0989 13 6666

Mua nhà ở châu Âu – Những thông tin người Việt không thể bỏ qua

19/07/2023

Mua nhà ở châu Âu hay sở hữu bất động sản tại nước ngoài nói chung là ước mơ của rất nhiều người. Hãy cùng BSOP tìm hiểu về những thông tin không thể bỏ qua liên quan đến chủ đề này nhé!

mua nhà ở châu âu hy lạp

Tại sao nên mua nhà ở châu Âu?

Mua bán & sở hữu bất động sản tại châu Âu là một quyết định đầu tư mang nhiều ưu điểm, trong đó phải kể đến:

Sự ổn định của nền kinh tế 

Các nước châu Âu phần lớn đều có nền kinh tế rất ổn định và bền vững. Trong đó nhiều quốc gia có tiềm năng tăng trưởng rất tốt, biến chúng trở thành điểm đến đầu tư bất động sản hấp dẫn. Song hành với đó là các hệ thống pháp luật hoàn chỉnh, toàn diện, trải qua hàng trăm năm lịch sử, mang lại sự bảo vệ tốt nhất cho các nhà đầu tư.

Đa dạng các lựa chọn đầu tư

Tham gia thị trường bất động sản châu Âu, nhà đầu tư quốc tế sẽ được tiếp cận với đa dạng các lựa chọn, từ loại tiền tệ giao dịch, loại hình bất động sản, phân khúc giá,…

Lợi nhuận cho thuê cao

Rất nhiều địa điểm tại châu Âu có lợi nhuận cho thuê ổn định & cao, mang lại cho nhà đầu tư các khoản lợi nhuận gần như ngay lập tức sau khi họ xuống tiền sở hữu bất động sản.

Sự đa dạng về văn hóa

Châu Âu là một khu vực rất đa dạng về văn hóa, ngôn ngữ, phong cách sống,…Từ đó cũng dẫn tới các sản phẩm, chiến lược đầu tư đa dạng hơn.

Các quy định & chính sách thuận lợi

Nhiều quốc gia châu Âu có thuế suất hấp dẫn, lãi suất ngân hàng hợp lý & môi trường pháp lý thuận lợi cho các nhà đầu tư bất động sản quốc tế. Nhờ vậy họ có thể tự tin tham gia & phát triển tại thị trường khó tính hàng đầu thế giới này.

Người nước ngoài cần nắm được những gì trước khi quyết định đầu tư nhà tại châu Âu?

Yêu cầu pháp lý 

Mỗi quốc gia lại có yêu cầu về pháp lý riêng với việc sở hữu bất động sản của một cá nhân. Đặc biệt là với người nước ngoài. Vì vậy đây là thông tin quan trọng nhất mà bạn cần tìm hiểu đầu tiên khi quyết định mua bất động sản tại bất kỳ quốc gia nào.

Ngoài các yêu cầu pháp lý và các loại giấy tờ bổ sung cần thiết, bạn có thể sẽ cần phải có thẻ cư trú hoặc đăng ký với các cơ quan chính quyền địa phương.

Thuế và phí

Nhiều loại thuế & chi phí bổ sung có thể phát sinh trong quá trình mua bất động sản châu Âu của bạn. Có thể kể đến như thuế trước bạ, thuế chuyển nhượng bất động sản, chi phí luật sư, các loại phí liên quan đến các thủ tục thực hiện tại các cơ quan chính quyền địa phương.

Tỷ giá hối đoái

Cần theo dõi kỹ các biến động về tỷ giá hối đoái của các đơn vị tiền tệ liên quan, trước khi quyết chuyển tiền mua bất động sản. Đảm bảo rằng chúng có ít ảnh hưởng, hoặc ảnh hưởng có lợi đến chi phí sau cùng của việc mua bất động sản.

Ngôn ngữ và sự khác biệt về văn hóa

Sự khác biệt về ngôn ngữ, văn hóa, hay thậm chí là “những cú sốc văn hóa” có thể đến không phải chỉ khi bạn sang châu Âu định cư, mà là ngay cả khi bạn làm việc, trao đổi, giao dịch với các đơn vị tư vấn nước ngoài, luật sư, chính quyền địa phương,…Bởi mỗi đất nước, mỗi dân tộc lại có một “văn hóa làm việc” khác nhau.

Thâm chí trường hợp bạn phải làm việc với các cá nhân từ nhiều quốc tịch khác nhau trong quá trình hoàn tất thủ tục mua bán là điều rất bình thường. Vì vậy hãy chuẩn bị sẵn sàng để đương đầu với những khó khăn có thể có bắt nguồn từ sự khác biệt trên.

Liên tục cập nhật thông tin liên quan đến các thay đổi về chính sách của nước sở tại

Tùy thuộc vào nơi mà bạn dự định mua bất động sản tại châu Âu, chính quyền địa phương có thể yêu cầu người nước ngoài phải có thẻ cư trú hoặc thị thực để sở hữu bất động sản hay sinh sống tại chính bất động sản đó.

Vì vậy bạn cần phải thường xuyên cập nhật thông tin về các thay đổi trong chính sách nhập cư và cư trú. Điều này có thể ảnh hưởng đến khả năng sống và làm việc tại Châu Âu của bạn & gia đình.

Mua nhà ở châu Âu – một số phương án đầu tư nổi bật nhất

Qua các thông tin ở trên, quý nhà đầu tư có thể thấy rằng ở châu Âu hay bất cứ quốc gia nào khác, việc sở hữu bất động sản với người nước ngoài luôn khó khăn và đòi hỏi nhiều thủ tục, yêu cầu hơn so với người bản xứ. Vậy phương án tối ưu nhất với các nhà đầu tư muốn sở hữu bất động sản châu Âu là gì? Đó chính là các chương trình kết hợp đầu tư bất động sản nhận quyền cư trú.

