0989 13 6666

Muốn đi nước ngoài định cư ở nơi nghệ thuật đường phố tốt nhất thế giới

13/11/2018

Những nhà đầu tư có niềm đam mê với graffiti chắc chắn luôn muốn đi nước ngoài định cư ở nơi có nghệ thuật đường phố tốt nhất thế giới

Ở nước nào cũng sẽ có một vài hình thức graffiti. Đôi khi, những hình vẽ không đẹp, tục tĩu,… gây phản cảm cho người xem. Bằng việc phân loại những hình thức khác nhau, nghệ thuật đường phố ngày càng phát triển. Sự tài năng, kỹ thuật và sự tinh tế, sáng tạo được thể hiện trong từng nét vẽ và tạo nên những tác phẩm xuất sắc. Những người đam mê nghệ thuật chắc chắn muốn đi nước ngoài định cư ở những đất nước này.

Reykjavik, Iceland

muốn đi nước ngoài định cư

Năm 1990, ngay sau khi ra mắt tại Mỹ, nghệ thuật đường phố đã trở thành cảnh quan rất dễ bắt gặp tại Reykjavik.

Các dự án ngoài trời hoặc trưng bày trong phòng lần lượt ra đời. Các nghệ sĩ hợp tác cùng nhau, họ lấy cảm hứng từ những bản nhạc, những vần thơ, cuộc sống… Từ đó gửi gắm vào trong nét vẽ tạo nên một nền nghệ thuật đường phố ý nghĩa, đỉnh cao.

São Paulo, Brazil

Tại Brazil, các nghệ sĩ đường phố nổi tiếng dán tác phẩm đầu tiên lên bức tường của thành phố São Paulo. Những nét vẽ bao phủ trên bức tường của cửa hàng cà phê, câu lạc bộ âm nhạc, các con hẻm,… Đôi khi, sẽ có những gia đình chủ động nhờ họ vẽ lên tường. Từ đó, tạo nên một sự khác biệt cho ngôi nhà của họ.

Berlin, Đức

Nghệ thuật đường phố cũng được phát triển tại Berlin từ năm 1989. Khắp các con đường, bạn có thể đi bộ và ngắm graffiti thỏa thích. Địa điểm đặc sắc nhất phải kể đến tường Berlin. Một đoạn của bức tường đã được sơn phun. Hiện nay, những bức vẽ trên tường trở nên nổi tiếng. Các nét vẽ lấy cảm hứng từ những công trình lịch sử lại càng làm cho nó trở nên ý nghĩa hơn.

Melbourne, Úc

Gam màu tươi sáng ở khắp những bức tường trong ngõ, hẻm,… của Úc. Nghệ thuật đường phố tạo nên bức tranh rực rỡ trải dài, xinh đẹp. Tại Úc, không phải tác phẩm nào cũng hoàn hảo. Đôi khi, có những tác phẩm bị lỗi, thiếu sơn,… vẫn hiện diện ở đó. Những bức vẽ xen lẫn vào nhau, tạo nên một sự khác biệt, sự thú vị cho thành phố Melbourne.

New York, Mỹ

Graffiti đã được sinh ra tại Philadelphia nhưng nó lại lớn lên ở New York. Tại thành phố này, các tác phẩm công phu được tìm thấy ở mọi ngóc ngách. Mỗi quận, khu phố lại có những nét đặc biệt của riêng mình.

Những dự án kết hợp giữa các tổ chức lớn cũng xuất hiện nhiều hơn. Họ tập trung những nghệ sĩ và tạo nên một tác phẩm nghệ thuật mang những ý nghĩa lớn. Đôi khi những tác phẩm nhằm mục đích thu hút, đe dọa, khuyến khích, nhắc nhở về vấn đề biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường,…

Lisbon, Bồ Đào Nha

muốn ra nước ngoài định cư

Lisbon là một minh chứng cho những điều tốt nhất mà nghệ thuật đường phố có thể đạt được. Thành phố xinh đẹp này sở hữu 2 công trình nghệ thuật mang tính biểu tượng nhất.

Tác phẩm Big Raccoon được vẽ bởi Bordello II gần Trung tâm Văn hóa Belem. Các loại phế liệu được kết hợp và tạo ra một hiệu ứng 3D nổi bật.

Tác phẩm Plastix Fox được vẽ bởi các nghệ sĩ gần bến cảng Santo Amaro.

