0989 13 6666

Làm sao để định cư ở Úc và ổn định cuộc sống nhanh chóng nhất

08/12/2018

Nhà đầu tư nước ngoài luôn đặt ra một câu hỏi là làm sao để định cư ở Úc dễ dàng và ổn định được cuộc sống nhanh chóng nhất

Khi có ý định đầu tư ra nước ngoài, điều quan tâm đầu tiên là việc này có tốt cho công việc kinh doanh lẫn cuộc sống hay không. Một trong những lựa chọn được nhiều nhà đầu tư nghĩ tới đầu tư là nước Úc. Nhưng làm sao để định cư ở Úc một cách dễ dàng, suôn sẻ lại là điều đáng bàn.

Trước tiên bạn cần lưu ý đặc biệt tới các quy định chặt chẽ của chính phủ Úc về chương trình định cư cho người nước ngoài. Ngoài ra bạn cần trang bị trước kỹ năng về ngôn ngữ và tìm hiểu văn hóa để dễ dàng hòa nhập cuộc sống sau khi định cư thành công.

Những điều kiện cơ bản khi định cư nước Úc

làm sao để định cư ở Úc

Điều cơ bản để đáp ứng các điều kiện làm sao để định cư Úc là chuẩn bị hồ sơ cá nhân đầy đủ. Ngoài việc cần đến Úc thường xuyên theo tần suất tối thiểu thì bạn cần cung cấp cho sở di trú những tài liệu khác về: trình độ học vấn, ngôn ngữ, chứng minh tài chính,… Ngoài ra, bạn cần tham gia kiểm tra trình độ Anh ngữ qua bài thi IELTS. Những giấy tờ này cực cần thiết bởi vì nó là một phần tiêu chuẩn để đánh giá số điểm nhập cư của bạn. Bạn cũng cần quan tâm tới tình trạng sức khỏe vì bạn cần cung cấp xác minh y tế của bệnh viện. Nếu sức khỏe của bạn không đáp ứng được yêu cầu tối thiểu thì sở di trú sẽ loại hồ sơ của bạn.

Chọn nghề nghiệp phù hợp

Dù bạn định cư tại bất kỳ tiểu bang nào thuộc nước Úc thì cũng đều nên tham khảo qua danh sách nghề nghiệp từ SOL – Skilled Occupation List. Đây là những ngành nghề được chính phủ Úc khuyến khích khi định cư. Đồng nghĩa với việc nếu bạn có đủ kỹ năng và kinh nghiệm đảm nhận các ngành nghề này thì cơ hội định cư thành công của bạn sẽ cao hơn.

Gửi hồ sơ lên sở di trú Úc

Sau khi hoàn thành hết tất cả những giấy tờ liên quan. Bạn gửi một thư ngỏ – EOI và hồ sơ đến hệ thống chấm điểm tự động của Sở di trú Úc. Sau đó bạn sẽ được nhận về số điểm tương ứng. Số điểm này sẽ cho biết bạn có đủ điều kiện nhập cư Úc hay không.

Chọn chương trình và loại visa định cư Úc phù hợp

Bạn cần xác định sử dụng loại visa nào là phù hợp nhất với bản thân. Đa phần, mọi người đều đến Úc theo diện du học, kinh doanh, đầu tư,… Dù theo diện nào thì bạn cũng nên cố hết sức để tìm kiếm cho mình một dạng visa và chương trình định cư Úc phù hợp với hoàn cảnh, kinh tế,… của bản thân và gia đình.

Trang bị ngôn ngữ phổ biến nhất tại Úc

làm sao để định cư ở Úc

Quốc gia nào cũng có ngôn ngữ riêng, Úc cũng vậy. Tại Úc, 2 ngôn ngữ chính thức là tiếng Anh và tiếng Pháp. Người dân sử dụng ngôn ngữ này ở tất cả nơi công cộng và trong cả những giấy tờ mang tính pháp lý. Tuy nhiên, tiếng Anh vẫn là ngôn ngữ được sử dụng phổ biến hơn. Có khoảng 80% dân số Úc sử dụng tiếng Anh thành thạo. Đồng thời, đây cũng là ngôn ngữ được nhiều người nước ngoài trang cần trang bị trước khi đến định cư.

