệ tối ưu chống lại sự giả mạo và gian lận.

Lý do hộ chiếu chỉ sử dụng các màu tối nhằm giảm tối đa việc tiếp xúc với bụi bẩn và hao mòn. Hộ chiếu phải có khả năng chống hóa chất, không bị biến chất sau khi tiếp xúc với ánh sáng, không bị mất các chức năng khi tiếp xúc với nhiệt độ dao động từ 35 – 80 độ C.

Mặc dù các quốc gia có thể tự do lựa chọn một trong bốn màu hộ chiếu. Tuy nhiên, mỗi màu lại mang một ý nghĩa riêng.

1. Hộ chiếu màu đỏ

Hầu hết các quốc gia EU đều sử dụng hộ chiếu màu đỏ (trừ Croatia). Ngoài ra, cũng có một số quốc gia khác sử dụng màu đỏ để làm hộ chiếu như Trung Quốc, Nga, Philippines,…

Màu đỏ thể hiện cho sự sôi động và thú vị, vừa là biểu tượng của tình yêu, đam mê, may mắn, vừa là sự can đảm, sức mạnh và sự nguy hiểm.

2. Hộ chiếu màu xanh dương

Hộ chiếu màu xanh dương được sử dụng rộng rãi ở Mỹ, Canada, Ấn Độ, Úc và một số quốc gia khác.

Màu xanh dương thường thể hiện ý nghĩa là sự bình tĩnh, yên tĩnh, hòa bình. Màu sắc này cũng mang lại sự tự tin và truyền cảm hứng, thể hiện sự tin tưởng, liêm chính và trách nhiệm.

3. Hộ chiếu màu xanh lá cây

Hộ chiếu màu xanh lá cây thường được sử dụng phổ biến ở các quốc gia hồi giáo với mục đích tôn giáo.

Màu xanh lá cây là biểu tượng của tự nhiên, khả năng sinh sản. Đồng thời, đây cũng là màu sắc đại diện cho tiền bạc và sự giàu có.

4. Hộ chiếu màu đen

So với 3 màu sắc trên, hộ chiếu màu đen được sử dụng ít hơn cả. Thường chỉ có một số quốc gia sử dụng màu đen làm hộ chiếu như New Zealand và các nước châu Phi như Zambia, Botswana,…

Màu đen thể hiện ý nghĩa cho sức mạnh và sự kiểm soát.

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

=> Truy cập để biết thêm nhiều về sản phẩm định cư và đầu tư của tập đoàn BSOP
=> Truy cập để biết thêm nhiều về các dự án bất động sản châu âu và quốc tế của tập đoàn BSOP
=> Truy cập để biết thêm thông tin định cư đảo Síp của tập đoàn BSOP
=> Truy cập để biết thêm các Video trên BSOP Youtube
=> Truy cập để biết thêm các thông tin trên BSOP Zalo
=> Truy cập để biết thêm các Video trên BSOP Linkedin

 

 

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

29/11/2023

Eco Bồ Đào Nha – phương án thay thế hoàn ...

Khoảng trống trên thị trường từ việc chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha đóng lựa chọn BĐS đã ngay lập tức được khỏa lấp bởi cái tên vô cùng xứng tầm: Eco Bồ Đào Nha.

28/11/2023

Vì sao nên tham gia đầu tư quỹ ở Bồ ...

Nhà đầu tư đủ điều kiện nhận Golden Visa bằng cách đầu tư ít nhất 500.000 Euro vào một quỹ ở Bồ Đào Nha, ngoại trừ các quỹ liên quan đến bất động sản. Thời gian duy trì khoản đầu tư này tối thiểu là 5 năm.

27/11/2023

Hỏi – Đáp cùng chuyên gia về dự luật định ...

Dự luật liên quan đến chương trình định cư Hungary mới đã nhận được sự quan tâm của đông đảo các nhà đầu tư. Trong chương trình webinar: RỦI RO & CƠ HỘI TRƯỚC THỀM THAY ĐỔI LUẬT DI TRÚ HUNGARY, BSOP đã nhận được rất nhiều câu hỏi xoay quanh chủ đề này.

24/11/2023

Golden Visa Tây Ban Nha: Cơ hội định cư châu ...

Chương trình Golden Visa Tây Ban Nha mang đến nhiều lợi ích cho nhà đầu tư, bao gồm quyền cư trú, quyền đi lại tự do trong khối Schengen, và cơ hội sinh lợi cao từ các khoản đầu tư. Đây là một chương trình đầu tư hấp dẫn dành cho những nhà đầu tư muốn định cư châu Âu và tìm kiếm cơ hội đầu tư sinh lời tại nước ngoài.

23/11/2023

Chi phí định cư Hungary sẽ tăng gần gấp 3 ...

Như BSOP đã đưa tin, mới đây dự luật điều chỉnh chính sách nhập cư của Hungary dự kiến sẽ triển khai vào năm 2024 đã đề cập đến việc chính thức hóa chương trình đầu tư định cư Hungary với tên gọi là "guest investor visa" (tạm dịch: Visa nhà đầu tư khách mời) và sẽ do Chính phủ ban hành và quản lý.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]