Một trong những lý do thôi thúc nền nghệ thuật đường phố Bồ Đào Nha phát triển là do dự án Crono. Dự án này bắt đầu vào năm 2010, khuyến khích các nghệ sĩ sáng tạo để lột xác những tòa nhà cũ, bỏ hoang trên toàn thành phố.

>> Chương trình đầu tư định cư châu Âu hấp dẫn nhất hiện nay
>> Dự án bất động sản được nhà đầu tư thế giới quan tâm nhất
>> Mở cửa thế giới – trở thành công dân toàn cầu cho thế hệ tương lai
>> Về Bắc Sơn Group – tập đoàn bất động sản toàn toàn cầu
>> Kết nối tức thì cập nhật tin tức đầu tư, định cư mới nhất của BSOP
>> Liên hệ nhanh chóng với chuyên viên tư vấn của BSOP

Đánh giá bài viết

Tin tức cùng chuyên mục

28/11/2023

Vì sao nên tham gia đầu tư quỹ ở Bồ ...

Nhà đầu tư đủ điều kiện nhận Golden Visa bằng cách đầu tư ít nhất 500.000 Euro vào một quỹ ở Bồ Đào Nha, ngoại trừ các quỹ liên quan đến bất động sản. Thời gian duy trì khoản đầu tư này tối thiểu là 5 năm.

27/11/2023

Hỏi – Đáp cùng chuyên gia về dự luật định ...

Dự luật liên quan đến chương trình định cư Hungary mới đã nhận được sự quan tâm của đông đảo các nhà đầu tư. Trong chương trình webinar: RỦI RO & CƠ HỘI TRƯỚC THỀM THAY ĐỔI LUẬT DI TRÚ HUNGARY, BSOP đã nhận được rất nhiều câu hỏi xoay quanh chủ đề này.

24/11/2023

Golden Visa Tây Ban Nha: Cơ hội định cư châu ...

Chương trình Golden Visa Tây Ban Nha mang đến nhiều lợi ích cho nhà đầu tư, bao gồm quyền cư trú, quyền đi lại tự do trong khối Schengen, và cơ hội sinh lợi cao từ các khoản đầu tư. Đây là một chương trình đầu tư hấp dẫn dành cho những nhà đầu tư muốn định cư châu Âu và tìm kiếm cơ hội đầu tư sinh lời tại nước ngoài.

23/11/2023

Chi phí định cư Hungary sẽ tăng gần gấp 3 ...

Như BSOP đã đưa tin, mới đây dự luật điều chỉnh chính sách nhập cư của Hungary dự kiến sẽ triển khai vào năm 2024 đã đề cập đến việc chính thức hóa chương trình đầu tư định cư Hungary với tên gọi là "guest investor visa" (tạm dịch: Visa nhà đầu tư khách mời) và sẽ do Chính phủ ban hành và quản lý.

11/11/2023

Người Việt chi tiền nhiều nhất khi mua nhà ở ...

Năm 2022, gần 8.000 người nước ngoài đã mua nhà tại Hungary, tăng 1/3 so với năm 2021. Số lượng người mua lớn nhất tiếp tục đến từ Đức nhưng nhóm người chi nhiều tiền nhất khi mua bất động sản ở Hungary là người Việt.

27/10/2023

Ngành Golden Visa Bồ Đào Nha đang thích ứng với ...

Kể từ giữa tháng 10/2023, lựa chọn đầu tư vào bất động sản đã không còn hiệu lực để tham gia chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha. Thay vào đó, nhà đầu tư nước ngoài sẽ phải cân nhắc việc nên đầu tư vào văn hóa hay các hoạt động kinh doanh khác.

18/10/2023

2 quận thu hút nhiều người nước ngoài sinh sống ...

Số lượng người nước ngoài sống ở Hungary đã tăng đáng kể trong những năm gần đây. Theo dữ liệu từ Văn phòng thống kế Trung ương Hungary, có hai quận nổi bật về số lượng người nước ngoài sinh sống ở Budapest và phần lớn là đến từ các quốc gia ngoài Liên minh châu Âu (EU).

Nội dung và thông tin trên website này mang tính chất quảng bá và tham khảo, không phải là nội dung chính xác nhất về các sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ việc gì phát sinh từ nội dung website này. Để có thông tin chính xác nhất vui lòng gửi thông tin về [email protected]