0989 13 6666

Malta ra mắt chương trình Cư trú Khởi nghiệp – Startup Residence Program

22/10/2022

Chương trình Cư trú Khởi nghiệp của Malta sẽ cấp giấy phép cư trú 3 năm cho công dân các nước thứ ba muốn đầu tư vào Malta thông qua việc thành lập các doanh nghiệp mới.

Startup Residence Program

Mới đây, Bộ trưởng Doanh nghiệp Miriam Dalli đã khởi động Chương trình Cư trú Khởi nghiệp Malta (Startup Residence Program) tại Ngày hội khởi nghiệp do Cơ quan Doanh nghiệp Malta tổ chức.

Mục tiêu của chương trình là biến Malta thành một trung tâm khởi nghiệp với các kế hoạch kinh doanh sáng tạo bằng cách cấp quyền cư trú cho các công dân không thuộc EU tham gia vào khởi nghiệp.

Chương trình Cư trú Khởi nghiệp Malta sẽ do Cơ quan Doanh nghiệp cùng với Cơ quan Cư trú Malta quản lý, giám sát hoạt động kinh doanh và khả năng phát triển của các dự án đã được phê duyệt của công ty khởi nghiệp.

Quyền lợi của chương trình Cư trú Khởi nghiệp Malta, bao gồm:

– Giấy phép cư trú 3 năm sẽ được cấp cho đương đơn và các thành viên trong gia đình, cũng như các nhân sự cốt cán của công ty khởi nghiệp.

– Sau khi thời gian cư trú 3 năm kết thúc, có thể xin gia hạn thêm 5 năm nếu công ty khởi nghiệp vẫn đang hoạt động và đáp ứng đủ điều kiện. Những nhân sự cốt cán có thể gia hạn thêm 3 năm nếu có thu nhập từ 30.000 EUR/năm.

– Sau khi cư trú tại Malta trong 5 năm, có thể nộp đơn xin cư trú dài hạn.

– Cơ hội đưa ý tưởng và phát triển hoạt động kinh doanh vào thị trường Châu Âu.

Điều kiện của chương trình chương trình Cư trú Khởi nghiệp Malta

Các công ty khởi nghiệp chỉ đủ điều kiện nếu kế hoạch kinh doanh được Cơ quan quản lý phê duyệt. Theo quy định đã ban hành, công ty khởi nghiệp sẽ phải đáp ứng một số tiêu chí về tính đủ điều kiện, bao gồm:

– Công ty khởi nghiệp phải được đăng ký tại Malta, và không được đăng ký bên ngoài Malta trong hơn 7 năm.

– Công ty khởi nghiệp không được hình thành thông qua sáp nhập, mua lại hoạt động kinh doanh của một công ty khởi nghiệp khác hoặc được chia cổ tức.

– Công ty khởi nghiệp phải có vốn đầu tư hoặc cổ phẩn từ 25.000 EUR.

– Nếu công ty khởi nghiệp có hơn 4 người đồng sáng lập thì công ty phải có thêm 10.000 EUR đầu tư hữu hình hoặc vốn cổ phần trả góp cho mỗi người sáng lập bổ sung.

– Công ty khởi nghiệp không được có nhiều hơn 6 người đồng sáng lập.

Ngoài ra, các cá nhân đăng ký theo chương trình phải đáp ứng các yêu cầu sau:

– Phải có thời gian cư trú thực tế ở Malta, trong đó họ đang sống và đóng thuế tại Malta.

– Có ý định cụ thể để phát triển và mở rộng kinh doanh tại Malta.

– Phải là người sáng lập, đồng sáng lập hoặc nhân viên cốt cán của doanh nghiệp.

– Có đủ nguồn tài chính để nuôi sống bản thân và gia đình.

– Có bảo hiểm y tế ở Malta cho bản thân và gia đình.

