0989 13 6666

Kinh doanh AirBnB bị siết chặt: lối thoát nào cho nhà đầu tư Bồ Đào Nha?

03/12/2018

Nghị viện Bồ Đào Nha mới phê duyệt bộ luật hạn chế hoặc đóng cửa các dịch vụ kinh doanh lưu trú như Airbnb. Vậy giải pháp nào danh cho những nhà đầu tư Bồ Đào Nha?

Giống như các cơ quan quản lý hoạt động du lịch ở khắp nơi trên thế giới, Bồ Đào Nha đang gặp phải khó khăn khi kiểm soát các website lưu trú như Airbnb. Chính vì thế, chính phủ đang tìm cách giảm bớt số lượng người thuê những căn nhà chưa đăng ký trong mùa hè này.

Quy định chặt chẽ về việc cho thuê nhà

Sau cuôc họp của Hội đồng Bộ trưởng một quyết định được công bố trên O Journal Economico cho biết từ ngày 1/7/2018 bất cứ ai quảng cáo cho thuê nhà đều phải hiển thị số giấy phép cho thuê. Và mục tiêu hướng tới là các website như Airbnb, Booking.com, Homeaway. Trong một vài tháng tới nếu các website không thực hiện theo quy định mới này sẽ bị trừng phạt tùy vào mức độ nghiêm trọng.
Tại Bồ Đào Nha hiện có khoảng 120.000 căn hộ được dành để cho thuê. Con số này gấp 3 lần so với số lượng chủ căn hộ đăng ký cho thuê chính thức trên website về du lịch Turismo de Portugal. Dự đoán rằng trong thời gian tới nhiều chủ hộ sẽ gặp nhiều khó khăn khi mùa du lịch đang tới gần. Họ sẽ phải nhanh chóng lấy được giấy phép hoặc bỏ lỡ một mùa du lịch bội thu.
Nhanh nhất chủ họ sẽ cần tới 60 ngày để xin được giấy phép cho thuê nhà. Thậm chí thời gian chờ đợi có thể kéo dài hơn rất nhiều. Việc đăng ký lấy giấy phép như thế này đồng nghĩa đặt hoạt động kinh doanh “tự phát” của họ dưới sự giám sát của chính phủ. Việc từ chối làm theo luật có thể khiến các chủ hộ gặp rắc rối về mặt pháp luật.

Giải pháp cho nhà đầu tư

Trước đây, việc sở hữu một nhà đất nhỏ trong khu vực đông khách du lịch để kinh doanh theo dạng Airbnb rất được yêu thích. Không chỉ nhà đầu tư Bồ Đào Nha nước ngoài mà cả người Bồ Đào Nha bản địa cũng lựa chọn phương pháp này để thu lời hàng tháng. Tuy nhiên với quy định mới được ban hành các chủ hộ sẽ vấp phải nhiều khó khăn hơn. Thời gian xin giấy phép kéo dài tới 2 tháng khiến bạn bỏ lỡ cơ hội kinh doanh vào mùa du lịch cao điểm.
Nhiều nhà đầu tư Bồ Đào Nha nhanh nhạy đã chuyển hướng sang đồng sở hữu những khách sạn, căn hộ phức hợp ở những địa điểm du lịch sầm uất. Việc này giúp công việc kinh doanh dịch vụ lưu trú được đảm bảo ổn định và vẫn được coi là “chính thống” chứ không phải qua các website đặt phòng online và chịu sự giám sát chặt chẽ từ chính quyền.
Đơn cử việc sở hữu một hoặc một vài căn hộ trong khách sạn cao cấp Palacio do Comercio giữa lòng thành phố du lịch Porto sẽ giúp nhà đầu tư Bồ Đào Nha an tâm thu được lợi nhuận đều đặn hàng tháng.
Xem thêm về dự án Palacio do Comercio

Đăng ký nhận tư vấn về các căn hộ đầu tư khác để vừa nhận được Golden Visa vừa nhận được cam kết cho thuê qua số hotline: 0904 966 797

>> Chương trình đầu tư định cư châu Âu hấp dẫn nhất hiện nay
>> Dự án bất động sản được nhà đầu tư thế giới quan tâm nhất
>> Mở cửa thế giới – trở thành công dân toàn cầu cho thế hệ tương lai
>> Về Bắc Sơn Group – tập đoàn bất động sản toàn toàn cầu
>> Kết nối tức thì cập nhật tin tức đầu tư, định cư mới nhất của BSOP
>> Liên hệ nhanh chóng với chuyên viên tư vấn của BSOP

Tin tức cùng chuyên mục

08/06/2023

Síp gia nhập Schengen trong năm 2023: Những cập nhật ...

Triển vọng trở thành quốc gia tiếp theo gia nhập khối Schengen ngay trong năm 2023 của Síp chỉ trong thời gian ngắn vừa qua đã có nhiều diễn biến mới theo chiều hướng tích cực. Hãy cùng BSOP cập nhật qua bài viết dưới đây.

24/05/2023

Hệ thống giáo dục Malta | Tổng quan các cấp ...

Hệ thống giáo dục của Malta thuộc quản lý của Bộ giáo dục quốc gia, với nguồn cảm hứng từ nền giáo dục tiên tiến Anh quốc. Chất lượng giảng dạy tại Malta được quốc tế đánh giá cao. Bài viết sẽ cung cấp những thông tin tổng quan về các cấp giáo dục, loại hình trường học và học phí tại đất nước này.

12/05/2023

Đầu tư thẻ xanh đảo Síp: Cập nhật mới nhất ...

Chương trình nhận thẻ xanh đảo Síp đã có một số thay đổi đáng chú ý, nhằm vừa đáp ứng được xu thế chung của toàn châu Âu, vừa đảm bảo tính hấp dẫn của chương trình trong mắt các nhà đầu tư.

09/05/2023

Mở doanh nghiệp tại Síp – những thông tin không ...

Síp - một nền kinh tế năng động tại Đông Địa Trung Hải, mang lại nhiều cơ hội phát triển cho các nhà đầu tư quốc tế, đặc biệt khi gắn với các quyền lợi định cư tại đất nước được mệnh danh là "thiên đường nghỉ dưỡng" này.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]