Chính vì vậy, khi bạn có nhu cầu định cư Úc, ngoài việc chuẩn bị chu đáo các giấy tờ liên quan, loại chương trình và visa thì hãy chuẩn bị sẵn cho mình một ngôn ngữ thứ 2. Một khóa học tiếng Anh hoặc tiếng Pháp chất lượng cao trước khi đi là cực kỳ cần thiết.

>> Chương trình đầu tư định cư châu Âu hấp dẫn nhất hiện nay
>> Dự án bất động sản được nhà đầu tư thế giới quan tâm nhất
>> Mở cửa thế giới – trở thành công dân toàn cầu cho thế hệ tương lai
>> Về Bắc Sơn Group – tập đoàn bất động sản toàn toàn cầu
>> Kết nối tức thì cập nhật tin tức đầu tư, định cư mới nhất của BSOP
>> Liên hệ nhanh chóng với chuyên viên tư vấn của BSOP

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

04/02/2022

Quốc tịch thứ hai – Trào lưu không còn của ...

Quyền lợi ngày càng cao trong khi yêu cầu “đầu vào” ngày càng dễ tiếp cận đã biến đầu tư quốc tịch thứ hai trở thành một trào lưu hấp dẫn với cả cấp trung lưu, vươn rộng tới cả các nước đang phát triển như Việt Nam.

24/05/2021

Bảng xếp hạng chương trình Thị thực vàng tốt nhất ...

Các nước châu Âu thống trị bảng xếp hạng các chương trình Thị thực vàng tốt nhất thế giới năm 2021. Trong đó có Bồ Đào Nha đứng đầu bảng, Ireland đứng thứ hai, Hy Lạp đúng thứ ba, tiếp đến lần lượt là Tây Ban Nha và Ý. Bồn quốc gia cùng đứng ở vị trí thứ sáu là Malta, Síp, Bulgaria và Luxembourg

03/02/2021

EU chạy đua phát triển vắc-xin ngừa các biến thể ...

Các quan chức y tế hàng đầu của Liên minh châu Âu đã thảo luận với các hãng dược phẩm lớn về việc phải chạy đua với thời gian và virus, nhanh chóng phát triển và bào chế vắc-xin phòng ngừa chủng biến thể mới của virus SARS-CoV-2.

02/02/2021

Covid-19 tác động đến chương trình định cư như thế ...

Không thể phủ nhận Covid-19 đã tác động đến ngành định cư nhưng may mắn là càng về cuối năm càng có nhiều điểm sáng đem lại hy vọng cho năm mới 2021 khi dịch bệnh được kiểm soát và cuộc sống dần trở lại bình thường.

29/01/2021

Đầu tư định cư Úc đang ở thời điểm “vàng”

Có thể bạn chưa biết, Úc chính là quốc gia được nhiều người Việt đầu tư nhất trong 10 tháng đầu năm 2020. Cụ thể, nhà đầu tư nước ta đã đầu tư những 101.8 triệu USD vào quốc gia này. Những ngày đầu năm 2021, Chính phủ Úc đã thực hiện thay đổi các chính sách định cư Úc, tuy nhiên đây lại là thời điểm "vàng" để đầu tư định cư Úc bởi các quyền lợi của nhà đầu tư được đảm bảo và mở rộng nhiều hơn hẳn.

28/01/2021

Một số quốc gia đã có kế hoạch cho nhập ...

Năm 2021, các quốc gia tiếp tục đẩy mạnh chương trình cho phép nhà đầu tư nước ngoài nhận quyền cư trú hoặc quyền công dân thông qua đầu như một khoản kinh tế nhằm hỗ trợ quốc gia khắc phục hậu quả sau đại dịch.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]