0904 966 797

Khi định cư Mỹ EB5 cần đáp ứng những điều kiện về vốn như thế nào

15/12/2018

Mỹ là một vùng đất hứa mà rất nhiều nhà đầu tư lựa chọn đến định cư, chương trình định cư Mỹ EB5 được rất nhiều người quan tâm

Nhà đầu tư định cư Mỹ EB5 cần đáp ứng một số yêu cầu về vốn đầu tư nhất định do chính phủ Mỹ đề ra. Việc nắm bắt chính xác những yêu cầu này sẽ giảm thiểu thời gian chờ đợi của nhà đầu tư, các giấy tờ và thủ tục liên quan sẽ được thực hiện đơn giản, dễ dàng hơn. Chắc chắn nhà đầu tư nào cũng muốn được định cư Mỹ trong thời gian sớm nhất, chính vì vậy, cần tìm hiểu kỹ càng về những vấn đề liên quan để hiểu rõ, tránh đi những hiểu lầm làm gián đoạn quá trình đầu tư định cư, đặc biệt là vấn đề về yêu cầu vốn đầu tư của chính phủ.

Vốn đầu tư là gì?

định cư Mỹ EB5

Vốn được hiểu là tiền mặt, trang thiết bị, hàng hóa tồn kho, tài sản hữu hình, các khoản tương đương tiền, các khoản nợ được đảm bảo bằng tài sản,… Tất cả những nguồn vốn đều phải được định giá hợp pháp theo giá cả của thị trường, quy hết về đơn vị tiền tệ chung là USD. Trong trường hợp các tài sản có được bằng con đường bất hợp pháp như hoạt động tội phạm,… dù bằng phương thức trực tiếp hay gián tiếp đều sẽ không được coi là vốn.

Đối với nhà đầu tư nước ngoài khi nhập cư vào Mỹ theo diện đầu tư EB5, họ cần phải xác định rằng mình là chủ sở hữu hơp pháp của nguồn vốn đầu tư này. Trong một số trường hợp nhất định, vốn sẽ bao gồm cả giấy nợ. Giấy nợ có thể coi như một lời hứa của nhà đầu tư với chính phủ Mỹ rằng họ chắc chắn sẽ trả tiền.

Phải đầu tư bao nhiêu tiền theo diện EB5?

Khi đầu tư để định cư vào Mỹ theo diện EB5, nhà đầu tư cần đáp ứng số tiền đầu tư tối thiểu bắt buộc như sau:

Chương trình EB5 đầu tư vào những khu vực có tỷ lệ thất nghiệp cao, khu vực nông thôn, số tiền đầu tư tối thiểu là 500.000 USD. Những địa điểm này được gọi chung là khu vực TEA – khu vực tạo việc làm trọng điểm của nước Mỹ.

Đồng thời, nhà đầu tư cần thêm 50.000 USD để đóng góp cho chính phủ Mỹ.

Như vậy, theo diện EB5, nhà đầu tư cần chuẩn bị tối thiểu 550.000 USD để tham gia chương trình và đến Mỹ định cư.

Thế nào là khu vực tạo việc làm trọng điểm?

Một địa điểm được liệt kê vào danh sách các khu vực tạo việc làm trọng điểm của Mỹ cần phải có những đặc điểm sau:

Địa điểm này phải là một khu vực đã có thời kỳ thất nghiệp và tỷ lệ thất nghiệp ít nhất 150% so với tỷ lệ thất nghiệp trung bình của quốc gia tại thời điểm đầu tư.

Địa điểm phải là một khu vực nông thôn, không nằm trong khu vực đô thị, trung tâm được thống theo danh sách mà chính phủ Mỹ quản lý. Ngoài ra, các thành phố hay thị trấn có dân số từ 20.000 người trở lên trong 10 năm gần đây cũng được coi là khu vực đô thị.

Lợi ích khi tham gia chương trình EB5

định cư Mỹ EB5

Chương trình đầu tư định cư EB5 của Mỹ không chỉ mang đến quyền định cư cho nhà đầu tư chính mà còn mang đến những lợi ích cho cả gia đình của họ.
Gia đình của nhà đầu tư bao gồm 2 thế hệ: vợ hoặc chồng, con cái dưới 21 tuổi sẽ được cấp thẻ xanh Mỹ.

