0989 13 6666

Hộ chiếu có những màu gì? Ý nghĩa màu sắc hộ chiếu

16/08/2019

Hộ chiếu thế giới chỉ được làm 4 màu, Đó là Đỏ, Xanh lam, Xanh lục, Đen.

màu sắc hộ chiếu

Cuộc họp Liên minh các quốc gia năm 1920 tại Pháp đã đặt nền móng cho hộ chiếu và tiêu chuẩn hóa việc sử dụng hộ chiếu làm tài liệu du lịch. Trong cuộc họp, 42 quốc gia đã đi đến thống nhất chung về bố cục và thiết kế hộ chiếu. Mẫu tiêu chuẩn sẽ gồm một tập 32 trang, được thiết kế có kích thước chính xác là 15,5 cm x 10,5 cm (6,1 inch x 4,1 inch) với bốn trang đầu tiên nêu chi tiết đặc điểm khuôn mặt, nghề nghiệp và nơi cư trú của người sở hữu.

Cho đến ngày nay, hộ chiếu được sản xuất dựa trên những tiến bộ mới trong công nghệ mực vô hình, công nghệ Polycarbonate, hình mờ với tính bảo mật cao, mang lại sự bảo vệ tối ưu chống lại sự giả mạo và gian lận.

Lý do hộ chiếu chỉ sử dụng các màu tối nhằm giảm tối đa việc tiếp xúc với bụi bẩn và hao mòn. Hộ chiếu phải có khả năng chống hóa chất, không bị biến chất sau khi tiếp xúc với ánh sáng, không bị mất các chức năng khi tiếp xúc với nhiệt độ dao động từ 35 – 80 độ C.

Mặc dù các quốc gia có thể tự do lựa chọn một trong bốn màu hộ chiếu. Tuy nhiên, mỗi màu lại mang một ý nghĩa riêng.

1. Hộ chiếu màu đỏ

Hầu hết các quốc gia EU đều sử dụng hộ chiếu màu đỏ (trừ Croatia). Ngoài ra, cũng có một số quốc gia khác sử dụng màu đỏ để làm hộ chiếu như Trung Quốc, Nga, Philippines,…

Màu đỏ thể hiện cho sự sôi động và thú vị, vừa là biểu tượng của tình yêu, đam mê, may mắn, vừa là sự can đảm, sức mạnh và sự nguy hiểm.

2. Hộ chiếu màu xanh dương

Hộ chiếu màu xanh dương được sử dụng rộng rãi ở Mỹ, Canada, Ấn Độ, Úc và một số quốc gia khác.

Màu xanh dương thường thể hiện ý nghĩa là sự bình tĩnh, yên tĩnh, hòa bình. Màu sắc này cũng mang lại sự tự tin và truyền cảm hứng, thể hiện sự tin tưởng, liêm chính và trách nhiệm.

3. Hộ chiếu màu xanh lá cây

Hộ chiếu màu xanh lá cây thường được sử dụng phổ biến ở các quốc gia hồi giáo với mục đích tôn giáo.

Màu xanh lá cây là biểu tượng của tự nhiên, khả năng sinh sản. Đồng thời, đây cũng là màu sắc đại diện cho tiền bạc và sự giàu có.

4. Hộ chiếu màu đen

So với 3 màu sắc trên, hộ chiếu màu đen được sử dụng ít hơn cả. Thường chỉ có một số quốc gia sử dụng màu đen làm hộ chiếu như New Zealand và các nước châu Phi như Zambia, Botswana,…

Màu đen thể hiện ý nghĩa cho sức mạnh và sự kiểm soát.

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

=> Truy cập để biết thêm nhiều về sản phẩm định cư và đầu tư của tập đoàn BSOP
=> Truy cập để biết thêm nhiều về các dự án bất động sản châu âu và quốc tế của tập đoàn BSOP
=> Truy cập để biết thêm thông tin định cư đảo Síp của tập đoàn BSOP
=> Truy cập để biết thêm các Video trên BSOP Youtube
=> Truy cập để biết thêm các thông tin trên BSOP Zalo
=> Truy cập để biết thêm các Video trên BSOP Linkedin

 

 

Tin tức cùng chuyên mục

27/05/2023

WEBINAR: QUY TRÌNH ĐẦU TƯ SÍP 2023 – NHỮNG CẬP ...

BSOP mời nhà đầu tư tham dự Hội thảo trực tuyến (Webinar) về chủ đề QUY TRÌNH ĐẦU TƯ SÍP 2023 - NHỮNG CẬP NHẬT MỚI NHẤT cùng với Luật sư đến từ Síp và các chuyên gia trong ngành vào 14h30, thứ Tư, ngày 31/05/2023.

26/05/2023

Hơn 1.500 người nhập quốc tịch Malta diện đầu tư

Malta hiện là quốc gia EU duy nhất triển khai chương trình cấp quốc tịch diện đầu tư thông qua chương trình NESDI, nhưng Malta cũng đang triển khai chương trình Thường trú nhân MPRP danh cho nhà đầu tư nước ngoài.

24/05/2023

Hệ thống giáo dục Malta | Tổng quan các cấp ...

Hệ thống giáo dục của Malta thuộc quản lý của Bộ giáo dục quốc gia, với nguồn cảm hứng từ nền giáo dục tiên tiến Anh quốc. Chất lượng giảng dạy tại Malta được quốc tế đánh giá cao. Bài viết sẽ cung cấp những thông tin tổng quan về các cấp giáo dục, loại hình trường học và học phí tại đất nước này.

24/05/2023

Bất động sản nhà ở tại Síp có chỉ số ...

Trong quý đầu tiên của năm 2023, xu hướng gia tăng giá trị tài sản đều được ghi nhận ở hầu hết các loại tài sản. Tuy nhiên nhà ở tại Síp đang là loại tài sản hoạt động tốt nhất.

23/05/2023

ĐIỂM TIN DI TRÚ THÁNG 4/2023

BSOP xin gửi quý nhà đầu tư ĐIỂM TIN ĐẦU TƯ & DI TRÚ THÁNG 4/2023 – tổng hợp những thông tin đáng chú ý nhất của thị trường đầu tư & di trú quốc tế trong tháng mở đầu quý II của năm 2023.

18/05/2023

Tại sao giới nhà giàu Việt đổ xô đầu tư ...

Theo ghi nhận của BSOP, sự quan tâm đến chương trình định cư Malta trong thời gian gần đây đã tăng mạnh. Malta nổi lên như một lựa chọn đầu tư tiềm năng của nhiều nhà đầu tư Việt. Thực tế đã có hơn 1.500 người có được quốc tịch Malta thông qua chương trình đầu tư kể từ khi triển khai.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]