0904 966 797

Kinh doanh AirBnB bị siết chặt: lối thoát nào cho nhà đầu tư Bồ Đào Nha?

03/12/2018

Nghị viện Bồ Đào Nha mới phê duyệt bộ luật hạn chế hoặc đóng cửa các dịch vụ kinh doanh lưu trú như Airbnb. Vậy giải pháp nào danh cho những nhà đầu tư Bồ Đào Nha?

Giống như các cơ quan quản lý hoạt động du lịch ở khắp nơi trên thế giới, Bồ Đào Nha đang gặp phải khó khăn khi kiểm soát các website lưu trú như Airbnb. Chính vì thế, chính phủ đang tìm cách giảm bớt số lượng người thuê những căn nhà chưa đăng ký trong mùa hè này.

Quy định chặt chẽ về việc cho thuê nhà

Sau cuôc họp của Hội đồng Bộ trưởng một quyết định được công bố trên O Journal Economico cho biết từ ngày 1/7/2018 bất cứ ai quảng cáo cho thuê nhà đều phải hiển thị số giấy phép cho thuê. Và mục tiêu hướng tới là các website như Airbnb, Booking.com, Homeaway. Trong một vài tháng tới nếu các website không thực hiện theo quy định mới này sẽ bị trừng phạt tùy vào mức độ nghiêm trọng.
Tại Bồ Đào Nha hiện có khoảng 120.000 căn hộ được dành để cho thuê. Con số này gấp 3 lần so với số lượng chủ căn hộ đăng ký cho thuê chính thức trên website về du lịch Turismo de Portugal. Dự đoán rằng trong thời gian tới nhiều chủ hộ sẽ gặp nhiều khó khăn khi mùa du lịch đang tới gần. Họ sẽ phải nhanh chóng lấy được giấy phép hoặc bỏ lỡ một mùa du lịch bội thu.
Nhanh nhất chủ họ sẽ cần tới 60 ngày để xin được giấy phép cho thuê nhà. Thậm chí thời gian chờ đợi có thể kéo dài hơn rất nhiều. Việc đăng ký lấy giấy phép như thế này đồng nghĩa đặt hoạt động kinh doanh “tự phát” của họ dưới sự giám sát của chính phủ. Việc từ chối làm theo luật có thể khiến các chủ hộ gặp rắc rối về mặt pháp luật.

Giải pháp cho nhà đầu tư

Trước đây, việc sở hữu một nhà đất nhỏ trong khu vực đông khách du lịch để kinh doanh theo dạng Airbnb rất được yêu thích. Không chỉ nhà đầu tư Bồ Đào Nha nước ngoài mà cả người Bồ Đào Nha bản địa cũng lựa chọn phương pháp này để thu lời hàng tháng. Tuy nhiên với quy định mới được ban hành các chủ hộ sẽ vấp phải nhiều khó khăn hơn. Thời gian xin giấy phép kéo dài tới 2 tháng khiến bạn bỏ lỡ cơ hội kinh doanh vào mùa du lịch cao điểm.
Nhiều nhà đầu tư Bồ Đào Nha nhanh nhạy đã chuyển hướng sang đồng sở hữu những khách sạn, căn hộ phức hợp ở những địa điểm du lịch sầm uất. Việc này giúp công việc kinh doanh dịch vụ lưu trú được đảm bảo ổn định và vẫn được coi là “chính thống” chứ không phải qua các website đặt phòng online và chịu sự giám sát chặt chẽ từ chính quyền.
Đơn cử việc sở hữu một hoặc một vài căn hộ trong khách sạn cao cấp Palacio do Comercio giữa lòng thành phố du lịch Porto sẽ giúp nhà đầu tư Bồ Đào Nha an tâm thu được lợi nhuận đều đặn hàng tháng.
Xem thêm về dự án Palacio do Comercio

Đăng ký nhận tư vấn về các căn hộ đầu tư khác để vừa nhận được Golden Visa vừa nhận được cam kết cho thuê qua số hotline: 0904 966 797

>> Chương trình đầu tư định cư châu Âu hấp dẫn nhất hiện nay
>> Dự án bất động sản được nhà đầu tư thế giới quan tâm nhất
>> Mở cửa thế giới – trở thành công dân toàn cầu cho thế hệ tương lai
>> Về Bắc Sơn Group – tập đoàn bất động sản toàn toàn cầu
>> Kết nối tức thì cập nhật tin tức đầu tư, định cư mới nhất của BSOP
>> Liên hệ nhanh chóng với chuyên viên tư vấn của BSOP

Tin tức cùng chuyên mục

28/06/2022

Tour đảo Síp 2 trong 1: Du lịch & khảo ...

Land tour khảo sát đầu tư đảo Síp kết hợp giữa du lịch khám phá và tìm kiếm cơ hội đầu tư là một sản phẩm tâm đắc của BSOP, với chi phí vô cùng hợp lý cho một chuyến đi 4N3Đ.

25/06/2022

Golden Visa Bồ Đào Nha: SEF nhận lịch lấy sinh ...

Sau những lời đồn đoán trong tuần trước, những thông tin trong cuộc mới nhất đã chính thức xác nhận việc Sở Di trú Bồ Đào Nha (SEF) đã cho phép đặt lịch lấy sinh trắc trở lại.

23/06/2022

Chỉ số hòa bình toàn cầu 2022: Hungary thăng hạng, ...

Các điểm đến định cư nổi tiếng như Bồ Đào Nha, Hungary, Síp đều có vị trí tốt trên BXH Chỉ số Hòa bình Toàn cầu - GPI năm 2022, qua đó phần nào lý giải vì sao chương trình đầu tư định cư tại các quốc gia này lại thu hút đông đảo sự quan tâm của nhà đầu tư khắp thế giới như vậy.

17/05/2022

Golden Visa Ireland chính thức gia nhập “CLB tỷ Euro”

Trong một báo cáo mới nhất gửi lên Quốc hội Ireland, Bộ trưởng Tư pháp nước này đã công bố các con số thống kê ấn tượng của chương trình Golden Visa Ireland, với tổng số vốn huy động được đã chính thức vượt mốc 1 tỷ Euro vào cuối năm 2021.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]