0989 13 6666

Lý do người lao động trên toàn thế giới yêu thích di trú Mỹ

10/12/2018

Di trú Mỹ là một trong những điều khiến người lao động nước ngoài ao ước, mong muốn đến và làm việc, định cư trong thời gian dài

Trên thế giới, lượng kiều hối đến từ nguồn lao động Mỹ là nhiều nhất. Kiều hối đến chủ yếu từ những người lao động nước ngoài di trú Mỹ và gửi tiền về quê hương cho người thân của họ. Vậy tại sao không phải là các nước phát triển khác mà người lao động lại lựa chọn di trú Mỹ. Lý do gì khiến di trú Mỹ trở thành lý tưởng trong mắt những người lao động trên toàn thế giới?

Nhận xét tổng quan về kinh tế và di trú Mỹ

di trú Mỹ

Mỹ là một trong những quốc gia có nền kinh tế hùng mạnh nhất thế giới. Tại Mỹ, GDP cao, tiêu chuẩn sống cao, cộng đồng và văn hóa đa dạng, vẻ đẹp và cảnh quan cũng tuyệt vời cùng những công trình kiến trúc mang tính biểu tượng thu hút hàng triệu người đến mỗi năm.

Những công ty kinh doanh hàng đầu thế giới đều tập trung tại đây, hàng ngàn người tài năng từ nước ngoài nhập cư vào Mỹ được trọng dụng. Mỹ là vùng đất của cơ hội, của chất lượng sống,… Người lao động nước ngoài luôn muốn đến Mỹ và tìm kiếm một cuộc sống tốt hơn, tự do hơn,…

Mỹ có khuyến khích người lao động nước ngoài nhập cư không?

Rõ ràng Mỹ là một vùng đất đáng mơ ước, nơi mà ai cũng muốn đến, sinh sống và làm việc. Số người nhập cư vào Mỹ ngày càng nhiều, dân số Mỹ ngày càng tăng cao thì điều kiện nhập cư Mỹ sẽ khó khăn hơn. Hiện nay, Mỹ là nước có yêu cầu nhập cư khắt khe nhất trên thế giới.

Tuy nhiên, nếu bạn là người lao động và bạn có cho mình một kỹ năng nghề nghiệp, đặc biệt là những nghề mà đất nước Mỹ đang cần thì những yêu cầu nhập cư có thể trở nên dễ dàng hơn.

Tại sao người lao động trên thế giới thích di trú Mỹ?

Mỗi năm, Mỹ chào đón số lượng lớn những lao động từ nhiều ngành nghề: nhà nghiên cứu, nhà khoa học, chuyên gia công nghệ thông tin, y tá, vận động viên, nhà đầu tư, nhà quản trị,…

Mỹ cung cấp cho người di trú có kỹ năng các cơ hội việc làm và phát triển nghề nghiệp, kỹ năng trong tương lai. Mỹ có nhiều công ty kinh doanh hàng đầu trên thế giới, đặc biệt là các công ty trong ngành y tế, thiết bị quân sự và hàng không vũ trụ. Mỹ sở hữu một nền kinh tế kỹ thuật mạnh mẽ và tiên tiến nhất trên thế giới. Sở hữu những tiêu chuẩn sống tốt và chất lượng cuộc sống cao. Điều này giúp thu hút nhiều người dân đến và định cư lâu dài. Đất nước Mỹ dẫn đầu thế giới trong việc đổi mới internet, công nghệ sinh học,… và một số lĩnh vực công nghệ khác đòi hỏi tư duy sáng tạo. Mỹ là quê hương của rất nhiều thương hiệu nổi tiếng, được công nhận trên toàn thế giới như: Apple, Microsoft, Amazone,…

Những chương trình và Visa cho người lao động nước ngoài

di trú Mỹ

Các lao động nước ngoài nhập cư vào Mỹ cần phải có visa nhập cư và làm việc tạm thời. Visa cho phép họ có thể sinh hoạt và làm việc tạm thời tại Mỹ. Đối với những người làm việc lâu dài, họ có có thể nộp đơn xin thẻ xanh Mỹ để có thể hoạt động tại Mỹ dễ dàng hơn.

Ngoài hình thức di trú Mỹ theo dạng kỹ năng thì người nước ngoài có thể lựa chọn hình thức đầu tư, kinh doanh,… Có nhiều chương trình và các loại visa được cung cấp ra ngoài thị trường. Trong số đó, chương trình nhận thẻ xanh EB-5, EB-3,… là những lựa chọn phổ biến nhất của các nhà đầu tư nước ngoài.

>> Chương trình đầu tư định cư châu Âu hấp dẫn nhất hiện nay
>> Dự án bất động sản được nhà đầu tư thế giới quan tâm nhất
>> Mở cửa thế giới – trở thành công dân toàn cầu cho thế hệ tương lai
>> Về Bắc Sơn Group – tập đoàn bất động sản toàn toàn cầu
>> Kết nối tức thì cập nhật tin tức đầu tư, định cư mới nhất của BSOP
>> Liên hệ nhanh chóng với chuyên viên tư vấn của BSOP

Tin tức cùng chuyên mục

15/06/2022

“Thẻ vàng” của EU với quốc tịch Vanuatu có thể ...

Thông tin Liên minh châu Âu - EU ngừng miễn thị thực vào khối Schengen với người sở hữu quốc tịch Vanuatu có thể sẽ không đến mức quá nghiêm trọng. Tất cả hiện phụ thuộc hoàn toàn vào thiện chí thay đổi từ chính phía Vanuatu.

14/03/2022

Saint Kitts and Nevis là nước nào? Có gì hấp ...

Saint Kitts and Nevis là một cái tên còn khá xa lạ với người Việt. Tuy nhiên với giới đầu tư định cư nước ngoài, đảo quốc nhỏ bé này đang là một trong những điểm đến vô cùng hấp dẫn.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]