0904 966 797

Malta đứng đầu bảng xếp hạng hộ chiếu CBI tốt nhất năm 2019

22/08/2019

Best Citizenships đã công bố bảng xếp hạng hộ chiếu CBI (Citizenship By Investment) tốt nhất năm 2019 và Malta là quốc gia đứng đầu bảng xếp hạng này.

xếp hạng hộ chiếu

Theo đó, Best Citizenships đã chấm điểm dựa trên 25 tiêu chí với thang điểm tối đa 150. Một số tiêu chí xếp hạng đáng chú ý gồm có:

– Chi phí đầu tư (5 điểm): phí đầu tư càng ít thì điểm càng cao

– Quốc gia an toàn (10 điểm): Chỉ số an toàn quốc gia dựa trên tỷ lệ tội phạm thấp, Grenada xếp hạng cao nhất, tiếp đến là Síp và Malta.

– Hộ chiếu (10 điểm): Sức mạnh hộ chiếu được đo lường bằng tổng số quốc gia miễn thị thực cho cuốn hộ chiếu đó. Dựa vào chỉ số hộ chiếu từ Henley 2019, Malta (182) và Síp có quyền truy cập cao nhất vào các quốc gia miễn thị thực.

– Thời gian xử lý hồ sơ hộ chiếu CBI (10 điểm): Theo đó, Síp là quốc gia có thời gian nhanh nhất (6 tháng), Malta khoảng 12 – 15 tháng , nhiều người không nhận ra Bulgaria cũng là một trong những nước có hộ chiếu tốt nhất EU, nhưng thời gian xử lý hồ sơ phải mất hơn 20 tháng.

– Quốc tịch kép (5 điểm): Hầu hết các quốc gia có chương trình CBI đều cho phép công dân sở hữu song tịch.

– Quyền công dân EU (10 điểm): Quốc tịch EU là một yếu tố quan trọng trong việc tìm kiếm quốc tịch thứ hai. Hiện nay chỉ có Síp, Malta và Bulgaria có toàn quyền công dân EU tại các quốc gia thành viên. Montenergro và Moldova không cung cấp quyền công dân EU.

– Miễn visa vào Mỹ: Malta là quốc gia duy nhất là một phần của chương trình miễn thị thực (VWP) với Hoa Kỳ (yêu cầu ESTA). Tất cả các quốc gia khác yêu cầu thị thực đến thăm Hoa Kỳ.

– Miễn visa vào Canada (5 điểm): Malta, Síp, Bulgaria và Samoa là bốn hộ chiếu duy nhất có visa miễn phí vào Canada. Tất cả các hộ chiếu CBI khác yêu cầu thị thực đến thăm Canada.

– GDP bình quân đầu người (5 điểm): Malta và Síp là những quốc gia giàu nhất ở châu Âu. Antigua là quốc gia giàu nhất vùng Caribbean về GDP bình quân đầu người.

– Giáo dục (5 điểm): Hệ thống giáo dục tốt nhất ở các nước CBI dựa trên chỉ số. Síp có hệ thống giáo dục tốt nhất trong số tất cả các nước CBI, tiếp theo là Malta ở vị trí thứ hai.

– Chăm sóc sức khỏe (5 điểm): Hệ thống chăm sóc sức khỏe tốt nhất tại các nước CBI. Malta có hệ thống chăm sóc sức khỏe tốt nhất, tiếp theo là Síp trong số các nước CBI.

– Xếp hạng HDI (10 điểm): Chỉ số phát triển con người tốt nhất đo lường điều kiện sống chất lượng cao ở các quốc gia CBI dựa trên UN HDR. Malta ghi điểm cao nhất cho HDI trong số các nước CBI theo sát bởi Síp.

– Thuế thu nhập cá nhân  (5 điểm):. Các quốc gia Caribbean không có thuế thu nhập cá nhân. Malta, Bulgaria và Bulgaria có khoảng 35% thuế TNCN.

– Tiền tệ mạnh  (5 điểm): Euro là một loại tiền tệ mạnh được sử dụng bởi các quốc gia CBI gồm có Malta, Síp và Montenegro.

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

=> Truy cập để biết thêm nhiều về sản phẩm định cư và đầu tư của tập đoàn BSOP
=> Truy cập để biết thêm nhiều về các dự án bất động sản châu âu và quốc tế của tập đoàn BSOP
=> Truy cập để biết thêm thông tin định cư đảo Síp của tập đoàn BSOP
=> Truy cập để biết thêm các Video trên BSOP Youtube
=> Truy cập để biết thêm các thông tin trên BSOP Zalo
=> Truy cập để biết thêm các Video trên BSOP Linkedin

 

 

 

Tin tức cùng chuyên mục

28/07/2021

Định cư Malta và Úc dưới góc nhìn của đại ...

Để con đường định cư Malta và Úc của nhà đầu tư Việt trở nên thuận lợi, BSOP tiếp tục mời tham dự những đại diện đến từ chính phủ Malta và Úc trực tiếp tham gia tương tác, cũng như giải đáp mọi thắc mắc của quý quan khách trong sự kiện.

21/07/2021

Điều kiện và chi phí nhập quốc tịch Thụy Sĩ, ...

Thụy Sĩ là một trong những quốc gia có điều kiện nhập quốc tịch dành cho người nước ngoài khắt khe nhất thế giới. Một nghiên cứu của Ủy ban Di trú Liên bang năm 2012 cho thấy chỉ có khoảng 2% cư dân nước ngoài (khoảng 36.000 người) có quốc tịch ở Thụy Sĩ, mặc dù có khoảng 900.000 người đủ tiêu chuẩn. Lý do chính được đưa ra đó là do các tiêu chí xét duyệt nghiêm ngặt cũng như chi phí cao.

21/07/2021

BSOP EXPO ONLINE: Pháp lý đầu tư quốc tế – ...

Hoạt động đầu tư ra nước ngoài của Việt Nam ngày càng đa dạng, thể hiện rõ nét qua thị trường, ngành nghề đầu tư, quy mô, hình thức đầu tư, các loại hình kinh tế và doanh nghiệp tham gia đầu tư. Chương trình "BSOP EXPO ONLINE: PHÁP LÝ ĐẦU TƯ QUỐC TẾ - CÁ NHÂN VÀ DOANH NGHIỆP" với sự quy tụ của các diễn giả là luật sư hàng đầu Cộng hoà Síp và Việt Nam sẽ thông tin chi tiết tới nhà đầu tư Việt về toàn bộ điều luật, cơ sở pháp lý của hoạt động đầu tư nước ngoài.

20/07/2021

Diễn giả BSOP EXPO tiếp tục là những ông chủ ...

Trong sự kiện BSOP SUMMER EXPO ONLINE: CẬP NHẬT KHUNG PHÁP LÝ CHO HOẠT ĐỘNG ĐẦU TƯ QUỐC TẾ - CÁ NHÂN VÀ DOANH NGHIỆP, những tên tuổi hàng đầu trong ngành luật sư tiếp tục gia nhập đội ngũ diễn giả BSOP EXPO, sẵn sàng giải đáp mang đến cho quý nhà đầu tư thông tin hữu ích nhất về luật pháp đầu tư quốc tế.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về info@bsop.vn