Con cái của nhà đầu tư sau khi được bảo lãnh sẽ được miễn học phí tại các trường công lập từ cấp tiểu học cho tới trung học. Đồng thời, họ sẽ được hưởng nền giáo dục Mỹ với chất lượng tốt nhất tại Mỹ.

Nhà đầu tư và gia đình hoàn toàn không cần phải có trình độ ngoại ngữ và học vấn cơ bản. Chính phủ Mỹ không yêu cầu bắt buộc về những giấy tờ này. Tuy nhiên, ngôn ngữ là cần thiết đối với sinh hoạt sau này của cả gia đình tại Mỹ.

>> Chương trình đầu tư định cư châu Âu hấp dẫn nhất hiện nay
>> Dự án bất động sản được nhà đầu tư thế giới quan tâm nhất
>> Mở cửa thế giới – trở thành công dân toàn cầu cho thế hệ tương lai
>> Về Bắc Sơn Group – tập đoàn bất động sản toàn toàn cầu
>> Kết nối tức thì cập nhật tin tức đầu tư, định cư mới nhất của BSOP
>> Liên hệ nhanh chóng với chuyên viên tư vấn của BSOP

Tin tức cùng chuyên mục

24/05/2021

Bảng xếp hạng chương trình Thị thực vàng tốt nhất ...

Các nước châu Âu thống trị bảng xếp hạng các chương trình Thị thực vàng tốt nhất thế giới năm 2021. Trong đó có Bồ Đào Nha đứng đầu bảng, Ireland đứng thứ hai, Hy Lạp đúng thứ ba, tiếp đến lần lượt là Tây Ban Nha và Ý. Bồn quốc gia cùng đứng ở vị trí thứ sáu là Malta, Síp, Bulgaria và Luxembourg

26/02/2021

Express Entry phá kỷ lục. Bức tranh tươi sáng về ...

Ngày 13/2/2021, lễ bốc thăm Express Entry đã ghi nhận số lượng nộp đơn cao kỷ lục và là một điểm sáng giúp chính phủ quốc gia lá phong đỏ vững niềm tin đạt được mục tiêu nhập cư Canada trong năm 2021.

02/02/2021

Covid-19 tác động đến chương trình định cư như thế ...

Không thể phủ nhận Covid-19 đã tác động đến ngành định cư nhưng may mắn là càng về cuối năm càng có nhiều điểm sáng đem lại hy vọng cho năm mới 2021 khi dịch bệnh được kiểm soát và cuộc sống dần trở lại bình thường.

28/01/2021

Một số quốc gia đã có kế hoạch cho nhập ...

Năm 2021, các quốc gia tiếp tục đẩy mạnh chương trình cho phép nhà đầu tư nước ngoài nhận quyền cư trú hoặc quyền công dân thông qua đầu như một khoản kinh tế nhằm hỗ trợ quốc gia khắc phục hậu quả sau đại dịch.

27/01/2021

Các chương trình đầu tư định cư đạt con số ...

Khi đại dịch diễn ra, các biện pháp khóa cửa được các quốc gia áp dụng, các đại sứ quán ngưng xử lý các hồ sơ cư trú, nhập cư,… chính điều này đã tác động không nhỏ đến quá trình đầu tư và làm thủ tục nhận thị thực vàng của các nhà đầu tư. Tuy nhiên trong khó khăn, sự hỗ trợ kịp thời của các chính phủ đã giúp các chương trình đầu tư định cư tiếp tục tăng trưởng đáng nể.

18/01/2021

Điểm lại tin tức đáng chú ý về các chương ...

Một loạt các chương trình định cư tại các quốc gia phát triển như Mỹ, Úc, khu vực châu Âu cũng ban hành nhiều quy định mới trong những ngày đầu năm. 2021 được hy vọng sẽ là một năm bùng nổ của thị trường đầu tư di trú sau những biến động mạnh mẽ từ đại dịch Covid-19 trên toàn cầu.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về info@bsop.vn