0989 13 6666

Malta đứng đầu bảng xếp hạng hộ chiếu CBI tốt nhất năm 2019

22/08/2019

Best Citizenships đã công bố bảng xếp hạng hộ chiếu CBI (Citizenship By Investment) tốt nhất năm 2019 và Malta là quốc gia đứng đầu bảng xếp hạng này.

xếp hạng hộ chiếu

Theo đó, Best Citizenships đã chấm điểm dựa trên 25 tiêu chí với thang điểm tối đa 150. Một số tiêu chí xếp hạng đáng chú ý gồm có:

– Chi phí đầu tư (5 điểm): phí đầu tư càng ít thì điểm càng cao

– Quốc gia an toàn (10 điểm): Chỉ số an toàn quốc gia dựa trên tỷ lệ tội phạm thấp, Grenada xếp hạng cao nhất, tiếp đến là Síp và Malta.

– Hộ chiếu (10 điểm): Sức mạnh hộ chiếu được đo lường bằng tổng số quốc gia miễn thị thực cho cuốn hộ chiếu đó. Dựa vào chỉ số hộ chiếu từ Henley 2019, Malta (182) và Síp có quyền truy cập cao nhất vào các quốc gia miễn thị thực.

– Thời gian xử lý hồ sơ hộ chiếu CBI (10 điểm): Theo đó, Síp là quốc gia có thời gian nhanh nhất (6 tháng), Malta khoảng 12 – 15 tháng , nhiều người không nhận ra Bulgaria cũng là một trong những nước có hộ chiếu tốt nhất EU, nhưng thời gian xử lý hồ sơ phải mất hơn 20 tháng.

– Quốc tịch kép (5 điểm): Hầu hết các quốc gia có chương trình CBI đều cho phép công dân sở hữu song tịch.

– Quyền công dân EU (10 điểm): Quốc tịch EU là một yếu tố quan trọng trong việc tìm kiếm quốc tịch thứ hai. Hiện nay chỉ có Síp, Malta và Bulgaria có toàn quyền công dân EU tại các quốc gia thành viên. Montenergro và Moldova không cung cấp quyền công dân EU.

– Miễn visa vào Mỹ: Malta là quốc gia duy nhất là một phần của chương trình miễn thị thực (VWP) với Hoa Kỳ (yêu cầu ESTA). Tất cả các quốc gia khác yêu cầu thị thực đến thăm Hoa Kỳ.

– Miễn visa vào Canada (5 điểm): Malta, Síp, Bulgaria và Samoa là bốn hộ chiếu duy nhất có visa miễn phí vào Canada. Tất cả các hộ chiếu CBI khác yêu cầu thị thực đến thăm Canada.

– GDP bình quân đầu người (5 điểm): Malta và Síp là những quốc gia giàu nhất ở châu Âu. Antigua là quốc gia giàu nhất vùng Caribbean về GDP bình quân đầu người.

– Giáo dục (5 điểm): Hệ thống giáo dục tốt nhất ở các nước CBI dựa trên chỉ số. Síp có hệ thống giáo dục tốt nhất trong số tất cả các nước CBI, tiếp theo là Malta ở vị trí thứ hai.

– Chăm sóc sức khỏe (5 điểm): Hệ thống chăm sóc sức khỏe tốt nhất tại các nước CBI. Malta có hệ thống chăm sóc sức khỏe tốt nhất, tiếp theo là Síp trong số các nước CBI.

– Xếp hạng HDI (10 điểm): Chỉ số phát triển con người tốt nhất đo lường điều kiện sống chất lượng cao ở các quốc gia CBI dựa trên UN HDR. Malta ghi điểm cao nhất cho HDI trong số các nước CBI theo sát bởi Síp.

– Thuế thu nhập cá nhân  (5 điểm):. Các quốc gia Caribbean không có thuế thu nhập cá nhân. Malta, Bulgaria và Bulgaria có khoảng 35% thuế TNCN.

– Tiền tệ mạnh  (5 điểm): Euro là một loại tiền tệ mạnh được sử dụng bởi các quốc gia CBI gồm có Malta, Síp và Montenegro.

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

=> Truy cập để biết thêm nhiều về sản phẩm định cư và đầu tư của tập đoàn BSOP
=> Truy cập để biết thêm nhiều về các dự án bất động sản châu âu và quốc tế của tập đoàn BSOP
=> Truy cập để biết thêm thông tin định cư đảo Síp của tập đoàn BSOP
=> Truy cập để biết thêm các Video trên BSOP Youtube
=> Truy cập để biết thêm các thông tin trên BSOP Zalo
=> Truy cập để biết thêm các Video trên BSOP Linkedin

 

 

 

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

24/05/2024

Recap Btalk: Thách thức và cơ hội của người Việt ...

Ngày 18/05/2024, sự kiện "BSOP EXPO Mùa 4: Ngày hội đầu tư quốc tế - Cánh cửa kết nối toàn cầu" đã diễn ra thành công tại khách sạn Melia Hà Nội, với những phản hồi tích cực từ khách tham dự. Sự kiện này cung cấp thông tin, dữ liệu, xu hướng và góc nhìn mới mẻ về thị trường đầu tư di trú, mở ra những cơ hội đầu tư mới.

13/05/2024

BSOP EXPO MÙA 4: CÔNG BỐ NỘI DUNG CHI TIẾT ...

"Chặng 2" của BSOP EXPO mùa 4 sẽ diễn ra tại TP.HCM, đúng 1 tuần sau ngày khai mạc tại Hà Nội. Các nội dung chính tại sự kiện khu vực phía Bắc cũng sẽ được mang vào triển khai tại TP.HCM với một số thay đổi nho nhỏ.

08/05/2024

BSOP EXPO MÙA 4: CÔNG BỐ NỘI DUNG CHI TIẾT ...

Càng gần đến "giờ G" lại càng có thêm nhiều thông tin đáng chú ý liên quan đến BSOP EXPO mùa 4. Lần này là lịch trình & nội dung dự kiến của "lượt đi" tại Hà Nội vào ngày 18/05 tới.

28/04/2024

BSOP EXPO mùa 4: Danh sách hội đồng chuyên gia ...

Đội ngũ chuyên gia & diễn giả vô cùng "hùng hậu" vừa được BTC BSOP EXPO mùa 4 hé lộ là một sự đảm bảo không thể chắc chắn hơn cho chất lượng & thành công của chương trình.

19/04/2024

5 điều phải biết trước khi đăng ký tham dự ...

BSOP EXPO Mùa 4: NGÀY HỘI ĐẦU TƯ QUỐC TẾ - CÁNH CỬA KẾT NỐI TOÀN CẦU đang tiến gần hơn đến ngày diễn ra chính thức và cũng đã thu hút rất nhiều Khách quan tâm, đăng ký. Ở bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết hơn nữa về sự kiện để nhà đầu tư đang còn nhiều băn khoăn về sự kiện đầu tư di trú lớn nhất năm 2024 này.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]