– Đương đơn không có đơn xin cư trú hoặc tình trạng công dân trước đây bị từ chối ở Malta hoặc nước ngoài, và không có tiền án tiền sự hoặc các cáo buộc hình sự đang chờ xử lý đối với họ

Các ngành đủ tiêu chuẩn bao gồm:

– Chế tạo, phát triển phần mềm.

– Sản xuất.

– Y tế, công nghệ sinh học, dược phẩm.

– Khởi nghiệp sinh thái tham gia vào các ngành công nghiệp xanh và bền vững.

– Các hoạt động kinh tế đổi mới khác.

Với nền kinh tế phát triển vượt bậc, môi trường kinh doanh thuận lợi và lực lượng lao động trẻ và năng động, Malta đã định vị mình là một trong những quốc gia châu Âu thành công nhất về kinh tế.

Đồng thời, là một quốc gia thành viên của Liên minh châu Âu, Malta cung cấp cho cả doanh nghiệp địa phương và doanh nghiệp nước ngoài quyền tiếp cận thị trường nội địa khổng lồ với gần 500 triệu dân của EU, trong khi vị trí chiến lược của hòn đảo ở ngay trung tâm Địa Trung Hải và gần với Bắc Phi, Trung Đông và các thị trường đang phát triển, ngoài châu Âu, có nghĩa là các kết nối vượt ra ngoài EU cũng rất thuận lợi.

Nhà đầu tư muốn khởi nghiệp nhận giấy phép cư trú hoặc đầu tư bất động sản nhận quốc tịch, thường trú nhân Malta vui lòng liên hệ với BSOP để được tư vấn chi tiết cũng như đưa ra được lựa chọn phù hợp với mong muốn của mình.

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

29/11/2023

Eco Bồ Đào Nha – phương án thay thế hoàn ...

Khoảng trống trên thị trường từ việc chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha đóng lựa chọn BĐS đã ngay lập tức được khỏa lấp bởi cái tên vô cùng xứng tầm: Eco Bồ Đào Nha.

28/11/2023

Vì sao nên tham gia đầu tư quỹ ở Bồ ...

Nhà đầu tư đủ điều kiện nhận Golden Visa bằng cách đầu tư ít nhất 500.000 Euro vào một quỹ ở Bồ Đào Nha, ngoại trừ các quỹ liên quan đến bất động sản. Thời gian duy trì khoản đầu tư này tối thiểu là 5 năm.

27/11/2023

Hỏi – Đáp cùng chuyên gia về dự luật định ...

Dự luật liên quan đến chương trình định cư Hungary mới đã nhận được sự quan tâm của đông đảo các nhà đầu tư. Trong chương trình webinar: RỦI RO & CƠ HỘI TRƯỚC THỀM THAY ĐỔI LUẬT DI TRÚ HUNGARY, BSOP đã nhận được rất nhiều câu hỏi xoay quanh chủ đề này.

24/11/2023

Golden Visa Tây Ban Nha: Cơ hội định cư châu ...

Chương trình Golden Visa Tây Ban Nha mang đến nhiều lợi ích cho nhà đầu tư, bao gồm quyền cư trú, quyền đi lại tự do trong khối Schengen, và cơ hội sinh lợi cao từ các khoản đầu tư. Đây là một chương trình đầu tư hấp dẫn dành cho những nhà đầu tư muốn định cư châu Âu và tìm kiếm cơ hội đầu tư sinh lời tại nước ngoài.

23/11/2023

Chi phí định cư Hungary sẽ tăng gần gấp 3 ...

Như BSOP đã đưa tin, mới đây dự luật điều chỉnh chính sách nhập cư của Hungary dự kiến sẽ triển khai vào năm 2024 đã đề cập đến việc chính thức hóa chương trình đầu tư định cư Hungary với tên gọi là "guest investor visa" (tạm dịch: Visa nhà đầu tư khách mời) và sẽ do Chính phủ ban hành và quản lý.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]