0904 966 797

Hướng dẫn thủ tục xin cấp giấy phép cư trú dài hạn tại Síp

29/11/2019

Các thường trú nhân là người Việt đang cư trú tại Síp trong thời gian 5 năm liên tiếp được phép nộp đơn xin cấp giấy phép cư trú dài hạn tại Síp (Cyprus Long-Term Residence Permits).

giay phep cu tru dai han tai sip

Công dân không thuộc Liên minh Châu Âu cư trú tại Síp trong thời gian 5 năm liên tiếp được phép nộp đơn xin cấp giấy phép cư trú dài hạn tại Síp (Cyprus Long-Term Residence Permits). Trong khoảng thời gian đó, ứng viên không được vắng mặt ở Síp trong hơn 6 tháng liên tiếp và không quá 10 tháng trong thời gian 5 năm. Sinh viên cư trú tại Síp trong thời gian 5 năm không được quyền nộp đơn xin cư trú dài hạn.

Tình trạng cư trú dài hạn là vĩnh viễn, tuy nhiên, người giữ giấy phép cần gia hạn giấy phép của mình sau mỗi 5 năm (Đơn đăng ký phải được nộp 3 tháng trước khi hết hạn giấy phép). Với tình trạng cư trú này,  nhà đầu tư được phép đi làm và kinh doanh tại Síp.

Đơn đăng ký được nộp cho Cục Đăng ký và Di trú Dân và thời gian xét duyệt thường là 6 – 12 tháng.

Điều kiện xin cấp giấy phép cư trú dài hạn tại Síp

Để nộp đơn xin giấy phép cư trú dài hạn tại Síp, nhà đầu tư cần:

a. Chứng minh có nguồn thu nhập hợp pháp:

– Thu nhập từ việc làm toàn thời gian

– Thu nhập từ các nguồn ổn định và hợp pháp khác;

– Chi phí sinh hoạt;

– Sở hữu một bất động sản để sống cùng gia đình;

– Các hoạt động tài chính của công ty hoặc doanh nghiệp nếu người nộp đơn là chủ doanh nghiệp.

b. Hiểu biết về ngôn ngữ Hy Lạp

Ứng viên có hiểu biết tiếng Hy Lạp cơ bản cấp độ A2 (theo quy định trong khung tham chiếu chung về ngôn ngữ của Hội đồng châu Âu) và những thông tin cơ bản về lịch sử, xã hội Síp. Trong trường hợp đặc biệt, các yêu cầu này có thể được miễn.

c. Có bảo hiểm y tế hoặc bảo hiểm liên quan đến công dân Síp

Hồ sơ cần chuẩn bị khi xin cấp giấy phép cư trú dài hạn

Những giấy tờ người nộp đơn cần phải có trong bộ hồ sơ gồm:

a. Hộ chiếu gốc và bản sao (toàn bộ các trang, trong đó có bằng chứng về những lần xuất cảnh, nhập cảnh Síp) được chứng nhận bởi Chủ tịch Hội đồng Cộng đồng (Mukhtar) hoặc Cơ quan có thẩm quyền.

b. Giấy phép cư trú hợp lệ tại Síp với địa chỉ cư trú trong phạm vi được kiểm soát bởi các khu vực của Chính phủ Cộng hòa.

c. Hợp đồng lao động đóng dấu có thời hạn mở hoặc trong ít nhất 18 tháng tại Síp. Nếu là chủ doanh nghiệp, người nộp đơn cần phải có giấy tờ xác nhận làm chủ với mô tả về công việc dự định và tuyên bố thu nhập dự kiến kèm theo đăng ký từ Cơ quan Dịch vụ Bảo hiểm Xã hội.

d. Giấy chứng nhận trình độ học vấn/dạy nghề, xác nhận kinh nghiệm trước đây và các giấy phép/xác nhận nghề nghiệp/dạy nghề.

