0904 966 797

Kinh doanh AirBnB bị siết chặt: lối thoát nào cho nhà đầu tư Bồ Đào Nha?

03/12/2018

Nghị viện Bồ Đào Nha mới phê duyệt bộ luật hạn chế hoặc đóng cửa các dịch vụ kinh doanh lưu trú như Airbnb. Vậy giải pháp nào danh cho những nhà đầu tư Bồ Đào Nha?

Giống như các cơ quan quản lý hoạt động du lịch ở khắp nơi trên thế giới, Bồ Đào Nha đang gặp phải khó khăn khi kiểm soát các website lưu trú như Airbnb. Chính vì thế, chính phủ đang tìm cách giảm bớt số lượng người thuê những căn nhà chưa đăng ký trong mùa hè này.

Quy định chặt chẽ về việc cho thuê nhà

Sau cuôc họp của Hội đồng Bộ trưởng một quyết định được công bố trên O Journal Economico cho biết từ ngày 1/7/2018 bất cứ ai quảng cáo cho thuê nhà đều phải hiển thị số giấy phép cho thuê. Và mục tiêu hướng tới là các website như Airbnb, Booking.com, Homeaway. Trong một vài tháng tới nếu các website không thực hiện theo quy định mới này sẽ bị trừng phạt tùy vào mức độ nghiêm trọng.
Tại Bồ Đào Nha hiện có khoảng 120.000 căn hộ được dành để cho thuê. Con số này gấp 3 lần so với số lượng chủ căn hộ đăng ký cho thuê chính thức trên website về du lịch Turismo de Portugal. Dự đoán rằng trong thời gian tới nhiều chủ hộ sẽ gặp nhiều khó khăn khi mùa du lịch đang tới gần. Họ sẽ phải nhanh chóng lấy được giấy phép hoặc bỏ lỡ một mùa du lịch bội thu.
Nhanh nhất chủ họ sẽ cần tới 60 ngày để xin được giấy phép cho thuê nhà. Thậm chí thời gian chờ đợi có thể kéo dài hơn rất nhiều. Việc đăng ký lấy giấy phép như thế này đồng nghĩa đặt hoạt động kinh doanh “tự phát” của họ dưới sự giám sát của chính phủ. Việc từ chối làm theo luật có thể khiến các chủ hộ gặp rắc rối về mặt pháp luật.

Giải pháp cho nhà đầu tư

Trước đây, việc sở hữu một nhà đất nhỏ trong khu vực đông khách du lịch để kinh doanh theo dạng Airbnb rất được yêu thích. Không chỉ nhà đầu tư Bồ Đào Nha nước ngoài mà cả người Bồ Đào Nha bản địa cũng lựa chọn phương pháp này để thu lời hàng tháng. Tuy nhiên với quy định mới được ban hành các chủ hộ sẽ vấp phải nhiều khó khăn hơn. Thời gian xin giấy phép kéo dài tới 2 tháng khiến bạn bỏ lỡ cơ hội kinh doanh vào mùa du lịch cao điểm.
Nhiều nhà đầu tư Bồ Đào Nha nhanh nhạy đã chuyển hướng sang đồng sở hữu những khách sạn, căn hộ phức hợp ở những địa điểm du lịch sầm uất. Việc này giúp công việc kinh doanh dịch vụ lưu trú được đảm bảo ổn định và vẫn được coi là “chính thống” chứ không phải qua các website đặt phòng online và chịu sự giám sát chặt chẽ từ chính quyền.
Đơn cử việc sở hữu một hoặc một vài căn hộ trong khách sạn cao cấp Palacio do Comercio giữa lòng thành phố du lịch Porto sẽ giúp nhà đầu tư Bồ Đào Nha an tâm thu được lợi nhuận đều đặn hàng tháng.
Xem thêm về dự án Palacio do Comercio

Đăng ký nhận tư vấn về các căn hộ đầu tư khác để vừa nhận được Golden Visa vừa nhận được cam kết cho thuê qua số hotline: 0904 966 797

>> Chương trình đầu tư định cư châu Âu hấp dẫn nhất hiện nay
>> Dự án bất động sản được nhà đầu tư thế giới quan tâm nhất
>> Mở cửa thế giới – trở thành công dân toàn cầu cho thế hệ tương lai
>> Về Bắc Sơn Group – tập đoàn bất động sản toàn toàn cầu
>> Kết nối tức thì cập nhật tin tức đầu tư, định cư mới nhất của BSOP
>> Liên hệ nhanh chóng với chuyên viên tư vấn của BSOP

Tin tức cùng chuyên mục

29/08/2021

Giá nhà ở Bồ Đào Nha tăng cao trong 10 ...

