0989 13 6666

Kinh doanh AirBnB bị siết chặt: lối thoát nào cho nhà đầu tư Bồ Đào Nha?

03/12/2018

Nghị viện Bồ Đào Nha mới phê duyệt bộ luật hạn chế hoặc đóng cửa các dịch vụ kinh doanh lưu trú như Airbnb. Vậy giải pháp nào danh cho những nhà đầu tư Bồ Đào Nha?

Giống như các cơ quan quản lý hoạt động du lịch ở khắp nơi trên thế giới, Bồ Đào Nha đang gặp phải khó khăn khi kiểm soát các website lưu trú như Airbnb. Chính vì thế, chính phủ đang tìm cách giảm bớt số lượng người thuê những căn nhà chưa đăng ký trong mùa hè này.

Quy định chặt chẽ về việc cho thuê nhà

Sau cuôc họp của Hội đồng Bộ trưởng một quyết định được công bố trên O Journal Economico cho biết từ ngày 1/7/2018 bất cứ ai quảng cáo cho thuê nhà đều phải hiển thị số giấy phép cho thuê. Và mục tiêu hướng tới là các website như Airbnb, Booking.com, Homeaway. Trong một vài tháng tới nếu các website không thực hiện theo quy định mới này sẽ bị trừng phạt tùy vào mức độ nghiêm trọng.
Tại Bồ Đào Nha hiện có khoảng 120.000 căn hộ được dành để cho thuê. Con số này gấp 3 lần so với số lượng chủ căn hộ đăng ký cho thuê chính thức trên website về du lịch Turismo de Portugal. Dự đoán rằng trong thời gian tới nhiều chủ hộ sẽ gặp nhiều khó khăn khi mùa du lịch đang tới gần. Họ sẽ phải nhanh chóng lấy được giấy phép hoặc bỏ lỡ một mùa du lịch bội thu.
Nhanh nhất chủ họ sẽ cần tới 60 ngày để xin được giấy phép cho thuê nhà. Thậm chí thời gian chờ đợi có thể kéo dài hơn rất nhiều. Việc đăng ký lấy giấy phép như thế này đồng nghĩa đặt hoạt động kinh doanh “tự phát” của họ dưới sự giám sát của chính phủ. Việc từ chối làm theo luật có thể khiến các chủ hộ gặp rắc rối về mặt pháp luật.

Giải pháp cho nhà đầu tư

Trước đây, việc sở hữu một nhà đất nhỏ trong khu vực đông khách du lịch để kinh doanh theo dạng Airbnb rất được yêu thích. Không chỉ nhà đầu tư Bồ Đào Nha nước ngoài mà cả người Bồ Đào Nha bản địa cũng lựa chọn phương pháp này để thu lời hàng tháng. Tuy nhiên với quy định mới được ban hành các chủ hộ sẽ vấp phải nhiều khó khăn hơn. Thời gian xin giấy phép kéo dài tới 2 tháng khiến bạn bỏ lỡ cơ hội kinh doanh vào mùa du lịch cao điểm.
Nhiều nhà đầu tư Bồ Đào Nha nhanh nhạy đã chuyển hướng sang đồng sở hữu những khách sạn, căn hộ phức hợp ở những địa điểm du lịch sầm uất. Việc này giúp công việc kinh doanh dịch vụ lưu trú được đảm bảo ổn định và vẫn được coi là “chính thống” chứ không phải qua các website đặt phòng online và chịu sự giám sát chặt chẽ từ chính quyền.
Đơn cử việc sở hữu một hoặc một vài căn hộ trong khách sạn cao cấp Palacio do Comercio giữa lòng thành phố du lịch Porto sẽ giúp nhà đầu tư Bồ Đào Nha an tâm thu được lợi nhuận đều đặn hàng tháng.
Xem thêm về dự án Palacio do Comercio

Đăng ký nhận tư vấn về các căn hộ đầu tư khác để vừa nhận được Golden Visa vừa nhận được cam kết cho thuê qua số hotline: 0904 966 797

>> Chương trình đầu tư định cư châu Âu hấp dẫn nhất hiện nay
>> Dự án bất động sản được nhà đầu tư thế giới quan tâm nhất
>> Mở cửa thế giới – trở thành công dân toàn cầu cho thế hệ tương lai
>> Về Bắc Sơn Group – tập đoàn bất động sản toàn toàn cầu
>> Kết nối tức thì cập nhật tin tức đầu tư, định cư mới nhất của BSOP
>> Liên hệ nhanh chóng với chuyên viên tư vấn của BSOP

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

22/03/2024

Hy Lạp chính thức công bố quy tắc mới cho ...

Theo những nguồn thông tin đáng tin cậy, Chính phủ Hy lạp hiện đang thảo luận dự luật thay đổi mức đầu tư bất động sản cho chương trình Golden Visa Hy Lạp và sẽ trình lên Quốc hội bỏ phiếu trong thời gian tới. Các quy định mới được dự đoán sẽ có hiệu lực sau ngày 31 tháng 3 năm 2024, tuy nhiên sẽ có giai đoạn chuyển tiếp cho những người nộp đơn sớm.

19/03/2024

Tất tần tật về chương trình Golden Visa Hungary mới ...

Chương trình Golden Visa Hungary mới chính thức có hiệu lực vào đầu năm 2024 cho các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư bất động sản ở Hungary. Các nhà đầu tư nước ngoài có thể nhận được giấy phép cư trú 10 năm khi đáp ứng được điều kiện của chương trình.

20/02/2024

EU đề xuất tăng phí visa Schengen 12%

Ủy ban Châu Âu (EC) đã công bố dự thảo tăng phí xin visa Schengen 12% từ năm 2024, nhằm bù đắp ảnh hưởng của lạm phát trong khu vực. Theo đề xuất, phí visa tiêu chuẩn sẽ tăng từ 80€ lên 90€ cho người lớn và từ 40€ lên 45€ cho trẻ em từ 6 đến 12 tuổi.

17/01/2024

Cơ hội Du xuân Síp 2024 – Khám phá đảo ...

Land tour khảo sát bất động sản Síp kết hợp giữa du lịch khám phá và tìm kiếm cơ hội đầu tư là một sản phẩm tâm đắc của BSOP, với chi phí vô cùng hợp lý cho một chuyến đi 5N4Đ.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]