0989 13 6666

Malta đứng đầu bảng xếp hạng hộ chiếu CBI tốt nhất năm 2019

22/08/2019

Best Citizenships đã công bố bảng xếp hạng hộ chiếu CBI (Citizenship By Investment) tốt nhất năm 2019 và Malta là quốc gia đứng đầu bảng xếp hạng này.

xếp hạng hộ chiếu

Theo đó, Best Citizenships đã chấm điểm dựa trên 25 tiêu chí với thang điểm tối đa 150. Một số tiêu chí xếp hạng đáng chú ý gồm có:

– Chi phí đầu tư (5 điểm): phí đầu tư càng ít thì điểm càng cao

– Quốc gia an toàn (10 điểm): Chỉ số an toàn quốc gia dựa trên tỷ lệ tội phạm thấp, Grenada xếp hạng cao nhất, tiếp đến là Síp và Malta.

– Hộ chiếu (10 điểm): Sức mạnh hộ chiếu được đo lường bằng tổng số quốc gia miễn thị thực cho cuốn hộ chiếu đó. Dựa vào chỉ số hộ chiếu từ Henley 2019, Malta (182) và Síp có quyền truy cập cao nhất vào các quốc gia miễn thị thực.

– Thời gian xử lý hồ sơ hộ chiếu CBI (10 điểm): Theo đó, Síp là quốc gia có thời gian nhanh nhất (6 tháng), Malta khoảng 12 – 15 tháng , nhiều người không nhận ra Bulgaria cũng là một trong những nước có hộ chiếu tốt nhất EU, nhưng thời gian xử lý hồ sơ phải mất hơn 20 tháng.

– Quốc tịch kép (5 điểm): Hầu hết các quốc gia có chương trình CBI đều cho phép công dân sở hữu song tịch.

– Quyền công dân EU (10 điểm): Quốc tịch EU là một yếu tố quan trọng trong việc tìm kiếm quốc tịch thứ hai. Hiện nay chỉ có Síp, Malta và Bulgaria có toàn quyền công dân EU tại các quốc gia thành viên. Montenergro và Moldova không cung cấp quyền công dân EU.

– Miễn visa vào Mỹ: Malta là quốc gia duy nhất là một phần của chương trình miễn thị thực (VWP) với Hoa Kỳ (yêu cầu ESTA). Tất cả các quốc gia khác yêu cầu thị thực đến thăm Hoa Kỳ.

– Miễn visa vào Canada (5 điểm): Malta, Síp, Bulgaria và Samoa là bốn hộ chiếu duy nhất có visa miễn phí vào Canada. Tất cả các hộ chiếu CBI khác yêu cầu thị thực đến thăm Canada.

– GDP bình quân đầu người (5 điểm): Malta và Síp là những quốc gia giàu nhất ở châu Âu. Antigua là quốc gia giàu nhất vùng Caribbean về GDP bình quân đầu người.

– Giáo dục (5 điểm): Hệ thống giáo dục tốt nhất ở các nước CBI dựa trên chỉ số. Síp có hệ thống giáo dục tốt nhất trong số tất cả các nước CBI, tiếp theo là Malta ở vị trí thứ hai.

– Chăm sóc sức khỏe (5 điểm): Hệ thống chăm sóc sức khỏe tốt nhất tại các nước CBI. Malta có hệ thống chăm sóc sức khỏe tốt nhất, tiếp theo là Síp trong số các nước CBI.

– Xếp hạng HDI (10 điểm): Chỉ số phát triển con người tốt nhất đo lường điều kiện sống chất lượng cao ở các quốc gia CBI dựa trên UN HDR. Malta ghi điểm cao nhất cho HDI trong số các nước CBI theo sát bởi Síp.

– Thuế thu nhập cá nhân  (5 điểm):. Các quốc gia Caribbean không có thuế thu nhập cá nhân. Malta, Bulgaria và Bulgaria có khoảng 35% thuế TNCN.

– Tiền tệ mạnh  (5 điểm): Euro là một loại tiền tệ mạnh được sử dụng bởi các quốc gia CBI gồm có Malta, Síp và Montenegro.

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

=> Truy cập để biết thêm nhiều về sản phẩm định cư và đầu tư của tập đoàn BSOP
=> Truy cập để biết thêm nhiều về các dự án bất động sản châu âu và quốc tế của tập đoàn BSOP
=> Truy cập để biết thêm thông tin định cư đảo Síp của tập đoàn BSOP
=> Truy cập để biết thêm các Video trên BSOP Youtube
=> Truy cập để biết thêm các thông tin trên BSOP Zalo
=> Truy cập để biết thêm các Video trên BSOP Linkedin

 

 

 

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

29/11/2023

Eco Bồ Đào Nha – phương án thay thế hoàn ...

Khoảng trống trên thị trường từ việc chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha đóng lựa chọn BĐS đã ngay lập tức được khỏa lấp bởi cái tên vô cùng xứng tầm: Eco Bồ Đào Nha.

28/11/2023

Vì sao nên tham gia đầu tư quỹ ở Bồ ...

Nhà đầu tư đủ điều kiện nhận Golden Visa bằng cách đầu tư ít nhất 500.000 Euro vào một quỹ ở Bồ Đào Nha, ngoại trừ các quỹ liên quan đến bất động sản. Thời gian duy trì khoản đầu tư này tối thiểu là 5 năm.

27/11/2023

Hỏi – Đáp cùng chuyên gia về dự luật định ...

Dự luật liên quan đến chương trình định cư Hungary mới đã nhận được sự quan tâm của đông đảo các nhà đầu tư. Trong chương trình webinar: RỦI RO & CƠ HỘI TRƯỚC THỀM THAY ĐỔI LUẬT DI TRÚ HUNGARY, BSOP đã nhận được rất nhiều câu hỏi xoay quanh chủ đề này.

24/11/2023

Golden Visa Tây Ban Nha: Cơ hội định cư châu ...

Chương trình Golden Visa Tây Ban Nha mang đến nhiều lợi ích cho nhà đầu tư, bao gồm quyền cư trú, quyền đi lại tự do trong khối Schengen, và cơ hội sinh lợi cao từ các khoản đầu tư. Đây là một chương trình đầu tư hấp dẫn dành cho những nhà đầu tư muốn định cư châu Âu và tìm kiếm cơ hội đầu tư sinh lời tại nước ngoài.

23/11/2023

Chi phí định cư Hungary sẽ tăng gần gấp 3 ...

Như BSOP đã đưa tin, mới đây dự luật điều chỉnh chính sách nhập cư của Hungary dự kiến sẽ triển khai vào năm 2024 đã đề cập đến việc chính thức hóa chương trình đầu tư định cư Hungary với tên gọi là "guest investor visa" (tạm dịch: Visa nhà đầu tư khách mời) và sẽ do Chính phủ ban hành và quản lý.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]