e. Báo cáo thuế thu nhập trong 5 năm qua và giấy chứng nhận không nợ thuế hoặc xác nhận từ Cục Doanh thu nội địa rằng không có nghĩa vụ nộp thuế

f. Khai thuế VAT trong 5 năm qua hoặc xác nhận từ Cục Hải quan và Tiêu thụ đặc biệt rằng không có nghĩa vụ thanh toán VAT (đối với cá nhân làm chủ doanh nghiệp hoặc tự kinh doanh)

g. Xác nhận Đóng bảo hiểm xã hội trong 05 năm qua đối với những trường hợp là bắt buộc theo quy định của Luật Bảo hiểm xã hội hoặc xác nhận của Dịch vụ Bảo hiểm Xã hội rằng không có nghĩa vụ thanh toán Bảo hiểm Xã hội

h. Sao kê tài khoản ngân hàng

i. Khai báo thu nhập từ các nguồn khác ngoài việc làm phải kèm theo Bản cam kết (có thể cung cấp mẫu đặc biệt)

k. Chi tiết về tài sản của Người nộp đơn cư trú tại Síp (tức là hợp đồng mua bán và bằng chứng thanh toán) hoặc hợp đồng cho thuê bất động sản kèm theo mô tả bất động sản được xác nhận bởi Chủ tịch Ủy ban cộng đồng (Mukhtar) và biên lai thanh toán tiền thuê nhà, điện thoại, điện hoặc nước trong 06 tháng qua có tên của người nộp đơn.

l. Bảo hiểm y tế

m. Giấy chứng nhận lý lịch tư pháp

n.Chứng chỉ kiến ​​thức về ngôn ngữ Hy Lạp (cấp độ A2) cho người nước ngoài (nếu cần)

Mọi thông tin cần hỗ trợ  trong việc xin cấp giấy phép cư trú dài hạn tại Síp của các nhà đầu tư Việt đang định cư tại Síp, xin vui lòng liên hệ đến BSOP.

cu tru dai han tai sip

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

=> Truy cập để biết thêm nhiều về sản phẩm định cư và đầu tư của tập đoàn BSOP
=> Truy cập để biết thêm nhiều về các dự án bất động sản châu âu và quốc tế của tập đoàn BSOP
=> Truy cập để biết thêm thông tin định cư đảo Síp của tập đoàn BSOP
=> Truy cập để biết thêm các Video trên BSOP Youtube
=> Truy cập để biết thêm các thông tin trên BSOP Zalo

Tin tức cùng chuyên mục

31/07/2021

Thị thực vàng Bồ Đào Nha 6 tháng đầu năm ...

Theo số liệu từ SEF - Sở Di trú Bồ Đào Nha, vốn đầu tư vào thị thực vàng Bồ Đào Nha trong 6 tháng đầu năm 2021 đạt 237,6 triệu EUR, giảm 38% so với cùng kỳ năm ngoái (năm 2020 đạt 383 triệu euro).

30/07/2021

“Khẩu vị” khách hàng thay đổi, biến cố kinh tế ...

Trước những bất ổn kinh tế, nhà đầu tư khôn ngoan thường tìm đến một kênh đầu tư tích sản an toàn và dài hạn thay vì đầu cơ ngắn hạn. Và câu trả lời mà các chuyên gia đều đồng lòng đó là bất động sản hàng hiệu.

28/07/2021

Bà Nguyễn Thị Hà – Cố vấn Luật, Trưởng nhóm ...

Bà Nguyễn Thị Hà là Chuyên viên cấp cao tại BSOP, một trong những nhân sự làm việc lâu năm nhất tại Bắc Sơn Group, hiện đang đảm nhiệm vị trí Trưởng nhóm Pháp chế và Xử lý hồ sơ tại Hà Nội.

28/07/2021

Định cư Malta và Úc dưới góc nhìn của đại ...

Để con đường định cư Malta và Úc của nhà đầu tư Việt trở nên thuận lợi, BSOP tiếp tục mời tham dự những đại diện đến từ chính phủ Malta và Úc trực tiếp tham gia tương tác, cũng như giải đáp mọi thắc mắc của quý quan khách trong sự kiện.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về info@bsop.vn