Mới đây, Eurostat đã công bố chỉ số giá nhà của các quốc gia EU có chương trình cấp phép cư trú diện đầu tư bao gồm: Áo, Síp, Hy Lạp, Malta, Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha.

27/08/2021

Investment Insight – Góc nhìn đầu tư Bồ Đào Nha. ...

Lấy cảm hứng từ những bản nhạc của nhà soạn nhạc thiên tài Mozart và những tác phẩm nghệ thuật của thiên tài Leonardo da Vinci, nhà phát triển dự án và các kiến trúc sư dồn tâm huyết để tạo nên Legacy Des Arts, không gian sống đẳng cấp mang âm hưởng nghệ thuật âm nhạc và hội hoạ giữa trái tim thành phố cổ Porto. Đây là một trong những dự án đất động sản tốt nhất hiện nay để đầu tư Bồ Đào Nha.

25/08/2021

Nhiều mong đợi từ Experience Day – Trải nghiệm đầu ...

Ngày 26/8 này, BSOP lần đầu tiên mang đến một phiên bản sự kiện mới hoàn toàn, mang lại trải nghiệm thực tế hơn cho nhà đầu tư Việt qua các cuộc gặp gỡ, đối thoại trực tiếp với các diễn giả là Đại diện Chính quyền, Luật sư, Chủ đầu tư trên toàn cầu.

25/08/2021

Các nguyên thủ châu Âu trong kỷ nghỉ hè sau ...

Tháng 6 và 7 vừa qua, những người đứng đầu các quốc gia chống dịch tốt tại châu Âu đã nhiều hoạt động thú vị trong kỳ nghỉ hè sau Covid-19. Đa số dành thời gian bên gia đình, bạn bè tại dinh thự nổi tiếng hay những bãi biển tuyệt đẹp.

21/08/2021

Du lịch châu Âu hưởng lợi bất ngờ từ Covid-19

Nhờ Covid-19, nhiều thành phố nổi tiếng ở châu Âu nhận ra rằng họ thật sự cần những du khách "sang, xịn" chứ không phải chạy theo số lượng như lâu nay. Đây là lợi ích bất ngờ từ đại dịch, dường như đang "cải cách" nhận thức và tư duy hoạt động của toàn ngành du lịch nơi đây.

19/08/2021

Cơ hội sở hữu Golden Visa Bồ Đào Nha theo ...

Trước thềm thay đổi luật đầu tư Golden Visa Bồ Đào Nha, BSOP hân hạnh giới thiệu và mở bán một dự án bất động sản siêu sang, lần đầu tiên xuất hiện trên thị trường: LEGACY DES ARTs, nhằm mang đến những cơ hội đầu tư Golden Visa theo luật cũ cuối cùng tới nhà đầu tư Việt.

18/08/2021

Legacy Des Arts – Dự án mang phong cách quý ...

BSOP giới thiệu và ra mắt dự án Legacy Des Arts - Sở hữu căn hộ mang phong cách quý tộc tại Porto - Bồ Đào Nha, đồng thời nhận Golden Visa cho đại gia đình chỉ từ 350.000 EUR đến nhà đầu tư Việt.

31/07/2021

Thị thực vàng Bồ Đào Nha 6 tháng đầu năm ...

Theo số liệu từ SEF - Sở Di trú Bồ Đào Nha, vốn đầu tư vào thị thực vàng Bồ Đào Nha trong 6 tháng đầu năm 2021 đạt 237,6 triệu EUR, giảm 38% so với cùng kỳ năm ngoái (năm 2020 đạt 383 triệu euro).

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về info@bsop.vn