0989 13 6666

Kinh doanh AirBnB bị siết chặt: lối thoát nào cho nhà đầu tư Bồ Đào Nha?

03/12/2018

Nghị viện Bồ Đào Nha mới phê duyệt bộ luật hạn chế hoặc đóng cửa các dịch vụ kinh doanh lưu trú như Airbnb. Vậy giải pháp nào danh cho những nhà đầu tư Bồ Đào Nha?

Giống như các cơ quan quản lý hoạt động du lịch ở khắp nơi trên thế giới, Bồ Đào Nha đang gặp phải khó khăn khi kiểm soát các website lưu trú như Airbnb. Chính vì thế, chính phủ đang tìm cách giảm bớt số lượng người thuê những căn nhà chưa đăng ký trong mùa hè này.

Quy định chặt chẽ về việc cho thuê nhà

Sau cuôc họp của Hội đồng Bộ trưởng một quyết định được công bố trên O Journal Economico cho biết từ ngày 1/7/2018 bất cứ ai quảng cáo cho thuê nhà đều phải hiển thị số giấy phép cho thuê. Và mục tiêu hướng tới là các website như Airbnb, Booking.com, Homeaway. Trong một vài tháng tới nếu các website không thực hiện theo quy định mới này sẽ bị trừng phạt tùy vào mức độ nghiêm trọng.
Tại Bồ Đào Nha hiện có khoảng 120.000 căn hộ được dành để cho thuê. Con số này gấp 3 lần so với số lượng chủ căn hộ đăng ký cho thuê chính thức trên website về du lịch Turismo de Portugal. Dự đoán rằng trong thời gian tới nhiều chủ hộ sẽ gặp nhiều khó khăn khi mùa du lịch đang tới gần. Họ sẽ phải nhanh chóng lấy được giấy phép hoặc bỏ lỡ một mùa du lịch bội thu.
Nhanh nhất chủ họ sẽ cần tới 60 ngày để xin được giấy phép cho thuê nhà. Thậm chí thời gian chờ đợi có thể kéo dài hơn rất nhiều. Việc đăng ký lấy giấy phép như thế này đồng nghĩa đặt hoạt động kinh doanh “tự phát” của họ dưới sự giám sát của chính phủ. Việc từ chối làm theo luật có thể khiến các chủ hộ gặp rắc rối về mặt pháp luật.

Giải pháp cho nhà đầu tư

Trước đây, việc sở hữu một nhà đất nhỏ trong khu vực đông khách du lịch để kinh doanh theo dạng Airbnb rất được yêu thích. Không chỉ nhà đầu tư Bồ Đào Nha nước ngoài mà cả người Bồ Đào Nha bản địa cũng lựa chọn phương pháp này để thu lời hàng tháng. Tuy nhiên với quy định mới được ban hành các chủ hộ sẽ vấp phải nhiều khó khăn hơn. Thời gian xin giấy phép kéo dài tới 2 tháng khiến bạn bỏ lỡ cơ hội kinh doanh vào mùa du lịch cao điểm.
Nhiều nhà đầu tư Bồ Đào Nha nhanh nhạy đã chuyển hướng sang đồng sở hữu những khách sạn, căn hộ phức hợp ở những địa điểm du lịch sầm uất. Việc này giúp công việc kinh doanh dịch vụ lưu trú được đảm bảo ổn định và vẫn được coi là “chính thống” chứ không phải qua các website đặt phòng online và chịu sự giám sát chặt chẽ từ chính quyền.
Đơn cử việc sở hữu một hoặc một vài căn hộ trong khách sạn cao cấp Palacio do Comercio giữa lòng thành phố du lịch Porto sẽ giúp nhà đầu tư Bồ Đào Nha an tâm thu được lợi nhuận đều đặn hàng tháng.
Xem thêm về dự án Palacio do Comercio

Đăng ký nhận tư vấn về các căn hộ đầu tư khác để vừa nhận được Golden Visa vừa nhận được cam kết cho thuê qua số hotline: 0904 966 797

