0989 13 6666

Mức thuế Hy Lạp áp dụng đang có lợi cho các nhà đầu tư nước ngoài

20/08/2019

Gần đây, thủ tướng Kyriakos Mitsotakis của Đảng Dân chủ vừa đề ra một chương trình kinh tế mới, trong đó có việc Hy Lạp sẽ cam kết cắt giảm thuế cho các nhà đầu tư bất động sản nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế quốc gia.

thuế Hy Lạp

Trong nỗ lực thúc đẩy tăng trưởng kinh tế ở Hy Lạp, chính phủ đặc biệt quan tâm đến việc cắt giảm thuế và đưa ra các cải cách có lợi cho các nhà đầu tư bất động sản nước ngoài.

Theo đó, nội dung cắt giảm thuế sẽ được thể hiện ở các hạng mục:

– Giảm thuế kinh doanh từ 28% xuống 20%
– Cắt thuế suất cổ tức 10% hiện tại xuống 5%
– Cho phép khấu hao tới 200% đối với các khoản đầu tư mới
– Đơn giản hóa và thúc đẩy nhanh quá trình cấp phép, đẩy nhanh việc xem xét tư cách tư pháp trong các dự án đầu tư trong trường hợp có tranh chấp
– Giảm thuế bất động sản 30% trong hai năm
– Khấu trừ thuế 40 – 50% cho cải tạo và đầu tư vào bất động sản trong ba năm tới
– Giảm thuế thu nhập từ 22% xuống 9%
– Bãi bỏ thuế thu nhập đặc biệt đối với những người có thu nhập cao
– Cắt giảm đóng góp an sinh xã hội từ 20% xuống 15% trong bốn năm tới
– Giảm thuế VAT từ 22% xuống còn 11%, từ mức 24% xuống 13%
– Giảm thuế suất đối với hợp tác xã nông nghiệp xuống 10%

Theo cơ quan thống kê Hy Lạp – Elstat, nền kinh tế Hy Lạp đã tăng trưởng với tốc độ 1,3% trong quý đầu tiên của năm 2019. Theo báo cáo mới nhất của OECD, nền kinh tế Hy Lạp dự kiến sẽ mở rộng 2,1% trong năm nay và 2,0% vào năm 2020.

Mức thuế Hy Lạp được cập nhật này hứa hẹn sẽ là một trong những yếu tố quan trọng giúp thu hút nhiều hơn các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào Hy Lạp. Để tìm hiểu thêm về chương trình, quý nhà đầu tư liên hệ tại:

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

=> Truy cập để biết thêm nhiều về sản phẩm định cư và đầu tư của tập đoàn BSOP
=> Truy cập để biết thêm nhiều về các dự án bất động sản châu âu và quốc tế của tập đoàn BSOP
=> Truy cập để biết thêm thông tin định cư đảo Síp của tập đoàn BSOP
=> Truy cập để biết thêm các Video trên BSOP Youtube
=> Truy cập để biết thêm các thông tin trên BSOP Zalo
=> Truy cập để biết thêm các Video trên BSOP Linkedin

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

29/11/2023

Eco Bồ Đào Nha – phương án thay thế hoàn ...

Khoảng trống trên thị trường từ việc chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha đóng lựa chọn BĐS đã ngay lập tức được khỏa lấp bởi cái tên vô cùng xứng tầm: Eco Bồ Đào Nha.

28/11/2023

Vì sao nên tham gia đầu tư quỹ ở Bồ ...

Nhà đầu tư đủ điều kiện nhận Golden Visa bằng cách đầu tư ít nhất 500.000 Euro vào một quỹ ở Bồ Đào Nha, ngoại trừ các quỹ liên quan đến bất động sản. Thời gian duy trì khoản đầu tư này tối thiểu là 5 năm.

27/11/2023

Hỏi – Đáp cùng chuyên gia về dự luật định ...

Dự luật liên quan đến chương trình định cư Hungary mới đã nhận được sự quan tâm của đông đảo các nhà đầu tư. Trong chương trình webinar: RỦI RO & CƠ HỘI TRƯỚC THỀM THAY ĐỔI LUẬT DI TRÚ HUNGARY, BSOP đã nhận được rất nhiều câu hỏi xoay quanh chủ đề này.

24/11/2023

Golden Visa Tây Ban Nha: Cơ hội định cư châu ...

Chương trình Golden Visa Tây Ban Nha mang đến nhiều lợi ích cho nhà đầu tư, bao gồm quyền cư trú, quyền đi lại tự do trong khối Schengen, và cơ hội sinh lợi cao từ các khoản đầu tư. Đây là một chương trình đầu tư hấp dẫn dành cho những nhà đầu tư muốn định cư châu Âu và tìm kiếm cơ hội đầu tư sinh lời tại nước ngoài.

23/11/2023

Chi phí định cư Hungary sẽ tăng gần gấp 3 ...

Như BSOP đã đưa tin, mới đây dự luật điều chỉnh chính sách nhập cư của Hungary dự kiến sẽ triển khai vào năm 2024 đã đề cập đến việc chính thức hóa chương trình đầu tư định cư Hungary với tên gọi là "guest investor visa" (tạm dịch: Visa nhà đầu tư khách mời) và sẽ do Chính phủ ban hành và quản lý.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]