0989 13 6666

Mức thuế Hy Lạp áp dụng đang có lợi cho các nhà đầu tư nước ngoài

20/08/2019

Gần đây, thủ tướng Kyriakos Mitsotakis của Đảng Dân chủ vừa đề ra một chương trình kinh tế mới, trong đó có việc Hy Lạp sẽ cam kết cắt giảm thuế cho các nhà đầu tư bất động sản nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế quốc gia.

thuế Hy Lạp

Trong nỗ lực thúc đẩy tăng trưởng kinh tế ở Hy Lạp, chính phủ đặc biệt quan tâm đến việc cắt giảm thuế và đưa ra các cải cách có lợi cho các nhà đầu tư bất động sản nước ngoài.

Theo đó, nội dung cắt giảm thuế sẽ được thể hiện ở các hạng mục:

– Giảm thuế kinh doanh từ 28% xuống 20%
– Cắt thuế suất cổ tức 10% hiện tại xuống 5%
– Cho phép khấu hao tới 200% đối với các khoản đầu tư mới
– Đơn giản hóa và thúc đẩy nhanh quá trình cấp phép, đẩy nhanh việc xem xét tư cách tư pháp trong các dự án đầu tư trong trường hợp có tranh chấp
– Giảm thuế bất động sản 30% trong hai năm
– Khấu trừ thuế 40 – 50% cho cải tạo và đầu tư vào bất động sản trong ba năm tới
– Giảm thuế thu nhập từ 22% xuống 9%
– Bãi bỏ thuế thu nhập đặc biệt đối với những người có thu nhập cao
– Cắt giảm đóng góp an sinh xã hội từ 20% xuống 15% trong bốn năm tới
– Giảm thuế VAT từ 22% xuống còn 11%, từ mức 24% xuống 13%
– Giảm thuế suất đối với hợp tác xã nông nghiệp xuống 10%

Theo cơ quan thống kê Hy Lạp – Elstat, nền kinh tế Hy Lạp đã tăng trưởng với tốc độ 1,3% trong quý đầu tiên của năm 2019. Theo báo cáo mới nhất của OECD, nền kinh tế Hy Lạp dự kiến sẽ mở rộng 2,1% trong năm nay và 2,0% vào năm 2020.

Mức thuế Hy Lạp được cập nhật này hứa hẹn sẽ là một trong những yếu tố quan trọng giúp thu hút nhiều hơn các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào Hy Lạp. Để tìm hiểu thêm về chương trình, quý nhà đầu tư liên hệ tại:

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

=> Truy cập để biết thêm nhiều về sản phẩm định cư và đầu tư của tập đoàn BSOP
=> Truy cập để biết thêm nhiều về các dự án bất động sản châu âu và quốc tế của tập đoàn BSOP
=> Truy cập để biết thêm thông tin định cư đảo Síp của tập đoàn BSOP
=> Truy cập để biết thêm các Video trên BSOP Youtube
=> Truy cập để biết thêm các thông tin trên BSOP Zalo
=> Truy cập để biết thêm các Video trên BSOP Linkedin

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

24/05/2024

Recap Btalk: Thách thức và cơ hội của người Việt ...

Ngày 18/05/2024, sự kiện "BSOP EXPO Mùa 4: Ngày hội đầu tư quốc tế - Cánh cửa kết nối toàn cầu" đã diễn ra thành công tại khách sạn Melia Hà Nội, với những phản hồi tích cực từ khách tham dự. Sự kiện này cung cấp thông tin, dữ liệu, xu hướng và góc nhìn mới mẻ về thị trường đầu tư di trú, mở ra những cơ hội đầu tư mới.

13/05/2024

BSOP EXPO MÙA 4: CÔNG BỐ NỘI DUNG CHI TIẾT ...

"Chặng 2" của BSOP EXPO mùa 4 sẽ diễn ra tại TP.HCM, đúng 1 tuần sau ngày khai mạc tại Hà Nội. Các nội dung chính tại sự kiện khu vực phía Bắc cũng sẽ được mang vào triển khai tại TP.HCM với một số thay đổi nho nhỏ.

08/05/2024

BSOP EXPO MÙA 4: CÔNG BỐ NỘI DUNG CHI TIẾT ...

Càng gần đến "giờ G" lại càng có thêm nhiều thông tin đáng chú ý liên quan đến BSOP EXPO mùa 4. Lần này là lịch trình & nội dung dự kiến của "lượt đi" tại Hà Nội vào ngày 18/05 tới.

28/04/2024

BSOP EXPO mùa 4: Danh sách hội đồng chuyên gia ...

Đội ngũ chuyên gia & diễn giả vô cùng "hùng hậu" vừa được BTC BSOP EXPO mùa 4 hé lộ là một sự đảm bảo không thể chắc chắn hơn cho chất lượng & thành công của chương trình.

19/04/2024

5 điều phải biết trước khi đăng ký tham dự ...

BSOP EXPO Mùa 4: NGÀY HỘI ĐẦU TƯ QUỐC TẾ - CÁNH CỬA KẾT NỐI TOÀN CẦU đang tiến gần hơn đến ngày diễn ra chính thức và cũng đã thu hút rất nhiều Khách quan tâm, đăng ký. Ở bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết hơn nữa về sự kiện để nhà đầu tư đang còn nhiều băn khoăn về sự kiện đầu tư di trú lớn nhất năm 2024 này.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]