>> Chương trình đầu tư định cư châu Âu hấp dẫn nhất hiện nay
>> Dự án bất động sản được nhà đầu tư thế giới quan tâm nhất
>> Mở cửa thế giới – trở thành công dân toàn cầu cho thế hệ tương lai
>> Về Bắc Sơn Group – tập đoàn bất động sản toàn toàn cầu
>> Kết nối tức thì cập nhật tin tức đầu tư, định cư mới nhất của BSOP
>> Liên hệ nhanh chóng với chuyên viên tư vấn của BSOP

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

06/12/2023

Hungary: Chỉ còn 3 suất cuối “nhận thẻ trước – ...

Sau 10 ngày triển khai, chương trình HUNGARY SECURE INVEST: 10 SUẤT ĐẦU TƯ CUỐI - CAM KẾT HOÀN TIỀN - ĐỒNG HÀNH TIN CẬY đã thu hút một lượng lớn các nhà đầu tư quan tâm và quyết định đồng hành với BSOP. Đến thời điểm hiện tại, chương trình sẽ chỉ còn 3 suất đầu tư dành cho 3 nhà đầu tư đăng ký sớm nhất.

28/11/2023

Vì sao nên tham gia đầu tư quỹ ở Bồ ...

Nhà đầu tư đủ điều kiện nhận Golden Visa bằng cách đầu tư ít nhất 500.000 Euro vào một quỹ ở Bồ Đào Nha, ngoại trừ các quỹ liên quan đến bất động sản. Thời gian duy trì khoản đầu tư này tối thiểu là 5 năm.

27/11/2023

Hỏi – Đáp cùng chuyên gia về dự luật định ...

Dự luật liên quan đến chương trình định cư Hungary mới đã nhận được sự quan tâm của đông đảo các nhà đầu tư. Trong chương trình webinar: RỦI RO & CƠ HỘI TRƯỚC THỀM THAY ĐỔI LUẬT DI TRÚ HUNGARY, BSOP đã nhận được rất nhiều câu hỏi xoay quanh chủ đề này.

24/11/2023

Golden Visa Tây Ban Nha: Cơ hội định cư châu ...

Chương trình Golden Visa Tây Ban Nha mang đến nhiều lợi ích cho nhà đầu tư, bao gồm quyền cư trú, quyền đi lại tự do trong khối Schengen, và cơ hội sinh lợi cao từ các khoản đầu tư. Đây là một chương trình đầu tư hấp dẫn dành cho những nhà đầu tư muốn định cư châu Âu và tìm kiếm cơ hội đầu tư sinh lời tại nước ngoài.

23/11/2023

Chi phí định cư Hungary sẽ tăng gần gấp 3 ...

Như BSOP đã đưa tin, mới đây dự luật điều chỉnh chính sách nhập cư của Hungary dự kiến sẽ triển khai vào năm 2024 đã đề cập đến việc chính thức hóa chương trình đầu tư định cư Hungary với tên gọi là "guest investor visa" (tạm dịch: Visa nhà đầu tư khách mời) và sẽ do Chính phủ ban hành và quản lý.

11/11/2023

Người Việt chi tiền nhiều nhất khi mua nhà ở ...

Năm 2022, gần 8.000 người nước ngoài đã mua nhà tại Hungary, tăng 1/3 so với năm 2021. Số lượng người mua lớn nhất tiếp tục đến từ Đức nhưng nhóm người chi nhiều tiền nhất khi mua bất động sản ở Hungary là người Việt.

27/10/2023

Ngành Golden Visa Bồ Đào Nha đang thích ứng với ...

Kể từ giữa tháng 10/2023, lựa chọn đầu tư vào bất động sản đã không còn hiệu lực để tham gia chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha. Thay vào đó, nhà đầu tư nước ngoài sẽ phải cân nhắc việc nên đầu tư vào văn hóa hay các hoạt động kinh doanh khác.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]