0989 13 6666

Malta đứng đầu bảng xếp hạng hộ chiếu CBI tốt nhất năm 2019

22/08/2019

Best Citizenships đã công bố bảng xếp hạng hộ chiếu CBI (Citizenship By Investment) tốt nhất năm 2019 và Malta là quốc gia đứng đầu bảng xếp hạng này.

xếp hạng hộ chiếu

Theo đó, Best Citizenships đã chấm điểm dựa trên 25 tiêu chí với thang điểm tối đa 150. Một số tiêu chí xếp hạng đáng chú ý gồm có:

– Chi phí đầu tư (5 điểm): phí đầu tư càng ít thì điểm càng cao

– Quốc gia an toàn (10 điểm): Chỉ số an toàn quốc gia dựa trên tỷ lệ tội phạm thấp, Grenada xếp hạng cao nhất, tiếp đến là Síp và Malta.

– Hộ chiếu (10 điểm): Sức mạnh hộ chiếu được đo lường bằng tổng số quốc gia miễn thị thực cho cuốn hộ chiếu đó. Dựa vào chỉ số hộ chiếu từ Henley 2019, Malta (182) và Síp có quyền truy cập cao nhất vào các quốc gia miễn thị thực.

– Thời gian xử lý hồ sơ hộ chiếu CBI (10 điểm): Theo đó, Síp là quốc gia có thời gian nhanh nhất (6 tháng), Malta khoảng 12 – 15 tháng , nhiều người không nhận ra Bulgaria cũng là một trong những nước có hộ chiếu tốt nhất EU, nhưng thời gian xử lý hồ sơ phải mất hơn 20 tháng.

– Quốc tịch kép (5 điểm): Hầu hết các quốc gia có chương trình CBI đều cho phép công dân sở hữu song tịch.

– Quyền công dân EU (10 điểm): Quốc tịch EU là một yếu tố quan trọng trong việc tìm kiếm quốc tịch thứ hai. Hiện nay chỉ có Síp, Malta và Bulgaria có toàn quyền công dân EU tại các quốc gia thành viên. Montenergro và Moldova không cung cấp quyền công dân EU.

– Miễn visa vào Mỹ: Malta là quốc gia duy nhất là một phần của chương trình miễn thị thực (VWP) với Hoa Kỳ (yêu cầu ESTA). Tất cả các quốc gia khác yêu cầu thị thực đến thăm Hoa Kỳ.

– Miễn visa vào Canada (5 điểm): Malta, Síp, Bulgaria và Samoa là bốn hộ chiếu duy nhất có visa miễn phí vào Canada. Tất cả các hộ chiếu CBI khác yêu cầu thị thực đến thăm Canada.

– GDP bình quân đầu người (5 điểm): Malta và Síp là những quốc gia giàu nhất ở châu Âu. Antigua là quốc gia giàu nhất vùng Caribbean về GDP bình quân đầu người.

– Giáo dục (5 điểm): Hệ thống giáo dục tốt nhất ở các nước CBI dựa trên chỉ số. Síp có hệ thống giáo dục tốt nhất trong số tất cả các nước CBI, tiếp theo là Malta ở vị trí thứ hai.

– Chăm sóc sức khỏe (5 điểm): Hệ thống chăm sóc sức khỏe tốt nhất tại các nước CBI. Malta có hệ thống chăm sóc sức khỏe tốt nhất, tiếp theo là Síp trong số các nước CBI.

– Xếp hạng HDI (10 điểm): Chỉ số phát triển con người tốt nhất đo lường điều kiện sống chất lượng cao ở các quốc gia CBI dựa trên UN HDR. Malta ghi điểm cao nhất cho HDI trong số các nước CBI theo sát bởi Síp.

– Thuế thu nhập cá nhân  (5 điểm):. Các quốc gia Caribbean không có thuế thu nhập cá nhân. Malta, Bulgaria và Bulgaria có khoảng 35% thuế TNCN.

– Tiền tệ mạnh  (5 điểm): Euro là một loại tiền tệ mạnh được sử dụng bởi các quốc gia CBI gồm có Malta, Síp và Montenegro.

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

=> Truy cập để biết thêm nhiều về sản phẩm định cư và đầu tư của tập đoàn BSOP
=> Truy cập để biết thêm nhiều về các dự án bất động sản châu âu và quốc tế của tập đoàn BSOP
=> Truy cập để biết thêm thông tin định cư đảo Síp của tập đoàn BSOP
=> Truy cập để biết thêm các Video trên BSOP Youtube
=> Truy cập để biết thêm các thông tin trên BSOP Zalo
=> Truy cập để biết thêm các Video trên BSOP Linkedin

 

 

 

Tin tức cùng chuyên mục

27/05/2023

WEBINAR: QUY TRÌNH ĐẦU TƯ SÍP 2023 – NHỮNG CẬP ...

BSOP mời nhà đầu tư tham dự Hội thảo trực tuyến (Webinar) về chủ đề QUY TRÌNH ĐẦU TƯ SÍP 2023 - NHỮNG CẬP NHẬT MỚI NHẤT cùng với Luật sư đến từ Síp và các chuyên gia trong ngành vào 14h30, thứ Tư, ngày 31/05/2023.

26/05/2023

Hơn 1.500 người nhập quốc tịch Malta diện đầu tư

Malta hiện là quốc gia EU duy nhất triển khai chương trình cấp quốc tịch diện đầu tư thông qua chương trình NESDI, nhưng Malta cũng đang triển khai chương trình Thường trú nhân MPRP danh cho nhà đầu tư nước ngoài.

24/05/2023

Hệ thống giáo dục Malta | Tổng quan các cấp ...

Hệ thống giáo dục của Malta thuộc quản lý của Bộ giáo dục quốc gia, với nguồn cảm hứng từ nền giáo dục tiên tiến Anh quốc. Chất lượng giảng dạy tại Malta được quốc tế đánh giá cao. Bài viết sẽ cung cấp những thông tin tổng quan về các cấp giáo dục, loại hình trường học và học phí tại đất nước này.

24/05/2023

Bất động sản nhà ở tại Síp có chỉ số ...

Trong quý đầu tiên của năm 2023, xu hướng gia tăng giá trị tài sản đều được ghi nhận ở hầu hết các loại tài sản. Tuy nhiên nhà ở tại Síp đang là loại tài sản hoạt động tốt nhất.

23/05/2023

ĐIỂM TIN DI TRÚ THÁNG 4/2023

BSOP xin gửi quý nhà đầu tư ĐIỂM TIN ĐẦU TƯ & DI TRÚ THÁNG 4/2023 – tổng hợp những thông tin đáng chú ý nhất của thị trường đầu tư & di trú quốc tế trong tháng mở đầu quý II của năm 2023.

18/05/2023

Tại sao giới nhà giàu Việt đổ xô đầu tư ...

Theo ghi nhận của BSOP, sự quan tâm đến chương trình định cư Malta trong thời gian gần đây đã tăng mạnh. Malta nổi lên như một lựa chọn đầu tư tiềm năng của nhiều nhà đầu tư Việt. Thực tế đã có hơn 1.500 người có được quốc tịch Malta thông qua chương trình đầu tư kể từ khi triển khai.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]