0989 13 6666

Khi định cư Mỹ EB5 cần đáp ứng những điều kiện về vốn như thế nào

15/12/2018

Mỹ là một vùng đất hứa mà rất nhiều nhà đầu tư lựa chọn đến định cư, chương trình định cư Mỹ EB5 được rất nhiều người quan tâm

Nhà đầu tư định cư Mỹ EB5 cần đáp ứng một số yêu cầu về vốn đầu tư nhất định do chính phủ Mỹ đề ra. Việc nắm bắt chính xác những yêu cầu này sẽ giảm thiểu thời gian chờ đợi của nhà đầu tư, các giấy tờ và thủ tục liên quan sẽ được thực hiện đơn giản, dễ dàng hơn. Chắc chắn nhà đầu tư nào cũng muốn được định cư Mỹ trong thời gian sớm nhất, chính vì vậy, cần tìm hiểu kỹ càng về những vấn đề liên quan để hiểu rõ, tránh đi những hiểu lầm làm gián đoạn quá trình đầu tư định cư, đặc biệt là vấn đề về yêu cầu vốn đầu tư của chính phủ.

Vốn đầu tư là gì?

định cư Mỹ EB5

Vốn được hiểu là tiền mặt, trang thiết bị, hàng hóa tồn kho, tài sản hữu hình, các khoản tương đương tiền, các khoản nợ được đảm bảo bằng tài sản,… Tất cả những nguồn vốn đều phải được định giá hợp pháp theo giá cả của thị trường, quy hết về đơn vị tiền tệ chung là USD. Trong trường hợp các tài sản có được bằng con đường bất hợp pháp như hoạt động tội phạm,… dù bằng phương thức trực tiếp hay gián tiếp đều sẽ không được coi là vốn.

Đối với nhà đầu tư nước ngoài khi nhập cư vào Mỹ theo diện đầu tư EB5, họ cần phải xác định rằng mình là chủ sở hữu hơp pháp của nguồn vốn đầu tư này. Trong một số trường hợp nhất định, vốn sẽ bao gồm cả giấy nợ. Giấy nợ có thể coi như một lời hứa của nhà đầu tư với chính phủ Mỹ rằng họ chắc chắn sẽ trả tiền.

Phải đầu tư bao nhiêu tiền theo diện EB5?

Khi đầu tư để định cư vào Mỹ theo diện EB5, nhà đầu tư cần đáp ứng số tiền đầu tư tối thiểu bắt buộc như sau:

Chương trình EB5 đầu tư vào những khu vực có tỷ lệ thất nghiệp cao, khu vực nông thôn, số tiền đầu tư tối thiểu là 500.000 USD. Những địa điểm này được gọi chung là khu vực TEA – khu vực tạo việc làm trọng điểm của nước Mỹ.

Đồng thời, nhà đầu tư cần thêm 50.000 USD để đóng góp cho chính phủ Mỹ.

Như vậy, theo diện EB5, nhà đầu tư cần chuẩn bị tối thiểu 550.000 USD để tham gia chương trình và đến Mỹ định cư.

Thế nào là khu vực tạo việc làm trọng điểm?

Một địa điểm được liệt kê vào danh sách các khu vực tạo việc làm trọng điểm của Mỹ cần phải có những đặc điểm sau:

Địa điểm này phải là một khu vực đã có thời kỳ thất nghiệp và tỷ lệ thất nghiệp ít nhất 150% so với tỷ lệ thất nghiệp trung bình của quốc gia tại thời điểm đầu tư.

Địa điểm phải là một khu vực nông thôn, không nằm trong khu vực đô thị, trung tâm được thống theo danh sách mà chính phủ Mỹ quản lý. Ngoài ra, các thành phố hay thị trấn có dân số từ 20.000 người trở lên trong 10 năm gần đây cũng được coi là khu vực đô thị.

Lợi ích khi tham gia chương trình EB5

định cư Mỹ EB5

Chương trình đầu tư định cư EB5 của Mỹ không chỉ mang đến quyền định cư cho nhà đầu tư chính mà còn mang đến những lợi ích cho cả gia đình của họ.
Gia đình của nhà đầu tư bao gồm 2 thế hệ: vợ hoặc chồng, con cái dưới 21 tuổi sẽ được cấp thẻ xanh Mỹ.

Con cái của nhà đầu tư sau khi được bảo lãnh sẽ được miễn học phí tại các trường công lập từ cấp tiểu học cho tới trung học. Đồng thời, họ sẽ được hưởng nền giáo dục Mỹ với chất lượng tốt nhất tại Mỹ.

Nhà đầu tư và gia đình hoàn toàn không cần phải có trình độ ngoại ngữ và học vấn cơ bản. Chính phủ Mỹ không yêu cầu bắt buộc về những giấy tờ này. Tuy nhiên, ngôn ngữ là cần thiết đối với sinh hoạt sau này của cả gia đình tại Mỹ.

>> Chương trình đầu tư định cư châu Âu hấp dẫn nhất hiện nay
>> Dự án bất động sản được nhà đầu tư thế giới quan tâm nhất
>> Mở cửa thế giới – trở thành công dân toàn cầu cho thế hệ tương lai
>> Về Bắc Sơn Group – tập đoàn bất động sản toàn toàn cầu
>> Kết nối tức thì cập nhật tin tức đầu tư, định cư mới nhất của BSOP
>> Liên hệ nhanh chóng với chuyên viên tư vấn của BSOP

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

17/11/2023

Canada đặt mục tiêu chào đón 485.000 thường trú nhân ...

Ngày 1/11 vừa qua, Bộ Di trú Tị Nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) đã công bố Kế hoạch mức độ nhập cư 2024-2026. Theo đó, Canada đặt mục tiêu sẽ tiếp nhận 485.000 thường trú nhân mới vào năm 2024 và năm 2025 -2026 là 500.000 thường trú nhân mỗi năm. Đây là mức cao nhất trong lịch sử của quốc gia này.

02/11/2023

Chương trình EB5 mới rút ngắn thời gian hoàn vốn ...

Chính phủ Hoa Kỳ đã triển khai chương trình EB5 để kích thích nền kinh tế quốc gia, thông qua tạo việc làm cho người dân địa phương và vốn đầu tư của các nhà đầu tư nước ngoài. Chương trình được giới thiệu như một phần của Đạo luật Nhập cư năm 1990.

31/07/2023

Chương trình quốc tịch Saint Kitts & Nevis thay đổi ...

Các cập nhật mang tính chặt chẽ hơn của chương trình quốc tịch Saint Kitts & Nevis báo hiệu xu hướng chung của các chương trình đầu tư & di trú toàn cầu. Vì vậy các nhà đầu tư đang quan tâm sẽ cần phải hành động nhanh nhất để đảo bảo tối đa quyền lợi của bản thân.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]