Các chương trình này vừa mang đến những sản phẩm bất động sản chất lượng cao, nhà đầu tư uy tín, tiềm năng tăng trưởng tốt, vừa mang lại cho nhà đầu tư và gia đình quyền cư trú lâu dài tại châu Âu. Không những vậy các chương trình này còn thường đi kèm với lộ trình lên quốc tịch vô cùng thuận lợi khi đáp ứng được về số năm cư trú và một vài yêu cầu khác.

Khi đã trở thành công dân chính thức mang quốc tịch của một quốc gia châu Âu, những cơ hội và lợi ích mở ra cho quý nhà đầu tư và gia đình là vô hạn!

Dưới đây là một số lựa chọn đầu tư bất động sản lấy quyền cư trú châu Âu tiêu biểu.

Chương trình thẻ cư trú Hungary

Đầu tư bất động sản giá trị từ 180.000 EUR, nhận ngay:

 • Thẻ cư trú Hungary có thời hạn 3-5 năm
 • Quyền cư trú, học tập, làm việc tại Hungary
 • Quyền tự do đi lại giữa 27 quốc gia thuộc khối Schengen
 • Hưởng chất lượng y tế, giáo dục hàng đầu châu Âu và thế giới
 • Chương trình duy nhất được NHẬN THẺ TRƯỚC–ĐẦU TƯ SAU

Chương trình thẻ xanh Síp

Đầu tư bất động sản giá trị từ 300.000 EUR, nhận ngay:

 • Thẻ xanh vĩnh viễn Síp, không cần gia hạn
 • Quyền cư trú, học tập, làm việc tại Síp
 • Sở hữu bất động sản cao cấp, tiềm năng sinh lời ổn định
 • Tận hưởng cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp với những bãi biển sạch nhất châu Âu

Chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha

Đầu tư bất động sản giá trị từ 350.000 EUR, nhận ngay:

 • Thẻ cư trú Bồ Đào Nha thời hạn 2 năm
 • Quyền cư trú, học tập, làm việc tại Bồ Đào Nha
 • Quyền tự do đi lại giữa 27 quốc gia thuộc khối Schengen
 • Chương trình có lộ trình lên quốc tịch châu Âu đơn giản nhất

Trên đây là những thông tin cơ bản cần biết với mọi nhà đầu tư Việt đang có ý định mua nhà ở châu Âu. Đây là một quyết định đầu tư lớn, đòi hỏi sự thấu hiểu về thị trường & năm bắt đầy đủ các thông tin mới nhất. BSOP với vị thế của đơn vị hàng đầu Việt Nam về tư vấn đầu tư quốc tế là cầu nối đáng tin cậy để kết nối quý nhà đầu tư với các lựa chọn đầu tư thông minh nhất tại thị trường châu Âu.

BSOP – Kết nối toàn cầu – Định hướng tương lai

Hotline: 0904 966 797 – 098 913 6666

5/5 - (2 bình chọn)

Tin tức cùng chuyên mục

21/02/2024

Chi phí sinh hoạt Hy Lạp chi tiết, cẩm nang ...

Hy Lạp được biết đến là một trong những quốc gia châu Âu có mức chi phí sinh hoạt thấp. Với cùng một số tiền, các gia đình sẽ có được một cuộc sống đầy đủ, thoải mái hơn so với các quốc gia khác tại khu vực.

20/02/2024

EU đề xuất tăng phí visa Schengen 12%

Ủy ban Châu Âu (EC) đã công bố dự thảo tăng phí xin visa Schengen 12% từ năm 2024, nhằm bù đắp ảnh hưởng của lạm phát trong khu vực. Theo đề xuất, phí visa tiêu chuẩn sẽ tăng từ 80€ lên 90€ cho người lớn và từ 40€ lên 45€ cho trẻ em từ 6 đến 12 tuổi.

17/02/2024

Mời thêm bạn – Vạn niềm vui cùng BSOP

Nhà đầu tư chỉ cần giới thiệu khách hàng mới cho BSOP, sẽ được nhận ngay quà tặng lưu niệm và mã số tham gia chương trình bốc thăm trúng thưởng chuyến đi châu Âu cùng nhiều quà tặng giá trị khác.

16/02/2024

Mời tham dự chương trình “KHAI XUÂN NHƯ Ý – ...

Xuân sang năm mới, BSOP trân trọng kính mời Quý Khách hàng, Đối tác đến tham dự chương trình "KHAI XUÂN NHƯ Ý - GIÁP THÌN PHÚ QUÝ" vào ngày 22/02/2024, tại 87 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội.

07/02/2024

BSOP THÔNG BÁO LỊCH NGHỈ TẾT GIÁP THÌN 2024

BSOP xin chân thành cảm ơn sự tin tưởng và đồng hành của nhà đầu tư trong suốt một năm qua. Để nhà đầu tư thuận tiện trong việc sắp xếp thời gian làm việc với BSOP vào những ngày cuối năm này, BSOP xin trân trọng thông báo lịch nghỉ Tết Nguyên Đán như sau:

04/02/2024

BSOP & CÁC GIẢI THƯỞNG DANH GIÁ TRONG NĂM 2023

Loạt giải thưởng danh giá được các đối tác uy tín ngành đầu tư & di trú quy mô toàn cầu trao tặng trong năm 2023 đã chứng minh cho uy tín, chất lượng & sức mạnh thương hiệu của BSOP.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]