0989 13 6666

Muốn đi nước ngoài định cư ở nơi nghệ thuật đường phố tốt nhất thế giới

13/11/2018

Những nhà đầu tư có niềm đam mê với graffiti chắc chắn luôn muốn đi nước ngoài định cư ở nơi có nghệ thuật đường phố tốt nhất thế giới

Ở nước nào cũng sẽ có một vài hình thức graffiti. Đôi khi, những hình vẽ không đẹp, tục tĩu,… gây phản cảm cho người xem. Bằng việc phân loại những hình thức khác nhau, nghệ thuật đường phố ngày càng phát triển. Sự tài năng, kỹ thuật và sự tinh tế, sáng tạo được thể hiện trong từng nét vẽ và tạo nên những tác phẩm xuất sắc. Những người đam mê nghệ thuật chắc chắn muốn đi nước ngoài định cư ở những đất nước này.

Reykjavik, Iceland

muốn đi nước ngoài định cư

Năm 1990, ngay sau khi ra mắt tại Mỹ, nghệ thuật đường phố đã trở thành cảnh quan rất dễ bắt gặp tại Reykjavik.

Các dự án ngoài trời hoặc trưng bày trong phòng lần lượt ra đời. Các nghệ sĩ hợp tác cùng nhau, họ lấy cảm hứng từ những bản nhạc, những vần thơ, cuộc sống… Từ đó gửi gắm vào trong nét vẽ tạo nên một nền nghệ thuật đường phố ý nghĩa, đỉnh cao.

São Paulo, Brazil

Tại Brazil, các nghệ sĩ đường phố nổi tiếng dán tác phẩm đầu tiên lên bức tường của thành phố São Paulo. Những nét vẽ bao phủ trên bức tường của cửa hàng cà phê, câu lạc bộ âm nhạc, các con hẻm,… Đôi khi, sẽ có những gia đình chủ động nhờ họ vẽ lên tường. Từ đó, tạo nên một sự khác biệt cho ngôi nhà của họ.

Berlin, Đức

Nghệ thuật đường phố cũng được phát triển tại Berlin từ năm 1989. Khắp các con đường, bạn có thể đi bộ và ngắm graffiti thỏa thích. Địa điểm đặc sắc nhất phải kể đến tường Berlin. Một đoạn của bức tường đã được sơn phun. Hiện nay, những bức vẽ trên tường trở nên nổi tiếng. Các nét vẽ lấy cảm hứng từ những công trình lịch sử lại càng làm cho nó trở nên ý nghĩa hơn.

Melbourne, Úc

Gam màu tươi sáng ở khắp những bức tường trong ngõ, hẻm,… của Úc. Nghệ thuật đường phố tạo nên bức tranh rực rỡ trải dài, xinh đẹp. Tại Úc, không phải tác phẩm nào cũng hoàn hảo. Đôi khi, có những tác phẩm bị lỗi, thiếu sơn,… vẫn hiện diện ở đó. Những bức vẽ xen lẫn vào nhau, tạo nên một sự khác biệt, sự thú vị cho thành phố Melbourne.

New York, Mỹ

Graffiti đã được sinh ra tại Philadelphia nhưng nó lại lớn lên ở New York. Tại thành phố này, các tác phẩm công phu được tìm thấy ở mọi ngóc ngách. Mỗi quận, khu phố lại có những nét đặc biệt của riêng mình.

Những dự án kết hợp giữa các tổ chức lớn cũng xuất hiện nhiều hơn. Họ tập trung những nghệ sĩ và tạo nên một tác phẩm nghệ thuật mang những ý nghĩa lớn. Đôi khi những tác phẩm nhằm mục đích thu hút, đe dọa, khuyến khích, nhắc nhở về vấn đề biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường,…

Lisbon, Bồ Đào Nha

muốn ra nước ngoài định cư

Lisbon là một minh chứng cho những điều tốt nhất mà nghệ thuật đường phố có thể đạt được. Thành phố xinh đẹp này sở hữu 2 công trình nghệ thuật mang tính biểu tượng nhất.

Tác phẩm Big Raccoon được vẽ bởi Bordello II gần Trung tâm Văn hóa Belem. Các loại phế liệu được kết hợp và tạo ra một hiệu ứng 3D nổi bật.

Tác phẩm Plastix Fox được vẽ bởi các nghệ sĩ gần bến cảng Santo Amaro.

Một trong những lý do thôi thúc nền nghệ thuật đường phố Bồ Đào Nha phát triển là do dự án Crono. Dự án này bắt đầu vào năm 2010, khuyến khích các nghệ sĩ sáng tạo để lột xác những tòa nhà cũ, bỏ hoang trên toàn thành phố.

>> Chương trình đầu tư định cư châu Âu hấp dẫn nhất hiện nay
>> Dự án bất động sản được nhà đầu tư thế giới quan tâm nhất
>> Mở cửa thế giới – trở thành công dân toàn cầu cho thế hệ tương lai
>> Về Bắc Sơn Group – tập đoàn bất động sản toàn toàn cầu
>> Kết nối tức thì cập nhật tin tức đầu tư, định cư mới nhất của BSOP
>> Liên hệ nhanh chóng với chuyên viên tư vấn của BSOP

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

19/06/2024

Bất động sản Tây Ban Nha: Xu hướng đầu tư ...

Việc đầu tư bất động sản Tây Ban Nha đang trở thành một lựa chọn hấp dẫn cho các nhà đầu tư Việt Nam, không chỉ bởi cơ hội nhận thị thực vàng mà còn là sức hút của thị trường bất động sản sôi động.

13/06/2024

Các lĩnh vực tiềm năng để kinh doanh tại Bồ ...

Bồ Đào Nha, với vị trí chiến lược tại Tây Âu và tiếp giáp Đại Tây Dương, là điểm đến lý tưởng cho những doanh nhân muốn mở rộng kinh doanh tại châu Âu. Đất nước này không chỉ nổi tiếng với phong cảnh đẹp, văn hóa phong phú mà còn là môi trường kinh doanh thuận lợi với nhiều chính sách ưu đãi cho nhà đầu tư nước ngoài.

22/03/2024

Hy Lạp chính thức công bố quy tắc mới cho ...

Theo những nguồn thông tin đáng tin cậy, Chính phủ Hy lạp hiện đang thảo luận dự luật thay đổi mức đầu tư bất động sản cho chương trình Golden Visa Hy Lạp và sẽ trình lên Quốc hội bỏ phiếu trong thời gian tới. Các quy định mới được dự đoán sẽ có hiệu lực sau ngày 31 tháng 3 năm 2024, tuy nhiên sẽ có giai đoạn chuyển tiếp cho những người nộp đơn sớm.

19/03/2024

Tất tần tật về chương trình Golden Visa Hungary mới ...

Chương trình Golden Visa Hungary mới chính thức có hiệu lực vào đầu năm 2024 cho các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư bất động sản ở Hungary. Các nhà đầu tư nước ngoài có thể nhận được giấy phép cư trú 10 năm khi đáp ứng được điều kiện của chương trình.

20/02/2024

EU đề xuất tăng phí visa Schengen 12%

Ủy ban Châu Âu (EC) đã công bố dự thảo tăng phí xin visa Schengen 12% từ năm 2024, nhằm bù đắp ảnh hưởng của lạm phát trong khu vực. Theo đề xuất, phí visa tiêu chuẩn sẽ tăng từ 80€ lên 90€ cho người lớn và từ 40€ lên 45€ cho trẻ em từ 6 đến 12 tuổi.

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]